Home Ở nhà Tự làm món bánh canh gà Buôn Mê: "Cho đỡ nhớ cái lạnh se se của Buôn Mê vào mỗi buổi sáng"

Tự làm món bánh canh gà Buôn Mê: "Cho đỡ nhớ cái lạnh se se của Buôn Mê vào mỗi buổi sáng"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh canh là một món ăn đặc trưng ở nhiều vùng miền Trung, còn bánh canh gà có vẻ phổ biến hơn ở miền Nam. Hãy thử tham khảo món bánh canh gà Buôn Mê từ mảnh đất Tây Nguyên nhé!

Mới đây, FB Hoàng Linh Giang - thành viên đến từ Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã thu hút sự chú ý trên diễn đàn về ẩm thực, nấu nướng với món bánh canh của quê hương mình. "Em không biết sợi bánh canh này xuất phát từ đâu? Nguồn gốc là ở nơi nào của khu vực miền Nam nhưng em sinh ra lớn lên đã nghiện sợi bánh canh này rồi, nó khác với sợi bánh canh ở miền Trung nơi hiện tại em đang sống, nó dẻo, dai nhưng mềm vì đó là sự kết hợp của bột gạo và bột năng.

Mà cũng đã gần 2 năm rồi em chưa về thăm quê nên cơn thèm bánh canh không cưỡng lại được nên đành phải bắt tay tự làm món Bánh canh gà Buôn Mê này ăn cho đỡ thèm, đỡ nhớ cái lạnh se se của Buôn Mê vào mỗi buổi sáng...", thành viên này chia sẻ về món ăn quê hương mình kèm công thức chế biến món bánh canh gà Buôn Mê sau đây.

món bánh canh gà Buôn Mê

MỤC LỤC [Hiện]

Nguyên liệu:

- 340 gr bột gạo 
- 200 gr bột năng 
- 15 gr dầu ăn 
- 1 muỗng cf muối 
- Túi bắt kem hoặc 1 túi nilong 
- 800 ml nước sôi.

món bánh canh gà Buôn Mê

Cách làm:

- Cho bột gạo + muối + dầu ăn vào âu trộn và bật máy (trộn bột) lên, sau đó đổ dần dần 800 gr nước sôi vào trộn cho nhuyễn. Chú ý không dừng máy để vét bột quanh âu bột, sau khi thấy bột gạo đã hoà quyện rồi thì cho bột năng vô trộn đều tiếp. Lúc này có thể thấy bột đã dẻo mịn thì cho vào túi bắt kem để cho bột "nghỉ". 
- Trong lúc chờ bột "nghỉ" thì bắc 1 nồi nước sôi, cắt túi bắt kem ở một đầu nhỏ, bóp nhẹ thử coi sợi bánh canh đã như mong muốn chưa, nếu chưa thì cắt thêm lại 1 lần nữa (không cắt to quá kẻo sợi bánh quá dai).
- Khi quan sát sợi bánh canh nổi lên là sợi bánh canh đã chín, vớt ra bỏ vào thau nước lạnh liền để khỏi bị dính.
- Khi đã luộc chín hết bột thì đem xả vào nước lạnh 2 - 3 lần (bước này là để giúp cho sợi bánh canh dai ngon hơn).

món bánh canh gà Buôn Mê

món bánh canh gà Buôn Mê

món bánh canh gà Buôn Mê

Nguyên liệu:

- 1 con gà
- 1 củ hành tây
- Rau sống - rau húng quế
- Tương ớt hoặc đồ chua ăn kèm.

món bánh canh gà Buôn Mê

Cách làm:

- Luộc gà chín, sau đó vớt ra xé riêng thịt, bỏ xương vào nồi hầm tiếp cho nước thêm ngọt. Khi hầm nhớ bỏ 1 củ hành tây để nước dùng thơm nhé!
- Bỏ bánh canh vào tô và nêm nếm lại nước dùng, xếp gà lên tô, chế nước dùng và rắc thêm hành tiêu lên là có ngay 1 tô bánh canh gà ngon tuyệt.

món bánh canh gà Buôn Mê

Chú ý: Nếu không có máy thì nhồi bằng tay thì hơi cực và dễ bị phỏng, phải đeo nhiều lớp găng tay khi nhồi nhưng cách làm thì tương tự như nhồi bằng máy.

Nguồn: FB Hoàng Linh Giang

Ngày hè mát rượi với công thức thạch xoài cốt dừa - món tráng miệng dễ làm cả nhà đều mê

Ngày hè nắng nóng không cần ra ngoài mà vẫn có thạch xoài cốt dừa cho cả gia đình tráng miệng chỉ với công thức đơn giản sau đây

Sủi dìn nóng - bí quyết ấm cái bụng đã cái nư của con dân Hà Nội trong thời tiết 8 độ

Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết

Bái bai xiên bẩn, nhờ tiktok mà đồ ăn nhanh dễ làm bây giờ còn có phiên bản viên chiên sốt mắm tỏi từ mì tôm Hảo Hảo

Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực

12 công thức sinh tố cho bữa sáng lành mạnh, thậm chí đủ năng lượng "quẩy" cả ngày

Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Mê cơm bò Pepper Lunch đang trend trên tiktok Nhật? Thì “lăn" ngay vào công thức xịn xò này nhé!

Biến hoá tất cả nguyên liệu quen thuộc như bò mĩ, ngô ngọt trong thực đơn cơm hàng ngày thành món cơm bò xì xèo kiểu Nhật của Pepper Lunch

Đi du lịch Buôn Mê Thuột nhất định phải mua những đặc sản này về làm quà

Mua gì làm quà sau khi du lịch phố núi Buôn Mê Thuột?. Lưu lại danh sách dưới đây như cà phê, măng khô, mật ong, bơ sáp… là những lựa chọn được nhiều du khách thập phương ưa chuộng.

Tháng 3 "mùa con ong đi lấy mật" lại được ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên

Tháng Giêng (âm lịch) - "tháng ăn chơi" vừa đi qua chợt nghĩ giờ biết đi đâu, chơi gì... thì câu hát "Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật" khiến ta sực nhớ đến sự ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên.

Ngô Thanh Vân - Huy Trần đi Buôn Mê Thuột ăn bánh ướt, lộ chi tiết chứng minh độ hạnh phúc

Kể từ khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân và Huy Trần dành rất nhiều thời gian đi du lịch cùng nhau. Mới đây, cặp đôi đã tới Buôn Mê Thuột và thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến bánh ướt nổi tiếng.

Chuyến đi Buôn Mê Thuột đặc biệt của Jun Phạm và "người ấy": Lên rừng cắm trại chỉ để hiểu nhau hơn

“Một chuyến lên rừng, ngả lưng cắm trại, hoặc trôi dạt trên dòng sông nào đấy cùng với nhau có lẽ sẽ là một không gian thuận lợi để bạn hiểu bố mẹ mình hơn” - Jun Phạm chia sẻ.

Loạt ảnh giới thiệu về nghề làm mạch nha khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng và trầm trồ

Loạt ảnh giới thiệu về nghề làm mạch nha đã thu hút hàng chục nghìn like, thả tim và bình luận. Đa số ý kiến tỏ ra ngỡ ngàng về công việc lạ lùng, độc đáo và trầm trồ với gian bếp đẹp lung linh, mộc mạc.

Tự làm món bánh canh gà Buôn Mê: "Cho đỡ nhớ cái lạnh se se của Buôn Mê vào mỗi buổi sáng"

Bánh canh là một món ăn đặc trưng ở nhiều vùng miền Trung, còn bánh canh gà có vẻ phổ biến hơn ở miền Nam. Hãy thử tham khảo món bánh canh gà Buôn Mê từ mảnh đất Tây Nguyên nhé!

2
2
2
2
3