Home TIN TỨC Mùa dịch Covid-19: Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Mùa dịch Covid-19: Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

​Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, một trường tiểu học ở tỉnh Kon Tum đã "nhanh trí" mượn nhà rông để làm thành lớp học cho các em học sinh. 

Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, trường tiểu học Đặng Trần Côn, xã Ngọc Bay, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum vì muốn các em học sinh vẫn được tới trường bình thường nên đã nghĩ ra phương án mượn nhà rông để làm lớp học, chia học sinh thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau. Mỗi nhóm sẽ có 8 đến 12 em học sinh và được sắp xếp học tại thôn, làng. 

Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Lớp học của các em học sinh mùa dịch Covid-19

Nhà trường đã liên hệ thôn, làng để mượn các nhà rông, nhà văn hóa làm lớp học. Sau khai giảng, các học sinh ở làng Plei Lech, xã Ngọc Bay đã quen dần với lớp học nhà rông. Thời gian buổi học vẫn diễn ra như thường lệ, trước khi vào lớp, các em được giáo viên đo thân nhiệt, sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19. Lớp học đặc biệt này có diện tích khiêm tốn, chỉ vẹn vẻn mấy học sinh, không có bảng và tận dụng ánh sáng tự nhiên từ kẽ hở trên vách nhà. 

Thông thường, nhà rông là nơi học tập của 40 em, chia thành 4 nhóm, 2 nhóm học vào các thứ 2, 4, 6, 2 nhóm còn lại học vào các ngày thứ 3, 5, 7 trong tuần. Học ở nhà rông, cơ sở vật chất thiếu thốn. 

Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Hay như Trường tiểu học và THCS Đăk Nhoong, H.Đăk Glei, nhà trường năm nay cũng mượn nhà rông ở các làng để làm lớp học cho 388 học sinh, 24 giáo viên. Giáo viên được phân đến 21 điểm để dạy học, với thời gian từ 7:30 - 11:00, 13:00 - 16:30. Mỗi buổi học sinh sẽ học một môn với thời gian 1 tiếng đồng hồ. Học ở nhà rông, các em không có bàn ghế nên phải cúi người chép bài. Cả nhà trường đều mong rằng dịch bệnh chóng qua để các em học sinh, các thầy cô giáo được trở lại trường học.

Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Ảnh: Đức Nhật. Nguồn: Tổng hợp 


Ngày ngày điều trị hàng trăm thai phụ là F0 covid, các TNV y tế này còn đều đặn làm một việc ý nghĩa giúp những người mẹ xa con

​Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, TP.HCM có không ít ca nhiễm Covid-19, trong đó có các sản phụ. Những F0 đặc biệt này đã nhờ TNV chụp hình con nhỏ để làm nguồn động lực...

Gọi tên nơi duy nhất Covid-19 chưa "bén mảng" tới - non nước Cao Bằng

Cao Bằng được biết tới là chốn non nước hữu tình với nhiều cảnh đẹp, địa danh lịch sử nổi tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cao Bằng là nơi duy nhất ở Việt Nam chưa có Covid-19 "bén mảng tới".

Đứng trước ranh giới sinh tử vẫn một lòng hướng về nhau, tình cảm của đôi vợ chồng già mắc covid khiến ai cũng cảm động

Cả hai ông bà đều được chuẩn đoán dương tính với Covid 19, nhưng trước ngưỡng tử cụ bà vẫn lo lắng cho cụ ông và sẵn sàng nhường máy thở cho chồng

Cô gái checkin Nhà thờ lớn với...2 triệu đồng, cái giá phải trả khi không tuân thủ nguyên tắc chống dịch

Lặn lội từ Đồng Tháp ra Hà Nội để được check - in tại nhà thờ Lớn, nhưng chỉ vì những tấm ảnh đẹp mà bỏ quên việc đeo khẩu trang đã khiến cô phải trả giá đắt

Bức ảnh nói lên nỗi buồn mà Covid-19 mang đến: Con gái ngồi cần cẩu nhìn mẹ lần cuối qua cửa kính

Suốt 2 năm qua, cả thế giới đang phải chịu những mất mát, thiệt hại nặng nề từ đại dịch Covid-19. Một trong những bức ảnh viral gây xúc động là hình ảnh con gái ngồi cần cẩu nhìn mẹ lần cuối.

Chiến thắng Covid-19, chủ quán phá lấu quay lại bệnh viện dã chiến chăm sóc F0, trả ơn các bác sĩ

Sau khi điều trị Covid-19 gần 1 tháng thì anh Nguyễn Hồng Kỳ đã quyết định làm gì đó để cảm ơn cuộc đời.

Việt Nam quảng bá quần thể hang động núi lửa “lớn nhất Đông Nam Á" ở Công viên địa chất UNESCO Đắk Nông trong ISV 20

Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông sẽ được quảng bá trong hội nghị quốc tế về hang động núi lửa ISV lần thứ 20.

“Vịnh Hạ Long" của Tây Nguyên - Hồ Tà Đùng gây sốt vì sự kết hợp tuyệt tác giữa núi rừng và biển nước

Tuy là hồ nước, nhưng hồ Tà Đùng lại có đến 36 hòn đảo lớn nhỏ kỳ vỹ chẳng khác gì một vùng vịnh thu nhỏ giữa lòng Tây Nguyên.

Mùa dịch Covid-19: Giãn cách xã hội nên nhà trường "nhanh trí" mượn nhà rông làm lớp học

Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, một trường tiểu học ở tỉnh Kon Tum đã "nhanh trí" mượn nhà rông để làm thành lớp học cho các em học sinh.

Trưởng nhóm mai táng 0 đồng Giang Kim Cúc: Hết đăng tin giả vu khống người khác đến chửi rủa người nhà nạn nhân không ra gì

Hàng loạt sự việc cho thấy trưởng nhóm “mai tang 0 đồng” không đáng tin tưởng nhất là trong lời nói

Điều kỳ diệu dành cho cậu bé M'Nông đến trường bằng 2 tay: em có "đôi chân mới" đi học

Câu chuyện về cậu bé Khuy Ních (dân tộc M'Nông) đi học bằng 2 tay khiến nhiều người không khỏi xúc động. Mới đây, điều kỳ diệu đã tới, em được mọi người giúp đỡ để có "đôi chân mới" đến trường.

Ông ngoại cẩn thận rửa sạch từng củ cải dưới cơn mưa lớn gửi cho Sài Gòn nhưng vẫn có kẻ mỉa mai “rửa ngoài đường dơ bẩn”

Củ cải dính rất nhiều đất đỏ bazan khó rửa, rửa qua với nước mưa rồi rửa lại sau cho sạch vậy mà có kẻ vẫn buông lời cay đắng

2
2
2
2
3