Những ngày lễ chính của Tết Quý Mão đã đi qua, không ít gia đình đang vét nốt số đồ còn lại trong bếp. Với chỗ nguyên liệu này, một netizen đã tạo nên siêu phẩm miến xào ngày Tết. Hãy cùng tham khảo cách làm nhé!
Mới đây, FB Thuỷ Trần, một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đang sinh sống ở Lai Châu, đã chia sẻ tình hình ăn Tết của gia đình mình cùng công thức một món ăn khá đặc biệt dịp Tết. Thành viên này viết: "Vét nốt số đồ còn lại trong bếp, làm món thập cẩm chống ngán trong ngày cuối cùng nghỉ Tết. Ta có món miến xào chiều lòng hết mọi người. Định lượng mình không đong đếm tỉ mỉ, thường làm theo tổ tiên mách bảo, nêm nếm cho hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình...". Sau đây là công thức chế biến chi tiết từ tác giả này.
MỤC LỤC [Hiện]
- Xu xu, cà rốt gọt vỏ, nạo nhỏ.
- Măng nứa xé sợi sẵn, ngâm nước nóng già, rửa sạch, để ráo.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, xắt nhỏ.
- Lòng gà sơ chế, thái nhỏ, xào sơ.
- Giò thái sợi.
- Trứng tráng mỏng, thái sợi.
- Hành mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành củ đập dập.
Tác giả nhấn mạnh: "Nguyên liệu không thể thiếu là miến dong. Quê mình có làng nghề làm miến thủ công, làm từ củ dong. Sợi miến dai, mềm, ngâm trong nước không bị trương nở. Miến xào thì mình ngâm nước lạnh để khi xào không bị nát. Để miến không bị dính khi xào, sau khi ngâm, vớt ra để ráo, cho ít dầu ăn vào đảo đều".
- Cho dầu (mỡ lợn) vào chảo cho nóng già, phi hành cho thơm, cho măng, mộc nhĩ, nấm hương vào đảo đều.
- Pha hỗn hợp gồm nước luộc gà, bột canh, dầu hào, tương ớt ngoáy tan. Cho 2/3 vào chảo cho măng, mộc nhĩ và nấm ngấm đều gia vị. Xào săn, trút ra đĩa để riêng.
- Dầu nóng già, trút miến vào đảo nhanh tay, cho 1/3 hỗn hợp vừa pha còn lại vào để miến ngấm gia vị và sợi mềm. Trút cà rốt, su su vào đảo đều.
- Trút măng, mộc nhĩ, nấm, lòng gà đã xào, giò vào đảo đều. Nêm nếm cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho trứng thái sợi, hành mùi và rắc hạt tiêu vào là xong rồi.
Nguồn: FB Thuỷ Trần
Cùng hé lộ công thức bí mật để có thể nấu thật ngon mọi loại lẩu gà, đốn gục những chiếc bụng đói. Bí kíp nấu lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm chua cay,... thơm ngon bổ dưỡng chờ chị em mang về áp dụng
Những kinh nghiệm hay bí kíp săn nấm rừng thông Đà Lạt sau đây là từ một người bản địa Đà Lạt. Có lẽ điều quan trọng cần rút ra là hái nấm không dễ và luôn cần đề cao an toàn.
Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!
Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.
Chân giò kho coca là một món ăn lạ miệng mà ngon khó cưỡng. Hãy cùng học ngay công thức làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé!
Một bạn trẻ đã chia sẻ kinh nghiệm về hành trình 3N2Đ chinh phục hai đỉnh núi cao nhất Lai Châu - Pu Ta Leng và Tả Liên Sơn thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn Check in Vietnam.
Không chỉ có Tây Nguyên, hoa dã quỳ cũng đang nở rộ trên các ngõ ngách nơi núi rừng Lai Châu trong tiết trời se lạnh.
Sao phải cố “check in phông bạt” khi Việt Nam còn có những tọa độ núi non đẹp chẳng kém gì Thụy Sĩ?! Hãy cùng khám phá một nơi xinh đẹp, chưa nhiều người biết đến ở Lai Châu.
Loạt ảnh hoa đỗ quyên nở thắm đỉnh Pu Ta Leng thu hút vô số lượt like, thả tim và bình luận trầm trồ từ cộng đồng mạng, còn dân trekking chắc hẳn lại thèm xách ba lô nhận thử thách mới.
Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.
Những ngày lễ chính của Tết Quý Mão đã đi qua, không ít gia đình đang vét nốt số đồ còn lại trong bếp. Với chỗ nguyên liệu này, một netizen đã tạo nên siêu phẩm miến xào ngày Tết. Hãy cùng tham khảo cách làm nhé!