Home Ở nhà Công thức nấu chè sắn dẻo mochi gây sốt diễn đàn ẩm thực

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi gây sốt diễn đàn ẩm thực


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đợt rét đậm đầu tiên của mùa đông 2023 đã sắp "cập bến" miền Bắc. Không lúc nào phù hợp hơn lúc này để thực hành công thức nấu chè sắn dẻo mochi đang gây sốt diễn đàn ẩm thực này.

Mới đây, FB Tạ Thùy Giang - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn ở Hà Nội - đã gây sốt cộng đồng mạng với công thức nấu chè sắn dẻo mochi. Tác giả món chè sắn đặc sắc chia sẻ: "Mùa đông nhất định phải thử món chè sắn dẻo mochi này nha cả nhà. Làm theo hướng dẫn của tớ thì đảm bảo ngon quên sầu luôn, bằng chứng là sau khi nấu xong tớ đã quên đi nỗi buồn về chiếc bụng ngấn mỡ mà chén liền 2 bát đầy ự.

Nước chè sóng sánh thơm lừng mùi mật, ấm áp mùi gừng, viên mochi sắn thì dẻo mềm, dù để qua ngày vẫn không hề bị cứng, viên sắn dẻo bùi nhưng không hề bị nát, nhắc đến là nuốt nước miếng ừng ực rồi. Đặc biệt là mochi sắn và sắn dẻo đều có thể làm sẵn rồi cấp đông rất là tiện, khi nào thèm chè chỉ nấu rẹt rẹt phút mốt là có bát chè sắn nóng cho cả nhà". Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả này nhé!

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

MỤC LỤC [Hiện]

Sắn dẻo:

- 300 g sắn hấp chín tới
- 150 g đường vàng
- 1 g muối
- 300 g nước
- 90 g bột năng.

Mochi sắn:

- 300 g sắn hấp chín
- 60 g bột nếp
- 50 g bột năng
- 40 g đường
- 10 g bột cốt dừa.

Nước khuấy chè: 

- 1,5 l nước
-150 g đường vàng
- 120 g đường thốt nốt
- 50 g bột năng
- 10 g gừng thái sợi
- 1 g muối.

Nước đường ngâm sắn còn thừa.

- Sắn bóc vỏ sạch, ngâm với nước lạnh với chút muối 1h cho sạch nhựa.
- Sắn sau khi ngâm lấy ra, cắt khối vuông quân cờ (cỡ 3x3cm) nhớ cắt bỏ phần lõi xơ đi.
- Cho sắn đã thái vào xửng, cho sắn lên hấp từ 10 - 15 phút kể từ lúc nước sôi, sắn vừa chín tới chứ không hấp quá kĩ làm sắn bị bở quá.
- Dùng chày giã nhuyễn 300 g sắn khi sắn vẫn còn nóng.

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

- Sau đó cho bột nếp + bột năng + bột cốt dừa + đường vào trộn đều.
- Đun sôi nước, cho nước sôi từ từ vào hỗn hợp sắn bột, mang găng tay chống nóng, nhồi cho hỗn hợp dẻo mịn, không dính tay. Mochi sắn nên mềm dẻo một chút ăn sẽ ngon hơn, bột khô sẽ làm viên mochi bị cứng nếu để qua đêm.
- Vê sắn thành các viên tròn khoảng 15 - 20 g.

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

- Nấu đường + nước + muối cho sôi tan đường.
- Cho 300 g sắn đã hấp chín vào, giảm về lửa nhỏ nhất, nấu liu riu trong 5 phút cho sắn ngấm đường, lưu ý không để sôi mạnh sẽ làm nát sắn.
- Sau 10 phút ngâm sắn trong nước đường thêm 20 phút cho sắn thật ngấm đường.
- Đổ sắn qua rổ/rây cho ráo nước. Giữ lại phần nước đường ngâm sắn để khuấy chè.
- Sắn đã ráo nước thì cho vào âu, cho bột năng vào xóc cho bột năng bám bọc đều, phủ kín miếng sắn.

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

- Khuấy chè: cho nước + đường + muối + gừng vào nồi. Nấu sôi cho tan đường.
- Nước đường sôi cho các viên mochi sắn vào. Khi các viên mochi sắn nổi lên, cho các viên sắn dẻo vào luộc trong nước đường gừng cho ngấm thật ngấm, thơm thật thơm.
- Hoà bột năng vào phần nước đường ngâm sắn còn thừa. Khi phần sắn dẻo cũng nổi lên thì cho bột năng hoà với nước đường vào khuấy liên tục đến khi nước chè sánh lại rồi giảm về lửa nhỏ nhất, tiếp tục nấu ở lửa nhỏ thêm 10 phút mới tắt bếp.
- Cho chè ra bát, rắc thêm dừa bào sợi và lạc rang vàng giã dập, dùng nóng.

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Nguồn: FB Tạ Thùy Giang

1001 cách “giải cứu" bánh chưng mùa Tết ngon đến độ food tiktoker cũng phải mê lên mê xuống

Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy

Tự làm 5 món ăn từ cốm này giúp bạn đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà

Mùa thu đã đến với miền Bắc, đây là lúc những trái tim yêu ẩm thực lại trỗi dậy cơn thèm món cốm. Để đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà, bạn có thể tự làm 5 món ăn từ cốm này.

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Rong biển cuộn chà bông và rong biển cuộn ức gà - 2 món cuộn rong biển hot nhất mạng xã hội dù một bên là món ăn vặt, một bên là món ăn healthy

Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Combo gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon tự vào bếp làm mùa giãn cách đảm bảo “ăn đứt" ngoài hàng

Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3