Home Ở nhà Sao phải mất cả triệu mua nama socola trà xanh cho Tết khi làm chỉ vài bước

Sao phải mất cả triệu mua nama socola trà xanh cho Tết khi làm chỉ vài bước


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Năm nay thì Tết cùng gần với Valentine, thế nên với tiêu chí là Tết thì một năm chỉ có một lần, còn người yêu thì sẽ đu bám cả năm, mình sẽ tạm bỏ qua việc làm bánh đón Tết và tập trung chút vô làm socola hơn nhé.

Hôm nay thì mình sẽ giới thiệu cho mọi người một món rất là phổ biến và đơn giản thôi, đó là Nama chocolate. Món này thì phổ biến nhất chắc từ Nhật Bản, với sự phủ sóng của hãng socola Royce. Độ ngon của socola này thì không còn gì bàn cãi, từ cái tên là nama, tiếng nhật là 生、dịch đơn giản thì là socola sống. Cái tên vừa lý giải cho phần nguyên liệu vô cùng đơn giản của công thức, không cần pha trộn quá nhiều thứ và chỉ tôn vinh vị của socola hết sức có thể, vừa chứng tỏ là ở đây chúng tôi làm socola ngon như socola thật.

Viên nama béo ngậy, thách thức vi giác

Món nama chocolate của mình hôm nay thì là phiên bản rất được ưa chuộng là matcha chocolate. Trà xanh thì vốn dĩ nổi tiếng là tốt cho sức khoẻ, với hàm lượng oxi hoá cao giúp chống lão hoá. Cơ mà mọi người nhớ là trà xanh chỉ tốt cho sức khoẻ bản thân, chứ không tốt cho bất cứ cuộc tình nào khác đâu nhé.
Làm trà xanh thôi, đừng làm trà xanh nha!
Công thức:
-100gr socola trắng
-35gr kem tươi
-5gr bơ
-5gr sữa đặc
-5gr bột matcha ( có thể cho thêm để cho socola bớt ngọt cũng được nha)

Băm vụn phàn socola trắng. Việc này sẽ giúp cho việc đun chảy socola dễ hơn, vì khi các miếng nhỏ đều nhau thì nhiệt độ tan chảy sẽ đồng điệu hơn. Tránh được việc miếng to miếng nhỏ, khiến cho chúng ta phải đun lâu hơn và dễ cháy.

Bỏ kem tươi vô nồi. Đun cho đến khi kem tươi vừa mới sôi nhẹ thì tắt bếp đi. Bỏ phần socola trắng vô.

Khi socola đã tan chảy trong kem tươi, thì lần lượt cho bơ, sữa đặc và bột matcha vô. Mọi người có thể sợ là cho sữa đặc sẽ khiến cho phần socola của chúng ta bị ngọt quá, cơ mà cũng đừng nên bỏ qua nhé. Vì phần sữa đặc dù ít cơ mà cũng đủ góp phần giúp phần socola của chúng ta thêm tan chảy. Mọi người có thể cho thêm bột matcha để cân bằng lại vị ngọt.

Đổ vô khuôn đã lót giấy chống dính. Khuôn mình dùng là khuôn vuông 12x12cm nhé. Mọi người đổ vô cái hộp nào cũng được, mà đổ vô hộp nhỏ nhỏ thì socola sẽ dày và nhìn đẹp hơn đó.Cho socola nghỉ ít nhất 3 tiếng ở tủ mát 

Cắt thành từng cục vuông. Trước khi cắt thì mọi người khía các đường trên socola trước, sẽ giúp cho dễ tưởng tượng để cắt hơn. Khi cắt mọi người hãy ngâm dao vô nước sôi, sẽ giúp cho vết cắt được sắc và socola nhìn đẹp hơn.

Rắc bột matcha lên. Nếu mọi người ăn mà chưa thấy sặc bột matcha, là rắc chưa đủ nha. Bột rắc ở trên cũng góp phần làm socola bớt ngọt nữa.

Và đây là thành quả, những viên socola matcha ngon đỉnh của chóp 

Cách làm và lưu ý mình sẽ để ở từng ảnh, mọi người tham khảo thử nha: https://youtu.be/X5J7elhgROw

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!


Nguồn: Nam có ích


2N1Đ khám phá bằng hết Sóc Trăng - mảnh đất của những ngôi chùa Khmer Nam Bộ

2N1Đ ở Sóc Trăng thì đi đâu? Cùng đọc ngay bài review bổ ích của cô bạn Phương Mai Nguyễn dưới đây về vùng đất của những ngôi chùa mang đậm kiến trúc đặc trưng của hệ thống chùa Khmer Nam Bộ nhé!

Về đây đi em, xứ cao nguyên Mộc Châu đang vào mùa hồng giòn đẹp thổn thức

Đến Mộc Châu vào những ngày cuối năm, bạn sẽ được thổn thức trước những vườn hồng chín mọng, nhuộm màu vàng, đỏ cả một vùng cao nguyên.

Tại sao gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán?

Theo tác giả của món ngon này, gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán có lẽ bởi hương vị thơm ngon bắt khó cưỡng sau khi thịt gà được bóp cùng hành tây và các loại rau thơm, gia vị.

Ghé thăm khu dã ngoại Trung Lương - Toạ độ check in đẹp như mơ tại Bình Định

Khu dã ngoại Trung Lương là điểm check in "sống ảo" mới tinh với những khung cảnh lãng mạn tựa trời Tây.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3