Home Nhà hàng 10 nhà hàng ngon nhất Seoul được các đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc gợi ý

10 nhà hàng ngon nhất Seoul được các đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc gợi ý


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mới đây, nền tảng ẩm thực 50 Best đã trò chuyện với một số đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc để khám phá nơi họ ăn khi không nấu trong bếp riêng của mình. Và có lẽ đây là 10 nhà hàng ngon nhất Seoul khi được các đầu bếp này gợi ý.

MỤC LỤC [Hiện]

“Ở Nonhyeon-dong, Gangnam-gu có một nhà hàng gui [nướng] đã tồn tại hơn 30 năm, phục vụ các món đặc trưng gồm thịt ba chỉ thái lát mỏng theo cách độc đáo, tự nướng trên vỉ đá nóng.

Bụng lợn giòn rất ngon khi kết hợp với món salad bắp cải thái nhỏ đặc trưng với nước sốt đậu nành mù tạt. Người Hàn Quốc đặc biệt chú ý đến các nhà hàng thịt lợn bụng vì chúng rất phổ biến ở Seoul, nhưng nơi này vẫn tiếp tục làm tôi ngạc nhiên mỗi khi ghé thăm vì mỗi miếng ăn đều rất tươi ngon và có chất lượng rất cao. Tôi thường xuyên đến đây, thường là với bạn bè để có một đêm tràn ngập rượu soju và đồ ăn ngon.”, đầu bếp Sang-Won Jung giới thiệu.

Địa chỉ: 97-18 Nonhyeon-dong, Gangnam-gu

“Mingles của đầu bếp Mingoo Kang thực sự là một nhà hàng đáng để đến thử. Nó được biết đến như là người dẫn đầu trong cách thể hiện hiện đại về bản sắc ẩm thực Hàn Quốc thông qua các nguyên liệu truyền thống và sản phẩm theo mùa. Thiết kế của nó - nội thất tươi sáng, đồ gốm sứ - cũng là sự thể hiện rõ nét vẻ đẹp Hàn Quốc.

Khi tôi nghĩ đến Mingles, tôi nghĩ đến món tráng miệng Jang Trio, nơi ba loại jang (bột đậu nành lên men) đại diện của Hàn Quốc được ghi lại thông qua sự kết hợp giữa khái niệm, sự hài hòa và hương vị. Ngay từ khi bước vào, bạn sẽ được tận hưởng những nét đẹp nhất của văn hóa ẩm thực cao cấp của Hàn Quốc, từ lòng hiếu khách đến sự kết hợp rượu vang luôn tuyệt vời.”, đầu bếp Sang-Won Jung tiếp tục.

10 nhà hàng ngon nhất Seoul
Món tráng miệng Jang Trio là một trong những món ăn được yêu thích nhất của Mingles.

Địa chỉ: Tầng 2, 94-6Chungdam dong, Gangnam-gu

“Khi không làm việc, tôi dùng bữa tại Cesta do đầu bếp Sea-kyeong Kim, một cựu sinh viên CIA [Học viện ẩm thực Hoa Kỳ] phụ trách, người mà trước đây tôi may mắn được làm việc cùng. Cesta là quán rượu hiện đại chuyên về các món nướng than theo mùa. Tôi thường ăn ở đó với những người bạn đầu bếp của mình để trò chuyện cùng những loại rượu ngon và tận hưởng lòng hiếu khách thú vị.

Sự bố trí ở đây làm tôi nhớ đến một khu nghỉ dưỡng cổ điển của Mỹ với những chiếc giỏ mây treo, tạo nên bầu không khí thoải mái cho một bữa ăn. Nhóm chuyên nướng các nguyên liệu tươi trong bếp biểu diễn và phục vụ những món ăn nhỏ kết hợp hoàn hảo với rượu vang, chẳng hạn như khoai tây chiên phủ bánh tartare thịt bò với rượu sâm panh hoặc cá trong ngày nấu trong lò Josper với một ly rượu trắng. Quyết định giữa 900 lựa chọn trong danh sách rượu vang là một niềm vui; nhược điểm duy nhất là thứ tôi muốn thường nằm ngoài ngân sách của tôi.”, đầu bếp Tae-jun Eom gợi ý.

Địa chỉ: 68-4 Hannam-dong, Yongsan-gu

10 nhà hàng ngon nhất Seoul
Đầu bếp Tae-jun Eom từ nhà hàng Solbam khuyên bạn nên ghé thăm Cesta và Yeongdong Seolleongtang ở Seoul.

“Yeongdong Seolleongtang đã mở cửa hơn 30 năm, 24 giờ một ngày, điều này khiến nơi đây trở thành địa điểm được các đội ngũ sau ca làm việc yêu thích. Tốc độ từ đặt hàng đến phục vụ - chỉ 5 phút - là lý tưởng khi bạn đói sau khi phục vụ. Món seolleongtang thông thường của chúng tôi - súp xương bò màu sữa - với suyuk (lát thịt bò luộc tan chảy trong miệng) luôn được kết hợp với rượu soju. Bữa ăn thịnh soạn này không bao giờ thất bại trong việc nuôi dưỡng chúng tôi khi chúng tôi cùng nhau cười và chuẩn bị cho ca làm việc tiếp theo.”, Tae-jun Eom chia sẻ.

Địa chỉ: 24 Gangnam-daero 101an-gil, Seocho-gu

“Cafe Dong Byung Sang Ryun đã đào sâu chuyên môn về tteok, bánh gạo Hàn Quốc, bánh kẹo hangwa và đồ uống truyền thống Hàn Quốc trong 30 năm qua. Dựa trên sự nghiên cứu cẩn thận và áp dụng truyền thống, họ phát triển các sản phẩm hiện đại từ những nguyên liệu tốt nhất và chọn lọc các giống gạo.

Sự chú ý nhất quán đến từng chi tiết khiến mọi thứ luôn ngon miệng và không gian thật đẹp với những bông hoa được cắm bằng tay. Đối với tôi, thưởng thức cha, trà Hàn Quốc cùng với tteok và hangwa sẽ tạo nên một buổi chiều hoàn hảo.”, đầu bếp Eun-Hee Cho khuyến nghị.

Địa chỉ: 96 Seonjam-ro 5-gil, Seongbuk-gu

“Một nhà hàng Địa Trung Hải hiện đại mang lại cảm giác khác biệt mỗi khi bạn ghé thăm, Gigas của Chef Hawang Jung là nơi tôi muốn quay lại nhiều lần, mặc dù đã ăn tối ở đó rất nhiều. Nhóm tự trồng sản phẩm từ trang trại của chính mình, mang lại trải nghiệm tươi ngon, thơm ngon thậm chí còn khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn khi ăn nó.

Cách giải thích nguyên liệu của đầu bếp Jung luôn đổi mới và sáng tạo và cách trình bày đẹp mắt nhưng không cầu kỳ. Mặc dù thiết kế và không gian của nhà hàng rất trang nhã nhưng khi bước qua cửa, bạn sẽ có cảm giác như bước vào một bầu không khí mộng mơ, tất cả đều làm tăng thêm trải nghiệm.”, Eun-Hee Cho bày tỏ.

10 nhà hàng ngon nhất Seoul
Tại Gigas, các đầu bếp tự trồng trọt sản phẩm từ trang trại của nhà hàng.

Địa chỉ: Tầng 3, 30 Jung-gu, Toegye-ro 6ga-gil

“Ngoài công việc hoặc các buổi họp mặt cá nhân, tôi không có nhiều cơ hội đi ăn ngoài, nhưng do thích các món mì và vị trí thuận tiện nên tôi luôn đến Pildong Kalguksu (Kalguksu dịch theo nghĩa đen là "mì dao").

Căn bếp khiêm tốn nhưng không tì vết do một nữ đầu bếp 70 tuổi chủ trì, người chuẩn bị mọi món ăn từ đầu đến cuối. Tất cả nguyên liệu đều được lựa chọn cẩn thận về chất lượng, bao gồm cả hai loại kim chi đặc trưng được làm thủ công. Mỗi lần đến thăm, tôi đều cảm động trước chất lượng dinh dưỡng ổn định mà cô ấy cung cấp cho khách của mình. Nhiều lúc tôi tự hỏi mình sẽ cống hiến hết mình cho căn bếp của riêng mình được bao lâu, nhưng ở đây tôi luôn được nuôi dưỡng, không chỉ bằng tô mì thơm ngon mà còn bằng tấm gương của cô.”, đầu bếp Hee-sook Cho kể.

Địa chỉ: 9 Jung-gu, Toegye-ro 36-gil

“Haenam Sundaeguk nằm đối diện với một nhà hàng sundaeguk [súp làm từ xúc xích] nổi tiếng hơn, nơi luôn có hàng dài người xếp hàng. Tuy nhiên, đề xuất của tôi cho sản phẩm này chưa bao giờ làm hài lòng tất cả những người tôi đã cử đến đó. Ngay cả đồ ăn mang đi mà đôi khi tôi dùng làm bữa ăn cho nhân viên cũng luôn làm hài lòng cả nhóm của tôi.

Không có gì đáng chú ý về bầu không khí, chính những món ăn tuyệt vời mới là điểm nổi bật của chương trình với nước dùng đậm đà, thơm ngon và thịt được nấu chín kỹ, chia thành nhiều phần. Món ngon độc đáo tại nhà hàng là gan ướp lạnh, thái lát mỏng và nấu chín hoàn hảo - một món ăn rất ngon.”, Hee-sook Cho miêu tả.

Địa chỉ: 8 Dasan-ro 8-gil, Sindang 3(sam)-dong, Jung-gu

“Vào những ngày nghỉ, chúng tôi thích ăn đồ Thái và Trung Quốc và một trong những món chúng tôi yêu thích là Yeong Dong Pochana. Giờ mở cửa muộn - đơn hàng cuối cùng là lúc 11 giờ tối - có nghĩa là chúng ta có thể thưởng thức bữa tối thích hợp sau giờ phục vụ mà không cần vội vã, điều này rất hoàn hảo cho các đầu bếp. Từ các loại rượu vang thông thường và tự nhiên đến rượu mạnh hoặc rượu yuja nhẹ, việc lựa chọn đồ uống đa dạng sẽ phù hợp với bất kỳ tâm trạng nào của bạn trong đêm đó.

Món điển hình của chúng tôi bao gồm nghêu xào với sốt tiêu khói, nghêu chiên húng quế nam prik pao và set som tam thịt lợn giòn. Nước mắm độc đáo của Yeongdong Pochana đưa chúng tôi thẳng đến Thái Lan và chúng tôi thường không thể đặt đũa xuống cho đến khi từng chiếc đĩa được cạo sạch.”, các đầu bếp Dae-hyun Yun và Chef Hee-eun Kim giới thiệu.

Địa chỉ: 14 Nadong 2#08, Eonju-ro 148-gil, Gangnam-gu

10 nhà hàng ngon nhất Seoul
Herb Gimlet là món không thể bỏ qua khi ghé thăm tầng hầm Mixology.

“Vào những đêm mà dịch vụ của chúng tôi kết thúc quá muộn để có thể đến nhà hàng hoặc sau một buổi hẹn hò vào đêm khuya khi chúng tôi muốn uống một ly rượu nhẹ, chúng tôi thích đến Mixology.

Ngay từ khi bước vào, bạn sẽ được chào đón với danh sách nhạc house mix độc đáo. Bắt đầu với một ly Herb Gimlet đặc trưng, ​​​​chúng tôi thường uống thêm một vài loại cocktail trong khi trò chuyện với người pha chế trước khi kết thúc với một ly rượu whisky. Sự hiếu khách và bầu không khí suôn sẻ đến mức dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng. Chúng tôi đã luôn đến đó suốt hơn 10 năm, thậm chí trước khi nhà hàng của chúng tôi mở cửa, khiến chúng tôi trở thành khách quen thực sự.”, Dae-hyun Yun và Chef Hee-eun Kim cho biết.

Địa chỉ: 18, Dosan-daero 58-gil, Gangnam-gu

Nguồn: The World's 50 Best Restaurants

Những "hầm" vang nổi tiếng ngon và sang trọng ở Hà Nội

Sau một năm làm việc vất vả, nếu muốn tự thưởng cho mình một bữa ăn sang chảnh, bạn trẻ thủ đô rất nên tham khảo những "hầm" vang nổi tiếng ngon và sang trọng ở Hà Nội.

Danh sách các quán ăn, nhà hàng chuyên phục vụ cá lăng ngon tại Hà Nội

Bạn chưa biết thưởng thức món cá lăng ngon ở đâu tại Hà Nội? Hãy thử tham khảo danh sách dưới đây, đảm bảo “ăn là nhớ mãi” vị thịt cá béo ngậy, đậm đà.

Khám phá nhà hàng của 3 diễn viên Việt: Khi diễn viên lấn sân qua mảng kinh doanh ẩm thực

3 diễn viên Việt mới lấn sân kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, cà phê. Hãy cùng xem thử nhà hàng của họ có gì thú vị nhé!

Gợi ý tín đồ ẩm thực Tây Bắc một số nhà hàng phục vụ đặc sản thắng cố

Các tín đồ ẩm thực Tây Bắc hẳn đều biết món thắng cố trứ danh của đồng bào H'mông. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được món thắng cố chính gốc nấu ở bản và thích đến các nhà hàng phục vụ đặc sản thắng cố hơn.

Độc đáo công thức món canh xương hầm khoai kamchathang kiểu Hàn

Công thức món canh xương hầm khoai kamchathang kiểu Hàn từ một tín đồ ẩm thực từng có thời gian du học tại Hàn Quốc thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Gợi ý 8 nhà hàng đặc sản Tây Bắc tại Hà Nội và TP HCM được nhiều tín đồ ẩm thực ghé thử

Tây Bắc có nhiều món đặc sản đã rất quen thuộc khắp các miền quê, chủ yếu là miền Bắc. Tuy vậy, không ít món có cách chế biến khá cầu kỳ nên nhà hàng đặc sản Tây Bắc vẫn là lựa chọn của không ít thực khách.

Đi Campuchia tự túc không khó với những tips sau từ hai nữ du khách Việt xinh đẹp

Với những bạn muốn tham khảo những điểm lưu ý khi đi Koh Rong - Phnom Penh tự túc mà không biết cần lưu ý những gì, thì bài viết này chính xác là dành cho bạn.

Cộng đồng mạng chúc mừng "Ẩm Thực Mẹ Làm" vào Top 30 under 30 Châu Á của Forbes

Sự kiện kênh YouTube Ẩm Thực Mẹ Làm vào Top 30 under 30 Châu Á của Forbes đã được cộng đồng mạng Việt đón nhận vô cùng tích cực và có thể coi là niềm tự hào trong lĩnh vực sáng tạo nội dung về ẩm thực của Việt Nam.

Khám phá phố Quy Nhơn giữa lòng thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Ngay giữa thủ đô Seoul - Hàn Quốc xuất hiện một con phố mang tên "Quy Nhơn, Việt Nam", thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.

Độc đáo công thức món canh xương hầm khoai kamchathang kiểu Hàn

Công thức món canh xương hầm khoai kamchathang kiểu Hàn từ một tín đồ ẩm thực từng có thời gian du học tại Hàn Quốc thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Campuchia khánh thành Đài cá ngựa phun nước ở Kampot - dân mạng gọi tên Tứ Đại Đài Phun

Campuchia vừa khánh thành tượng cá ngựa phun nước, chính thức là mảnh ghép thứ 4 của Tứ Đại Đài Phun của Đông Nam Á được đặt tại bốn nước bao gồm: Singapore, Việt Nam, Thái Lan và giờ là Campuchia.

8 quán bar hàng đầu Ấn Độ được coi là đang "làm rung chuyển nền văn hóa cocktail" của đất nước này

Văn hóa quán bar của Ấn Độ đang trải qua một sự thay đổi, một loạt các cơ sở mới cực kỳ thú vị đang định hình lại bối cảnh cocktail tại đây. Hãy cùng khám phá 8 quán bar hàng đầu Ấn Độ được coi là đang "làm rung chuyển nền văn hóa cocktail" của đất nước này.

2
2
2
2
3