Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.
Mới đây, FB Vũ Quỳnh Thư - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đã chia sẻ công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. "Vì muốn hạn chế chất bảo quản nên em dùng xúc xích nhà làm, tuy màu sắc không được bắt mắt nhưng cho em bé 2 tuối ăn thì yên tâm các bác ạ. Bánh em làm tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, rất tiết kiệm...", bà mẹ trẻ lý giải về ý tưởng món ăn. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết của tác giả này.
MỤC LỤC [Hiện]
- 5 quả trứng tách lòng
- 85 gr bột bánh Hoa Ngọc Lan
- Sữa 70 gr
- Dầu ăn 55 gr
- Đường 55 gr
- Xúc xích 200 gr
- Ruốc khoảng 1,5 bát ăn cơm
- Hành tươi cắt nhỏ
- Muối 2 gr
- Sốt mayonnaise.
- Tách lòng 5 quả trứng.
- Cho vào âu lòng đỏ lần lượt muối, sữa, dầu ăn, khuấy đều.
- Rây bột vào tô và dùng phới lồng trộn đều thì ngưng, trộn lâu dai bột.
- Ở âu lòng trắng cho ít nước chanh, đánh bằng máy tốc độ cao cho đến khi nổi bọt to.
- Cho đường vào tô lòng trắng (chia làm 3 lần cho dễ tan). Đánh tới khi bông cứng.
- Chia tô lòng trắng làm 3 phần, trộn vào hỗn hợp lòng đỏ. Dùng phới lồng trộn từ trên xuống dưới, cuối cùng trộn bằng spatula cho đều.
- Cho chà bông, xúc xích, rong biển, hành tươi cắt nhỏ vào tô hỗn hợp bột, trộn đều.
- Cho vào khuôn (tác giả dùng 3 khuôn nhôm để tiện mang đi tặng).
- Đổ một lớp bột.
- Ở giữa rắc thêm lớp xúc xích, ruốc, sốt, hành.
- Đổ thêm lớp hỗn hợp bột.
- Cho thêm xúc xích, chà bông, hành lên mặt.
- Đập nhẹ để vỡ bọt khí lớn.
- Cho vào nướng lò đã làm nóng sẵn, nhiệt 140 độ trong 50 - 60 phút.
Nguồn: FB Vũ Quỳnh Thư
Bánh mì bít tết là món ăn được lòng rất nhiều người vì vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, dưới đây là các địa chỉ bít tết ngon nhất Hà Nội
Biến hoá tất cả nguyên liệu quen thuộc như bò mĩ, ngô ngọt trong thực đơn cơm hàng ngày thành món cơm bò xì xèo kiểu Nhật của Pepper Lunch
Bánh mì nóng giòn chấm nước sốt sánh mịn, vị béo của pate, trứng ốp tan chảy trong miệng thực sự đáng ghé ăn liền.
Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.
Bộ ảnh mộc mạc "Xem bà cụ làm kẹo vừng" của tác giả Từ Quang Đức khiến bao người trở về tuổi thơ với những viên kẹo vừng đầu đời cái thời ở quê còn thiếu đường, thiếu kẹo...
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Vào lúc 20h ngày 11/12 tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc triển lãm và công bố giải thưởng Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2024”. Sự kiện diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Mùa hoa súng đẹp như chốn thần tiên ở chùa Hương, không phải mùa nào cũng bắt gặp được hình ảnh thơ mộng như thế này trên suối Yến.
Gió lạnh tràn về cũng là dịp để thưởng thức những món ăn bình dân nhưng rất ngon trên phố Hà Nội. Hạt dẻ, bánh trôi tàu, bánh đúc nóng hay chỉ đơn giản là củ khoai nướng thơm ngào ngạt sẽ giúp cơ thể ấm hơn giữa mùa đông.
Các quán cà phê decor Giáng sinh sớm có lẽ là một trong những lý do khiến giới trẻ Hà thành nô nức đi chụp ảnh Noel bên cạnh trào lưu chuẩn bị sẵn ảnh cho những dịp lễ lớn.
Sau cuộc ghé thăm đột ngột của Sơn Tùng M-TP, một quán trà đá trước cổng chùa thành "tụ điểm giải khát số 2 Hà Nội". Tuy nhiên, cái kết "quá nhanh" lại không có hậu cho quán nước vỉa hè này.
Liệt kê 9 quán cà phê trong biệt thự cổ Hà Nội đang được giới trẻ yêu thích bậc nhất, một trang mạng chuyên về địa điểm vui chơi ở thủ đô nhận xét: "Quá hợp vibe cho mùa đông này".