Mới đây, nền tảng ẩm thực 50 Best đã trò chuyện với một số đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc để khám phá nơi họ ăn khi không nấu trong bếp riêng của mình. Và có lẽ đây là 10 nhà hàng ngon nhất Seoul khi được các đầu bếp này gợi ý.
MỤC LỤC [Hiện]
“Ở Nonhyeon-dong, Gangnam-gu có một nhà hàng gui [nướng] đã tồn tại hơn 30 năm, phục vụ các món đặc trưng gồm thịt ba chỉ thái lát mỏng theo cách độc đáo, tự nướng trên vỉ đá nóng.
Bụng lợn giòn rất ngon khi kết hợp với món salad bắp cải thái nhỏ đặc trưng với nước sốt đậu nành mù tạt. Người Hàn Quốc đặc biệt chú ý đến các nhà hàng thịt lợn bụng vì chúng rất phổ biến ở Seoul, nhưng nơi này vẫn tiếp tục làm tôi ngạc nhiên mỗi khi ghé thăm vì mỗi miếng ăn đều rất tươi ngon và có chất lượng rất cao. Tôi thường xuyên đến đây, thường là với bạn bè để có một đêm tràn ngập rượu soju và đồ ăn ngon.”, đầu bếp Sang-Won Jung giới thiệu.
Địa chỉ: 97-18 Nonhyeon-dong, Gangnam-gu
“Mingles của đầu bếp Mingoo Kang thực sự là một nhà hàng đáng để đến thử. Nó được biết đến như là người dẫn đầu trong cách thể hiện hiện đại về bản sắc ẩm thực Hàn Quốc thông qua các nguyên liệu truyền thống và sản phẩm theo mùa. Thiết kế của nó - nội thất tươi sáng, đồ gốm sứ - cũng là sự thể hiện rõ nét vẻ đẹp Hàn Quốc.
Khi tôi nghĩ đến Mingles, tôi nghĩ đến món tráng miệng Jang Trio, nơi ba loại jang (bột đậu nành lên men) đại diện của Hàn Quốc được ghi lại thông qua sự kết hợp giữa khái niệm, sự hài hòa và hương vị. Ngay từ khi bước vào, bạn sẽ được tận hưởng những nét đẹp nhất của văn hóa ẩm thực cao cấp của Hàn Quốc, từ lòng hiếu khách đến sự kết hợp rượu vang luôn tuyệt vời.”, đầu bếp Sang-Won Jung tiếp tục.
Món tráng miệng Jang Trio là một trong những món ăn được yêu thích nhất của Mingles.
Địa chỉ: Tầng 2, 94-6Chungdam dong, Gangnam-gu
“Khi không làm việc, tôi dùng bữa tại Cesta do đầu bếp Sea-kyeong Kim, một cựu sinh viên CIA [Học viện ẩm thực Hoa Kỳ] phụ trách, người mà trước đây tôi may mắn được làm việc cùng. Cesta là quán rượu hiện đại chuyên về các món nướng than theo mùa. Tôi thường ăn ở đó với những người bạn đầu bếp của mình để trò chuyện cùng những loại rượu ngon và tận hưởng lòng hiếu khách thú vị.
Sự bố trí ở đây làm tôi nhớ đến một khu nghỉ dưỡng cổ điển của Mỹ với những chiếc giỏ mây treo, tạo nên bầu không khí thoải mái cho một bữa ăn. Nhóm chuyên nướng các nguyên liệu tươi trong bếp biểu diễn và phục vụ những món ăn nhỏ kết hợp hoàn hảo với rượu vang, chẳng hạn như khoai tây chiên phủ bánh tartare thịt bò với rượu sâm panh hoặc cá trong ngày nấu trong lò Josper với một ly rượu trắng. Quyết định giữa 900 lựa chọn trong danh sách rượu vang là một niềm vui; nhược điểm duy nhất là thứ tôi muốn thường nằm ngoài ngân sách của tôi.”, đầu bếp Tae-jun Eom gợi ý.
Địa chỉ: 68-4 Hannam-dong, Yongsan-gu
Đầu bếp Tae-jun Eom từ nhà hàng Solbam khuyên bạn nên ghé thăm Cesta và Yeongdong Seolleongtang ở Seoul.
“Yeongdong Seolleongtang đã mở cửa hơn 30 năm, 24 giờ một ngày, điều này khiến nơi đây trở thành địa điểm được các đội ngũ sau ca làm việc yêu thích. Tốc độ từ đặt hàng đến phục vụ - chỉ 5 phút - là lý tưởng khi bạn đói sau khi phục vụ. Món seolleongtang thông thường của chúng tôi - súp xương bò màu sữa - với suyuk (lát thịt bò luộc tan chảy trong miệng) luôn được kết hợp với rượu soju. Bữa ăn thịnh soạn này không bao giờ thất bại trong việc nuôi dưỡng chúng tôi khi chúng tôi cùng nhau cười và chuẩn bị cho ca làm việc tiếp theo.”, Tae-jun Eom chia sẻ.
Địa chỉ: 24 Gangnam-daero 101an-gil, Seocho-gu
“Cafe Dong Byung Sang Ryun đã đào sâu chuyên môn về tteok, bánh gạo Hàn Quốc, bánh kẹo hangwa và đồ uống truyền thống Hàn Quốc trong 30 năm qua. Dựa trên sự nghiên cứu cẩn thận và áp dụng truyền thống, họ phát triển các sản phẩm hiện đại từ những nguyên liệu tốt nhất và chọn lọc các giống gạo.
Sự chú ý nhất quán đến từng chi tiết khiến mọi thứ luôn ngon miệng và không gian thật đẹp với những bông hoa được cắm bằng tay. Đối với tôi, thưởng thức cha, trà Hàn Quốc cùng với tteok và hangwa sẽ tạo nên một buổi chiều hoàn hảo.”, đầu bếp Eun-Hee Cho khuyến nghị.
Địa chỉ: 96 Seonjam-ro 5-gil, Seongbuk-gu
“Một nhà hàng Địa Trung Hải hiện đại mang lại cảm giác khác biệt mỗi khi bạn ghé thăm, Gigas của Chef Hawang Jung là nơi tôi muốn quay lại nhiều lần, mặc dù đã ăn tối ở đó rất nhiều. Nhóm tự trồng sản phẩm từ trang trại của chính mình, mang lại trải nghiệm tươi ngon, thơm ngon thậm chí còn khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn khi ăn nó.
Cách giải thích nguyên liệu của đầu bếp Jung luôn đổi mới và sáng tạo và cách trình bày đẹp mắt nhưng không cầu kỳ. Mặc dù thiết kế và không gian của nhà hàng rất trang nhã nhưng khi bước qua cửa, bạn sẽ có cảm giác như bước vào một bầu không khí mộng mơ, tất cả đều làm tăng thêm trải nghiệm.”, Eun-Hee Cho bày tỏ.
Tại Gigas, các đầu bếp tự trồng trọt sản phẩm từ trang trại của nhà hàng.
Địa chỉ: Tầng 3, 30 Jung-gu, Toegye-ro 6ga-gil
“Ngoài công việc hoặc các buổi họp mặt cá nhân, tôi không có nhiều cơ hội đi ăn ngoài, nhưng do thích các món mì và vị trí thuận tiện nên tôi luôn đến Pildong Kalguksu (Kalguksu dịch theo nghĩa đen là "mì dao").
Căn bếp khiêm tốn nhưng không tì vết do một nữ đầu bếp 70 tuổi chủ trì, người chuẩn bị mọi món ăn từ đầu đến cuối. Tất cả nguyên liệu đều được lựa chọn cẩn thận về chất lượng, bao gồm cả hai loại kim chi đặc trưng được làm thủ công. Mỗi lần đến thăm, tôi đều cảm động trước chất lượng dinh dưỡng ổn định mà cô ấy cung cấp cho khách của mình. Nhiều lúc tôi tự hỏi mình sẽ cống hiến hết mình cho căn bếp của riêng mình được bao lâu, nhưng ở đây tôi luôn được nuôi dưỡng, không chỉ bằng tô mì thơm ngon mà còn bằng tấm gương của cô.”, đầu bếp Hee-sook Cho kể.
Địa chỉ: 9 Jung-gu, Toegye-ro 36-gil
“Haenam Sundaeguk nằm đối diện với một nhà hàng sundaeguk [súp làm từ xúc xích] nổi tiếng hơn, nơi luôn có hàng dài người xếp hàng. Tuy nhiên, đề xuất của tôi cho sản phẩm này chưa bao giờ làm hài lòng tất cả những người tôi đã cử đến đó. Ngay cả đồ ăn mang đi mà đôi khi tôi dùng làm bữa ăn cho nhân viên cũng luôn làm hài lòng cả nhóm của tôi.
Không có gì đáng chú ý về bầu không khí, chính những món ăn tuyệt vời mới là điểm nổi bật của chương trình với nước dùng đậm đà, thơm ngon và thịt được nấu chín kỹ, chia thành nhiều phần. Món ngon độc đáo tại nhà hàng là gan ướp lạnh, thái lát mỏng và nấu chín hoàn hảo - một món ăn rất ngon.”, Hee-sook Cho miêu tả.
Địa chỉ: 8 Dasan-ro 8-gil, Sindang 3(sam)-dong, Jung-gu
“Vào những ngày nghỉ, chúng tôi thích ăn đồ Thái và Trung Quốc và một trong những món chúng tôi yêu thích là Yeong Dong Pochana. Giờ mở cửa muộn - đơn hàng cuối cùng là lúc 11 giờ tối - có nghĩa là chúng ta có thể thưởng thức bữa tối thích hợp sau giờ phục vụ mà không cần vội vã, điều này rất hoàn hảo cho các đầu bếp. Từ các loại rượu vang thông thường và tự nhiên đến rượu mạnh hoặc rượu yuja nhẹ, việc lựa chọn đồ uống đa dạng sẽ phù hợp với bất kỳ tâm trạng nào của bạn trong đêm đó.
Món điển hình của chúng tôi bao gồm nghêu xào với sốt tiêu khói, nghêu chiên húng quế nam prik pao và set som tam thịt lợn giòn. Nước mắm độc đáo của Yeongdong Pochana đưa chúng tôi thẳng đến Thái Lan và chúng tôi thường không thể đặt đũa xuống cho đến khi từng chiếc đĩa được cạo sạch.”, các đầu bếp Dae-hyun Yun và Chef Hee-eun Kim giới thiệu.
Địa chỉ: 14 Nadong 2#08, Eonju-ro 148-gil, Gangnam-gu
Herb Gimlet là món không thể bỏ qua khi ghé thăm tầng hầm Mixology.
“Vào những đêm mà dịch vụ của chúng tôi kết thúc quá muộn để có thể đến nhà hàng hoặc sau một buổi hẹn hò vào đêm khuya khi chúng tôi muốn uống một ly rượu nhẹ, chúng tôi thích đến Mixology.
Ngay từ khi bước vào, bạn sẽ được chào đón với danh sách nhạc house mix độc đáo. Bắt đầu với một ly Herb Gimlet đặc trưng, chúng tôi thường uống thêm một vài loại cocktail trong khi trò chuyện với người pha chế trước khi kết thúc với một ly rượu whisky. Sự hiếu khách và bầu không khí suôn sẻ đến mức dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng. Chúng tôi đã luôn đến đó suốt hơn 10 năm, thậm chí trước khi nhà hàng của chúng tôi mở cửa, khiến chúng tôi trở thành khách quen thực sự.”, Dae-hyun Yun và Chef Hee-eun Kim cho biết.
Địa chỉ: 18, Dosan-daero 58-gil, Gangnam-gu
Nguồn: The World's 50 Best Restaurants
Danh sách đầy đủ chi tiết về nhà hàng đồ Thái ngon nhất thủ đô Hà Nội dành cho các tin đồ yêu thích ẩm thực xứ Chùa Vàng
CNN công bố bình chọn 50 món ăn, đồ uống đường phố tuyệt nhất châu Á. Thật tự hào khi Việt Nam có 3 đại diện.
Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ ăn bún chả ở Singapore? Có thể không có gì lạ để thử hoặc chưa chắc đã chuẩn bằng quê gốc, nhưng một nhà hàng bán bún chả kèm nhiều món trứ danh của Việt Nam ở Singapore thì quả là điều tuyệt vời!
Tết đến, những nhà hàng phục vụ tiệc tối lý tưởng không chỉ ở Sài Gòn mà ở khắp các thành phố trên cả nước đều tấp nập. Và những nhà hàng kiểu này ở thành phố lớn như Sài Gòn sẽ nhiều hơn, cho những lựa chọn đa dạng hơn.
Món Huế từ mộc mạc, giản dị đến cao lương mỹ vị đều được chế biến hết sức công phu và kỹ lưỡng như những tác phẩm nghệ thuật và nổi bật nhất vẫn là ẩm thực cung đình Huế. Hãy tham khảo những nhà hàng nổi tiếng nhất về ẩm thực Huế ngay tại Huế nhé!
Danh sách giới thiệu của Michelin Guide hiện đã có trên 100 nhà hàng ở 2 thành phố lớn nhất nước là Hà Nội và TP HCM. Đây cũng là 2 thành phố có 5 nhà hàng phong cách Pháp tại Việt Nam trong danh sách của Michelin Guide.
Lọt danh sách 100 nhà hàng hàng đầu năm 2024 của tổ chức Giải thưởng 50 Nhà hàng Pizza Hàng đầu thế giới (trụ sở tại Ý), có thể coi đây là Top 4 tiệm pizza Đông Nam Á theo tiêu chí của giải thưởng.
Nhà hàng kem đầu tiên trên thế giới được xếp hạng sao Michelin ở Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc), được thăng hạng từ Bib Gourmand lên sao Michelin.
Trong 4 điểm đến ẩm thực từng đạt giải Nhà hàng tốt nhất châu Á trong khuôn khổ Giải thưởng Ẩm thực Thế giới thường niên (World Culinary Awards), một nhà hàng Việt Nam là đại diên duy nhất 2 lần liên tiếp được vinh danh.
Sự trỗi dậy của trà sữa trân châu, thức uống cực kỳ phổ biến ở Đài Loan, trên toàn thế giới những năm gần đây có thể coi là tâm điểm. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của trà sữa trân châu, thức uống mang tính biểu tượng này.
Những hình ảnh đầu tiên cập nhật về cơn bão sắp đổ bộ vào Biển Đông cho thấy bão Trà Mi tàn phá Philippines khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng.
Cocktail dựa trên thực phẩm từ lâu đã trở thành tâm điểm chú ý, nhưng ở Châu Á thì thay cho trào lưu từ nông trại đến bàn ăn, đồ uống nổi bật hơn là từ đường phố đến ly rượu khiến các loại cocktail đường phố ở châu Á đang trở nên phổ biến.