Home Ngoài phố Con nuốc Huế ngày càng hot, ai nấy cũng săn dù cho giá cứ tăng đều đều

Con nuốc Huế ngày càng hot, ai nấy cũng săn dù cho giá cứ tăng đều đều


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Con nuốc Huế càng ngày càng hot, sau khi gây xôn xao trên các trang MXH thì giá bây giờ đã lên đến 200k/kg.

Mấy ngày hôm nay, MXH thi nhau réo tên một món ăn độc đáo: con nuốc Huế. Dù trước đó đã trở thành một "cơn sốt" ẩm thực, nhưng vẫn có rất nhiều người chưa từng thử, thậm chí còn chưa biết con nuốc là con gì, và có hương vị như thế nào...

Con nuốc Huế càng ngày càng hot

Con nuốc Huế càng ngày càng hot

Con nuốc, hay còn được gọi là con nuốt là một loài nhuyễn thể không chân phổ biến tại các vùng đầm phá nước lợ tại Huế. Thoạt đầu nhìn qua con nuốc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sứa, nhưng con nuốc nhỏ hơn sứa nhiều và có màu sắc đặc trưng là màu xanh biển.

Loài nuốc thường có vào thời điểm giao mùa xuân - hạ, có nhiều ở vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai ở tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nó được xem như "lộc trời", là đặc sản độc đáo của vùng đất cố đô à còn được mệnh danh là "sashimi Huế".

Con nuốc Huế càng ngày càng hot

Con nuốc nhìn trong suốt, với màu xanh nước biển trông rất lạ lẫm nhưng không kém phần đặc sắc. Theo miêu tả của nhiều người, nuốc ăn "thoang thoảng vị mặn gây cho ta cảm giác về mùi vị của biển và đầm phá; khi ăn lại có vị mát ngọt của thủy sản tươi sống ngọt ngào" .

Con nuốc thường được ăn kèm với các loại rau sống, hoặc cũng có thể trộn gỏi với các loại mắm xứ Huế. Đặc biệt, nuốc còn được chế biến thành món bún giấm nuốc, với "linh hồn" là phần chân con nuốc, ăn dai dai, giòn giòn, sần sật.

Con nuốc Huế càng ngày càng hot

Thời gian vừa qua, các clip về món nuốc được lan truyền trên mạng xã hội, khiến cho rất nhiều người tò mò ăn thử và review. Nuốc nguyên con trước đây thường có giá tầm 30k/kg, nhưng nhờ cơn sốt trên MXH nên đã tăng giá lên tới 70k/kg. Đặc biệt, đã có thời điểm, giá còn lên tới 200k/kg sau khi vận chuyển đến những nơi như TP.HCM nhưng dân tình vẫn thi nhau săn lùng.

Về đánh giá hương vị, nhiều ý kiến trầm trồ trước hương vị của nuốc thì cũng có người rằng không hợp vị. Thế nhưng đây là ý kiến riêng của từng cá nhân và cũng không làm ảnh hưởng tới độ hot của món ăn này.

Hiện tại, dù đã "sốt" một thời gian và tưởng chừng hạ nhiệt, thế nhưng hôm nay MXH một lần nữa lại rần rần nhắc tên món đặc sản này, khiến con nuốc càng trở nên hot hơn.

NGUỒN: Tổng hợp

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Thèm cơm gà tứ phương không thể bỏ lỡ những quán ăn nổi tiếng này

Hẹn một mai hết dịch bạn nhất định sẽ được trải nghiệm những quán cơm gà ngon nhất khi đặt chân khắp mọi miền Tổ quốc

Gần 40 bức ảnh chụp lăng tẩm Huế từ trên cao thu hút cộng đồng mạng nước ngoài: “Những ngôi nhà vĩnh cửu”

Gọi các tác phẩm là “Những ngôi nhà vĩnh cửu”, nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước đã đưa đến cộng đồng mạng nước ngoài gần 40 bức ảnh chụp lăng tẩm Huế từ trên cao.

Cận cảnh món xôi đậu Hàn Quốc tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, xem phần nguyên liệu mới thấy thật kỳ công

Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.

Cô gái “số hưởng” khoe 7749 món ăn được bạn trai Sài Gòn nấu cho, cư dân mạng tấm tắc xin vía!

Xa nhà lại nấu nướng vụng về nhưng may mắn rằng cô nàng này đã gặp được “siêu đầu bếp” của đời mình, ngon từ bát mỳ tôm trở đi.

Công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại", đảm bảo "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên"

Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.

Công thức bánh xèo hải sản với bí quyết "giòn hơn, thơm hơn và để lâu không bị mềm"

Bánh xèo nhân thịt và nhân tôm có lẽ đã rất quen thuộc. Hãy tham khảo công thức bánh xèo hải sản sau với phần nhân khác một chút kèm bí quyết "giòn hơn, thơm hơn và để lâu không bị mềm".

Dân mạng ba miền đua nhau thể hiện tình yêu với bún bò Huế

Từ một bài đăng thể hiện sự yêu thích với món ngon xứ Huế ở Hà Nội, dân mạng ba miền đua nhau thể hiện tình yêu với bún bò Huế kèm hình ảnh những bát bún bò thơm ngon qua từng ánh mắt.

3 bước tách hạt lựu vô cùng đơn giản gây sốt diễn đàn ẩm thực: "Ai mê lựu nhưng ngại ăn nhả hạt thì áp dụng cách này..."

Đi kèm lời khuyên "Ai mê lựu nhưng ngại ăn nhả hạt thì áp dụng cách này để làm nước ép uống cho đẹp da..." của một thành viên diễn đàn ẩm thực là 3 bước tách hạt lựu vô cùng đơn giản có thể chưa quá nhiều người nắm được.

Khám phá vẻ đẹp ma mị, hấp dẫn từ khu rừng ngập mặn ở Thừa Thiên Huế

Khu rừng ngập mặn độc đáo ở Thừa Thiên Huế hấp dẫn du khách ngay từ cái tên hoang sơ, đầy bí ẩn và ma mị.

Khám phá A Lưới - miền đất xinh đẹp phía tây xứ Huế: "Đẹp lắm - Bình yên lắm - Ban sơ lắm"

Đối với không ít người, đây có lẽ là lần đầu tiên miền đất xinh đẹp phía tây xứ Huế - A Lưới - hiện ra trước mắt một cách chân thực và quyến rũ đến vậy qua những bức ảnh đậm tính nghệ thuật.

Khu rừng nguyên sinh cách thành phố Huế 40 km: Nhiều điểm check-in tuyệt đẹp, hệ động thực vật đồ sộ

Huế đã vô cùng nổi tiếng với những đền đài, lăng tẩm và gần đây là cả những bờ biển đẹp hay làng nghề. Nhưng khu rừng nguyên sinh cách thành phố Huế 40 km này lại ít khi được nhắc đến.

2
2
2
2
3