Chia sẻ công thức trà trái cây nhiệt đới, ông bố 8x nói công thức này đơn giản và "ai cũng có thể làm được". Bài đăng kèm hình ảnh thành phẩm long lanh, nhiều màu sắc nhận về hàng trăm lời khen ngợi.
Mới đây, FB Đặng Văn Việt - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hà Nội - đã thu hút gần 1,5 nghìn lượt like và thả tim cùng gần 200 bình luận khen ngợi với bài chia sẻ về công thức trà trái cây nhiệt đới mà tác giả tự nhận xét là "đơn giản tự làm ở nhà mà ai cũng có thể làm được". Ông bố 8x viết: "Mùa hè năm ngoái rất nắng nóng và oi bức, để hạ cái nắng oi đó Việt đã thử và bắt tay làm món trà trái cây nhiệt đới để phục vụ cho cả nhà. Sau rất nhiều lần thử nhiều công thức khác nhau, cá nhân Việt đã cho ra được 1 công thức sau, thấy ai cũng khen ngon, đưa cho bạn bè uống mọi người thường động viên “ngon như ngoài hàng”, nên hôm nay Việt xin chia sẻ lên...".
Tác giả lưu ý một số điểm trước khi bắt tay vào làm theo công thức:
- Không làm kèm những loại quả nặng mùi như sầu riêng.
- Thiếu gì thì thiếu nhưng không được thiếu quất và chanh leo, hai món này là thành phần chính chủ chốt tạo nên sự đặc trưng của trà.
- Quất sau khi sửa sạch, chà cùng muối để bớt tinh dầu giúp giảm độ cay hăng, quất nhớ bỏ hạt không là trà sẽ bị đắng.
- Trà sau khi hãm, đang còn nóng thì đổ thẳng trực tiếp đá lạnh vào luôn, cách làm này giúp cho trà giữ được vị thơm nguyên.
Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả:
MỤC LỤC [Hiện]
- 2 kg hoa quả các loại (cam, mít, dâu tây, dứa, xoài…) cắt miếng nhỏ vừa.
- 700 gr chanh leo nguyên quả (thu được tầm hơn 1 bát/chénăn cơm)
- 700 gr đường
- Với công thức này, trộn cùng 20 quả quất đã lấy hạt. Tất cả trộn đều, bọc màng thực phẩm ủ trong ngăn mát tầm 6h đồng hồ.
"Nguyên liệu không thể thiếu: quất (tắc), chanh leo, đường".
"Sau khi rửa sạch, cho thêm muối vào rửa kỹ".
"Quất tách lấy hạt".
"Cho tất cả nguyên liệu vào âu".
"Trộn đều".
- Trà đen: 100 gr
- Nước: 2 lít
- B1: Đun sôi nước, xong cho trà vào, đun ở nhiệt độ vừa tầm 5 phút, đậy nắp, tắt bếp để hãm trà trong 20 phút. Tiếp đến lọc trà qua ray, xong cho tầm 1 kg đá lạnh đổ trực tiếp vào trà khi còn nóng.
- B2: Đong 170 ml trà, cùng 10 ml cốt quất, 50 ml cốt hoa quả xong cho đá dầm qua (nếu muốn), tiếp đến cho hoa quả vào tuỳ thích.
"Trà sau khi hãm đang nóng cho thêm đá lạnh trực tiếp vào".
"Tỷ lệ: 170 ml trà đen (trong ảnh là 150 ml do đong nhầm), 10 ml cốt quất, 50 ml cốt hoa quả".
"Cho hoa quả vào theo ý muốn".
"Thành phẩm thu được chuẩn ngon mát, đẹp mắt, dễ uống. Vị chát nhẹ của trà, trộn lẫn vị ngọt thơm của hoa quả, hoà quyện mùi thơm đặc trưng của trà đen không bị lẫn vào đâu được, cũng đáng để bắt tay và làm đó ạ.", tác giả tổng kết.
Nguồn: FB Đặng Văn Việt
Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.
Mang đến 5 công thức chế biến yến mạch qua đêm, tác giả các món ăn đặc sắc cho rằng người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử" một trong 5 món này.
Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa trân châu. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.
Ngày hè nắng nóng không cần ra ngoài mà vẫn có thạch xoài cốt dừa cho cả gia đình tráng miệng chỉ với công thức đơn giản sau đây
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Theo tác giả của món ngon này, gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán có lẽ bởi hương vị thơm ngon bắt khó cưỡng sau khi thịt gà được bóp cùng hành tây và các loại rau thơm, gia vị.
Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.
Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.
Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.