Home TIN TỨC Nhóm TNV múa lân “náo loạn” khu cách ly, chuẩn bị Trung thu sớm thật đặc biệt cho các cháu nhỏ

Nhóm TNV múa lân “náo loạn” khu cách ly, chuẩn bị Trung thu sớm thật đặc biệt cho các cháu nhỏ


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trung thu trong lúc dịch bệnh nhưng đội ngũ y tế vẫn cố gắng tạo ra niềm vui cho những bệnh nhân nhí tại khu cách ly

Chúng ta đã đối mặt với dịch bệnh một thời gian dài, và dù vẫn đang tiếp tục giãn cách thì cũng chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Trung thu. Có lẽ ngày trăng rằm năm nay sẽ là một Trung thu buồn khi phố phường không còn nô nức những tiếng trống, tiếng múa lân hay màu sắc rực rỡ từ những chiếc đèn lồng, đèn ông sao. Năm nay sẽ có nhiều bệnh nhân phá cỗ với đội ngũ y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Và các y bác sĩ, các bạn TNV cũng đang nô nức chuẩn bị Trung thu cho bệnh nhân ngay trong khu cách ly. Hy vọng rằng dù phải xa gia đình, đối mặt với bệnh tật thì chúng ta vẫn có một ngày Tết Trung thu lạc quan, vui vẻ.

Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh nhóm TNV tại khu cách ly điểm trường THCS Ngô Quyền, Q. Tân Bình, TP HCM đang chuẩn bị Trung thu cho các em nhỏ. Những chiến sĩ áo xanh nay hóa thân thành đội múa lân nhảy nhót tưng bừng cả khu cách ly khiến nhiều người thích thú vô cùng. Chủ nhân của clip cũng đùa vui: “Trung thu này ai cần múa lân thì liên hệ đội mình nha. Đảm bảo chất lượng, nhiệt tình, hết mình”.

 Nhóm TNV múa lân “náo loạn” khu cách ly, chuẩn bị Trung thu sớm cho các cháu nhỏ

Team múa lân xuất thân từ tình nguyện viên

Trong bộ đồ bảo hộ xanh, đội TNV vẫn cố gắng hóa trang rất sáng tạo, họ sử dụng hầu hết là những vật dụng có sẵn trong khu cách ly. Dẫn đầu đoàn múa lân là Đường Tăng, tay cầm cây gậy gỗ gắn thêm tua rua bằng giấy. mặc áo cà sa làm từ túi bóng. Theo sau là Trư Bát Giới tay cầm cào. Có lẽ đầu tư nhất đấy là đầu lân làm từ thùng các-tôn, giấy và túi bóng vàng theo sau. Đội trống dùng ngay những chiếc ghế nhựa để cổ động. Cứ như thế họ cùng nhau trở thành đội múa lân có 1-0-2.

 Nhóm TNV múa lân “náo loạn” khu cách ly, chuẩn bị Trung thu sớm cho các cháu nhỏ

 Nhóm TNV múa lân “náo loạn” khu cách ly, chuẩn bị Trung thu sớm cho các cháu nhỏ

 Nhóm TNV múa lân “náo loạn” khu cách ly, chuẩn bị Trung thu sớm cho các cháu nhỏ

Dưới đoạn clip, nhiều người đã để lại những bình luận khen ngợi, cảm ơn gửi tới đội ngũ y tế:

“Trong tình cảnh khó khăn mà có một đội ngũ y tế, y bác sĩ vừa hết lòng chữa trị lại vừa chu đáo tới cả đời sống tinh thần thế này thì dịch bệnh nào cũng sẽ sớm qua thôi”

“Đội múa lân cho em xin số điện thoại book lịch luôn, chứ đáng yêu quá”

“Lực lượng tuyến đầu cứ phải lạc quan như thế này thì người dân tự nhiên cũng sẽ tích cực theo”

“Cảm ơn các anh chị y bác sĩ, tình nguyện viên rất nhiều”

 Nhóm TNV múa lân “náo loạn” khu cách ly, chuẩn bị Trung thu sớm cho các cháu nhỏ

Nay Đường Tăng còn chiêu mộ Thần Tài và Lân đi "thỉnh" Trung thu về khu cách ly

 Nhóm TNV múa lân “náo loạn” khu cách ly, chuẩn bị Trung thu sớm cho các cháu nhỏ

Checkinvietnam tin rằng, dù năm nay không thể đón một cái Tết Trung thu đoàn viên bên gia đình, nhưng với sự chuẩn bị kỳ công bằng cả tấm lòng của các bạn TNV, Trung thu năm nay sẽ không phải một Trung thu buồn!

Nguồn: Soha


Hai nữ sinh trẻ góp sức chống dịch: Người chạy 15km đến Trạm Y Tế, người vừa thi online vừa hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm

Muốn giúp người thì chẳng đợi tuổi: Em học sinh lớp 11 sẵn sàng chạy xe đạp 15km để giúp các bác sĩ tuyến đầu chống dịch, nữ sinh vừa thi online vừa hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm.

Chàng trai trong gia đình 14 F0: sáng tác bài hát vui nhộn kể lại hành trình chiến đấu với covid vừa vất vả vừa lạc quan

Gần đây, một chàng trai điển trai lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan về hành trình tự chữa Covid-19 của chính mình.

Vũ Khắc Tiệp vừa kêu nhớ Hội An, dân mạng vừa kịp can anh ở nhà chơi tiktok với Ngọc Trinh cho lành thì đùng một cái có "biến"

Đi cách ly nhưng vẫn đam mê du lịch, Vũ Khắc Tiệp đăng sương sương vài tấm với tiêu đề: “Nhớ Hội An”, nhưng làm cư dân mạng hết hồn và nức nở cầu xin.

Mạnh thường quân tặng SH cho người nghèo bị chê "làm màu": mình trao họ cơ hội, chứ không phải cục nợ

Việc ông chủ quán cơm tặng SH đắt tiền cho chú shipper đã gây bão CĐM trong những ngày gần đây.

Sau lùm xùm tăng giá giữa mùa dịch, Bách hóa xanh lại gây phẫn nộ vì nợ lương nhân viên, trả lương thì thấp nhưng bắt tăng ca như cơm bữa

Một trong những chuỗi siêu thị lớn ở thành phố Hồ Chí Minh vướng phải tranh cãi về vấn đề đãi ngộ nhân viên, trả lương thì thấp nhưng phải thường xuyên tăng ca.

Có gì ở 2 hàng bánh mì giá "cắt cổ" ở Sài Gòn và Hà Nội, giá 1 ổ lên tới trăm nghìn liệu có "xắt ra miếng"?

Liệu hai tiệm bánh mì có giá rất cao so với mặt bằng chung ở Sài Gòn và Hà Nội này có ngon như lời đồn, có đúng với câu chuyện "đắt xắt ra miếng" không?

2
2
2
2
3