Home Nhà hàng 10 nhà hàng ngon nhất Seoul được các đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc gợi ý

10 nhà hàng ngon nhất Seoul được các đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc gợi ý


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mới đây, nền tảng ẩm thực 50 Best đã trò chuyện với một số đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc để khám phá nơi họ ăn khi không nấu trong bếp riêng của mình. Và có lẽ đây là 10 nhà hàng ngon nhất Seoul khi được các đầu bếp này gợi ý.

MỤC LỤC [Hiện]

“Ở Nonhyeon-dong, Gangnam-gu có một nhà hàng gui [nướng] đã tồn tại hơn 30 năm, phục vụ các món đặc trưng gồm thịt ba chỉ thái lát mỏng theo cách độc đáo, tự nướng trên vỉ đá nóng.

Bụng lợn giòn rất ngon khi kết hợp với món salad bắp cải thái nhỏ đặc trưng với nước sốt đậu nành mù tạt. Người Hàn Quốc đặc biệt chú ý đến các nhà hàng thịt lợn bụng vì chúng rất phổ biến ở Seoul, nhưng nơi này vẫn tiếp tục làm tôi ngạc nhiên mỗi khi ghé thăm vì mỗi miếng ăn đều rất tươi ngon và có chất lượng rất cao. Tôi thường xuyên đến đây, thường là với bạn bè để có một đêm tràn ngập rượu soju và đồ ăn ngon.”, đầu bếp Sang-Won Jung giới thiệu.

Địa chỉ: 97-18 Nonhyeon-dong, Gangnam-gu

“Mingles của đầu bếp Mingoo Kang thực sự là một nhà hàng đáng để đến thử. Nó được biết đến như là người dẫn đầu trong cách thể hiện hiện đại về bản sắc ẩm thực Hàn Quốc thông qua các nguyên liệu truyền thống và sản phẩm theo mùa. Thiết kế của nó - nội thất tươi sáng, đồ gốm sứ - cũng là sự thể hiện rõ nét vẻ đẹp Hàn Quốc.

Khi tôi nghĩ đến Mingles, tôi nghĩ đến món tráng miệng Jang Trio, nơi ba loại jang (bột đậu nành lên men) đại diện của Hàn Quốc được ghi lại thông qua sự kết hợp giữa khái niệm, sự hài hòa và hương vị. Ngay từ khi bước vào, bạn sẽ được tận hưởng những nét đẹp nhất của văn hóa ẩm thực cao cấp của Hàn Quốc, từ lòng hiếu khách đến sự kết hợp rượu vang luôn tuyệt vời.”, đầu bếp Sang-Won Jung tiếp tục.

10 nhà hàng ngon nhất Seoul
Món tráng miệng Jang Trio là một trong những món ăn được yêu thích nhất của Mingles.

Địa chỉ: Tầng 2, 94-6Chungdam dong, Gangnam-gu

“Khi không làm việc, tôi dùng bữa tại Cesta do đầu bếp Sea-kyeong Kim, một cựu sinh viên CIA [Học viện ẩm thực Hoa Kỳ] phụ trách, người mà trước đây tôi may mắn được làm việc cùng. Cesta là quán rượu hiện đại chuyên về các món nướng than theo mùa. Tôi thường ăn ở đó với những người bạn đầu bếp của mình để trò chuyện cùng những loại rượu ngon và tận hưởng lòng hiếu khách thú vị.

Sự bố trí ở đây làm tôi nhớ đến một khu nghỉ dưỡng cổ điển của Mỹ với những chiếc giỏ mây treo, tạo nên bầu không khí thoải mái cho một bữa ăn. Nhóm chuyên nướng các nguyên liệu tươi trong bếp biểu diễn và phục vụ những món ăn nhỏ kết hợp hoàn hảo với rượu vang, chẳng hạn như khoai tây chiên phủ bánh tartare thịt bò với rượu sâm panh hoặc cá trong ngày nấu trong lò Josper với một ly rượu trắng. Quyết định giữa 900 lựa chọn trong danh sách rượu vang là một niềm vui; nhược điểm duy nhất là thứ tôi muốn thường nằm ngoài ngân sách của tôi.”, đầu bếp Tae-jun Eom gợi ý.

Địa chỉ: 68-4 Hannam-dong, Yongsan-gu

10 nhà hàng ngon nhất Seoul
Đầu bếp Tae-jun Eom từ nhà hàng Solbam khuyên bạn nên ghé thăm Cesta và Yeongdong Seolleongtang ở Seoul.

“Yeongdong Seolleongtang đã mở cửa hơn 30 năm, 24 giờ một ngày, điều này khiến nơi đây trở thành địa điểm được các đội ngũ sau ca làm việc yêu thích. Tốc độ từ đặt hàng đến phục vụ - chỉ 5 phút - là lý tưởng khi bạn đói sau khi phục vụ. Món seolleongtang thông thường của chúng tôi - súp xương bò màu sữa - với suyuk (lát thịt bò luộc tan chảy trong miệng) luôn được kết hợp với rượu soju. Bữa ăn thịnh soạn này không bao giờ thất bại trong việc nuôi dưỡng chúng tôi khi chúng tôi cùng nhau cười và chuẩn bị cho ca làm việc tiếp theo.”, Tae-jun Eom chia sẻ.

Địa chỉ: 24 Gangnam-daero 101an-gil, Seocho-gu

“Cafe Dong Byung Sang Ryun đã đào sâu chuyên môn về tteok, bánh gạo Hàn Quốc, bánh kẹo hangwa và đồ uống truyền thống Hàn Quốc trong 30 năm qua. Dựa trên sự nghiên cứu cẩn thận và áp dụng truyền thống, họ phát triển các sản phẩm hiện đại từ những nguyên liệu tốt nhất và chọn lọc các giống gạo.

Sự chú ý nhất quán đến từng chi tiết khiến mọi thứ luôn ngon miệng và không gian thật đẹp với những bông hoa được cắm bằng tay. Đối với tôi, thưởng thức cha, trà Hàn Quốc cùng với tteok và hangwa sẽ tạo nên một buổi chiều hoàn hảo.”, đầu bếp Eun-Hee Cho khuyến nghị.

Địa chỉ: 96 Seonjam-ro 5-gil, Seongbuk-gu

“Một nhà hàng Địa Trung Hải hiện đại mang lại cảm giác khác biệt mỗi khi bạn ghé thăm, Gigas của Chef Hawang Jung là nơi tôi muốn quay lại nhiều lần, mặc dù đã ăn tối ở đó rất nhiều. Nhóm tự trồng sản phẩm từ trang trại của chính mình, mang lại trải nghiệm tươi ngon, thơm ngon thậm chí còn khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn khi ăn nó.

Cách giải thích nguyên liệu của đầu bếp Jung luôn đổi mới và sáng tạo và cách trình bày đẹp mắt nhưng không cầu kỳ. Mặc dù thiết kế và không gian của nhà hàng rất trang nhã nhưng khi bước qua cửa, bạn sẽ có cảm giác như bước vào một bầu không khí mộng mơ, tất cả đều làm tăng thêm trải nghiệm.”, Eun-Hee Cho bày tỏ.

10 nhà hàng ngon nhất Seoul
Tại Gigas, các đầu bếp tự trồng trọt sản phẩm từ trang trại của nhà hàng.

Địa chỉ: Tầng 3, 30 Jung-gu, Toegye-ro 6ga-gil

“Ngoài công việc hoặc các buổi họp mặt cá nhân, tôi không có nhiều cơ hội đi ăn ngoài, nhưng do thích các món mì và vị trí thuận tiện nên tôi luôn đến Pildong Kalguksu (Kalguksu dịch theo nghĩa đen là "mì dao").

Căn bếp khiêm tốn nhưng không tì vết do một nữ đầu bếp 70 tuổi chủ trì, người chuẩn bị mọi món ăn từ đầu đến cuối. Tất cả nguyên liệu đều được lựa chọn cẩn thận về chất lượng, bao gồm cả hai loại kim chi đặc trưng được làm thủ công. Mỗi lần đến thăm, tôi đều cảm động trước chất lượng dinh dưỡng ổn định mà cô ấy cung cấp cho khách của mình. Nhiều lúc tôi tự hỏi mình sẽ cống hiến hết mình cho căn bếp của riêng mình được bao lâu, nhưng ở đây tôi luôn được nuôi dưỡng, không chỉ bằng tô mì thơm ngon mà còn bằng tấm gương của cô.”, đầu bếp Hee-sook Cho kể.

Địa chỉ: 9 Jung-gu, Toegye-ro 36-gil

“Haenam Sundaeguk nằm đối diện với một nhà hàng sundaeguk [súp làm từ xúc xích] nổi tiếng hơn, nơi luôn có hàng dài người xếp hàng. Tuy nhiên, đề xuất của tôi cho sản phẩm này chưa bao giờ làm hài lòng tất cả những người tôi đã cử đến đó. Ngay cả đồ ăn mang đi mà đôi khi tôi dùng làm bữa ăn cho nhân viên cũng luôn làm hài lòng cả nhóm của tôi.

Không có gì đáng chú ý về bầu không khí, chính những món ăn tuyệt vời mới là điểm nổi bật của chương trình với nước dùng đậm đà, thơm ngon và thịt được nấu chín kỹ, chia thành nhiều phần. Món ngon độc đáo tại nhà hàng là gan ướp lạnh, thái lát mỏng và nấu chín hoàn hảo - một món ăn rất ngon.”, Hee-sook Cho miêu tả.

Địa chỉ: 8 Dasan-ro 8-gil, Sindang 3(sam)-dong, Jung-gu

“Vào những ngày nghỉ, chúng tôi thích ăn đồ Thái và Trung Quốc và một trong những món chúng tôi yêu thích là Yeong Dong Pochana. Giờ mở cửa muộn - đơn hàng cuối cùng là lúc 11 giờ tối - có nghĩa là chúng ta có thể thưởng thức bữa tối thích hợp sau giờ phục vụ mà không cần vội vã, điều này rất hoàn hảo cho các đầu bếp. Từ các loại rượu vang thông thường và tự nhiên đến rượu mạnh hoặc rượu yuja nhẹ, việc lựa chọn đồ uống đa dạng sẽ phù hợp với bất kỳ tâm trạng nào của bạn trong đêm đó.

Món điển hình của chúng tôi bao gồm nghêu xào với sốt tiêu khói, nghêu chiên húng quế nam prik pao và set som tam thịt lợn giòn. Nước mắm độc đáo của Yeongdong Pochana đưa chúng tôi thẳng đến Thái Lan và chúng tôi thường không thể đặt đũa xuống cho đến khi từng chiếc đĩa được cạo sạch.”, các đầu bếp Dae-hyun Yun và Chef Hee-eun Kim giới thiệu.

Địa chỉ: 14 Nadong 2#08, Eonju-ro 148-gil, Gangnam-gu

10 nhà hàng ngon nhất Seoul
Herb Gimlet là món không thể bỏ qua khi ghé thăm tầng hầm Mixology.

“Vào những đêm mà dịch vụ của chúng tôi kết thúc quá muộn để có thể đến nhà hàng hoặc sau một buổi hẹn hò vào đêm khuya khi chúng tôi muốn uống một ly rượu nhẹ, chúng tôi thích đến Mixology.

Ngay từ khi bước vào, bạn sẽ được chào đón với danh sách nhạc house mix độc đáo. Bắt đầu với một ly Herb Gimlet đặc trưng, ​​​​chúng tôi thường uống thêm một vài loại cocktail trong khi trò chuyện với người pha chế trước khi kết thúc với một ly rượu whisky. Sự hiếu khách và bầu không khí suôn sẻ đến mức dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng. Chúng tôi đã luôn đến đó suốt hơn 10 năm, thậm chí trước khi nhà hàng của chúng tôi mở cửa, khiến chúng tôi trở thành khách quen thực sự.”, Dae-hyun Yun và Chef Hee-eun Kim cho biết.

Địa chỉ: 18, Dosan-daero 58-gil, Gangnam-gu

Nguồn: The World's 50 Best Restaurants

5 nhà hàng được nhiều du khách kiếm tìm khi đi du lịch nước bạn Lào

Ẩm thực nước bạn Lào được đánh giá là có nhiều nét tương đồng với Thái Lan, Campuchia. Vậy còn những nét riêng thì sao? Hãy tham khảo 5 nhà hàng tiêu biểu của du lịch Lào được nhiều du khách kiếm tìm.

Trà chanh giã tay hot "rần rần" xứ Trung đã có mặt tại Việt Nam

Trà chanh giã tay thành "trend" tại xứ Trung đã có mặt ở Việt Nam, đồ uống này có gì mà thu hút "rần rần" giới trẻ đến như vậy?

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Top món ăn đường phố Hàn Quốc có thể tìm thấy ở Việt Nam

Những món ăn đường phố Hàn Quốc là chủ đề luôn hot đối với thực khách Việt Nam. Hãy cùng khám phá danh sách các món ăn đường phố Hàn Quốc đã xuất hiện tại Việt Nam nhé.

Thì ra đây chính là nơi có chiếc XE VÀNG "thần thánh" ở quán cafe rooftop giữa lòng Hà Nội đang được check-in ầm ầm

Nếu bạn đang muốn tìm một nơi "sống ảo" thì đây là tọa độ của chiếc ô tô vàng rực rỡ trên sân thượng tại một quán cafe đẹp như studio ở Hà Nội đang đợi bạn đến checkin.

Có gì thú vị trong loạt nhà hàng sang trọng thuộc hệ thống InterContinental Hotels & Resorts ở Việt Nam?

Là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với lịch sử phát triển gần 80 năm, loạt nhà hàng sang trọng thuộc hệ thống InterContinental Hotels & Resorts ở Việt Nam có gì thú vị?

8 quán bar hàng đầu Ấn Độ được coi là đang "làm rung chuyển nền văn hóa cocktail" của đất nước này

Văn hóa quán bar của Ấn Độ đang trải qua một sự thay đổi, một loạt các cơ sở mới cực kỳ thú vị đang định hình lại bối cảnh cocktail tại đây. Hãy cùng khám phá 8 quán bar hàng đầu Ấn Độ được coi là đang "làm rung chuyển nền văn hóa cocktail" của đất nước này.

Top 10 điểm đến ẩm thực trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024

Hãy cùng tìm hiểu về Top 10 điểm đến ẩm thực trên khắp châu lục trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 vừa được công bố sau sự kiện vinh danh tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Thương hiệu cà phê Việt có đến 17 chi nhánh tại Hàn Quốc: Liệu có hương vị giống quán gốc ở Việt Nam?

Thông tin tin một thương hiệu cà phê Việt Nam có đến 17 chi nhánh tại Hàn Quốc đang khiến giới trẻ trong nước tò mò. Nhiều người thắc mắc liệu có hương vị giống quán gốc ở Việt Nam hay sẽ khác như nhiều món ăn từng xuất ngoại.

Ẩm thực Nhật Bản tỏa sáng trên đỉnh Top 50 Nhà hàng tốt nhất châu Á 2024

Nhà hàng hàng đầu của khách sạn Four Seasons Tokyo tại Marunouchi (Nhật Bản) đã lần đầu tiên lên đỉnh bảng trong Top 50 Nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 sau sự kiện vinh danh diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc.

Từ tháng 3/2024, Mông Cổ chính thức miễn visa cho du khách Việt Nam

Thêm một quốc gia miễn thị thực cho du khách Việt Nam, chính sách này của Mông Cổ có hiệu lực từ tháng 3/2024.

10 nhà hàng ngon nhất Seoul được các đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc gợi ý

Mới đây, nền tảng ẩm thực 50 Best đã trò chuyện với một số đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc để khám phá nơi họ ăn khi không nấu trong bếp riêng của mình. Và có lẽ đây là 10 nhà hàng ngon nhất Seoul khi được các đầu bếp này gợi ý.

2
2
2
2
3