Bảng xếp hạng 50 nhà hàng tốt nhất Mỹ Latinh năm 2023 quy tụ nhà hàng từ 23 thành phố trong khu vực. Hãy cùng điểm qua Top 10 nhà hàng tốt nhất Mỹ Latinh năm 2023 trong danh sách này.
Danh sách 50 nhà hàng tốt nhất Mỹ Latinh năm 2023 được tài trợ bởi S.Pellegrino & Acqua Panna đã được công bố tại lễ trao giải ở Cung điện Copacabana, Rio de Janeiro, Brazil vào cuối tháng 11 vừa qua. Bảng xếp hạng năm nay quy tụ nhà hàng từ 23 thành phố trong khu vực với 8 hạng mục mới. Hãy điểm qua Top 10 Nhà hàng tốt nhất Mỹ Latinh năm 2023 trong danh sách này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Đầu bếp hàng đầu Jaime Pesaque của Mayta tập trung vào ẩm thực Peru đương đại với mỗi món ăn là một đẳng cấp trong cách trình bày. Nhà hàng phục vụ những chiếc đĩa rực rỡ và sống động cũng như đầy hương vị với các món ăn, chẳng hạn như bánh ngọt nướng với arracacha (một loại rau củ của Peru), tumbo (một món ăn gần gũi với họ hàng của chanh dây) và demi-glace.
Đầu bếp Rodolfo Guzmán đã mở Boragó cách đây 16 năm và cuộc điều tra toàn diện về các nguyên liệu bản địa của Chile đã giúp ông trở thành người tiên phong trong bối cảnh ẩm thực địa phương và nhà hàng của ông đã được vinh danh là Nhà hàng Tốt nhất ở Chile Năm 2023. Tính thời vụ cao dẫn đầu thực đơn nếm thử sáng tạo bao gồm hoa, hải sản và rau được trình bày dưới hình thức thực sự bắt mắt.
Nhà hàng hàng đầu của đầu bếp nổi tiếng Leonor Espinosa phục vụ các món ngon Colombia ít được biết đến và tôn vinh cộng đồng địa phương cũng như truyền thống ẩm thực. Kể từ tháng 6/2021, nó được đặt tại quận Chapinero cao cấp và có 2 phòng ăn dưới một mái nhà, phòng đầu tiên thể hiện sự đổi mới của đầu bếp nổi tiếng Espinosa và phòng thứ hai do con gái bà cùng người hầu rượu Laura Hernández Espinosa phụ trách.
Kjolle là sản phẩm sáng tạo độc đáo của đầu bếp Pía León, một nửa trong công ty hợp danh vợ chồng đằng sau Central, đã đăng quang Nhà hàng Tốt nhất Thế giới năm 2023. Kjolle nằm ở khu phức hợp tương tự như người anh em lớn hơn của nó, có tay nghề thủ công tốt nhất của địa phương với mọi thứ từ bàn đến bộ đồ ăn đều được cung cấp từ các doanh nghiệp nhỏ của Peru. Thực đơn chủ yếu là các món ăn tươi sáng và đầy màu sắc nhằm bày tỏ lòng tôn kính đối với kho thức ăn dồi dào của Peru.
Đầu bếp Mario Castrellón là người chiến thắng giải thưởng Estrella Damm Chefs' Choice Award 2023 - một trong những giải thưởng đầu tiên giới thiệu tầm nhìn về nền ẩm thực đương đại mới của Panama. Maito là địa điểm đầu tiên từ Trung Mỹ xuất hiện trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Mỹ Latinh năm 2016 và là địa điểm hội tụ sự đa dạng về văn hóa, hương vị và nguyên liệu của đất nước này. Không còn nghi ngờ gì về việc tại sao nó lại được vinh danh là Nhà hàng tốt nhất ở Panama năm 2023.
Tham gia top 5 sau khi giành được giải thưởng Highest New Entry Award năm 2022, Fauna hiện được vinh danh là Nhà hàng tốt nhất ở Mexico 2023. Dự án được dẫn dắt bởi vợ chồng đầu bếp David Castro Hussong Maribel Aldaco (đăng quang Đầu bếp bánh ngọt xuất sắc nhất châu Mỹ Latinh năm 2023 do República del Cacao tài trợ). Nhà hàng được bao quanh bởi khung cảnh ấn tượng, cặp đôi này tạo ra các thực đơn thử nghiệm thay đổi hàng ngày bằng cách sử dụng các nguyên liệu địa phương và theo mùa độc quyền.
Thiên đường của động vật ăn thịt, A Casa do Porco (tạm dịch là "nhà của heo") là tầm nhìn của các đầu bếp Jefferson Rueda và Janaína Torres Rueda, nơi thịt lợn, lửa và tất cả những thứ được giết mổ định hướng cho trải nghiệm ẩm thực độc đáo được ca ngợi. Năm nay, A Casa do Porco một lần nữa được vinh danh là Nhà hàng tốt nhất ở Brazil và Janaína Torres Rueda được bình chọn là Nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Mỹ Latinh năm 2023.
Don Julio ban đầu là một quán parrilla hay tiệm bít tết địa phương trong một tòa nhà ở góc phố xây từ thế kỷ 19. Ngày nay, doanh nghiệp gia đình này do chủ nhà hàng và người phục vụ rượu Pablo Rivero điều hành vẫn được vinh danh là Nhà hàng tốt nhất ở Argentina. Don Julio chiêu đãi một lượng lớn khán giả địa phương luôn quay lại để thưởng thức món bít tết hảo hạng và hầm rượu rộng rãi. Dịch vụ này rất tỉ mỉ, nhưng Rivero giữ cho nhà hàng trở nên bình thường bằng cách yêu cầu thực khách viết những bình luận yêu thương lên những chai rượu rỗng, sau đó những bình luận này được thêm vào bức tường danh tiếng về rượu vang của nhà hàng.
Đầu bếp Alvaro Clavijo luôn đơn giản hóa mọi việc tại nhà hàng El Chato của mình. Mục đích chính của nhà hàng là ủng hộ các nguyên liệu Colombia chỉ với một thực đơn nếm thử duy nhất trên bàn. Các sản phẩm trong ngày thay đổi theo thời gian để làm nổi bật những sản phẩm tốt nhất có sẵn vào mỗi buổi sáng. Các món ăn như hàu khổng lồ với nước dùng me trong, lê và rong biển, khoai mì giòn với pâté và dâu đen dại trải dài trên nhiều nền ẩm thực quốc tế nhưng được chế biến bằng cách sử dụng hầu hết các sản phẩm lấy từ tủ đựng thức ăn của Peru.
Tại Maido, đầu bếp Mitsuharu Tsumura kết hợp hai nền ẩm thực nổi tiếng tạo nên nền tảng cho thế giới của ông - ẩm thực Peru và ẩm thực Nhật Bản - vào một nhà hàng để tạo nên sự kết hợp ngon lành mang tên Nikkei. "Maido!" là lời chào vui vẻ và vượt thời gian của các đầu bếp khi thực khách đến nhà hàng tầng 1 ở Miraflores thời thượng, cũng là nơi có Beronia Latin America's Best Sommelier 2023 - Florencia Rey.
Tsumura, người được đào tạo ở Osaka, áp dụng kiến thức chuyên môn của mình vào các món ăn như nigiri a lo pobre và toro với món ponzu của Amazon, cả hai đều là những đặc sản ở Maido. Bụng cá ngừ Tarragona được lăn trên xe đẩy rồi cắt lát, sơ chế và chiên giòn bằng đèn khò để cạnh bàn. Giành vị trí số 1 lần thứ 4, lần gần đây nhất là vào năm 2019, Maido đã lại được vinh danh là Nhà hàng Tốt nhất Châu Mỹ Latinh 2023.
Nguồn: The World's 50 Best Restaurants
TasteAtlas, một chuyên trang nước ngoài về ẩm thực, đã xếp cà phê sữa đá Việt Nam thứ 2 trong Top 10 loại cà phê ngon nhất thế giới với số điểm ngang món cà phê đầu bảng của Ý.
Trong cuộc bình chọn Traveler's Choice năm 2023, Hội An đã vào Top 2 Điểm đến xu hướng của thế giới năm 2023 và đây là những nhà hàng ở Hội An được Tripadvisor gợi ý khi công bố kết quả.
Ngày 6/6 sắp tới là lễ công bố danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP HCM, đây là cơ hội để nhiều cái tên của Việt Nam sánh vai với các đầu bếp nổi tiếng, chủ nhà hàng có tiếng trên thế giới.
Cảnh đẹp chính là điểm nhấn của những nhà hàng nổi tiếng độc đáo hàng đầu thế giới này thay vì đồ ăn, nhưng tất nhiên đồ ăn của các nhà hàng cao cấp này cũng miễn chê.
Ăn chay rất tốt cho sức khỏe vì món chay có nhiều rau củ quả hơn, ít chất béo hơn... nên những năm qua các nhà hàng chay đã được mở nhiều ở các thành phố lớn. Sau đây là gợi ý 10 nhà hàng chay nổi tiếng ở Hà Nội và TP HCM.
Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.
Bảng xếp hạng 50 nhà hàng tốt nhất Mỹ Latinh năm 2023 quy tụ nhà hàng từ 23 thành phố trong khu vực. Hãy cùng điểm qua Top 10 nhà hàng tốt nhất Mỹ Latinh năm 2023 trong danh sách này.
Cordero là nhà hàng đầu tiên ở Venezuela có thực đơn tập trung hoàn toàn vào thịt cừu và cũng là địa điểm đầu tiên ở quốc gia này đạt giải American Express One To Watch. Hãy cùng khám phá nhà hàng độc đáo chuyên thịt cừu này nhé!