Home Ở nhà Công thức chế biến mắm cà - "Món ăn dân dã đưa cơm"

Công thức chế biến mắm cà - "Món ăn dân dã đưa cơm"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Công thức chế biến mắm cà từ một netizen tự nhận là người yêu bếp bất ngờ thu hút nghìn like. Tác giả khẳng định mắm cà là một "món ăn dân dã đưa cơm" và chia sẻ cách làm hết sức chi tiết.

Mới đây, FB Hà Nội - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Bảo Lộc (Lâm Đồng) bất ngờ thu hút hàng nghìn like cùng hàng trăm bình luận khe ngợi từ cộng đồng mạng. Tự giới thiệu một cách hóm hỉnh, dễ thương rằng "em cô gái yêu bếp, thích màu mè hay bày vẽ, nhưng lại có anh xã không biết nhậu", tác trình bày công thức chế biến khá tỉ mỉ.

Công thức chế biến mắm cà
"Mách nhỏ: Nếu bạn muốn làm nhiều hơn thì cứ pha mắm nêm theo tỉ lệ 2 mắm 1 nước. Bạn nên nêm nếm lại lượng đường và nước thêm vào để phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!".

MỤC LỤC [Hiện]

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, sau đó thì băm nhuyễn.
- Rửa sạch ớt sừng và ớt hiểm, ớt siêm xanh, sau đó băm nhuyễn phần ớt sừng.
- Cà pháo khi mua về cắt bỏ cuống rồi ngâm trong thau nước pha ít muối và nước cốt chanh khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
- Chuẩn bị thau nước muối pha loãng khác rồi cắt đôi cà và cho vào. Để cà bớt vị hăng và đắng, ngâm cà ngập trong nước từ 4 - 5 tiếng, sau đó vớt ra để ráo.
- Dưa leo rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, cắt bỏ phần hạt bên trong rồi cắt miếng vừa ăn.
- Ngâm dưa leo trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo. Đem phơi phần dưa leo mới sơ chế khoảng 8 tiếng trong bóng râm cho đến khi khô và săn lại. 
- Đu đủ gọt vỏ dưới vòi nước, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn .
- Đem phơi đu đủ cùng với dưa leo.
- Thơm cắt miếng vừa ăn.

Công thức chế biến mắm cà
"Nguyên liệu: Cà pháo, dưa leo (dưa chuột), đu đủ, thơm (dứa)".

Công thức chế biến mắm cà
"Mách nhỏ: Để tránh bị bụi, bạn nên phủ lên trên phần dưa leo và đu đủ 1 lớp màn mỏng. Nếu điều kiện không cho phép phơi ngoài trời, bạn cũng có thể cho dưa leo vào lò nướng ở 70 độ C và sấy trong khoảng 2 tiếng".

- Bắc nồi lên bếp, cho vào 200 ml mắm nêm cùng 100 ml nước và đun ở lửa nhỏ.
- Cho thêm 100 gr đường, khuấy đều đến khi đường tan và mắm đã sôi thì tắt bếp.
- Khi mắm đã nguội hẳn thì cho tỏi ớt vào và trộn đều.

Công thức chế biến mắm cà
"Mách nhỏ: Nếu thích có vị chua khi ăn, cho thêm ít nước cốt chanh vào trộn đều".

- Chuẩn bị hũ đựng, cho cà pháo và dưa leo, cho mắm nêm, tỏi ớt và ớt hiểm trái vào trộn đều.
- Để cà và dưa không bị thâm và thấm đều mắm hơn thì dùng vật nặng nén cho các nguyên liệu ngập trong mắm.
- Đậy nắp kín, để ở nơi khô thoáng và tráng ánh nắng mặt trời khoảng 2 - 4 tiếng, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Công thức chế biến mắm cà

Tác giả lưu ý: "Chỉ nên dùng hũ hoặc hộp thủy tinh để ngâm cà và dưa, không dùng hũ nhựa vì khi ủ mắm lâu, các hạt nhựa bị phân giải, khi ăn rất độc hại. Bên cạnh đó, mắm khi ủ trong hộp nhựa cùng có mùi rất khó chịu và kém ngon. Bạn cần đảm bảo hũ thủy tinh thật sạch bằng cách rửa hũ qua nước sôi, sau đó dùng khăn giấy lau sạch để tiệt trùng rồi mới cho các nguyên liệu vào để giúp đảm bảo an toàn và cà ngâm bảo quản được lâu hơn".

Nguồn: FB Hà Nội

Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, rủ "cạ cứng" thử ngay 5 món này đảm bảo đủ ấm xuýt xoa

Trời Hà Nội lạnh đến mấy cũng không thể ngăn những "chiếc bụng đói" thử hết list này!

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

Công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại", đảm bảo "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên"

Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.

Những quán bánh mì Việt ở nước ngoài khiến dân Tây một lần thử là mê đến già

Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.

Giãn cách xã hội nhưng team Sài Thành vẫn có 4 tiệm trà sữa đóng chai ship tận nơi, ngon nổi tiếng cơ mà

Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!

Thích thú với hình ảnh đoàn tàu La Reine mới toanh chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.

Phượt thủ đua nhau cập nhật tình hình mùa hoa dã quỳ Đà Lạt gây "sốt ruột" cộng đồng mạng

Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.

Mùa này đi du lịch Đà Lạt phải ngắm hoa dã quỳ nở rộ sắc vàng trên khắp đồi núi

Hoa dã quỳ ở tỉnh Lâm Đồng nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 12, khoe sắc vàng tươi nổi bật giữa không gian cao nguyên mát mẻ, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh.

Đến Đà Lạt mùa mưa nhất định phải thử những món ngon này để làm ấm bụng trong tiết trời se lạnh

Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?. Dưới đây là các món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.

Lưu lại danh sách các món ăn ngon nhất định phải thử khi đến Đà Lạt

Top những món ngon ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt, chắc chắn du khách phải lưu lại để có một chuyến đi trọn vẹn.

Đến Đà Lạt, chắc chắn phải tìm một trong 5 con dốc dưới đây để check in

5 con dốc được ví như thiên đường của sự mộng mơ tại Đà Lạt, lên hình cứ ngỡ như phim Hàn Quốc.

2
2
2
2
3