Home Nhà hàng CNN gợi ý những khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới, Hà Nội có 1 địa điểm

CNN gợi ý những khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới, Hà Nội có 1 địa điểm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Với quan điểm ít nơi nào có ẩm thực cao cấp hơn các nhà hàng được gắn sao Michelin trong các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới, ký giả Chris Dwyer của tờ CNN mới đây gợi ý những khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới.

Từ Bangkok đến Piedmont và Hà Nội đến Tokyo, những khách sạn cực kỳ đáng yêu này cho phép bạn thưởng thức nghệ thuật ẩm thực tuyệt vời nhất với rượu vang đẳng cấp thế giới và sau đó lảo đảo quay trở lại căn phòng thoải mái của mình. Dưới đây là 20 trong số những chiếc bàn đẹp nhất trên thế giới với một số món ăn bạn có thể mong đợi được thưởng thức và những căn phòng để bạn ngả đầu sau bữa tiệc hoành tráng. Hãy nhớ rằng thực đơn thay đổi theo mùa và theo cảm hứng ẩm thực nên các món ăn được đề cập ở đây có thể không nhất thiết phải có trong chuyến thăm của bạn.

Dolder Grand nằm trên những ngọn đồi phía trên Zurich và đã thu hút những vị khách nổi tiếng như Winston Churchill, Albert Einstein và Rolling Stones. Chứa đầy bộ sưu tập nghệ thuật đương đại, đây là ngôi nhà thứ hai dành cho xã hội thượng lưu Thụy Sĩ và du khách quốc tế giàu có.

Nó có thể có một cái tên đơn giản nhưng “The Restaurant” là một chuyến tham quan ẩm thực của đầu bếp Heiko Nieder, ngôi nhà của hai ngôi sao Michelin cũng như nhiều giải thưởng khác. Ông thường xuyên chào đón các đầu bếp nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới trong các sự kiện pop-up và quan hệ đối tác ăn uống đặc biệt.

Các món ăn như ức bò với ốc sên, cải ngựa và bắp cải, món “chili con carne” làm từ cà chua, cà phê và kem đậu thận thể hiện sự sáng tạo và đổi mới trong ẩm thực tại nơi làm việc, trong khi một trong những hầm rượu vang ngon nhất của Thụy Sĩ tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Một cặp đôi trong cả cuộc sống và công việc, đầu bếp người Thụy Điển Alex Nietosvuori và chủ nhà hàng Ally Thompson đến từ vùng đông bắc nước Anh, đã biến một địa điểm khiêm tốn có tên Hjem trở thành một trong những nơi ăn tối và qua đêm được tìm kiếm nhiều nhất ở Vương quốc Anh.

Nằm trên những ngọn đồi thoai thoải gần Bức tường Hadrian lịch sử ở Northumberland, Hjem - “nhà” theo cách phát âm của cả tiếng Thụy Điển và tiếng Northumbria địa phương - cung cấp các căn phòng ấm cúng và thực đơn nếm thử một sao Michelin xuất sắc sử dụng các sản phẩm địa phương hấp dẫn từ Hexhamshire Organics.

khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới

Những miếng cắn nhỏ có thể bao gồm một miếng thịt nai, celeriac và tỏi tự nhiên hoặc cá hồi Biển Bắc với dầu đại hoàng và thì là được bảo quản chuẩn, trong khi đuôi tôm hùm và nấm morel là món ăn mới đáng chờ đợi. Hãy chắc chắn không bỏ lỡ bữa sáng hoành tráng của họ - đã bao gồm trong giá phòng - bữa sáng có nhiều nguyên liệu địa phương hạng nhất, từ trái cây, pho mát đến thịt và cá hun khói.

Enrico Crippa là một trong những đầu bếp nổi tiếng và được kính trọng nhất của Ý, đứng đầu nhà hàng Piazza Duomo ba sao Michelin ở Alba, Piedmont. Thoạt nhìn khiêm tốn nhưng nơi đây được biết đến như một thiên đường ẩm thực nhờ nấm cục, hạt dẻ và rượu vang đẳng cấp thế giới dù chỉ là một số sản phẩm ngay trước cửa nhà.

Do đó, hầu hết mọi thứ được phục vụ đều đến từ khu vườn riêng của Piazza Duomo hoặc từ trong bán kính 50 dặm của nhà hàng. Crippa đã dành một số năm ở Nhật Bản, học cách yêu nỗi ám ảnh của quốc gia về chất lượng và sự sang trọng trong thực phẩm và khoảng thời gian làm việc với huyền thoại người Tây Ban Nha Ferran Adrià càng giúp ông trau dồi hơn nữa triết lý của mình.

Món salad có tên “21, 31, 41, 51” là một trong những món ăn đặc trưng của ông vì nó phản ánh số lượng đáng kinh ngạc của các loại lá, rau và thảo mộc khác nhau cần thiết để chế biến món này. Thịt bò sống từ Langhe (khu vực địa phương) là một đặc sản khác, trong khi danh sách rượu vang là một trong những loại ngon nhất của Ý, một phần nhờ chủ nhà hàng là triều đại sản xuất rượu vang Ceretto của Piedmont. Các phòng toát lên phong cách Ý và sự ấm áp.

Nhạc trưởng người Argentina - Mauro Colagreco là đầu bếp không phải người Pháp đầu tiên giành được ba sao Michelin ở Pháp, tại Mirazur trên vùng duyên hải Pháp nổi tiếng. Do đó, ông đã mang đến Côte một bản lý lịch xuất sắc và nhà hàng của ông tại Capella Bangkok, cách xa hàng nghìn dặm bên bờ sông Chao Phraya của thủ đô Thái Lan.

Phòng ăn trang nhã nhìn ra “dòng sông của các vị vua” tấp nập, nhưng đôi mắt thực khách sẽ dán chặt vào các món ăn từ thực đơn được đặt khéo léo là “Riviera to River”, kết hợp kết cấu và hương vị từ Pháp với các nguyên liệu truyền thống của Thái Lan như sả, gừng và bưởi.

khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới

Mở cửa phục vụ bữa trưa và bữa tối từ thứ Tư đến Chủ nhật, Côte by Mauro Colagreco cho phép thực khách ăn theo kiểu gọi món hoặc chọn từ thực đơn nếm thử 7 hoặc 9 món. Nổi bật bao gồm bánh ngọt choux sang trọng với nhân mousse gà, gan ngỗng và nấm loa kèn đen, ăn kèm với nước sốt nấm đen mùa đông.

Nằm trên bến cảng Hồng Kông, Chaat tại Rosewood ở Hồng Kông đã trở thành địa điểm không thể bỏ qua đối với những người hâm mộ ẩm thực Ấn Độ nhờ sự đổi mới của bếp trưởng Manav Tuli. Dù chỉ mới mở cửa từ năm 2020 nhưng nó đã nhanh chóng được trao tặng sao Michelin nhờ cách thể hiện các món ăn Ấn Độ hoàn hảo, sáng tạo.

Ví dụ, món samosas - món ăn nhẹ được yêu thích của Ấn Độ, có nghĩa là những chiếc nón tinh xảo chứa đầy mít tẩm gia vị. Các món ăn đường phố khác bao gồm Pav Bhaji, một loại cà ri rau cay thơm ngon được nghiền và phục vụ trên một ổ bánh mì mềm. Lò nướng Tandoor có nghĩa là thịt gà, cá và pho mát paneer được chế biến đẹp mắt với lượng khói và cháy vừa phải, trong khi các loại bánh mì họ nấu phản ánh sự đa dạng ẩm thực của Ấn Độ. Sau bữa tối, các phòng và dãy phòng tại Rosewood là một trong những phòng tốt nhất trong thành phố với tầm nhìn tuyệt đẹp ra bến cảng.

Đầu bếp Raymond Blanc là một trong những người Pháp dễ nhận biết và được yêu mến nhất ở Vương quốc Anh. Ông đã nấu ăn cho tất cả mọi người từ Lady Gaga đến Nữ hoàng Elizabeth II, lần đầu tiên giành được hai ngôi sao Michelin vào năm 1984 và thật đáng kinh ngạc là ông đã giữ vững chúng kể từ đó, cũng như thêm một “ngôi sao Michelin xanh” được trao cho sự bền vững.

Le Manoir Aux Quat'Saisons, một khách sạn Belmond, là một trang viên hoàn hảo với màu mật ong có niên đại từ thế kỷ 15. Đây là ngôi nhà của một trong những khu vườn có tường bao quanh đẹp nhất nước Anh, nơi có rất nhiều sản phẩm bao gồm hàng chục loại rau, vườn cây ăn quả rộng lớn, thảo mộc, hoa và thậm chí cả “thung lũng nấm”.

Blanc và nhóm của ông do bếp trưởng điều hành Luke Selby dẫn đầu, chế biến những món ăn tuyệt vời được phục vụ trong phòng ăn của họ nhìn ra những bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận. Món “súp trái cây” với bạc hà và húng quế nhẹ nhàng và sảng khoái, trong khi sự kết hợp giữa cá vược, sò điệp và nước sốt rượu vang đỏ được cân bằng tuyệt vời. Bộ ba sô-cô-la bao gồm kẹo mềm, kem và sữa tạo nên một kết thúc hoàn hảo.

Là một điểm đến tương đối mới ở Kinh đô Ánh sáng, Cheval Blanc Paris đã trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn kể từ khi khai trương vào cuối năm 2021 ở trung tâm thủ đô bên hữu ngạn sông Seine. Chỉ với 72 phòng và dãy phòng, mỗi phòng đều có quản gia riêng và cửa sổ lớn với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Nhà thờ Đức Bà và đường chân trời nổi tiếng.

Nhà hàng ẩm thực Plénitude của đầu bếp Arnaud Donckele đã đánh dấu màn ra mắt phi thường khi được trao tặng ba sao Michelin cao nhất chỉ 6 tháng sau khi khai trương. 26 chỗ đã được đặt trước hàng tháng cho các món ăn của Donckele nhờ khả năng chế biến nước sốt thành thạo thực sự của ông - món xương sống của ẩm thực Pháp.

Thực đơn được điều chỉnh theo mùa, vì vậy có thể bao gồm tôm đỏ tươi với atisô dưới nước sốt có tên là Chopin Carmin, được tạo ra từ sự kết hợp tuyệt vời của các thành phần bao gồm húng quế Thái, nước luộc tôm và cam bergamot. Như người ta luôn mong đợi ở Pháp, các món tráng miệng của Maxime Frédéric cũng thật tuyệt vời.

Một góc ven biển xa xôi của xứ Wales đã trở thành một trong những điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất của Vương quốc Anh nhờ Ynyshir - một nhà hàng kiêm khách sạn đã giành được hai sao Michelin và hứa hẹn một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và phong phú. Đó là nhờ có DJ chơi trong khi bạn dùng bữa, ngọn lửa của căn bếp rất cởi mở và thực đơn của đầu bếp Gareth Ward có thể kéo dài đến 31 món trong hơn 4h.

May mắn thay, tất cả chúng đều có kích thước khá nhỏ, nhưng những miếng cắn này đã khiến những người sành ăn phát cuồng. Ví dụ, món bánh mì kẹp thịt được chế biến từ món wagyu của người xứ Wales bản địa, được ngâm nước muối, băm nhỏ, thêm hương vị gừng và hành lá, sau đó hun khói trên vỉ nướng. Xà lách lên men, dưa chuột muối và sốt mayonnaise làm từ bánh mì cháy tạo nên một món ăn tuyệt vời cho một lần cắn.

khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới

Các phòng được trang bị nội thất độc đáo và hầu hết nhìn ra dãy núi Cambrian và 14 mẫu đất, nơi phổ biến các cuộc đi bộ sau bữa tối sau 31 trải nghiệm ẩm thực đó. Một điều cần lưu ý là với thực đơn nếm thử dài, các yêu cầu về chế độ ăn uống không thể được đáp ứng.

Đầu bếp người Ý Niko Romito là một trong những quán quân trong lễ trao giải Dubai Michelin, khi nhà hàng cùng tên của ông tại Bulgari Resort Dubai được trao hai sao. Trong một sự nghiệp xuất sắc, Romito đã giành được sự hoan nghênh của giới phê bình và công chúng, đồng thời được các đồng nghiệp kính trọng vì nhà hàng Reale ba sao Michelin của ông ở vùng Abruzzo tại Ý.

Ở Dubai, đầu bếp thường trú Giacomo Amicucci của ông cũng có cách tiếp cận tương tự, nghĩa là sáng tạo nhưng không bao giờ phô trương đối với các món ăn Ý. “Mỳ Ý và cà chua” nghe có vẻ không thể khiêm tốn hơn nhưng lại trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi bằng cách sử dụng các kỹ thuật chiết xuất và giảm thiểu tiên tiến để đổi mới hai nguyên liệu cổ điển, trong khi món risotto alla milan là biến thể tuyệt vời của một trong những món ăn được yêu thích nhất ẩm thực Ý.

khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới

Nằm trên một hòn đảo có đường đắp cao, Bulgari Resort Dubai có các biệt thự, phòng và dãy phòng tiêu biểu cho phong cách Ý, đặc biệt là Bulgari Suite rộng 1.300 foot vuông có sân hiên bao quanh và tầm nhìn ra những chiếc du thuyền trị giá hàng triệu đô bên dưới.

Tọa lạc tại thị trấn nhỏ đẹp như tranh vẽ Healdsburg ở trung tâm xứ sở rượu vang Sonoma, nhà hàng kiêm khách sạn SingleThread là sự sáng tạo của Kyle và Katina Connaughton. Kể từ năm 2021, họ đã giành được ba ngôi sao Michelin cho các món ăn của mình nhằm tôn vinh những sản phẩm vô song từ trang trại bền vững của họ chỉ cách đó 7 dặm.

Connaughtons phát triển các nguyên liệu đẳng cấp thế giới của họ một phần dựa trên khái niệm “các mùa vi mô”, trong đó một năm được chia thành 72 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 ngày để đảm bảo rằng sản phẩm đến nhà bếp ở độ chín tối ưu tuyệt đối. Họ đã làm việc trong nhiều năm tại Michel Bras nổi tiếng ở Toya, Nhật Bản và đặc tính Nhật Bản lan tỏa khắp SingleThread trong thiết kế, các phòng trang nhã và đồ ăn.

khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới

Thực đơn thay đổi hàng tuần, nhưng các món ăn có thể bao gồm hobayaki thịt nai nấu trên ngọn lửa trần trên lá mộc lan với miso cà rốt hoặc món tráng miệng đại hoàng với trà xanh và kem hạnh nhân. Tất cả mọi thứ được trình bày đẹp mắt, đặc biệt là món khai vị nổi tiếng của họ - Mùa hè ở Sonoma, nơi các món ăn nhỏ, thanh lịch như pannacotta chanh phủ trứng cá muối được phục vụ xung quanh là hoa và cây cối.

Vùng Riviera của Pháp nổi tiếng với những sản phẩm ngập tràn ánh nắng, vì vậy đầu bếp Jean-Luc Lefrançois có rất nhiều thứ để biểu diễn tại Le Saint-Martin ở Vence, trên những ngọn đồi nhìn ra Côte d'Azur. Một số nguyên liệu trong nhà hàng từng được trao sao Michelin của ông đến từ khu vườn bếp trong khuôn viên của lâu đài có từ thế kỷ 12 và cung cấp các phòng cũng như dãy phòng trang nhã.

Thực đơn Le Saint-Martin 4 món được phục vụ với tầm nhìn bao quát ra Địa Trung Hải lấp lánh, tôn vinh giá trị cũng như truyền thống của địa phương này. Cá tuyết với khoai tây kẹo mềm và thì là đi kèm với nước ép bouillabaisse lấy cảm hứng từ món cá hầm huyền thoại của Marseille, trong khi thịt bê hầm được ăn kèm với ớt chuông hun khói và bí ngòi. Trưởng sommelier - Vincent Arhuro đảm bảo các cặp rượu vang hoàn hảo.

Lung King Heen tại Four Seasons Hong Kong đã làm nên lịch sử vào năm 2008 với tư cách là nhà hàng Trung Quốc đầu tiên trên thế giới nhận được ba sao Michelin và danh hiệu này được giữ cho đến năm 2023, khi nó giảm xuống còn hai sao. Người đàn ông đã kiếm được chúng nhiều lần là đầu bếp Chan Yan Tak - sinh ra và lớn lên ở Hồng Kông, người có hơn nửa thế kỷ kinh nghiệm về ẩm thực Quảng Đông.

Dưới sự giám sát của ông, việc thực hiện mọi món ăn đều thể hiện kỹ thuật, sự kiên nhẫn và sự sáng tạo cần thiết để đưa món ăn lên một tầm cao mới. Món dim sum tinh tế có thể có bánh nướng nhân thịt lợn nướng và hạt thông hoặc sò điệp giòn tinh tế phủ lê tươi, mắm tôm và giăm bông Vân Nam.

khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới

Các món ăn cổ điển khác từ nền ẩm thực rộng lớn và đa dạng của Trung Quốc bao gồm tôm bọc trứng muối, vịt quay hoặc chiên giòn. Khách sạn cũng có một nhà hàng ba sao - Caprice (dành cho ẩm thực cao cấp của Pháp) khiến nơi này trở thành một tấm vé đến một nơi nào đó có biên giới với thiên đường ẩm thực.

La Pergola là nhà hàng đầu tiên và vẫn là nhà hàng ba sao Michelin duy nhất ở Rome. Ngồi trong khu vườn trên mái của Rome Cavalieri, khách sạn Waldorf Astoria, bạn có thể ngắm nhìn Thành phố Vĩnh cửu cùng với các món ăn Địa Trung Hải xa hoa từ đầu bếp Heinz Beck.

Mì ống tự làm của họ là ngôi sao của bữa tiệc. Fagotelli La Pergola là những gói bánh tinh tế chứa đầy phô mai pecorino, lòng đỏ trứng và kem đánh bông, ăn kèm với thịt bê nấu chậm và bí xanh và nước sốt làm từ guanciale. Risotto với mực non, nghệ tây hoặc thịt cừu với cà rốt và nước sốt sim là những lựa chọn khác từ thực đơn gọi món dù thực đơn nếm thử 7 và 10 món rất phổ biến.

Đối với khía cạnh khách sạn, bạn sẽ tìm thấy các dãy phòng được trang bị các tác phẩm nghệ thuật vô giá có niên đại từ 3 thế kỷ cũng như sân hiên cho các bữa tiệc ngẫu hứng ngoài trời.

Ẩm thực phân tử về cơ bản phá vỡ cấu trúc của các món ăn quen thuộc và sử dụng các phương pháp, kỹ thuật và công nghệ mới để kết hợp hương vị và kết cấu, thường mang lại kết quả đáng ngạc nhiên. Ở trên cao của thành phố Tokyo, Tapas Molecular Bar được gắn sao đơn chỉ có 8 thực khách thưởng thức các món ăn kích thích năm giác quan từ đầu bếp Kento Ushikubo.

Ushikubo theo học chuyên ngành nghệ thuật và gọi những món ăn mình chọn là “phòng trưng bày nghệ thuật” khi đưa khách tham quan thế giới ẩm thực. Một trong những sáng tạo nổi tiếng nhất của ông là một chiếc bánh rán nhân trứng cá muối và phô mai mascarpone, kết hợp với một ly sâm panh. Một món khác là món bánh mì kẹp pho mát và giăm bông “bikini” cổ điển của Tây Ban Nha, ăn kèm với giăm bông Iberico, bơ truffle và 3 loại pho mát.

Mandarin Oriental, Tokyo nằm ở trung tâm văn hóa và lịch sử Nihonbashi của thủ đô, có nghĩa là những người thợ thủ công địa phương và nhà sản xuất thực phẩm thủ công càng thu hút những vị khách muốn có trải nghiệm chân thực hơn.

Đầu bếp James Close đã có một con đường sự nghiệp khác thường, bắt đầu với tư cách là một vận động viên chơi golf bán chuyên nghiệp trước khi chuyển sang lĩnh vực ẩm thực sau khi tiếp quản Raby Hunt, quán rượu ở vùng quê của cha mẹ ông với những căn phòng ấm cúng ở một ngôi làng nhỏ bên ngoài Darlington, phía đông bắc nước Anh. Bây giờ ông điều hành nó cùng với vợ mình, Maria, cũng là đầu bếp bánh ngọt.

Thật đáng kinh ngạc, Close không hề được đào tạo bài bản về nấu ăn, vậy mà Raby Hunt đã đạt được hai sao Michelin, trong khi ông chưa một lần bỏ lỡ một dịch vụ nhà hàng nào trong suốt 13 năm. Sự cống hiến hết mình đó dẫn đến những màn trình diễn xuất sắc của các món ăn toàn cầu, tạo thành một thực đơn nếm thử tồn tại lâu dài trong ký ức.

khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới

Món tostada tortilla nướng với crema chipotle và ahi được phủ mè với tỏi tây giòn, trong khi bánh tartare làm từ thịt bò 60 ngày tuổi với kem lươn hun khói và cải ngựa “tuyết” thật tuyệt vời. Một món ăn gồm thịt cừu Herdwick với nhũ tương cá cơm và rau diếp romaine hấp là một món nổi bật khác. Sau đó, đầu bếp Maria sẽ chế biến những món tráng miệng tuyệt vời để hoàn thiện thực đơn theo phong cách riêng, khẳng định danh tiếng của cô là một trong những đầu bếp bánh ngọt thú vị nhất Vương quốc Anh.

Là một nhà hàng ăn ngon ở trung tâm Berlin nhìn ra Cổng Brandenburg, Lorenz Adlon Esszimmer đạt hai sao Michelin. Đầu bếp trẻ người Thụy Sĩ Reto Brändli kết hợp sự khéo léo vào ẩm thực cao cấp đương đại, tiếp thu những ảnh hưởng và ý tưởng từ khắp châu Âu, đồng thời tôn vinh những nét đặc sắc của châu Á.

Hương vị và kết cấu trong thực đơn nếm thử 6 - 8 món kết hợp trong các món sáng tạo như cá vược với rau diếp xoăn, su hào và cam, hoặc cá bơn dại với bưởi, cần tây và quả phỉ. Gan vịt biến tấu với táo và kem chua cũng thể hiện sự tự tin nghiêm túc trong việc vào bếp.

khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới

Phòng ăn ốp ​​gỗ trang nhã của nhà hàng toát lên vẻ sang trọng đẳng cấp và cổ kính, phản ánh lịch sử lâu đời của Adlon. Những vị khách từng ghé nơi này trước đây bao gồm Thomas Edison, Henry Ford và John D. Rockefeller.

Đầu bếp Nhật Bản Tetsuya Wakuda đã thành danh ở Úc nhưng cũng đã giành được hai sao Michelin ở Singapore kể từ năm 2017 nhờ nhà hàng Waku Ghin của ông tại Marina Bay Sands. Du khách có thể chọn giữa phòng ăn, khu vực ăn uống riêng hoặc Bàn đầu bếp đặc trưng, ​​nơi các nguyên liệu Nhật Bản ngon nhất được chuẩn bị trước mặt bạn. Ngoài ra, nhà hàng còn có quầy bar phục vụ các loại rượu hiếm và hơn 100 loại cocktail cùng với đồ ăn của bạn.

Các món ngon có thể bao gồm wasabi từ Shizuoka hoặc nhím biển từ vùng nước lạnh của Hokkaido, được lựa chọn bởi đầu bếp Tetsuya - người có ít đối thủ về kiến ​​thức hải sản Nhật Bản. Trên đĩa, chúng được chế biến thành các món ăn như tôm Botan ướp đậm đà với nhím biển và trứng cá muối hoặc măng nướng đơn giản nhưng ngon miệng với kinome miso với lá sansho xay thêm chút hương cam quýt.

khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới

Chỉ cần đi bộ một quãng ngắn là đến thang máy, thứ sẽ đưa bạn đến dãy phòng khổng lồ nằm trong 3 tòa tháp của Marina Bay Sands, nơi đã trở thành một biểu tượng của Singapore, đặc biệt là nhờ hồ bơi vô cực trên sân thượng lớn nhất thế giới nằm giữa chúng.

Dùng bữa tại Hotel d'Angleterre là một sự kiện lịch sử vì nhà hàng ở đây có từ năm 1755. Thật vậy, khách sạn ban đầu là một nhà hàng, thuộc sở hữu của Jean Marchal và Maria Coppy, sau đó mở rộng và phát triển thành khách sạn 92 phòng hiện bao quanh nó và thành Marchal, khai trương vào năm 2013 và có một sao Michelin. Mặc dù tự hào là người Pháp vào thế kỷ 18, nhưng ngày nay bếp trưởng điều hành Jakob de Neergaard đã pha trộn nét Pháp với ẩm thực Bắc Âu hiện đại của mình.

Thực khách có thể bị cám dỗ bởi tuyển chọn ấn tượng gồm trứng cá muối, hàu và mứt iberico của Tây Ban Nha để bắt đầu một bữa ăn đầy phong cách. Các món ăn bao gồm cá bơn Đan Mạch hấp trong sâm panh, nấm chanterelle và bánh tart nấm cục, tôm hùm với bơ và kem cải ngựa.

khách sạn có đồ ăn ngon nhất thế giới

Sau khi tráng miệng, có 92 phòng để lựa chọn. Đối với những người thực sự hào phóng, Suite Hoàng gia nhìn ra Nhà hát Hoàng gia và có một lò sưởi ngoạn mục là hoàn hảo cho những buổi tối se lạnh của Đan Mạch.

Tại Memories, đầu bếp Sven Wassmer gần đây đã khởi xướng một tuần làm việc 4 ngày để giúp nhóm của ông cân bằng hơn giữa công việc và cuộc sống. Điều đó có nghĩa là thậm chí còn có nhiều sự tập trung hơn nữa vào việc thực hiện và chất lượng trong bữa trưa cũng như bữa tối - điều đã được đền đáp xứng đáng với việc nhà hàng Swiss Alps tăng từ hai lên ba sao Michelin vào tháng 10/2022.

Với vô số sản phẩm địa phương đáng kinh ngạc để sử dụng, cách tiếp cận của Wassmer là ít hơn hay như ông nói: “Tôi nấu càng lâu, tôi càng bỏ đi nhiều”. Do đó, món ăn đặc trưng của ông từ than của vùng biển Val Lumnezia gần đó, được phục vụ với kem bơ sữa và linh sam Douglas để có hương vị thực sự của dãy Alps.

Thực khách có thể chọn từ thực đơn nếm thử 7, 9 hoặc 11 món trước khi nghỉ ngơi trong dãy phòng ấn tượng của khách sạn. Nếu bạn cần thư giãn, spa chứa đầy nước nóng từ Hẻm núi Tamina liền kề sẽ sẵn sàng.

Cuối cùng là Việt Nam, nơi Michelin xuất bản cuốn sách hướng dẫn đầu tiên vào tháng 6/2023. Chỉ có 4 nhà hàng được trao ngôi sao cực kỳ được thèm muốn, trong đó có Hibana by Koki tại Capella Hà Nội sang trọng.

Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi là một bậc thầy có tầm nhìn về teppanyaki, kỹ thuật nấu ăn trên teppan (vỉ nướng kim loại). Như mọi khi trong ẩm thực Nhật Bản, các nguyên liệu đều có. Các loại rau, hải sản, thịt và nhiều thứ khác có nguồn gốc tỉ mỉ của ông là một trong những thứ tốt nhất mà tiền có thể mua được. Điều đó chuyển cho thực khách các món ăn bao gồm cua Hokkaido được chế biến hoàn hảo, tôm hùm gai và thịt bò Yaeyama Kyori. Sau bữa tối, hãy đến căn phòng lạ mắt, lấy cảm hứng từ lịch sử của nhà thiết kế Bill Bensley.

Nguồn: CNN

Nhà hàng phục vụ món côn trùng gây sốt ở Tokyo: Sẵn sàng cho tương lai hậu tận thế?

Giống như bước vào một thế giới tương lai hậu tận thế, nơi mọi người sống và vui chơi dưới lòng đất, đó là cảm nhận về quán bar kiêm nhà hàng phục vụ món côn trùng, trào lưu gây sốt ở Tokyo thời gian gần đây.

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Top 4 khu nghỉ dưỡng, điểm du lịch nổi bật đạt các danh hiệu, giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới

Khám phá tại vì sao top 4 khu nghỉ dưỡng, điểm du lịch tại Việt Nam tự hào xuất hiện trên bản đồ du lịch quốc tế.

Những nhà hàng lý tưởng cho buổi hẹn hò Valentine với người yêu tại Hà Nội

Lưu ngay những nhà hàng sang chảnh và lãng mạn trong mùa Valentine này để có một ngày hẹn hò với người yêu thật ngọt ngào nhé!

Có một nhà hàng bán bún chả, bánh mì và cà phê sữa đá Việt Nam ở Singapore

Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ ăn bún chả ở Singapore? Có thể không có gì lạ để thử hoặc chưa chắc đã chuẩn bằng quê gốc, nhưng một nhà hàng bán bún chả kèm nhiều món trứ danh của Việt Nam ở Singapore thì quả là điều tuyệt vời!

Gợi ý 8 nhà hàng đặc sản Tây Bắc tại Hà Nội và TP HCM được nhiều tín đồ ẩm thực ghé thử

Tây Bắc có nhiều món đặc sản đã rất quen thuộc khắp các miền quê, chủ yếu là miền Bắc. Tuy vậy, không ít món có cách chế biến khá cầu kỳ nên nhà hàng đặc sản Tây Bắc vẫn là lựa chọn của không ít thực khách.

Top 20 nhà hàng đạt giải thưởng quốc tế Global Tastemakers 2024

Tạp chí ẩm thực danh tiếng Mỹ Food & Wine hồi tháng 4 vừa qua đã công bố Top 20 nhà hàng đạt giải thưởng quốc tế Global Tastemakers 2024, giải thưởng thường niên do chính tạp chí này khởi xướng.

Bánh bột lọc vào danh sách 35 món bánh hấp ngon nhất thế giới

Tờ báo hàng đầu nước Mỹ và thế giới CNN đã đưa bánh bột lọc vào danh sách 35 món bánh hấp ngon nhất thế giới. Đây là tin mừng đối với ẩm thực Việt nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.

Việt Nam có một quán bar vào Top 22 quán bar gác mái tuyệt vời nhất thế giới

Đồ uống ngon, cảm giác tuyệt vời và khung cảnh hoành tráng..., hãy cùng tìm hiểu về Top 22 quán bar gác mái tuyệt vời nhất thế giới được tạp chí du lịch danh tiếng Time Out của Anh công bố mới đây. Đặc biệt, Việt Nam có một quán bar trong danh sách này.

Top 11 hòn đảo đẹp nhất thế giới khiến bạn phải định nghĩa lại về từ "thiên đường"

Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh - Time Out đưa ra danh sách Top 11 hòn đảo đẹp nhất thế giới và cho rằng những hòn đảo xinh đẹp này chính là định nghĩa về từ "thiên đường".

10 nhà hàng có concept đậm tính nghệ thuật hàng đầu thế giới

Bữa tối sẽ trở nên như thể xem buổi biểu diễn trong phòng trưng bày. Đó là cách mà thực khách cảm nhận ở một trong 10 nhà hàng có concept đậm tính nghệ thuật hàng đầu thế giới sau đây.

50 loại bánh mì ngon nhất thế giới: 3 loại bánh mì có nhân gần giống bánh mì Việt Nam

Tác giả Jen Rose Smith của tờ CNN vừa đưa ra danh sách 50 loại bánh mì ngon nhất thế giới từ 50 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó đáng chú ý có 3 loại bánh mì có nhân gần giống bánh mì Việt Nam.

2
2
2
2
3