Gibraltar, một vùng lãnh thổ nhỏ bé ít người biết ở châu Âu nhưng đạt tỉ lệ tiêm chủng vắc xin Covid-19 lên tới 119% dân số, nhiều nhất thế giới khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Gibraltar - một lãnh thổ bé nhỏ, ít người nghe tên hay biết tới ở châu Âu - có diện tích khoảng 6,7 km2, tọa lạc ở phía Nam của Tây Ban Nha. Được biết, dân số ở Gibraltar rơi vào khoảng hơn 33.600 người. Theo Our World in Data, tỉ lệ tiêm chủng của vùng đất này lên tới 119% dân số dù trên thực tế, có 1,04% người trưởng thành đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc xin Covid-19. Nguyên nhân dẫn tới kết quả thống kê tiêm chủng trên 100% này bởi vắc xin được tiêm cho cả những người không phải dân bản địa.
.jpg)
Vùng đất có tỉ lệ tiêm chủng vắc xin cao nhất thế giới
Ở Gibraltar có một số lượng công nhân lớn tới từ Tây Ban Nha, những người này được tiêm vắc xin ở vùng đất nhỏ bé này cũng như được đưa vào danh sách chiến dịch tiêm chủng covid-19 của Gibraltar. Bên cạnh đó, Chính phủ Gibraltar cũng tiêm vắc-xin Pfizer cho những người từ 16 tuổi trở lên, dù cho họ là cư dân lâu năm hay những người nhập cảnh ngắn hạn.
.jpeg)
Bên cạnh việc người dân truyền miệng để chiến dịch tiêm chủng diễn ra thành công, Gibraltar còn có "Chiến dịch tự do" thành công nhờ vắc xin được Anh cung cấp. "Tiêm phòng là việc hoàn toàn không được chần chừ để có thể khôi phục hoạt động mà không gặp hạn chế nào. Sau đó, chúng ta có thể quay lại là con người hơn, có thể hít thở không khí trong lành. Đó là Chiến dịch tự do, nhưng vẫn có thận trọng" - bà Samantha Sacramento, Bộ trưởng Y tế Gibraltar chia sẻ.
Trong đại dịch Covid-19, danh hiệu "quốc gia/vùng lãnh thổ tiêm chủng nhiều nhất trên Trái đất" là danh hiệu mà mọi chính phủ đều mong muốn đạt được. Gibraltar là vùng đất tự hào vì đạt tỉ lệ tiêm chủng nhiều nhất trên thế giới vào cuối tháng 9 vừa qua! Đến thời điểm hiện tại, Gibraltar chỉ có 97 trường hợp tử vong do Covid-19, số ca nhiễm mỗi ngày trong thời gian gần đây rất thấp (trung bình 8 ca), có ngày không có ca nhiễm mới.
.jpg)
.jpg)
Nguồn: Tổng hợp
Tranh thủ chuyến công tác tới Dubai, H'Hen Niê dạo qua chợ vàng nổi tiếng The Gold Souk và tham quan vài địa điểm hấp dẫn khác.
Trong khi một người mà ai cũng biết là ai đấy đi chống lũ, thì bà con ở khắp cả nước đều hướng về Bắc Giang.
Tháng 7/2021, một gia đình ở Hà Nội du lịch Mộc Châu nhưng bị vì dịch Covid-19 nên đã bị kẹt lại cao nguyên này mấy tháng. Trong thời gian ở lại đây, gia đình này đã xây nhà sống giữa vườn mận.
Bỏ lại cuộc sống hối hả phía sau để đi du lịch thế giới vẫn là một giấc mơ viển vông đối với nhiều người. Nhưng đối với Chia Kim Hui, 35 tuổi và Adrian Chew, 34 tuổi, điều này đã trở thành thực tế.
Gặp sản phụ chuẩn bị ‘vượt cạn’, những chiến sĩ trẻ dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng cố gắng hết mình giúp đỡ người phụ nữ hạ sinh thành công.
Du lịch Việt Nam đang có những dấu hiệu tích cực cho thấy sự phục hồi dần dần như nhiều tỉnh thành đón khách, mở cửa tất cả các đường bay nội địa, miễn quy định tiêm vaccine,...
Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.
Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.
Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.
Hãy cùng tham khảo công thức bún chả tự làm từ một bà mẹ trẻ. Theo tín đồ ẩm thực này thì chả nướng trong món bún chả "ngon nhất là nướng than hoa".
Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.
Nhiều bình luận thể hiện đồng tình trên các fanpage đăng tải thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" sau nhiều sự việc gây tranh cãi về an ninh trật tự cũng như việc thu hút du khách.