Home Ở nhà Cách làm bánh mì dừa kem cheese chuẩn bị cho ngày Gia đình 28/6 sắp đến

Cách làm bánh mì dừa kem cheese chuẩn bị cho ngày Gia đình 28/6 sắp đến


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác như bánh mì dừa kem cheese cũng quan trọng không kém để góp phần làm trọn vẹn cho những dịp lễ đặc biệt. Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 sắp đến rồi, là cơ hội để các thành viên trong gia đình được quây quần bên nhau, được bày tỏ tình yêu thương, sự biết ơn và sum họp sau khoảng thời gian xa cách. Vậy thì cùng học ngay cách làm bánh mì dừa kem cheese cho gia đình nhé!

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC MÓN ĂN LÀM TỪ PHÔ MAI MOZZARELLA DỄ CHẾ BIẾN GÂY NGHIỆN VỚI MỌI ĐỘ TUỔI

MỤC LỤC [Hiện]

  • 300 grams bột mì đa dụng (all purpose flour).
  • 16 gram sữa bột.
  •  5 gram men làm bánh mì ( yeast).
  •  35 gram đường.
  •  4 gram muối.
  •  25-30 gram trứng gà (khoảng 1/2 quả trứng gà lớn - đánh tan 1 quả trứng, lấy ra khoảng 30 gram, chừa lại 1/2 trứng gà cho phần phết mặt bánh)
  •  75 gram heavy whipping cream (kem tươi).
  •  125 gram sữa tươi không đường.
  •  1/2 chén bột mì để làm bột áo nếu nhồi bột bằng tay.

bánh mì dừa kem cheese

Phần nhân dừa kem phô mai

  • 250 gram kem phô mai (để ở nhiệt độ phòng, không cấp lạnh)
  • 55 gram đường bột
  • dừa nạo nhỏ
  • nước cốt dừa

nhân dừa kem cheese

Phần phết mặt bánh

  • 1 nửa quả trứng gà đánh tan
  • 2 thìa nhỏ sữa tươi hoặc heavy whipping cream
  • 2 thìa nhỏ hạt chia hoặc hạt mè

Xem thêm cách làm nhiều món ăn vặt thú vị khác với Check in Vietnam.

phần phết mặt bánh

Bước 1: Hâm sữa cho ấm ở nhiệt độ khoảng 35 đến 40 độ C thôi vì nếu sữa bị quá nóng sẽ làm chết men và ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Sau đó đổ nhẹ vào bát sạch, quấy cho tan men và đường. Sử dụng màng bọc thực phẩm bịt lại, ủ trong phòng tầm 10 phút cho men nở như gạch cua. Công đoạn này có thể đánh giá là quan trọng nhất trong việc quyết định đến chất lượng và hương vị chiếc bánh. Trường hợp bạn ủ nhưng men không nở xốp giống gạch cua thì nên bỏ đi làm lại, đừng tiếc chút công vì nếu cố giữ thì bột ủ ở bước tiếp theo cũng khó lòng nở và bánh sẽ bị dai, không mềm mịn nữa. 

Bước 2: Cho các nguyên liệu bột mì, sữa bột, muối vào trộn đều với nhau trong bát nhôm sạch

Bước 3: Cho kem tươi. trứng gà vào quấy trước trong bát to rồi tiếp tục cho men đã ủ vào quấy đều với kem trứng

Bước 4: Đổ bát kem, trứng và men vào hỗn hợp bột khô sao cho hỗn hợp đó kết dính và ướt, sử dụng thìa gỗ hoặc spatula để trộn đều

Bước 5: Nhồi bột có hai cách

  • Nhồi thủ công: cho một lượng bột áo ra mặt phẳng sạch rồi cho khối bột vừa trộn lên mặt phẳng. Dùng tay nhào đều bột khoảng nửa tiếng cho đến khi bột được mềm mịn, dẻo và không dính tay nữa. Chất bột làm loại bánh này sẽ ướt hơn nhờ hàm lượng sữa và kem tươi cao. Bởi vậy khi nhồi, bạn cho từng chút từng chút bột áo ra nhồi, cứ như vậy tầm 20 phút sẽ đỡ dính tay hơn nhiều. Muốn kiểm tra bạn hãy dùng một ngón tay ấn vào bột, nếu thầy vết lõm phồng lại là ổn, khối bột lúc này đã mịn, đàn hồi và khô vừa đủ hơn.

  • Nhồi bột bằng máy: Cho âu bột vào máy ở chế độ thấp khoảng 12 phút, có thể tắt máy và dùng tay kiểm tra tương tự như ở trên để xem liệu khối bột đã đàn hồi và mềm mịn chưa

Bước 6: Cho vài giọt dầu ăn tráng đều thành bát, cho khối bột vừa nhồi vào, lật đi lật lại để dầu bao quanh bột. Quấn màng bọc thực phẩm và ủ ở nhiệt độ phòng vừa phải cho đến khi bột nở gấp đôi (có thể 40-50 phút), kiểm tra bằng cách ấn ngón tay lên bột, nếu thấy vết lõm giữ nguyên tức đã ủ đủ

Cách làm bánh mì dừa kem cheese bước 6

Bước 7: Trong lúc chờ ủ bột, chúng ta tranh thủ chuyển sang phần nhân bánh. Cho kem phô mai và đường bột, dừa nạo và nước cốt dừa vào bát nhôm, dùng máy đánh trứng ở mức thấp hoặc bằng thìa lớn sao cho đường và kem phô mi hòa quyện lại với nhau

Bước 8: Cho bột lên mặt phẳng sạch, lấy tay ấn nhẹ cho khí thoát bớt ra, khối lượng bột sau khi ủ khoảng hơn nửa cân, bạn sẽ chia ra 12 phần, mỗi phần không trên 50 gram

Bước 9: Lăn tròn từng viên bột, rồi cán lần lượt từng viên, đến khi quay lại viên bột cán đầu tiên đã bớt co giãn để tạo hình. Bạn cho thìa nhân vào giữa lớp bột mỏng rồi túm lại sao cho các mép khép kín. Lại vo nhẹ để viên bột tròn trịa lại như ban đầu và tiếp tục làm tương tự cho tới khi hết bột và nhân

Cách làm bánh mì dừa kem cheese bước 9

Bước 10: Xếp các viên bánh lên khay đã lót giấy nướng, để nhiệt độ lò khoảng 165 độ C trong 3 phút cho lò vừa ấm rồi tắt lò, xịt chút nước ẩm giữ độ ẩm trong lò để không làm hỏng bánh, cho khay bánh vào ủ nửa tiếng cho bột nở thêm rồi lấy khay ra. Đảo đều lại phần trứng và sữa tươi để phết lên mặt bánh, chú ý lọc trước qua rây để hỗn hợp trứng sữa không có hiện tượng vón cục trên bánh, cuối cùng rắc hạt chia hay hạt mè lên bánh.

Cách làm bánh mì dừa kem cheese bước 10

Bước 11: Bật lò nướng nóng sẵn ở 165 độ C rồi mới cho bánh vào nướng khoảng 20-22 phút đến khi mặt bánh vàng óng màu mật ong.

Qua ngần ấy bước chiếc bánh mì dừa kem cheese của chúng ta cũng đã hoàn thành rồi, giờ là đến lúc thưởng thức. Nhìn chiếc bánh vàng tròn tròn trông thật dễ thương, khi cắn vào hương vị phô mai béo ngậy và ngọt ngào của sữa thật hấp dẫn hết sức. Từng chiếc bánh nóng hổi bày ra để cả gia đình cùng thưởng thức với nhau, giây phút ấy thật ấm cúng và hạnh phúc. Ngoài ra, làm thêm vài món ăn lạ miệng từ trái cây như vải Elsa băng giá cũng sẽ khiến buổi tiệc gia đình thêm hoàn hảo.

Cách làm bánh mì dừa kem cheese bước 11

Ngày gia đình đang đến gần kề rồi, nếu bạn muốn làm một món quà thể hiện tình cảm thì còn chần chờ gì mà không học ngay cách làm bánh mì dừa kem cheese để chiêu đãi gia đình bạn, tạo một khoảng thời gian ý nghĩa và đáng nhớ nhất. Chúc các bạn thành công!

Những quán bánh mì Việt ở nước ngoài khiến dân Tây một lần thử là mê đến già

Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.

Công thức làm bánh da lợn - Món bánh tuổi thơ của bao người

Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!

8 cách nấu món chay đơn giản giúp nàng dâu mới ghi điểm trong mắt mẹ chồng

Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vải Elsa băng giá - Món ăn vặt tự làm đang hot trend vị ngọt ngậy như kem cực sảng khoái mùa hè

Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?

Sườn nguyên tảng nướng cam: công thức bất bại cho thực đơn các món nhậu đón Noel 2021

Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu

Ngắm hoa súng nở thơ mộng cả dòng suối Yến ở chùa Hương

Mùa hoa súng đẹp như chốn thần tiên ở chùa Hương, không phải mùa nào cũng bắt gặp được hình ảnh thơ mộng như thế này trên suối Yến.

Các món ngon Hà Nội khi trời vào đông, rất phù hợp để hẹn bạn bè lên phố thưởng thức

Gió lạnh tràn về cũng là dịp để thưởng thức những món ăn bình dân nhưng rất ngon trên phố Hà Nội. Hạt dẻ, bánh trôi tàu, bánh đúc nóng hay chỉ đơn giản là củ khoai nướng thơm ngào ngạt sẽ giúp cơ thể ấm hơn giữa mùa đông.

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chụp ảnh Noel ở các quán cà phê decor Giáng sinh

Các quán cà phê decor Giáng sinh sớm có lẽ là một trong những lý do khiến giới trẻ Hà thành nô nức đi chụp ảnh Noel bên cạnh trào lưu chuẩn bị sẵn ảnh cho những dịp lễ lớn.

Một quán trà đá trước cổng chùa thành "tụ điểm giải khát" nhờ Sơn Tùng M-TP và cái kết "quá nhanh"

Sau cuộc ghé thăm đột ngột của Sơn Tùng M-TP, một quán trà đá trước cổng chùa thành "tụ điểm giải khát số 2 Hà Nội". Tuy nhiên, cái kết "quá nhanh" lại không có hậu cho quán nước vỉa hè này.

9 quán cà phê trong biệt thự cổ Hà Nội - "Quá hợp vibe cho mùa đông này"

Liệt kê 9 quán cà phê trong biệt thự cổ Hà Nội đang được giới trẻ yêu thích bậc nhất, một trang mạng chuyên về địa điểm vui chơi ở thủ đô nhận xét: "Quá hợp vibe cho mùa đông này".

Người dân Hà Nội thích thú với không khí lạnh vừa tràn về thủ đô, chuyên gia dự báo sẽ sớm có thêm đợt rét

Không khí lạnh tràn về Hà Nội vào những ngày cuối cùng của tháng 11 khiến thói quen sinh hoạt của nhiều cư dân thủ đô thay đổi bất chợt.

2
2
2
2
3