Home TIN TỨC Mùa dịch Covid-19: Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Mùa dịch Covid-19: Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

​Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, một trường tiểu học ở tỉnh Kon Tum đã "nhanh trí" mượn nhà rông để làm thành lớp học cho các em học sinh. 

Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, trường tiểu học Đặng Trần Côn, xã Ngọc Bay, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum vì muốn các em học sinh vẫn được tới trường bình thường nên đã nghĩ ra phương án mượn nhà rông để làm lớp học, chia học sinh thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau. Mỗi nhóm sẽ có 8 đến 12 em học sinh và được sắp xếp học tại thôn, làng. 

Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Lớp học của các em học sinh mùa dịch Covid-19

Nhà trường đã liên hệ thôn, làng để mượn các nhà rông, nhà văn hóa làm lớp học. Sau khai giảng, các học sinh ở làng Plei Lech, xã Ngọc Bay đã quen dần với lớp học nhà rông. Thời gian buổi học vẫn diễn ra như thường lệ, trước khi vào lớp, các em được giáo viên đo thân nhiệt, sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19. Lớp học đặc biệt này có diện tích khiêm tốn, chỉ vẹn vẻn mấy học sinh, không có bảng và tận dụng ánh sáng tự nhiên từ kẽ hở trên vách nhà. 

Thông thường, nhà rông là nơi học tập của 40 em, chia thành 4 nhóm, 2 nhóm học vào các thứ 2, 4, 6, 2 nhóm còn lại học vào các ngày thứ 3, 5, 7 trong tuần. Học ở nhà rông, cơ sở vật chất thiếu thốn. 

Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Hay như Trường tiểu học và THCS Đăk Nhoong, H.Đăk Glei, nhà trường năm nay cũng mượn nhà rông ở các làng để làm lớp học cho 388 học sinh, 24 giáo viên. Giáo viên được phân đến 21 điểm để dạy học, với thời gian từ 7:30 - 11:00, 13:00 - 16:30. Mỗi buổi học sinh sẽ học một môn với thời gian 1 tiếng đồng hồ. Học ở nhà rông, các em không có bàn ghế nên phải cúi người chép bài. Cả nhà trường đều mong rằng dịch bệnh chóng qua để các em học sinh, các thầy cô giáo được trở lại trường học.

Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Ảnh: Đức Nhật. Nguồn: Tổng hợp 


Mạnh thường quân Quảng Nam bao trọn 2 máy bay đưa bà con đồng hương về quê

Đang sinh sống tại Bình Phước, nhưng tấm lòng ông Trần Công Cảnh vẫn hướng về xứ Quảng và những người đồng hương còn đang khó khăn giữa vùng dịch.

Quay nhiều video mua vui cho mọi người mùa dịch mà lại bị chửi, Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng đáp trả

Nhận dược comment tiêu cực từ một khán giả về việc quay quá nhiều video mùa dịch, anh chàng cũng "đanh đá" ra mặt khi không ngại lên tiếng đáp trả

Gần 3000 người lái đò ở Tràng An được tiêm vắc xin, Ninh Bình sẵn sàng cho hoạt động du lịch quay trở lại sau dịch

Gần 3000 lái đò tại Ninh Bình đều được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, sẵn sàng phục vụ khách sau khi các dịch vụ du lịch quay trở lại

Tóc Tiên mua máy thở hỗ trợ bệnh viện Đại học Y Dược tp HCM bằng tiền bán sạch túi hiệu cho bạn bè

Đến tận khi Tóc Tiên khoe nhẹ bằng khen của bệnh viện Đại học Y Dược tp HCM cộng đồng mạng mới biết cô đã làm được điều rất ý nghĩa

Đăng video khoe cơm tại khu cách ly, chàng trai phải vội lên tiếng thanh minh khi nhận nhiều ý kiến trái chiều

Chàng trai chia sẻ về bữa cơm 30k tại khu cách ly nhưng bất ngờ nhận chỉ trích từ cư dân mạng

Mùa dịch Covid-19: Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, một trường tiểu học ở tỉnh Kon Tum đã "nhanh trí" mượn nhà rông để làm thành lớp học cho các em học sinh.

Trưởng nhóm mai táng 0 đồng Giang Kim Cúc: Hết đăng tin giả vu khống người khác đến chửi rủa người nhà nạn nhân không ra gì

Hàng loạt sự việc cho thấy trưởng nhóm “mai tang 0 đồng” không đáng tin tưởng nhất là trong lời nói

Điều kỳ diệu dành cho cậu bé M'Nông đến trường bằng 2 tay: em có "đôi chân mới" đi học

Câu chuyện về cậu bé Khuy Ních (dân tộc M'Nông) đi học bằng 2 tay khiến nhiều người không khỏi xúc động. Mới đây, điều kỳ diệu đã tới, em được mọi người giúp đỡ để có "đôi chân mới" đến trường.

Ông ngoại cẩn thận rửa sạch từng củ cải dưới cơn mưa lớn gửi cho Sài Gòn nhưng vẫn có kẻ mỉa mai “rửa ngoài đường dơ bẩn”

Củ cải dính rất nhiều đất đỏ bazan khó rửa, rửa qua với nước mưa rồi rửa lại sau cho sạch vậy mà có kẻ vẫn buông lời cay đắng

4N3Đ check in cho bằng hết Tà Đùng - Tuyệt tác "vịnh Hạ Long" giữa lòng Tây Nguyên

Nếu bạn đang muốn tìm một nơi yên tĩnh để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ thì bạn cần tham khảo ngay lịch trình khám phá Tà Đùng, Đắk Nông trong 4 ngày 3 đêm của anh chàng Hiếu Thiên.

Checkin-holic 2: Khám phá Tà Đùng - vẻ đẹp đại ngàn ở Đắk Nông

Nếu đi resort chán rồi thì cách bạn lên xe làm chuyến Tà Đùng đi. Đáp ứng được tất cả các yếu tố - đẹp - bổ - rẻ - sang xịn.

2
2
2
2
3