Home TIN TỨC Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nhận 2 tin dữ cùng lúc, mẹ mất, 2 con dương tính với Covid, hai vợ chồng chị Hằng vẫn quyết định ở lại trạm y tế chống dịch tiếp tục thực hiện công việc của một điều dưỡng viên

Ăn vội hộp cơm trưa được tình nguyện viên mang đến khi đã 1h chiều, chị Huỳnh Thị Bích Hằng (37 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) vội vã kiểm tra lại số mẫu xét nghiệm đã lấy cho người dân, bắt đầu nhập dữ liệu.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!

Chị Hằng vội vã kiểm tra lại số mẫu xét nghiệm đã lấy cho người dân

Chưa đầy 20 phút, tiếng chuông điện thoại rung lên, một ca tử vong ở phường cần kiểm tra Covid-19 để cấp giấy đi đường, đưa đến lò thiêu. Dẹp đống giấy tờ sang một bên, chị Hằng nhanh chóng cùng một nhân viên y tế khác khoác bộ đồ bảo hộ, chạy xe máy đến nhà dân. Sau khi kiểm tra hoàn tất, tranh thủ trên đường chạy về trạm, chị Hằng dựa vào danh sách F0 đang điều trị tại nhà của phường để đến tư vấn, kiểm tra sức khỏe.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Chị cùng đồng nghiệp đến nhà bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm

Đến 14h30, chị trở về lại trạm y tế với vẻ mệt mỏi vì thời tiết oi bức, tạm nghỉ 5 phút, các chị em ở trạm tự động viên nhau bằng những câu bông đùa rồi ai nấy lại bắt tay với những công việc đang bỏ dở. Nhưng không ai biết rằng chỉ 3 ngày trước, mẹ chồng chị Hằng đã mất sau một thời gian dài chiến đấu với Covid-19. Trong cái ngày mà chị nhận được tin mẹ chồng qua đời cũng là lúc cú điện thoại từ phía nhà ngoại báo bố mẹ ruột và 2 đứa con nhỏ của chị cũng dương tính với SARS-CoV-2.

"Cách đây hơn 1 tháng, 8 người gia đình chồng chị nhiễm hết, trong đó mẹ chồng lớn tuổi, bà lại có bệnh nền nên không qua khỏi. Ngày chị biết tin mẹ chồng mất cũng là ngày bố mẹ ruột và 2 đứa con của chị nhiễm Covid-19. Giờ chị còn đang rất rối bời, nhưng chị đâu có sự lựa chọn nào khác, vẫn quay trở lại với công việc", chị Hằng nghẹn lời.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Mẹ chồng chị Hằng đã mãi mãi đi xa sau khoảng thời gian dài chống chọi với Covid

Sau khi lo đám tang cho mẹ chồng, 2 vợ chồng chị Hằng phải quay về trạm y tế để ở. Chị vẫn nhớ như in cái cảm giác vừa tháo bộ đồ bảo hộ bước xuống xe tang, 2 vợ chồng phải lập tức quay về trạm, tiếp tục công việc. "Điều chị buồn nhất là khi mình đi làm công việc này, mình đã lường trước được mức độ lây nhiễm rất cao nên chị mới gửi con cho nhà ngoại, 2 vợ chồng không dám tiếp xúc với ai, tự xem mình là người nhiễm bệnh khi về nhà. Nhưng rồi cả họ hàng nội ngoại đều dương tính, mẹ chồng cũng vì bệnh nền nặng mà qua đời", chị Hằng tâm sự.

Sau khi bố mẹ ruột và 2 đứa con nhỏ (12 và 14 tuổi) đều nhiễm Covid-19, mỗi ngày chị Hằng phải đi đi về về để chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho cả nhà. Mỗi lần muốn vào nhà, chị phải mặc đồ bảo hộ, không tiếp xúc nói chuyện trực tiếp với con cái và bố mẹ.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Những mẫu xét nghiệm của người dân trong khu vực phường 12, quận Gò Vấp

"3 tháng rồi, kể từ lúc dịch bùng phát mạnh, chị không dám gần người thân, đi làm về cũng tự cách ly, chị cực kỳ nhớ tụi nó, muốn ngồi ăn chung với tụi nó thôi mà không được. Công việc thì áp lực, gia đình lại có chuyện, nhiều ngày chị như người điên. Phần thì con gọi điện khóc, tinh thần bất ổn, phần thì đầu này chưa xong đầu kia lại có thêm việc…, chị chỉ biết cố gắng và cố gắng, chứ đâu còn sự lựa chọn nào đâu em", chị Hằng nói.

Vừa giải quyết xong được một phần công việc, tiếng chuông điện thoại bắt đầu vang lên, đứa con trai 14 tuổi gọi điện cho mẹ. Qua FaceTime, chị Hằng chỉ biết động viên 2 đứa con nhỏ cùng lời hứa hẹn ráng hết bệnh, dịch ổn định sẽ đưa cả nhà đi du lịch Đà Lạt.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Những cuộc điện thoại ngắn ngủi với 2 đứa con và bức ảnh đại gia đình ở bên nhau là nguồn sức mạnh giúp chị Hằng kiên trì chiến đấu

"Con chị nó không chịu nó bệnh, cứ mẹ ơi, mẹ test con sai rồi, nó sợ lắm… Hôm bà nội mất, 2 đứa nó không được qua chịu tang, may mắn là sau khi bố mẹ giải thích, con chị nó hiểu và thông cảm cho công việc mà bố mẹ đang làm. Trước giờ chị là người lạc quan, có buồn có tủi thì tối ngủ một mình mình biết thôi. Hôm trước thấy con chị nó khóc trước mặt mà chị phải gạt nước mắt, cứng rắn nói chuyện với tụi nó", chị Hằng chia sẻ.

Mặc dù chỉ có 6 nhân viên nhưng từ khi dịch Covid-19 bùng phát, trạm y tế phường 12 (quận Gò Vấp) lại phụ trách rất nhiều công việc khác nhau từ lấy mẫu, cấp cứu oxy, tiêm vắc-xin, tư vấn, khám bệnh… Biết là quá tải nhưng không còn sự lựa chọn nào khác, chị Hằng và các nhân viên ở trạm chỉ còn cách động viên, tiếp thêm sức mạnh cho nhau.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Vì thiếu nhân lực các nhân viên y tế phải đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau

Hầu như một ngày, mọi người chỉ có 3-4 tiếng để ngủ, nhưng không phải lúc nào cũng được tròn giấc vì điện thoại cấp cứu từ đường dây nóng reo liên tục trong đêm. "Tất cả mọi người ở đây đều đang quá tải, cũng may có được sự hỗ trợ của các tình nguyện viên chứ không tụi chị không biết tính sao. Dù cho có kiệt sức hôm nay thì ngày mai cũng phải vực dậy để chiến đấu. Có rất nhiều việc ngoài chuyên môn nhưng mình không được chọn, giờ chỗ nào cần người hỗ trợ thì mình nhảy vô làm. Mỗi người phụ 1 tay 1 chân để xong việc", chị Hằng tâm sự. Mặc dù đã xác định bản thân có thể nhiễm Covid-19 bất cứ lúc nào, công việc thì quá tải, áp lực nhưng chưa bao giờ 2 vợ chồng chị Hằng nghĩ mình chọn sai nghề. Lúc nào mệt mỏi quá thì mấy chị em động viên nhau.

Có điều: "Nhiều khi người dân họ không thông cảm được cho mình, đòi hỏi một số thứ mà sức lực mình không đáp ứng kịp. Biết là tâm lý người bệnh rất hoang mang, lo lắng nhưng mà bệnh này cần tâm lý phải vững vàng, thoải mái tinh thần, tụi chị cũng đã cố gắng hết sức rồi. Em thử nghĩ đi, giờ F0 đang rất nhiều, 1 ngày chỉ cần ôm bình oxy chạy thôi là đã đuối sức cả rồi, chưa kể còn rất nhiều công việc khác", chị Hằng nói.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Ban ngày đến nhà dân, ban đêm lại ôm bình oxy đi cấp cứu..., nhiều lúc chị Hằng tưởng mình là "người không phổi"

Chia sẻ về người đồng đội kề vai sát cánh cùng với trạm y tế phường 12 suốt đợt bùng phát dịch thứ 4, chị Kim Nhật Lê Anh (quản lý trạm) cho biết ngoài nhiệt tình, năng nổ, chị Hằng còn là người luôn sẵn sàng hi sinh hạnh phúc cá nhân để lo lắng, quan tâm cho tập thể, vì cộng đồng, vì lợi ích chung. "Giờ 2 vợ chồng chị Hằng đều ở lại trạm để hỗ trợ mọi người, dù nỗi đau mất người thân chưa nguôi ngoai nhưng chị ấy vẫn cố gắng làm tốt công việc. Chị chỉ mong dịch bệnh sớm kiểm soát để mọi người sớm quay lại cuộc sống bình thường", chị Lê Anh nói.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Chị Lê Anh - quản lý trạm y tế phường 12 hướng dẫn TNV nhập liệu, tra cứu thông tin các F0 tại phường

Có lẽ không chỉ riêng chị Lê Anh, chị Hằng mà tất cả các y bác sĩ, những tình nguyện viên đang tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh đều mong mỏi một ngày gần nhất, thành phố sẽ đẩy lùi được dịch bệnh. Những đau thương, mất mát sẽ rời xa người dân, sẽ không có bất cứ cuộc chia ly nào xảy ra nữa… 17h chiều, những nhân viên, tình nguyện viên tại trạm y tế phường 12 vẫn cặm cụi làm việc. Phút suy nghĩ thoáng qua trong đầu, chị Hằng mơ về một bữa cơm gia đình, về những cái ôm nồng ấm của người mẹ dành cho 2 đứa con thơ. Hay chỉ là một ngày "không việc", chị Hằng sẽ khóa hết điện thoại để ngủ một giấc từ sáng đến chiều.

Hi vọng Sài Gòn sớm ngày "khỏi bệnh", sẽ không còn những đau thương mất mát, những người chiến sĩ sớm ngày được về đoàn tụ cùng gia đình.

Nguồn: Tổng hợp

Sài Gòn đã nới lỏng giãn cách nhưng người nghệ sĩ này vẫn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

TP.HCM đã nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên có một người nghệ sĩ này vẫn luôn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế lương thực, thuốc men cho bà con gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Siêu tàu cao tốc từ TP HCM đi Côn Đảo chính thức hoạt động vào tháng 5

Siêu tàu cao tốc từ TP HCM đi Côn Đảo chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/5, mở ra cơ hội du lịch siêu hấp dẫn.

Style đi siêu thị của 10 sao nữ Việt: HHen Niê Minh Tú mặc như gái quê, Tiểu Vy sexy khó cưỡng

Giãn cách xã hội khiến dịp duy nhất để sao Việt xuất hiện trước công chúng là lúc đi siêu thị, không biết các anh chàng/cô nàng sẽ mặc gì đây?

Lan Quế Phường tầm này là tầm thường, cafe toàn mấy "boss" siêu cưng này mới là thiên đường

Quán này đích thị là thiên đường cho mấy đứa ghiền chó, mèo luôn, những con "sen" chăm chỉ chắc chỉ có chìm đắm ở đây thôi.

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3