Home TIN TỨC Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nhận 2 tin dữ cùng lúc, mẹ mất, 2 con dương tính với Covid, hai vợ chồng chị Hằng vẫn quyết định ở lại trạm y tế chống dịch tiếp tục thực hiện công việc của một điều dưỡng viên

Ăn vội hộp cơm trưa được tình nguyện viên mang đến khi đã 1h chiều, chị Huỳnh Thị Bích Hằng (37 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) vội vã kiểm tra lại số mẫu xét nghiệm đã lấy cho người dân, bắt đầu nhập dữ liệu.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!

Chị Hằng vội vã kiểm tra lại số mẫu xét nghiệm đã lấy cho người dân

Chưa đầy 20 phút, tiếng chuông điện thoại rung lên, một ca tử vong ở phường cần kiểm tra Covid-19 để cấp giấy đi đường, đưa đến lò thiêu. Dẹp đống giấy tờ sang một bên, chị Hằng nhanh chóng cùng một nhân viên y tế khác khoác bộ đồ bảo hộ, chạy xe máy đến nhà dân. Sau khi kiểm tra hoàn tất, tranh thủ trên đường chạy về trạm, chị Hằng dựa vào danh sách F0 đang điều trị tại nhà của phường để đến tư vấn, kiểm tra sức khỏe.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Chị cùng đồng nghiệp đến nhà bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm

Đến 14h30, chị trở về lại trạm y tế với vẻ mệt mỏi vì thời tiết oi bức, tạm nghỉ 5 phút, các chị em ở trạm tự động viên nhau bằng những câu bông đùa rồi ai nấy lại bắt tay với những công việc đang bỏ dở. Nhưng không ai biết rằng chỉ 3 ngày trước, mẹ chồng chị Hằng đã mất sau một thời gian dài chiến đấu với Covid-19. Trong cái ngày mà chị nhận được tin mẹ chồng qua đời cũng là lúc cú điện thoại từ phía nhà ngoại báo bố mẹ ruột và 2 đứa con nhỏ của chị cũng dương tính với SARS-CoV-2.

"Cách đây hơn 1 tháng, 8 người gia đình chồng chị nhiễm hết, trong đó mẹ chồng lớn tuổi, bà lại có bệnh nền nên không qua khỏi. Ngày chị biết tin mẹ chồng mất cũng là ngày bố mẹ ruột và 2 đứa con của chị nhiễm Covid-19. Giờ chị còn đang rất rối bời, nhưng chị đâu có sự lựa chọn nào khác, vẫn quay trở lại với công việc", chị Hằng nghẹn lời.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Mẹ chồng chị Hằng đã mãi mãi đi xa sau khoảng thời gian dài chống chọi với Covid

Sau khi lo đám tang cho mẹ chồng, 2 vợ chồng chị Hằng phải quay về trạm y tế để ở. Chị vẫn nhớ như in cái cảm giác vừa tháo bộ đồ bảo hộ bước xuống xe tang, 2 vợ chồng phải lập tức quay về trạm, tiếp tục công việc. "Điều chị buồn nhất là khi mình đi làm công việc này, mình đã lường trước được mức độ lây nhiễm rất cao nên chị mới gửi con cho nhà ngoại, 2 vợ chồng không dám tiếp xúc với ai, tự xem mình là người nhiễm bệnh khi về nhà. Nhưng rồi cả họ hàng nội ngoại đều dương tính, mẹ chồng cũng vì bệnh nền nặng mà qua đời", chị Hằng tâm sự.

Sau khi bố mẹ ruột và 2 đứa con nhỏ (12 và 14 tuổi) đều nhiễm Covid-19, mỗi ngày chị Hằng phải đi đi về về để chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho cả nhà. Mỗi lần muốn vào nhà, chị phải mặc đồ bảo hộ, không tiếp xúc nói chuyện trực tiếp với con cái và bố mẹ.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Những mẫu xét nghiệm của người dân trong khu vực phường 12, quận Gò Vấp

"3 tháng rồi, kể từ lúc dịch bùng phát mạnh, chị không dám gần người thân, đi làm về cũng tự cách ly, chị cực kỳ nhớ tụi nó, muốn ngồi ăn chung với tụi nó thôi mà không được. Công việc thì áp lực, gia đình lại có chuyện, nhiều ngày chị như người điên. Phần thì con gọi điện khóc, tinh thần bất ổn, phần thì đầu này chưa xong đầu kia lại có thêm việc…, chị chỉ biết cố gắng và cố gắng, chứ đâu còn sự lựa chọn nào đâu em", chị Hằng nói.

Vừa giải quyết xong được một phần công việc, tiếng chuông điện thoại bắt đầu vang lên, đứa con trai 14 tuổi gọi điện cho mẹ. Qua FaceTime, chị Hằng chỉ biết động viên 2 đứa con nhỏ cùng lời hứa hẹn ráng hết bệnh, dịch ổn định sẽ đưa cả nhà đi du lịch Đà Lạt.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Những cuộc điện thoại ngắn ngủi với 2 đứa con và bức ảnh đại gia đình ở bên nhau là nguồn sức mạnh giúp chị Hằng kiên trì chiến đấu

"Con chị nó không chịu nó bệnh, cứ mẹ ơi, mẹ test con sai rồi, nó sợ lắm… Hôm bà nội mất, 2 đứa nó không được qua chịu tang, may mắn là sau khi bố mẹ giải thích, con chị nó hiểu và thông cảm cho công việc mà bố mẹ đang làm. Trước giờ chị là người lạc quan, có buồn có tủi thì tối ngủ một mình mình biết thôi. Hôm trước thấy con chị nó khóc trước mặt mà chị phải gạt nước mắt, cứng rắn nói chuyện với tụi nó", chị Hằng chia sẻ.

Mặc dù chỉ có 6 nhân viên nhưng từ khi dịch Covid-19 bùng phát, trạm y tế phường 12 (quận Gò Vấp) lại phụ trách rất nhiều công việc khác nhau từ lấy mẫu, cấp cứu oxy, tiêm vắc-xin, tư vấn, khám bệnh… Biết là quá tải nhưng không còn sự lựa chọn nào khác, chị Hằng và các nhân viên ở trạm chỉ còn cách động viên, tiếp thêm sức mạnh cho nhau.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Vì thiếu nhân lực các nhân viên y tế phải đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau

Hầu như một ngày, mọi người chỉ có 3-4 tiếng để ngủ, nhưng không phải lúc nào cũng được tròn giấc vì điện thoại cấp cứu từ đường dây nóng reo liên tục trong đêm. "Tất cả mọi người ở đây đều đang quá tải, cũng may có được sự hỗ trợ của các tình nguyện viên chứ không tụi chị không biết tính sao. Dù cho có kiệt sức hôm nay thì ngày mai cũng phải vực dậy để chiến đấu. Có rất nhiều việc ngoài chuyên môn nhưng mình không được chọn, giờ chỗ nào cần người hỗ trợ thì mình nhảy vô làm. Mỗi người phụ 1 tay 1 chân để xong việc", chị Hằng tâm sự. Mặc dù đã xác định bản thân có thể nhiễm Covid-19 bất cứ lúc nào, công việc thì quá tải, áp lực nhưng chưa bao giờ 2 vợ chồng chị Hằng nghĩ mình chọn sai nghề. Lúc nào mệt mỏi quá thì mấy chị em động viên nhau.

Có điều: "Nhiều khi người dân họ không thông cảm được cho mình, đòi hỏi một số thứ mà sức lực mình không đáp ứng kịp. Biết là tâm lý người bệnh rất hoang mang, lo lắng nhưng mà bệnh này cần tâm lý phải vững vàng, thoải mái tinh thần, tụi chị cũng đã cố gắng hết sức rồi. Em thử nghĩ đi, giờ F0 đang rất nhiều, 1 ngày chỉ cần ôm bình oxy chạy thôi là đã đuối sức cả rồi, chưa kể còn rất nhiều công việc khác", chị Hằng nói.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Ban ngày đến nhà dân, ban đêm lại ôm bình oxy đi cấp cứu..., nhiều lúc chị Hằng tưởng mình là "người không phổi"

Chia sẻ về người đồng đội kề vai sát cánh cùng với trạm y tế phường 12 suốt đợt bùng phát dịch thứ 4, chị Kim Nhật Lê Anh (quản lý trạm) cho biết ngoài nhiệt tình, năng nổ, chị Hằng còn là người luôn sẵn sàng hi sinh hạnh phúc cá nhân để lo lắng, quan tâm cho tập thể, vì cộng đồng, vì lợi ích chung. "Giờ 2 vợ chồng chị Hằng đều ở lại trạm để hỗ trợ mọi người, dù nỗi đau mất người thân chưa nguôi ngoai nhưng chị ấy vẫn cố gắng làm tốt công việc. Chị chỉ mong dịch bệnh sớm kiểm soát để mọi người sớm quay lại cuộc sống bình thường", chị Lê Anh nói.

Mẹ vừa đi xa, 2 con thơ đều là F0, vợ chồng điều dưỡng viên nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục kiên trì chống dịch!
Chị Lê Anh - quản lý trạm y tế phường 12 hướng dẫn TNV nhập liệu, tra cứu thông tin các F0 tại phường

Có lẽ không chỉ riêng chị Lê Anh, chị Hằng mà tất cả các y bác sĩ, những tình nguyện viên đang tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh đều mong mỏi một ngày gần nhất, thành phố sẽ đẩy lùi được dịch bệnh. Những đau thương, mất mát sẽ rời xa người dân, sẽ không có bất cứ cuộc chia ly nào xảy ra nữa… 17h chiều, những nhân viên, tình nguyện viên tại trạm y tế phường 12 vẫn cặm cụi làm việc. Phút suy nghĩ thoáng qua trong đầu, chị Hằng mơ về một bữa cơm gia đình, về những cái ôm nồng ấm của người mẹ dành cho 2 đứa con thơ. Hay chỉ là một ngày "không việc", chị Hằng sẽ khóa hết điện thoại để ngủ một giấc từ sáng đến chiều.

Hi vọng Sài Gòn sớm ngày "khỏi bệnh", sẽ không còn những đau thương mất mát, những người chiến sĩ sớm ngày được về đoàn tụ cùng gia đình.

Nguồn: Tổng hợp

​Lùng ngay tọa độ "Dòng sông lười" giữa vườn trái cây sát xịt Sài Gòn đang gây sốt

Ngay gần Sài Gòn có một dòng sông lười đẹp tựa châu Âu bạn đã biết? Đó chính là Thảo Thiện Garden ở Long Khánh (Đồng Nai). Lùng ngay tọa độ "sống ảo" siêu xịn này ngay thôi nào!

Đặc sản Sài Gòn - những chiều hoàng hôn đẹp rực rỡ

Có phải Sài Gòn chỉ có cái nắng như thiêu như đốt, có cơn mưa xối xả, có sự nhộn nhịp xô bồ? Không, nơi phố thị này còn có cả những buổi hoàng hôn Sài Gòn rực rỡ đẹp tới nao lòng.

Nếu Hà Nội nổi tiếng với 12 mùa hoa thì nhưng Sài Gòn lại có 3 mùa hoa khiến bao người thương nhớ

Nếu Hà Nội đang là mùa xuân thì Sài Gòn lại bước vào "mùa nắng" chói chang. Đây cũng là thời điểm nở rộ của kèn hồng, huỳnh liên, hoa giấy,... - những mùa hoa gây thương nhớ ở Sài Gòn!

1001 Ý kiến với cơm tấm hoa đậu biếc, người khen sáng tạo, người lại bảo toàn phẩm màu

Món cơm tấm hoa đậu biếc với màu xanh mát mắt chẳng kém bầu trời khiến dư luận đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Ơ sao Ngọc Trinh lại thản nhiên đứng lên ghế, bật champagne ăn uống tưng bừng trên xe buýt 2 tầng công cộng đi quanh Sài Gòn?

Ngọc Trinh và hội bạn đang bị cộng đồng lên án vì hành động tạo dáng phản cảm trên xe buýt 2 tầng công cộng ở Sài Gòn nhưng hỏi ra mới biết có nguyên nhân của nó

Món thịt kho hột vịt miền nào cũng có mà mỗi miền ngon một kiểu

Thịt kho là món 'quốc dân' vào mỗi dịp Xuân về nhưng không phải miền nào cũng chế biến giống nhau, vị cũng mang đặc trưng riêng.

4 quán cafe cá koi sang chảnh bậc nhất tại Sài Gòn

Cafe cá koi đang là địa điểm thư giãn uống nước và ngắm cá được đông đảo thực khách ở mọi lứa tuổi đến trải nghiệm và yêu thích

Water Bus Sài Gòn: Check-in "hai triệu năm" vẫn không hết ảnh lung linh như ở "bển"

Water Bus Sài Gòn không chỉ là phương tiện di chuyển mà tuyến xe buýt đường sông này còn là điểm check-in sống ảo lung linh của giới trẻ Sài thành đó!

Quán bún đậu của Mạc Văn Khoa bất ngờ nhận loạt review xấu: Đắt, không giống hình, mắm tôm có gián đứt đôi

Thời gian gần đây, quán bún đậu của Mạc Văn khoa bỗng được chú ý bất thường, nhưng lại từ những review kém chất lượng.

Chiến liền 7 quán vú heo nướng ngon "nhức nách" đang làm giới trẻ Sài Thành trao đảo Sài Gòn

Cùng hội bạn thân khám phá ngay 7 quán vú nướng heo ngon nổi tiếng, đang khiến giời trẻ Sài Gòn trao đảo thôi nào!

2
2
2
2
3