Home Ngoài phố Hải sản Tây Ban Nha tươi ngon cỡ nào mà Hồng Đăng khen nức nở?

Hải sản Tây Ban Nha tươi ngon cỡ nào mà Hồng Đăng khen nức nở?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bất kì khách du lịch nào đặt chân đến Tây Ban Nha đều khen hết lời hải sản tại đất nước này, nên diễn viên Hồng Đăng mê những món hải sản nổi tiếng ở đây cũng không lấy gì làm lạ. 

Nếu từng đến Tây Ban Nha hoặc đơn giản là rất yêu mến đất nước này thì chắc chắn sẽ biết rằng người dân bản địa có đam mê bất tận với hải sản. Người Tây Ban Nha cực thích cá tươi, các loại hải sản có vỏ và đặc biệt không thể không nhắc đến tôm hùm và cá tuyết. Rất dễ dàng bắt gặp hai loại nguyên liệu này trong thực đơn tại các nhà hàng cũng như trong bữa ăn của các gia đình hàng ngày.

Mới đây, diễn viên Hồng Đăng đã có chuyến công tác kết hợp du lịch tại quốc gia này. Đáng nói, nam diễn viên không ngừng dành lời khen ngợi các món ăn tại đây, đặc biệt là hải sản mà anh có dịp thưởng thức. 


Hồng Đăng khen hải sản ở Tây Ban Nha rất ngon khi trò chuyện cùng bạn bè trên MXH. 

Vậy đến Tây Ban Nha thì nên thử những món gì?

Cua Centollo


Cua Centollo là một loại cua phổ biến ở miền Bắc Tây Ban Nha, loại cua này có chân rất dài, trên mai có hai chiếc gai lớn để phòng vệ. Cua Centollo có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó thì không thể không nhắc đến "hoa hậu" bánh cua nổi tiếng.

Cá tuyết phơi khô


Cá tuyết phơi khô được xếp vào hàng đặc sản ở Tây Ban Nha, sở dĩ món này được nâng tầm lên đặc sản có lẽ cũng vì quá trình chế biến công phu và cần nhiều kỹ thuât. Cá tuyết phơi khô Bacalao sẽ được mang muối rồi đem phơi khô, nấu cùng hành và tiêu, kem, dầu oliu, thêm tỏi và vài loại gia vị khác nêm nếm cho vừa miệng.

Trước khi chế biến thành món ăn, đầu bếp sẽ phải ngâm cá trong nước khoảng một ngày để giảm độ mặn của muối. Chính sự độc đáo của món cá tuyết phơi khô Bacalao đã hấp dẫn khách du lịch đến với Tây Ban Nha ngày một nhiều. 

Tôm hùm đất 


Ở Tây Ban Nha, tôm hùm đất thường được chế biến thành các món hầm và trộn cùng với các hải sản có vỏ khác. Tôm hùm đất sẽ được nấu cùng sốt cà chua, tỏi và rượu trắng, dù chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon. Món này ăn kèm bánh mì kiểu Pháp tươi ngon để tận dụng hết phần sốt thơm mùi gia vị. 

Paella hải sản


Paella hải sản là món cơm nổi tiếng thế giới, nguồn gốc của món ăn này chính là từ các cánh đồng của thành phố Valencia thuộc bờ biển phía đông của Tây Ban Nha. Paella hải sản sẽ gồm hải sản, tất nhiên, sau đó là gạo và rau xanh. Dù có nhiều phiên bản khác nhau do người dân biến tấu nhưng nhìn chung thì Paella hải sản vẫn là món ăn ngon và phù hợp với tất cả khẩu vị của khách du lịch trong lẫn ngoài nước. 

Mì Fideua


Mì Fideua khá giống với bún ở Việt Nam, nguyên liệu chính của món ăn này vẫn là hải sản, thường thì đầu bếp sẽ dùng tôm và mực được nêm nếm sẵn, ăn với nước dùng đậm đà. Suốt quá trình chế biến mì Fideua khách sẽ thưởng thức luôn trong nồi. 

Bạch tuộc Galician


Bạch tuộc Galician thường có mặt tại các quán bar ở xứ sở bò tót. Món ăn này, bạch tuộc sẽ được cắt nhỏ rồi mang chiên trong dầu oliu, thêm khoai tây và ướng cùng vài nguyên liệu nữa cho hấp dẫn. Ngoài ra, nếu đến Tây Ban Nha vào khoảng tháng 8, khách du lịch sẽ có dịp tham gia lễ hội bạch tuộc tại O Carballiño, Ourense.

Nguồn: Tổng hợp

Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên tác giả mới biết đây là đặc sản vùng nào

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên với công thức được một người bạn chỉ bảo, tác giả lại quên mất đây là đặc sản vùng nào và lập tức được cư dân mạng mở mang.

Andante - Một Đà Lạt đặc biệt theo cách Đà Lạt

Andante có là một nơi đặc biệt nhất mà mình từng đi trên khắp thế giới, một phần có lẽ đây là nơi duy nhất mình "được phỏng vấn" test trước khi có thể book được phòng

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

Ai đóng cửa thì cứ đóng, nhà hàng này vẫn cứ mở mặc kệ nước lũ dâng dạt dào, ấy thế mà lại đắt khách như tôm tươi

Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.

Nhớ phở Việt Nam, anh Tây giới thiệu những hàng phở ngon nhất châu Âu gây sốt diễn đàn ẩm thực

Chia sẻ nỗi nhớ phở và nỗi nhớ Việt Nam của mình, anh Tây giới thiệu những hàng phở ngon nhất châu Âu ở những thành phố lớn mà bản thân anh đều đã có dịp nếm thử phở Việt ở đó.

Hướng dẫn địa điểm ăn chơi ở Madrid cho người lần đầu du lịch Tây Ban Nha

Hướng dẫn địa điểm ăn chơi ở Madrid được đúc kết từ một số kinh nghiệm của đầu bếp và nhân viên pha chế nổi tiếng nhất thành phố này. Đó là những nơi họ dùng bữa và nhâm nhi đồ uống ngoài giờ làm việc.

Top 8 nhà hàng thú vị nhất Vương quốc Anh, không nơi nào ở London

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch châu Âu, cụ thể là nước Anh thì tham khảo ngay Top 8 nhà hàng thú vị nhất Vương quốc Anh. Chỉ có điều, bạn cần đi xa khỏi thủ đô London một chút.

Độc lạ món trứng rán Tây Ban Nha qua công thức từ một Việt kiều xa quê

Một Việt kiều xa quê đang sống ở nhà chồng bên châu Âu mới đây đã chia sẻ công thức làm món trứng rán Tây Ban Nha. Chắc hẳn đối với những ai chưa từng thưởng thức ẩm thực quốc gia này thì đây là món vô cùng mới lạ.

Nếu bạn muốn biết negroni là gì thì phải đến 8 quán bar phục vụ loại cocktail ngon nhất thế giới này

Bạn đã từng nghe nói đến negroni hay từng thưởng thức món đồ uống trứ danh này chưa? Phải đến 8 quán bar phục vụ loại cocktail ngon nhất thế giới này ở Ý mới cảm nhận rõ được hương vị chuẩn.

Công thức mì ống xốt cà chua bi làm nên món ăn mùa hè mang tên Summer Garden

Tác giả Alexis deBoschnek từ trang The Kitchn gần đây giới thiệu công thức mì ống xốt cà chua bi - món ăn dành cho mùa hè mang tên Summer Garden. Hãy cùng tham khảo công thức làm món mì khá tiện lợi này nhé!

2
2
2
2
3