Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, một trường tiểu học ở tỉnh Kon Tum đã "nhanh trí" mượn nhà rông để làm thành lớp học cho các em học sinh.
Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, trường tiểu học Đặng Trần Côn, xã Ngọc Bay, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum vì muốn các em học sinh vẫn được tới trường bình thường nên đã nghĩ ra phương án mượn nhà rông để làm lớp học, chia học sinh thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau. Mỗi nhóm sẽ có 8 đến 12 em học sinh và được sắp xếp học tại thôn, làng.
Lớp học của các em học sinh mùa dịch Covid-19
Nhà trường đã liên hệ thôn, làng để mượn các nhà rông, nhà văn hóa làm lớp học. Sau khai giảng, các học sinh ở làng Plei Lech, xã Ngọc Bay đã quen dần với lớp học nhà rông. Thời gian buổi học vẫn diễn ra như thường lệ, trước khi vào lớp, các em được giáo viên đo thân nhiệt, sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19. Lớp học đặc biệt này có diện tích khiêm tốn, chỉ vẹn vẻn mấy học sinh, không có bảng và tận dụng ánh sáng tự nhiên từ kẽ hở trên vách nhà.
Thông thường, nhà rông là nơi học tập của 40 em, chia thành 4 nhóm, 2 nhóm học vào các thứ 2, 4, 6, 2 nhóm còn lại học vào các ngày thứ 3, 5, 7 trong tuần. Học ở nhà rông, cơ sở vật chất thiếu thốn.
Hay như Trường tiểu học và THCS Đăk Nhoong, H.Đăk Glei, nhà trường năm nay cũng mượn nhà rông ở các làng để làm lớp học cho 388 học sinh, 24 giáo viên. Giáo viên được phân đến 21 điểm để dạy học, với thời gian từ 7:30 - 11:00, 13:00 - 16:30. Mỗi buổi học sinh sẽ học một môn với thời gian 1 tiếng đồng hồ. Học ở nhà rông, các em không có bàn ghế nên phải cúi người chép bài. Cả nhà trường đều mong rằng dịch bệnh chóng qua để các em học sinh, các thầy cô giáo được trở lại trường học.
Ảnh: Đức Nhật. Nguồn: Tổng hợp
Sau 4 tháng ở nhà chống dịch, hôm nay Sài Gòn nới lỏng giãn cách. Người ta náo nức đi ra phố mua đồ ăn thức uống, đắt hàng nhất, hot nhất hôm nay chắc phải nhắc tới bánh mì...
Những hình ảnh tụ tập đông người, dù là vì công việc của “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh đang gây ra những phản ứng trái chiều thời điểm dịch bệnh
Cả hai ông bà đều được chuẩn đoán dương tính với Covid 19, nhưng trước ngưỡng tử cụ bà vẫn lo lắng cho cụ ông và sẵn sàng nhường máy thở cho chồng
Hình ảnh hai em bé với lá cờ đỏ, áo dài trắng cùng lời gửi gắm mong Việt Nam vượt qua dịch bệnh, đón Tết bình an khiến ai ngắm nhìn cũng xao xuyến lòng.
Việc ông chủ quán cơm tặng SH đắt tiền cho chú shipper đã gây bão CĐM trong những ngày gần đây.
Sau khi Hà Nội ra chỉ thị 16 giãn cách xã hội, chủ nhà hàng đã cùng nhân viên, bạn bè làm những suất cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch Covid-19.
Nơi này ở Tây Nguyên khiến bạn ngỡ như đứng trước cảnh “biển trên núi”, khi lên ảnh thì khiến ai cũng lầm tưởng đây là khu rừng nào đó ở nước ngoài, cực kỳ độc đáo.
Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông sẽ được quảng bá trong hội nghị quốc tế về hang động núi lửa ISV lần thứ 20.
Tuy là hồ nước, nhưng hồ Tà Đùng lại có đến 36 hòn đảo lớn nhỏ kỳ vỹ chẳng khác gì một vùng vịnh thu nhỏ giữa lòng Tây Nguyên.
Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, một trường tiểu học ở tỉnh Kon Tum đã "nhanh trí" mượn nhà rông để làm thành lớp học cho các em học sinh.
Hàng loạt sự việc cho thấy trưởng nhóm “mai tang 0 đồng” không đáng tin tưởng nhất là trong lời nói
Câu chuyện về cậu bé Khuy Ních (dân tộc M'Nông) đi học bằng 2 tay khiến nhiều người không khỏi xúc động. Mới đây, điều kỳ diệu đã tới, em được mọi người giúp đỡ để có "đôi chân mới" đến trường.