Giới thiệu đến cộng đồng ẩm thực món bánh mì kem trứng Hải Phòng, một bà mẹ trẻ sống tại thành phố cảng đã gợi ý các thành viên thử làm tại nhà với công thức chi tiết được chia sẻ.
Mới đây, FB Thơm Bùi - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại TP Hải Phòng đã giới thiệu đến cộng đồng mạng món bánh mì kem trứng Hải Phòng như là một trong những món ngon đặc trưng của đất cảng. "Foodtour Hải Phòng đừng chỉ thử bánh đa cua mà nhất định phải thử bánh mì kem trứng nữa nhé!
Mà xa quá các bác không ghé Hải Phòng foodtour được thì chúng tôi xin mạn phép ship công thức để các bác tự làm thử tại nhà nha! Và nhớ làm thêm sữa đậu nành nóng nữa uống cùng thì mới đúng điệu ẩm thực HP đó ạ!", tác giả món bánh mì kem trứng đặc sắc bày tỏ. Hãy cùng nghiên cứu công thức chi tiết của tác giả này nếu bạn muốn tranh thủ cuối tuần làm thử.
MỤC LỤC [Hiện]
- Bánh mì: 1 chiếc baguette 400 g
- Chút bơ động vật hoặc thực vật đều được.
- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
- Cốt tắc: 1 quả (quả quất)
- Đường cát trắng: 15 - 20 g
- Muối: 1 xíu
- Sữa đặc: 10 ml.
- Bánh mì quết chút bơ và nướng nóng ở 170 độ cho giòn lên chấm kem xộp xộp, thơm thơm, vụn bám miệng mới ngon nha!
- Sau đấy thì đập trứng ra lấy 2 cái lòng đỏ, lòng trắng cất đi làm trứng rán lá ngải hoặc thêm tí thịt rán với lá lốt ăn trưa cũng được.
- Cho nước quất (hoặc chanh cũng được) vào lòng đỏ đánh cho tan ra rồi thêm đường muối sữa đặc đánh tiếp cho bông dẻo lên, nhạt màu và không còn gợn trứng nữa là được (thời gian đánh khoảng 7 - 8 phút ở tốc độ cao nha).
- Đánh xong thì đổ kem trứng ra cốc, thích làm màu thì rắc thêm vài hạt đường trên mặt rồi lấy khò khò tí cho xém đường thành caramel, cái này chỉ để cho đẹp, cũng ngon thơm hơn tí nhưng chả đáng kể.
"Bánh mì bác quết chút bơ và nướng nóng ở 170 độ cho giòn lên chấm kem nó xộp xộp, thơm thơm, vụn bám miệng nó mới ngon nha!".
"Cho nước quất (hoặc chanh cũng được) vào lòng đỏ đánh cho tan ra rồi thêm đường muối sữa đặc".
"Đánh tiếp cho bông dẻo lên, nhạt màu và không còn gợn trứng nữa là được (Thời gian đánh khoảng 7-8 phút ở tốc độ cao nha)".
"Bánh mì nướng xong thì cắt thanh cho dễ cầm ăn ạ".
"Đánh xong thì đổ kem trứng ra cốc, bác nào thích làm màu thì rắc thêm vài hạt đường trên mặt rồi lấy khò khò tí cho xém đường thành caramel, cái này chỉ để cho đẹp, cũng ngon thơm hơn tí nhưng chả đáng kể".
- Ở Hải Phòng chỉ đánh trứng xong là chấm bánh mì giòn giòn đã ngon ngất ngây rồi.
- Ăn hết bánh mì rồi mà vẫn còn kem trứng thì gọi thêm cốc sữa đậu nành nóng nữa, xong lấy sữa đậu nành tráng cốc kem trứng, thổi thổi cho nguội rồi ực một hơi, chép chép miệng thấy vẫn thèm mà bụng thì no rồi là đúng chuẩn rồi đó.
"Cho kem trứng ra cốc, chấm bánh mì nóng giòn siêu ngon luôn. Món này ở HP uống kèm với sữa đậu nành nóng nữa, món ngon đặc trưng ở HP luôn mà ai ghé qua đây cũng nên thử đó ạ!".
Nguồn: FB Thơm Bùi
Hết bánh bao quả quýt hot hit hồi năm ngoái giờ lại đến phiên bản bánh mousse bắp ngọt trông không khác gì bắp thật tự làm siêu dễ
Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Hàng bánh mì rẻ đến bất ngờ tại Bình Dương của cụ Sáu chỉ với mức giá 5k/ổ, nhưng phía sau đó là cả một câu chuyện cảm động.
Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em
Làm món mứt cam dẻo tại nhà không lo vấn đề an toàn thực phẩm dịp Tết
Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên với công thức được một người bạn chỉ bảo, tác giả lại quên mất đây là đặc sản vùng nào và lập tức được cư dân mạng mở mang.
5 món đặc sản ở Hải Phòng mà nhất định phải lưu vào “bản đồ food tour” mỗi khi du lịch thành phố cảng
Giới thiệu đến cộng đồng ẩm thực món bánh mì kem trứng Hải Phòng, một bà mẹ trẻ sống tại thành phố cảng đã gợi ý các thành viên thử làm tại nhà với công thức chi tiết được chia sẻ.
Miêu tả thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se" vô cùng lãng mạn, tín đồ ẩm thực này chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ khiến bao người lại thèm "xì xụp".
Đầu bếp nhỏ nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo Le Petit Chef tại Sheraton Hải Phòng.
Cát Bà, huyện đảo thuộc thành phố Hải Phòng, nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn với du khách quốc tế. Tuy nhiên, sau cơn bão Yagi vừa qua, khu vực này đã phải chịu những tổn thất nặng nề.