Xuất xứ miền Tây nên khìa là cái tên xa lạ đối với hầu hết các vùng miền khác. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt khìa nước dừa để có được một món thịt dùng với cơm có mùi thơm phức.
Mới đây, FB Eric Nguyen - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại TP HCM - đã giới thiệu đến cộng đồng mạng một món ăn khá lạ. "Mình muốn lan toả cái mùi thơm phức mà còn hao cơm của món Thịt Khìa Nước Dừa đến mọi người trên group nha. Khìa là món rất quen thuộc của người miền tây, là cách chiên sơ cho đến khi thịt xăn lại, có độ xén xén rồi nấu với nước dừa trên lửa liu riu cho đến khi thịt thấm đều gia vị, mềm và có phần sốt sệt lại. Những món khìa quen thuộc như lòng heo, lòng bò mà khìa với nước dừa... nhắc thôi cũng thấy chảy nước miếng luôn. Phần sốt của mấy món khìa thường là cũng khá hấp dẫn, có thể trộn cơm hoặc cũng có thể quét bánh mình ăn nữa...", tác giả món thịt khìa nước dừa giảng giải. Hãy cùng xem công thức chi tiết từ tác giả này.
MỤC LỤC [Hiện]
- 1 muỗng hành tím
- 1 muỗng tỏi
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 4 muỗng nước tương
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng sữa đặc
- 1 muỗng cafe màu đièu (có hoặc không cũng được)
- 1 ký thịt nạc dăm.
- Ướp qua đêm hoặc ít nhất 30 - 45 phút.
- Thịt sau khi ướp cho lên chảo đun đến khi thịt săn và xén xén thì cho nước dừa vào vừa ngập mặt thịt. Đun lửa nhỏ liu riu đến khi phần sốt cạn và thấm đều thịt.
Tác giả lưu ý: "Tránh dùng nước dừa non, có vị chua làm giảm đi sự hấp dẫn của món ăn nha".
Nguồn: FB Eric Nguyen
Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.
Ngán ngẩm cảnh cô đơn lẻ loi, bây giờ ăn đậu đỏ vẫn chưa quá muộn trong ngày Thất tịch. Vậy ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch có ý nghĩa gì?
Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.
3 món bún đặc sản miền Tây tên lạ nhưng ăn cực “bánh cuốn”, được nhiều du khách ghé thăm miền đất sông nước tìm đến thưởng thức.
Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.
Tây Bắc có nhiều món đặc sản đã rất quen thuộc khắp các miền quê, chủ yếu là miền Bắc. Tuy vậy, không ít món có cách chế biến khá cầu kỳ nên nhà hàng đặc sản Tây Bắc vẫn là lựa chọn của không ít thực khách.
Tối ngày 30/11, Lễ vinh danh Giải thưởng các Nhà sáng tạo nội dung số Việt Nam - Vietnam iContent Awards 2024 do báo điện tử VnExpress tổ chức đã diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (quận Tân Bình, TP HCM). Tại sự kiện, Check in Vietnam được vinh danh “Kênh/trang/nhóm cộng đồng của năm”.
Xuất xứ miền Tây nên khìa là cái tên xa lạ đối với hầu hết các vùng miền khác. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt khìa nước dừa để có được một món thịt dùng với cơm có mùi thơm phức.
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.