Home Ở nhà Tự làm món bánh canh gà Buôn Mê: "Cho đỡ nhớ cái lạnh se se của Buôn Mê vào mỗi buổi sáng"

Tự làm món bánh canh gà Buôn Mê: "Cho đỡ nhớ cái lạnh se se của Buôn Mê vào mỗi buổi sáng"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh canh là một món ăn đặc trưng ở nhiều vùng miền Trung, còn bánh canh gà có vẻ phổ biến hơn ở miền Nam. Hãy thử tham khảo món bánh canh gà Buôn Mê từ mảnh đất Tây Nguyên nhé!

Mới đây, FB Hoàng Linh Giang - thành viên đến từ Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã thu hút sự chú ý trên diễn đàn về ẩm thực, nấu nướng với món bánh canh của quê hương mình. "Em không biết sợi bánh canh này xuất phát từ đâu? Nguồn gốc là ở nơi nào của khu vực miền Nam nhưng em sinh ra lớn lên đã nghiện sợi bánh canh này rồi, nó khác với sợi bánh canh ở miền Trung nơi hiện tại em đang sống, nó dẻo, dai nhưng mềm vì đó là sự kết hợp của bột gạo và bột năng.

Mà cũng đã gần 2 năm rồi em chưa về thăm quê nên cơn thèm bánh canh không cưỡng lại được nên đành phải bắt tay tự làm món Bánh canh gà Buôn Mê này ăn cho đỡ thèm, đỡ nhớ cái lạnh se se của Buôn Mê vào mỗi buổi sáng...", thành viên này chia sẻ về món ăn quê hương mình kèm công thức chế biến món bánh canh gà Buôn Mê sau đây.

món bánh canh gà Buôn Mê

MỤC LỤC [Hiện]

Nguyên liệu:

- 340 gr bột gạo 
- 200 gr bột năng 
- 15 gr dầu ăn 
- 1 muỗng cf muối 
- Túi bắt kem hoặc 1 túi nilong 
- 800 ml nước sôi.

món bánh canh gà Buôn Mê

Cách làm:

- Cho bột gạo + muối + dầu ăn vào âu trộn và bật máy (trộn bột) lên, sau đó đổ dần dần 800 gr nước sôi vào trộn cho nhuyễn. Chú ý không dừng máy để vét bột quanh âu bột, sau khi thấy bột gạo đã hoà quyện rồi thì cho bột năng vô trộn đều tiếp. Lúc này có thể thấy bột đã dẻo mịn thì cho vào túi bắt kem để cho bột "nghỉ". 
- Trong lúc chờ bột "nghỉ" thì bắc 1 nồi nước sôi, cắt túi bắt kem ở một đầu nhỏ, bóp nhẹ thử coi sợi bánh canh đã như mong muốn chưa, nếu chưa thì cắt thêm lại 1 lần nữa (không cắt to quá kẻo sợi bánh quá dai).
- Khi quan sát sợi bánh canh nổi lên là sợi bánh canh đã chín, vớt ra bỏ vào thau nước lạnh liền để khỏi bị dính.
- Khi đã luộc chín hết bột thì đem xả vào nước lạnh 2 - 3 lần (bước này là để giúp cho sợi bánh canh dai ngon hơn).

món bánh canh gà Buôn Mê

món bánh canh gà Buôn Mê

món bánh canh gà Buôn Mê

Nguyên liệu:

- 1 con gà
- 1 củ hành tây
- Rau sống - rau húng quế
- Tương ớt hoặc đồ chua ăn kèm.

món bánh canh gà Buôn Mê

Cách làm:

- Luộc gà chín, sau đó vớt ra xé riêng thịt, bỏ xương vào nồi hầm tiếp cho nước thêm ngọt. Khi hầm nhớ bỏ 1 củ hành tây để nước dùng thơm nhé!
- Bỏ bánh canh vào tô và nêm nếm lại nước dùng, xếp gà lên tô, chế nước dùng và rắc thêm hành tiêu lên là có ngay 1 tô bánh canh gà ngon tuyệt.

món bánh canh gà Buôn Mê

Chú ý: Nếu không có máy thì nhồi bằng tay thì hơi cực và dễ bị phỏng, phải đeo nhiều lớp găng tay khi nhồi nhưng cách làm thì tương tự như nhồi bằng máy.

Nguồn: FB Hoàng Linh Giang

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Học lỏm công thức làm chè lam – đặc sản đồng bằng Bắc bộ cực xịn để mời khách

Chè lam được làm từ các nguyên liệu dân dã như mật mía, gạo nếp cái hoa vàng, gừng cay tạo nên kết cấu dẻo và dai; nhâm nhi cùng chén nước chè nóng thì là nhất.

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Tết sắp về thật nhưng hội gái "đoảng" cứ làm mấy món này thì Tết còn xa lắm

Với "tài nghệ" nấu nướng của những cô bạn hội "ghét bếp, không nghiện nhà" này thì Tết dự là toang đây.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Tháng 3 "mùa con ong đi lấy mật" lại được ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên

Tháng Giêng (âm lịch) - "tháng ăn chơi" vừa đi qua chợt nghĩ giờ biết đi đâu, chơi gì... thì câu hát "Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật" khiến ta sực nhớ đến sự ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên.

Ngô Thanh Vân - Huy Trần đi Buôn Mê Thuột ăn bánh ướt, lộ chi tiết chứng minh độ hạnh phúc

Kể từ khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân và Huy Trần dành rất nhiều thời gian đi du lịch cùng nhau. Mới đây, cặp đôi đã tới Buôn Mê Thuột và thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến bánh ướt nổi tiếng.

Chuyến đi Buôn Mê Thuột đặc biệt của Jun Phạm và "người ấy": Lên rừng cắm trại chỉ để hiểu nhau hơn

“Một chuyến lên rừng, ngả lưng cắm trại, hoặc trôi dạt trên dòng sông nào đấy cùng với nhau có lẽ sẽ là một không gian thuận lợi để bạn hiểu bố mẹ mình hơn” - Jun Phạm chia sẻ.

Loạt ảnh giới thiệu về nghề làm mạch nha khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng và trầm trồ

Loạt ảnh giới thiệu về nghề làm mạch nha đã thu hút hàng chục nghìn like, thả tim và bình luận. Đa số ý kiến tỏ ra ngỡ ngàng về công việc lạ lùng, độc đáo và trầm trồ với gian bếp đẹp lung linh, mộc mạc.

Tự làm món bánh canh gà Buôn Mê: "Cho đỡ nhớ cái lạnh se se của Buôn Mê vào mỗi buổi sáng"

Bánh canh là một món ăn đặc trưng ở nhiều vùng miền Trung, còn bánh canh gà có vẻ phổ biến hơn ở miền Nam. Hãy thử tham khảo món bánh canh gà Buôn Mê từ mảnh đất Tây Nguyên nhé!

Bản đồ du lịch Đắk Lắk: Chán biển, lên núi trải nghiệm độc, lạ tại 4 tọa độ có một không hai này

Chán xuống biển, sao không lên núi? Tới với Đắk Lắk để khám phá 4 địa điểm với 4 trải nghiệm chỉ có ở phố núi Tây Nguyên.

2
2
2
2
3