Bò kho là món ăn quen thuộc trên mâm cơm hàng ngày của các gia đình Việt; tuy thế, cách nấu món ăn này lại có những khác biệt rõ rệt về đặc trưng vùng miền. Nếu cách nấu bò kho miền Nam thường làm bật vị ngọt, cách nấu của người miền Trung mang vị cay nồng, thì cách nấu bò kho kiểu Tứ Xuyên của người Hoa ở Việt Nam thời trước lại dậy hương thơm các loại gia vị phức tạp.
MỤC LỤC [Hiện]
Đầu tiên, rửa qua thịt bò với nước, sau đó dùng rượu trắng và gừng khử mùi tanh của thịt rồi rửa lại với nước một lần nữa để đảm bảo hết mùi.
Tiếp đó, thái thịt bò thành miếng vuông vừa ăn, ướp cùng với muối, đường, bột bò kho, dầu điểu, sả, hành tỏi đã băm nhuyễn theo lượng như công thức. Trộn đều rồi để cho ngấm trong 20 phút. Trong lúc đó, gọt vỏ, rửa sạch và cắt tỉa cà rốt.
Bắc chảo dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi vàng; rồi cho thịt bò đã ngấm vào đảo đều. Đến khi thịt săn lại thì cho thêm sả và gừng vào. Đổ một chút nước sôi, cùng với hồi và quế vào đun tiếp để tạo mùi thơm.
Đun liu riu đến khi thịt bò mềm thì cho cà rốt vào đun tiếp đến khi nhừ hẳn, nêm nếm cho vừa miệng rồi múc ra bát, trang trí với hành tây, rau thơm là hoàn thành.
Rửa thịt bò và khử múi với rượu rồi cắt miếng; sau đó luộc thịt cùng hành, gừng trước để khử bẩn và làm thơm thịt rồi vớt ra. Bắc chảo dầu nóng, cho gừng, tỏi vào phi thơm; sau đó cho ớt, hoa hồi, quế, hoa tiêu, thảo quả, đinh hương, trần bì, lá nguyệt quế vào phi thơm tiếp.
Cho thịt vào đảo sơ đến khi săn lại thì cho rượu Thiệu Hưng vào để tăng mùi vị, nêm thêm đường và bột ngọt. Chuyển sang nồi kho cùng với 450 ml nước đến khi mềm. Cho tương douban đã phi thơm vào nồi thịt, sau đó tắt bếp, lọc lấy cốt và cho nước vào nồi để khi ăn không bị lợn cợn.
Bí quyết của cách nấu này là cho thêm một chút giấm vào, đun liu riu với khoai tây/cà rốt/củ cải trong 1 tiếng, sau đó múc ra là hoàn thành.
Ảnh: Tổng hợp
Với món ăn ngon mỗi ngày dễ làm là cơm nắm rong biển và cơm lam gà nướng bạn sẽ tìm được hương vị mới mẻ
Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu
Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết
Những vấn đề như sữa chua tách nước, không đông đặc... là rất khó tránh khỏi. Vì vậy, cách làm sữa chua tại nhà bất bại chắc chắn là điều mọi người đang tìm kiếm.
Mướp đắng (miền Nam gọi là khổ qua) là một loại quả rất bổ dưỡng nhưng có vị đắng đặc trưng khiến nhiều người không thể ăn được. Nếu bạn cũng không thích vị đắng thì có thể bạn sẽ cảm nhận sự ngon lành của vị đắng với món canh mướp đắng đặc biệt này.
Cảm giác được thư giãn nhất cùng những ngày mưa mát trời ở Hà Nội chính là được nhâm nhi một cốc cafe trứng tự làm.
Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.
Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.
Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.