Bánh canh là một món ăn đặc trưng ở nhiều vùng miền Trung, còn bánh canh gà có vẻ phổ biến hơn ở miền Nam. Hãy thử tham khảo món bánh canh gà Buôn Mê từ mảnh đất Tây Nguyên nhé!
Mới đây, FB Hoàng Linh Giang - thành viên đến từ Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã thu hút sự chú ý trên diễn đàn về ẩm thực, nấu nướng với món bánh canh của quê hương mình. "Em không biết sợi bánh canh này xuất phát từ đâu? Nguồn gốc là ở nơi nào của khu vực miền Nam nhưng em sinh ra lớn lên đã nghiện sợi bánh canh này rồi, nó khác với sợi bánh canh ở miền Trung nơi hiện tại em đang sống, nó dẻo, dai nhưng mềm vì đó là sự kết hợp của bột gạo và bột năng.
Mà cũng đã gần 2 năm rồi em chưa về thăm quê nên cơn thèm bánh canh không cưỡng lại được nên đành phải bắt tay tự làm món Bánh canh gà Buôn Mê này ăn cho đỡ thèm, đỡ nhớ cái lạnh se se của Buôn Mê vào mỗi buổi sáng...", thành viên này chia sẻ về món ăn quê hương mình kèm công thức chế biến món bánh canh gà Buôn Mê sau đây.
MỤC LỤC [Hiện]
- 340 gr bột gạo
- 200 gr bột năng
- 15 gr dầu ăn
- 1 muỗng cf muối
- Túi bắt kem hoặc 1 túi nilong
- 800 ml nước sôi.
- Cho bột gạo + muối + dầu ăn vào âu trộn và bật máy (trộn bột) lên, sau đó đổ dần dần 800 gr nước sôi vào trộn cho nhuyễn. Chú ý không dừng máy để vét bột quanh âu bột, sau khi thấy bột gạo đã hoà quyện rồi thì cho bột năng vô trộn đều tiếp. Lúc này có thể thấy bột đã dẻo mịn thì cho vào túi bắt kem để cho bột "nghỉ".
- Trong lúc chờ bột "nghỉ" thì bắc 1 nồi nước sôi, cắt túi bắt kem ở một đầu nhỏ, bóp nhẹ thử coi sợi bánh canh đã như mong muốn chưa, nếu chưa thì cắt thêm lại 1 lần nữa (không cắt to quá kẻo sợi bánh quá dai).
- Khi quan sát sợi bánh canh nổi lên là sợi bánh canh đã chín, vớt ra bỏ vào thau nước lạnh liền để khỏi bị dính.
- Khi đã luộc chín hết bột thì đem xả vào nước lạnh 2 - 3 lần (bước này là để giúp cho sợi bánh canh dai ngon hơn).
- 1 con gà
- 1 củ hành tây
- Rau sống - rau húng quế
- Tương ớt hoặc đồ chua ăn kèm.
- Luộc gà chín, sau đó vớt ra xé riêng thịt, bỏ xương vào nồi hầm tiếp cho nước thêm ngọt. Khi hầm nhớ bỏ 1 củ hành tây để nước dùng thơm nhé!
- Bỏ bánh canh vào tô và nêm nếm lại nước dùng, xếp gà lên tô, chế nước dùng và rắc thêm hành tiêu lên là có ngay 1 tô bánh canh gà ngon tuyệt.
Chú ý: Nếu không có máy thì nhồi bằng tay thì hơi cực và dễ bị phỏng, phải đeo nhiều lớp găng tay khi nhồi nhưng cách làm thì tương tự như nhồi bằng máy.
Nguồn: FB Hoàng Linh Giang
Ngày hè nắng nóng không cần ra ngoài mà vẫn có thạch xoài cốt dừa cho cả gia đình tráng miệng chỉ với công thức đơn giản sau đây
Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết
Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực
Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!
Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Biến hoá tất cả nguyên liệu quen thuộc như bò mĩ, ngô ngọt trong thực đơn cơm hàng ngày thành món cơm bò xì xèo kiểu Nhật của Pepper Lunch
Mua gì làm quà sau khi du lịch phố núi Buôn Mê Thuột?. Lưu lại danh sách dưới đây như cà phê, măng khô, mật ong, bơ sáp… là những lựa chọn được nhiều du khách thập phương ưa chuộng.
Tháng Giêng (âm lịch) - "tháng ăn chơi" vừa đi qua chợt nghĩ giờ biết đi đâu, chơi gì... thì câu hát "Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật" khiến ta sực nhớ đến sự ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên.
Kể từ khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân và Huy Trần dành rất nhiều thời gian đi du lịch cùng nhau. Mới đây, cặp đôi đã tới Buôn Mê Thuột và thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến bánh ướt nổi tiếng.
“Một chuyến lên rừng, ngả lưng cắm trại, hoặc trôi dạt trên dòng sông nào đấy cùng với nhau có lẽ sẽ là một không gian thuận lợi để bạn hiểu bố mẹ mình hơn” - Jun Phạm chia sẻ.
Loạt ảnh giới thiệu về nghề làm mạch nha đã thu hút hàng chục nghìn like, thả tim và bình luận. Đa số ý kiến tỏ ra ngỡ ngàng về công việc lạ lùng, độc đáo và trầm trồ với gian bếp đẹp lung linh, mộc mạc.
Bánh canh là một món ăn đặc trưng ở nhiều vùng miền Trung, còn bánh canh gà có vẻ phổ biến hơn ở miền Nam. Hãy thử tham khảo món bánh canh gà Buôn Mê từ mảnh đất Tây Nguyên nhé!