Dù các món đồ ăn thức uống này đều có chung đặc điểm là “khói”, thế nhưng không phải món nào cũng có cách ăn giống nhau đâu nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Mở đầu cho trào lưu mang các món “khói” hot hit trở lại phải kể đến món trà sữa khói mới toanh ở Phê La mang tên Khói B'Lao. Quả là mới nghe tên thôi đã thấy xịn xò rồi!
Trà sữa khói có vị trà rất đậm, đậm hơn hẳn các vị trà trước đó của Phê La, cực hợp những người có gu thiên về trà đậm. Khi uống cảm nhận kĩ sẽ thấy vị khói thoảng qua đầu tiên, vị khói này cực kì thơm nhẹ, dễ chịu và cảm giác thân quen chứ không phải vị khét. Sau đó càng uống về giữa lai càng ngậy vị sữa và trà đậm đà, cuối cùng hậu vị thoang thoảng hương ngọc lan. Giá thành rơi vào khoảng 55k/cốc, thế nhưng thưởng thức một cốc trà sữa với tầng tầng hương vị như vậy quả là xứng đáng phải không nào!
Trước đây từng có một thời gian đâu đâu cũng lan truyền thông tin về món ăn vặt 'snack khói' mới lạ, thu hút sự chú ý của giới trẻ Sài Gòn. Snack khói tuy còn mới mẻ với giới trẻ Việt nhưng món ăn này đã sớm nổi tiếng ở nhiều quốc gia khác như Hàn Quốc, Thái Lan và Indonesia…
Để tạo ra snack nghi ngút khói, người ta có thể dùng bánh quy xốp, những món ăn vặt thông thường trộn với nhiều màu sắc, hương vị như việt quất, sô cô la, dâu tây. Và thành phần đặc biệt nhất định phải có để tạo ra những làn khói mờ ảo và làm cho miếng snack trở nên lạnh tê đầu lưỡi chính là nitơ lỏng.
Giữa mùa hè Sài Gòn nóng nực mà được ăn một miếng snack khói mát lạnh, và còn được thở ra khói như ở Hàn Quốc thì thì đúng là tuyệt cú mèo. Giá món snack khói thường dao động từ 20.000 - 30.000 cho một hộp nhỏ.
Kem khói cũng tương tự như món snack khói ở chỗ nó sử dụng nitơ lỏng để làm lạnh nhanh chóng, cho phép loại bỏ các chất không tự nhiên mà các nhà sản xuất kem truyền thống thường thêm vào để kem mịn và đông lạnh lâu hơn. Khách hàng có thể trộn kem với nhiều hương vị khác nhau tùy theo sở thích hoặc thêm các loại trái cây mà mình yêu thích.
Những viên kem trông như nóng hổi nhưng nhưng khi cho vào miệng có thể cảm nhận rõ rệt cảm giác mát lạnh, có thể nhả khói ào ạt từ miệng, mũi, cứ thế mà tha hồ hít hà. Kem còn có một lớp màng trắng mỏng như tuyết bám vào thành cốc ở phía bên ngoài. Kem có rất nhiều vị như mặn, ngọt, béo, bùi nên tha hồ mà lựa chọn và thưởng thức.
Vì kem khói không thể để lâu nên mỗi khi có khách order thì người bán mới làm kem. Khách hàng sẽ được chứng kiến toàn bộ công đoạn biến từ một chiếc cốc bình thường thành cốc kem bốc khói trắng nghi ngút chỉ trong vòng vỏn vẹn 20s.
Như vậy, dù cùng là khói nhưng món trà sữa khói lại có cách chế biến khác hẳn với 2 món còn lại phải không nào? Bạn đã có cơ hội thử hết tất cả các kiểu “khói” này chưa? Trend đang trở lại rồi đấy, nhanh tay set kèo ăn uống với bạn thân đi thôi!
Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.
Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này
Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.
Ngày nào cũng nấu gần 30.000 suất cơm, làm từ 3h sáng 23h tối, nhưng 150 tình nguyện viên ăn ở tại bếp ăn thiện nguyện chùa Tường Nguyên vẫn nỗ lực không ngừng vì Sài Gòn.
Là công ty giải trí nằm sau sự thành công của BTS, thế nhưng căn tin HYBE mới là chủ đề hot trên mạng xã hội vì menu đồ ăn cực phẩm giá rẻ
Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.
Concept mới toanh của một tiệm trà nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn đang mang hơi thở mùa hè khiến các bạn trẻ như lạc vào khu vườn cổ tích vừa huyền bí, vừa mờ ảo cùng làn sương khói, tưởng đang ở thế giới thần tiên.
Những quán cà phê tại Sài Gòn được giới trẻ chia sẻ rần rần trên Threads, đảm bảo được 3 tiêu chí sang - xịn - mịn.
Một quán ăn TP.HCM gây tranh cãi vì ngồi ăn giữa “biển” nước, như mùa nước nổi miền Tây, nhiều người thấy thích thú, có vị khách thì lo lắng, e dè.
Địa đạo Củ Chi mở tour tham quan về đêm, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi ngày xưa.
Quán cafe được mệnh danh không ngủ tại TP.HCM được nhà báo Mỹ khen ngợi vì sự độc đáo từ hương vị cà phê vợt và cách thưởng thức đồ uống độc lạ.
Tối ngày 7/3/2024, Lễ hội Áo dài TP HCM khai mạc với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam", ghi dấu 10 năm tôn vinh vẻ đẹp và tinh thần truyền thống của Áo dài Việt Nam.