Home Ở nhà Cách làm "sữa đặc fake thuần chay" từ hạt: Nhìn là muốn chấm bánh mì

Cách làm "sữa đặc fake thuần chay" từ hạt: Nhìn là muốn chấm bánh mì


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đã nhận nghìn like khi chia sẻ cách làm "sữa đặc fake thuần chay" từ hạt. Xem ảnh thành phẩm thì quả thấy nhìn là muốn chấm bánh mì.

Mới đây, FB Hòa Bùi, một thành viên MXH về ẩm thực, nấu ăn đang sinh sống tại Hà Nội, đã nhận nghìn like cùng hàng trăm bình luận khen ngợi khi chia sẻ công thức làm món "sữa đặc fake thuần chay" từ một số loại hạt. "Nay ngày rằm tháng giêng, gợi ý 1 món thuần thực vật để lựa chọn thêm vào khẩu phần ăn. Em hay làm món này vì thực tế các bạn bé lại thích ăn bánh mì và thấy món bánh mì nướng ăn cho bữa sáng khá tiện.", tác giả món sữa hạt bày tỏ kèm công thức chi tiết.

Cách làm sữa đặc fake thuần chay
"Chấm nóng ăn ngon lắm".

MỤC LỤC [Hiện]

- Hạt điều: 150 g (Rang lên sẽ thơm, không rang thì béo ngậy)
- Lạc rang: 60 g
- Muối 1 xíu
- Cốt dừa: 200 ml
- Đường thốt nốt mật: 40 g, tuỳ khẩu vị.

Cách làm sữa đặc fake thuần chay
Tác giả tiết lộ dùng hạt điều sấy, chưa rang.

Cách làm sữa đặc fake thuần chay
Sử dụng cốt dừa hữu cơ, đường thốt nốt mật.

- Xay sinh tố, 1 phút mở nắp đảo 1 lần xay tới khi nhuyễn mịn.
- Xay xong bỏ hộp tiệt trùng để ngăn mát tủ lạnh dùng trong 3 - 4 ngày.

Cách làm sữa đặc fake thuần chay
"Trước khi xay thì đảo đều nguyên liệu cho máy không bị bó động cơ, vì xay khá đặc nên có chút ướt vào sẽ dễ xay hơn".

Cách làm sữa đặc fake thuần chay
"Cứ 30 giây - 1 phút lại mở nắp dùng đũa hoặc thìa đảo nguyên liệu ở phần lưỡi để không bị bó két ở lưỡi xay làm cháy máy, cháy động cơ...".

Cách làm sữa đặc fake thuần chay

Cách làm sữa đặc fake thuần chay

Cách làm sữa đặc fake thuần chay
"Sánh dẻo khá giống (sữa đặc thường) về hình thức".

Trong hàng trăm bình luận từ cộng đồng mạng, không ít thành viên yêu bếp, thích nấu ăn đã trầm trồ khen ngợi tác giả và cho biết sẽ bắt tay vào bếp làm theo công thức đã được chia sẻ. Một số bình luận đáng chú ý:

- "Mai e cũng triển luôn"
- "Quá ngon ạ, để e thử thêm công thức này"
- "Sữa ngon mà làm màu này nhìn đẹp ghê"
- "Món ngon quá, để c thử làm xem. Cảm ơn chủ top"
- "Ủa có món sữa đặc này luôn ạ, nhìn là muốn mua bánh mỳ về chấm luôn á"
- "Cám ơn bạn, bài viết rất ý nghĩa cho mình thực hành món mình cần tới"
- "Tuyệt vời quá, cảm ơn bạn" (...).

Cách làm sữa đặc fake thuần chay
"Thành phẩm mịn, ngậy béo thơm, ngọt vừa phải".

Cách làm sữa đặc fake thuần chay
Bánh mì nướng nóng hổi, giòn tan đem chấm sữa đặc chay sẽ ngon hơn.

Nguồn: FB Hòa Bùi

3 hàng sushi được ưu ái nhất cho bữa ăn đầy dủ dinh dưỡng ship tận nhà mùa dịch

Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sang chảnh hết nấc tại gia chỉ với một cú điện thoại, có thể không? Có chứ, có 3 hàng sushi này lo

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

Lịch trình chi tiết 3 ngày khám phá những ngóc ngách đẹp rụng tim ở Thụy Sĩ, đất nước đắt đỏ bậc nhất của anh chàng Kiri

Thụy Sĩ vốn nổi tiếng là đất nước đắt đỏ nên nhiều người không có nhiều điều kiện để ghé thăm, du lịch. Nhưng bạn đừng lo, đi du lịch châu Âu kiểu ăn chơi hợp túi tiền cũng có không khó nếu bạn có một lịch trình tiết kiệm.

2
2
2
2
3