Home TIN TỨC Mùa dịch Covid-19: Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Mùa dịch Covid-19: Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

​Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, một trường tiểu học ở tỉnh Kon Tum đã "nhanh trí" mượn nhà rông để làm thành lớp học cho các em học sinh. 

Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, trường tiểu học Đặng Trần Côn, xã Ngọc Bay, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum vì muốn các em học sinh vẫn được tới trường bình thường nên đã nghĩ ra phương án mượn nhà rông để làm lớp học, chia học sinh thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau. Mỗi nhóm sẽ có 8 đến 12 em học sinh và được sắp xếp học tại thôn, làng. 

Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Lớp học của các em học sinh mùa dịch Covid-19

Nhà trường đã liên hệ thôn, làng để mượn các nhà rông, nhà văn hóa làm lớp học. Sau khai giảng, các học sinh ở làng Plei Lech, xã Ngọc Bay đã quen dần với lớp học nhà rông. Thời gian buổi học vẫn diễn ra như thường lệ, trước khi vào lớp, các em được giáo viên đo thân nhiệt, sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19. Lớp học đặc biệt này có diện tích khiêm tốn, chỉ vẹn vẻn mấy học sinh, không có bảng và tận dụng ánh sáng tự nhiên từ kẽ hở trên vách nhà. 

Thông thường, nhà rông là nơi học tập của 40 em, chia thành 4 nhóm, 2 nhóm học vào các thứ 2, 4, 6, 2 nhóm còn lại học vào các ngày thứ 3, 5, 7 trong tuần. Học ở nhà rông, cơ sở vật chất thiếu thốn. 

Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Hay như Trường tiểu học và THCS Đăk Nhoong, H.Đăk Glei, nhà trường năm nay cũng mượn nhà rông ở các làng để làm lớp học cho 388 học sinh, 24 giáo viên. Giáo viên được phân đến 21 điểm để dạy học, với thời gian từ 7:30 - 11:00, 13:00 - 16:30. Mỗi buổi học sinh sẽ học một môn với thời gian 1 tiếng đồng hồ. Học ở nhà rông, các em không có bàn ghế nên phải cúi người chép bài. Cả nhà trường đều mong rằng dịch bệnh chóng qua để các em học sinh, các thầy cô giáo được trở lại trường học.

Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Ảnh: Đức Nhật. Nguồn: Tổng hợp 


Cô gái checkin Nhà thờ lớn với...2 triệu đồng, cái giá phải trả khi không tuân thủ nguyên tắc chống dịch

Lặn lội từ Đồng Tháp ra Hà Nội để được check - in tại nhà thờ Lớn, nhưng chỉ vì những tấm ảnh đẹp mà bỏ quên việc đeo khẩu trang đã khiến cô phải trả giá đắt

Sài Gòn đã nới lỏng giãn cách nhưng người nghệ sĩ này vẫn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

TP.HCM đã nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên có một người nghệ sĩ này vẫn luôn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế lương thực, thuốc men cho bà con gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Bà con bị phong tỏa ở vùng giãn cách xã hội, thanh niên tình nguyện xuống đồng gặt lúa

Ở nhiều tỉnh thành, các tình nguyện viên áo xanh không chỉ giúp người dân đi chợ, thu hoạch nông sản, giao hàng hộ,... mà còn gặt lúa hộ, như ở Quảng Nam và Bình Định.

9X và những lần ngất xỉu, kiệt sức trong hành trình giúp đỡ các F0

Suốt 2 tháng qua, Hoàng Phúc đã liên tục lấy xe hơi của anh đi chở bệnh nhân F0 tới bệnh viện, chở bình oxy,... 9X đã có 2 lần ngất xỉu, kiệt sức trong hành trình chống dịch Covid-19 này.

Âm thầm gửi từng suất ăn đến bà con gặp khó khăn tại TP.HCM, vợ chồng Trường Giang-Nhã Phương khiến nhiều người xúc động

Trong suốt mùa dịch Trường Giang-Nhã Phương vẫn âm thầm gửi các suất ăn tới những bà con khó khăn tại địa bàn TP.HCM

Việt Nam quảng bá quần thể hang động núi lửa “lớn nhất Đông Nam Á" ở Công viên địa chất UNESCO Đắk Nông trong ISV 20

Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông sẽ được quảng bá trong hội nghị quốc tế về hang động núi lửa ISV lần thứ 20.

“Vịnh Hạ Long" của Tây Nguyên - Hồ Tà Đùng gây sốt vì sự kết hợp tuyệt tác giữa núi rừng và biển nước

Tuy là hồ nước, nhưng hồ Tà Đùng lại có đến 36 hòn đảo lớn nhỏ kỳ vỹ chẳng khác gì một vùng vịnh thu nhỏ giữa lòng Tây Nguyên.

Mùa dịch Covid-19: Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, một trường tiểu học ở tỉnh Kon Tum đã "nhanh trí" mượn nhà rông để làm thành lớp học cho các em học sinh.

Trưởng nhóm mai táng 0 đồng Giang Kim Cúc: Hết đăng tin giả vu khống người khác đến chửi rủa người nhà nạn nhân không ra gì

Hàng loạt sự việc cho thấy trưởng nhóm “mai tang 0 đồng” không đáng tin tưởng nhất là trong lời nói

Điều kỳ diệu dành cho cậu bé M'Nông đến trường bằng 2 tay: em có "đôi chân mới" đi học

Câu chuyện về cậu bé Khuy Ních (dân tộc M'Nông) đi học bằng 2 tay khiến nhiều người không khỏi xúc động. Mới đây, điều kỳ diệu đã tới, em được mọi người giúp đỡ để có "đôi chân mới" đến trường.

Ông ngoại cẩn thận rửa sạch từng củ cải dưới cơn mưa lớn gửi cho Sài Gòn nhưng vẫn có kẻ mỉa mai “rửa ngoài đường dơ bẩn”

Củ cải dính rất nhiều đất đỏ bazan khó rửa, rửa qua với nước mưa rồi rửa lại sau cho sạch vậy mà có kẻ vẫn buông lời cay đắng

2
2
2
2
3