Home Nhà hàng Bên trong nhà hàng nhỏ nhất thế giới chỉ dành cho hai thực khách

Bên trong nhà hàng nhỏ nhất thế giới chỉ dành cho hai thực khách


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nhà hàng nhỏ nhất thế giới có pháo hoa, những ngọn nến rực lửa ngoài trời, một chiếc chuông bạc để gọi người phục vụ và chỉ một chiếc bàn trang nhã dành cho hai người.

Solo Per Due - nghĩa là “Chỉ dành cho hai người” trong tiếng Ý - không phải là một nhà hàng bình thường và không chỉ vì quy mô nhỏ bé của nó. Đó là một nơi xa hoa, nơi một bữa ăn dành riêng cho hai người có giá hơn 500 USD. Rượu sâm panh, rượu vang thượng hạng và đồ trang trí bằng hoa có giá cao hơn và thực khách sẽ có view nhìn ra một biệt thự La Mã cổ đại.

Chủ sở hữu của nó khẳng định đây là cơ sở ăn uống cao cấp nhỏ nhất không chỉ ở Ý mà còn trên thế giới. Lý tưởng cho những bữa ăn lãng mạn, nhà hàng mở cửa quanh năm phục vụ bữa trưa và bữa tối nhưng không có thực đơn. Các món ăn phục vụ được thiết kế riêng cho thị hiếu và mong muốn của khách hàng.

Phòng ăn nhỏ có diện tích dưới 500 feet vuông là một phần của dinh thự bằng đá ở vùng nông thôn thế kỷ 20 nằm gần làng Vacone, phía bắc Rome. Quy tắc nhà hàng là riêng tư, kín đáo và bí mật. Nó gần giống như một lời nói - ngoại trừ thực tế là nó được quảng cáo và đánh giá rộng rãi và vị trí của nó được biết đến.

Bên trong nhà hàng nhỏ nhất thế giới
Nhà hàng nằm ở Vacone, phía bắc Rome. (Ảnh: Silvia Marchetti)

Đặt chỗ phải được thực hiện qua điện thoại, vào buổi tối và được xác nhận 10 ngày trước sự kiện. Chi tiết về bữa ăn tùy chỉnh được xác định tại thời điểm xác nhận.

Có những quy tắc nghiêm ngặt. Khách truy cập không thể ghé vào để xem bên trong trước khi đặt chỗ. Một bữa ăn không thể bị hủy bỏ vào phút cuối. Khách được yêu cầu đến vào một thời điểm cụ thể đã được chủ sở hữu đồng ý, những người chuẩn bị và phục vụ các món ăn công phu.

Thời gian đến là chìa khóa. Khách phải gọi điện trước khi đến 30 phút khi đang trên đường tới và không bao giờ đến đó quá sớm, nếu không họ sẽ thấy lối vào đóng và không có ai chào đón họ.

Nhà hàng được đặt trước nhiều tháng vì quy mô nhỏ. Thẻ giá không dành cho tất cả mọi người - một bữa ăn có giá 500 euro cho hai người hoặc 537 USD.

MỤC LỤC [Hiện]

Bên trong nhà hàng nhỏ nhất thế giới
Bầu không khí im lặng làm tăng thêm sự thân mật. (Ảnh: Antonello Nusca/Polaris/Newscom)

Chủ sở hữu, một nhóm gồm 3 doanh nhân kinh doanh đồ ăn ngon ở địa phương, những người đã điều hành Solo Per Due trong 33 năm, từ chối chia sẻ tên của họ trừ khi bạn đã đặt bữa tối. Họ nói rằng đó là để đảm bảo sự thận trọng hoàn toàn và nâng cao sức hấp dẫn bí ẩn của nơi này.

“Đây không phải là một nhà hàng, chúng tôi mang đến trải nghiệm thân mật, độc đáo vốn là cốt lõi tạo nên danh tiếng hàng thập kỷ của chúng tôi. Vì vậy, vấn đề không phải là về chúng tôi hay chúng tôi là ai, chúng tôi đang ở trong bóng tối. Tất cả những gì cần quan tâm là về thực khách.”, một trong những chủ sở hữu tự xưng là “Mr. Remo” cho biết.

Ông nói thêm: “Những người đến đây không chỉ là khách hàng. Họ là những vị khách mà chúng tôi rất quan tâm. Chúng tôi chiều chuộng họ và đảm bảo rằng khoảnh khắc đặc biệt này diễn ra chính xác như họ mong muốn. Mọi thứ đều phù hợp với nhu cầu của họ”.

Một người phục vụ luôn có mặt tại chỗ nhưng vẫn ẩn mình trừ khi anh ta được triệu tập gấp, vì vậy không có vẻ gì là xâm phạm. Khách có thể gọi anh ta bằng tiếng chuông bạc nhỏ leng keng.

Bên trong nhà hàng nhỏ nhất thế giới
Du khách chọn những gì để ăn trước. (Ảnh: Courtesy Solo Per Due)

Địa điểm thật là tuyệt vời! Solo Per Due được bao quanh bởi một khu vườn kỳ lạ với các loài cọ khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, nhìn ra một địa điểm khảo cổ. Dinh thự nằm trên một khu đất có tàn tích của một biệt thự La Mã cổ đại trong khuôn viên mà du khách có thể ghé thăm. Với sàn khảm đầy màu sắc và các cột đá, nó được cho là thuộc về nhà thơ cổ đại Horace. Vào ngày diễn ra sự kiện, lối vào và khu vườn được thắp nến rực rỡ để chào đón khách.

“Sau khi đặt chỗ được xác nhận, khách của chúng tôi sẽ chọn thực đơn nhiều món chính xác, có thể là cá hoặc thịt, món tráng miệng, rượu vang, nhạc nền và bất kỳ đồ trang trí hoa nào. Chúng tôi chỉ chuẩn bị tại chỗ các món ăn Ý theo mùa kết hợp với rượu vang hảo hạng.”, Remo nói.

Ông rất muốn nhấn mạnh hai quy tắc vàng: Không bao giờ hủy vào phút cuối và không bao giờ đến sớm hơn thời gian quy định. Remo cho biết thêm: “Chúng tôi cũng quan tâm đến hai cái tên để viết trên chiếc bánh tráng miệng có hình trái tim, cụm từ đặc biệt để viết trên tấm thiệp sẽ đặt trên hoa và nhạc nền do thực khách chọn".

Bên trong nhà hàng nhỏ nhất thế giới
Du khách đi bộ qua khu vườn, nơi có một biệt thự La Mã đổ nát. (Ảnh: Antonello Nusca/Polaris/Newscom)

Solo Per Due ra đời từ nhu cầu và sự tức giận. Remo giải thích rằng ý tưởng thành lập một quán ăn yên tĩnh, dành riêng cho hai người nảy ra khi ông cảm thấy thất vọng trước những nhà hàng đông đúc với hàng đợi và cách khách hàng được đối xử và ngồi vào bàn.

“Mọi thứ trở nên không thể chịu nổi, mỗi khi tôi và con trai ra ngoài ăn tối, chúng tôi luôn được đưa cho một chiếc bàn nhỏ gần phòng tắm hoặc nhà bếp với đủ thứ mùi khó chịu, đó là chiếc bàn tồi tệ nhất. Và đó là bởi vì chỉ có hai chúng tôi.”, ông nói.

Vì vậy, ông đã nghĩ cách tạo ra một trải nghiệm đặc biệt, nơi một cặp đôi có thể được nuông chiều và đối xử như hoàng gia trong bữa ăn dường như chỉ có một lần trong đời. Nó không phải là một nơi cho các cuộc họp kinh doanh. Những cặp tình nhân, vợ chồng đổ về đây để tổ chức các ngày kỷ niệm, sinh nhật và cầu hôn.

Có một bầu không khí thơ mộng như trong truyện cổ tích. Bữa tối dưới ánh nến, tắt đèn. Đó là món ăn Ý với phong cách ẩm thực tân thời. Ravioli hình trái tim, hàu, scampi, carpaccio thịt và tiramisù với trái tim sô-cô-la trắng nhỏ là một trong những món ăn lạ mắt được khách hàng đặt.

Phong cách trang trí lãng mạn của phòng ăn mang lại cảm giác quyến rũ với bảng màu đỏ kiểu Pompeiian cổ điển, khăn trải bàn màu đỏ và vàng cùng dao kéo bằng bạc.

Bên trong nhà hàng nhỏ nhất thế giới
Đặt chỗ phải được thực hiện qua điện thoại, vào buổi tối và được xác nhận 10 ngày trước sự kiện. (Ảnh: Courtesy Solo Per Due)

Nhà hàng được trang bị phong phú với các giấy dán tường cổ điển, tượng bán thân của các nhân vật lịch sử, chai rượu vang, gương trong khung vàng sang trọng và hoa ở khắp mọi nơi như trên ghế, bàn ghế và bàn.

Có một cây đàn piano và một lò sưởi bằng đá cao từ trần đến sàn rất phù hợp cho những đêm mùa đông lạnh giá, đồ nội thất cổ và hai chiếc ghế sofa màu đỏ sang trọng để thư giãn trước bữa tối với rượu khai vị hoặc sau đó với một chiếc mũ ngủ.

Vào mùa hè, du khách có thể chọn dùng bữa ngoài trời, thưởng thức khung cảnh của những rặng ô liu và thung lũng rải rác vườn nho khi ngồi dưới giàn dây leo rợp bóng cây nho.

Ngoài ra còn có các dịch vụ bổ sung xa hoa. Có thể bố trí lái xe riêng đón khách theo yêu cầu, tổ chức bắn pháo hoa trong vườn. Đối với những người muốn qua đêm, chủ sở hữu sẽ sẵn lòng tư vấn về các lựa chọn chỗ ở gần đó.

Trên TripAdvisor, những vị khách nhiệt tình mô tả Solo Per Due giống như “một bộ phim”, một “trải nghiệm Epicurean cực độ” và một “bầu không khí mơ mộng siêu thực”. Tuy nhiên, một khách hàng không hài lòng viết rằng đó là một “địa điểm du lịch” có chất lượng thấp và không đáng tiền.

Nguồn: CNN

6 năm dành dụm, cặp đôi quyết nghỉ việc để cùng nhau du lịch vòng quanh thế giới: "Chúng tôi thực sự không giàu, nhưng chúng tôi tiết kiệm và kỷ luật"

Bỏ lại cuộc sống hối hả phía sau để đi du lịch thế giới vẫn là một giấc mơ viển vông đối với nhiều người. Nhưng đối với Chia Kim Hui, 35 tuổi và Adrian Chew, 34 tuổi, điều này đã trở thành thực tế.

Michelin liệt kê 4 địa điểm ăn uống Sài Gòn trong danh sách nhà hàng cách tân

Trong phần tìm kiếm nhà hàng theo địa phương, Michelin liệt kê 4 địa điểm ăn uống Sài Gòn trong danh sách nhà hàng cách tân. Hãy cùng tham khảo 4 địa điểm này qua những dòng mô tả của Michelin Guide.

Hồ Quang Hiếu check in Thái Lan, an yên tại ngôi chùa trắng Wat Rong Khun nổi tiếng Chang Rai

Ngôi chùa trắng Wat Rong Khun thời gian gần đây rất nổi tiếng nên "danh hài" Hồ Quang Hiếu cũng nhanh chóng đi bắt trend.

Hành trình 21 ngày khám phá Bắc Âu, đặt chân tới 'những vùng đất hạnh phúc' của chàng trai Việt

Chàng trai người Việt Mai Hoàng Đạt đã chia sẻ về hành trình 21 ngày khám phá Bắc Âu, đặt chân tới "những vùng đất hạnh phúc" là Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Iceland.

Malta qua ống kính của Quang Vinh: Quốc gia tí hon nhưng cái gì cũng có

Vi vu khắp Malta, Quang Vinh có dịp khám phá văn hóa, trải nghiệm nét độc đáo trong kiến trúc của đảo quốc tí hon thuộc Nam Âu này.

Top 10 điểm đến ẩm thực trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024

Hãy cùng tìm hiểu về Top 10 điểm đến ẩm thực trên khắp châu lục trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 vừa được công bố sau sự kiện vinh danh tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Nhớ phở Việt Nam, anh Tây giới thiệu những hàng phở ngon nhất châu Âu gây sốt diễn đàn ẩm thực

Chia sẻ nỗi nhớ phở và nỗi nhớ Việt Nam của mình, anh Tây giới thiệu những hàng phở ngon nhất châu Âu ở những thành phố lớn mà bản thân anh đều đã có dịp nếm thử phở Việt ở đó.

Hướng dẫn địa điểm ăn chơi ở Madrid cho người lần đầu du lịch Tây Ban Nha

Hướng dẫn địa điểm ăn chơi ở Madrid được đúc kết từ một số kinh nghiệm của đầu bếp và nhân viên pha chế nổi tiếng nhất thành phố này. Đó là những nơi họ dùng bữa và nhâm nhi đồ uống ngoài giờ làm việc.

Top 8 nhà hàng thú vị nhất Vương quốc Anh, không nơi nào ở London

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch châu Âu, cụ thể là nước Anh thì tham khảo ngay Top 8 nhà hàng thú vị nhất Vương quốc Anh. Chỉ có điều, bạn cần đi xa khỏi thủ đô London một chút.

Độc lạ món trứng rán Tây Ban Nha qua công thức từ một Việt kiều xa quê

Một Việt kiều xa quê đang sống ở nhà chồng bên châu Âu mới đây đã chia sẻ công thức làm món trứng rán Tây Ban Nha. Chắc hẳn đối với những ai chưa từng thưởng thức ẩm thực quốc gia này thì đây là món vô cùng mới lạ.

Nếu bạn muốn biết negroni là gì thì phải đến 8 quán bar phục vụ loại cocktail ngon nhất thế giới này

Bạn đã từng nghe nói đến negroni hay từng thưởng thức món đồ uống trứ danh này chưa? Phải đến 8 quán bar phục vụ loại cocktail ngon nhất thế giới này ở Ý mới cảm nhận rõ được hương vị chuẩn.

Công thức mì ống xốt cà chua bi làm nên món ăn mùa hè mang tên Summer Garden

Tác giả Alexis deBoschnek từ trang The Kitchn gần đây giới thiệu công thức mì ống xốt cà chua bi - món ăn dành cho mùa hè mang tên Summer Garden. Hãy cùng tham khảo công thức làm món mì khá tiện lợi này nhé!

2
2
2
2
3