Home Ngoài phố Món bánh cuốn độc đáo, đa dạng được một chuyên trang du lịch Úc đề cử vào danh sách những món ăn hấp dẫn nhất thế giới

Món bánh cuốn độc đáo, đa dạng được một chuyên trang du lịch Úc đề cử vào danh sách những món ăn hấp dẫn nhất thế giới


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Thêm một đại diện ẩm thực của Việt Nam lọt top những món hấp dẫn nhất thế giới của chuyên trang du lịch từ Úc. Đặc biệt bánh cuốn lại được chế biến đa dạng, mỗi nơi một khác.

Với nền ẩm thực đa dạng và độc đáo từ nguyên liệu hay cách chế biến công phu, nhiều món ăn Việt Nam như phở, bún chả, bánh mì… đã trở thành những cái tên quen thuộc trên bản đồ ẩm thực quốc tế. Trên Traveller - một chuyên trang du lịch nổi tiếng của Úc gần đây đã bất ngờ đưa món bánh cuốn Việt Nam vào top 10 những món ngon hấp dẫn nhất thế giới và khuyến khích các du khách nên thử.

Cùng điểm qua các kiểu bánh cuốn của các vùng miền có gì đặc trưng riêng gì mà được nhiều du khách nước ngoài thích đến thế.

MỤC LỤC [Hiện]

Món bánh cuốn quen thuộc của Hà Nội chính là một đĩa bánh cuốn nhân thịt mộc nhĩ nóng hổi, nhưng bánh Thanh Trì từ Hà Nội cũng có những đặc điểm rất riêng. Bánh cuốn Thanh Trì thường được tráng mỏng nên có độ dẻo nhất định, bên trong dù không có nhân nhưng được rắc nhiều hành phi lên trên. 

Như truyền thống, bánh cuốn Thành Trì ăn kèm với chả, và chén nước chấm được pha từ nước mắm, giấm nếp và vài lát ớt tươi. Hiện tại, 1 số quán còn phục vụ thêm bánh cuốn có nhân mộc nhĩ băm, nhân trứng và thêm thịt nướng để tăng độ hấp dẫn.

Tại vùng đất Hà Nam, cũng có món bánh cuốn nức tiếng bánh cuốn Phủ Lý. Phiên bản bánh cuốn này cũng rất độc đáo. Bánh không có nhân bên trong, và khi chín được gấp gọn lại nên vỏ bánh khá dày và dai. Điểm đặc biệt là bánh cuốn Phủ Lý lại ăn cùng thịt nướng than, thịt thơm có cả nạc lẫn mỡ nên khi ăn mềm thơm và không bị khô. Bánh cuốn Phủ Lý thường được chấm cùng cùng nước mắm pha loãng và luôn có các loại rau sống đi kèm.

Bánh cuốn Cao Bằng có phần khác biệt hơn các loại khác khi không ăn cùng nước mắm mà chấm cùng chén nước xương hầm, trong đó có 1 cây giò, trứng, chút rau thơm thái nhỏ, măng ngâm mắc mật và không kèm hành phi. 

Phần vỏ bánh làm từ loại gạo đặc biệt của Cao Bằng. Người ta đem gạo đi xay, pha bột vài tiếng trước khi bán nên bánh tráng xong không bị chua, có màu trắng đục và mùi gạo thơm thoang thoảng. Nhân bánh cuộn với thịt heo băm nhỏ được nêm nếm gia vị rồi xào chín chứ không có mộc nhĩ. 

Dù không quá nổi tiếng, nhưng bánh cuốn Mễ Sở chính là đặc sản của Hưng Yên, sở hữu những nét hấp dẫn riêng. Bánh cuốn Mễ Sở là bánh sẵn từ trước nên thường ăn nguội. Lớp vỏ bánh tráng khá dày, chồng nhiều lớp lên nhau, bên trong kèm nhân thịt heo băm đã xào từ trước và hành phi. Phần nhân bánh thường cho rất ít nên bánh cuốn Hưng Yên sẽ có hình dáng thon dài. Ăn kèm với bánh cuốn Hưng Yên chủ yếu là rau húng lủi để dậy lên mùi thơm riêng biệt.

Hội mê ẩm thực Hà Thành khó tính đến mấy cũng phải gật gù trước 5 quán bún cá chấm "ngon nuốt lưỡi" này

Bún cá chấm là món ăn yêu thích của người dân Thủ đô, vì vậy các hàng quán có bán món ăn này có ở khắp nơi. Tuy nhiên, để tìm được 1 hàng bún cá chấm chuẩn vị ở Hà Nội cũng không phải điều dễ dàng đâu nhé.

Khách Tây chấm điểm 10 quán bánh mì vòng quanh Việt Nam

Khách Tây chấm điểm 10 quán bánh mì nổi tiếng của Việt Nam. Đâu là tiệm bánh mì được lòng tối đa với người nước ngoài.

Phở Hà Nội đã nổi tiếng thế giới nhưng vẫn còn đó món phở bò miền Nam hơi khác một chút mà không kém hấp dẫn

Phở đã được quốc tế coi là món ăn tiêu biểu của Việt Nam, trong đó Phở Hà Nội là đại diện chính. Nếu ở miền Bắc có một số người phân biệt phở Hà Nội với phở Nam Định thì miền Nam cũng có món phở bò miền Nam rất hấp dẫn.

Phản ánh thái độ phục vụ ở quán xôi phố cổ, khách tuyên bố: "Thời của phở mắng cháo chửi qua rồi nhé!"

Bài đăng phản ánh thái độ phục vụ ở quán xôi phố cổ đăng trên trang cá nhân của một thực khách nhận được tới hơn 1.000 like sau 24h giờ đăng tải cùng nhiều ý kiến đồng tình.

5 loại đặc sản Đồng Tháp luôn được lòng du khách với hương vị đậm nét đặc trưng địa phương

5 món đặc sản Đồng Tháp được du khách gần xa yêu thích, vừa ngon lành, vừa dân dã, nhất định phải mua về làm quà.

Tò mò với loại đặc sản bán trên vỉa hè Hà Nội cô gái Nga quyết định mua về thử và cái kết ngỡ ngàng khi quá ngon

Là thiên đường ẩm thực với những đặc sản vô cùng độc lạ Việt Nam luôn khiến du khách nước ngoài cảm thấy hứng thú

Top những hòn đảo hot nhất Việt Nam, luôn là điểm đến tuyệt vời trong những kỳ nghỉ lễ

Top những hòn đảo hot nhất Việt Nam phù hợp để “trốn” khỏi nhịp sống hối hả của phố phường, lựa chọn tuyệt vời cho các kỳ nghỉ healing tái tạo năng nượng.

Những món Việt Nam nào khiến người nổi tiếng thế giới “mê mẩn”?

Những món Việt được lòng rất nhiều người nổi tiếng quốc tế, khiến họ không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S.

Tàu hũ hoa anh đào - "Nước mắt nàng tiên cá" màu hồng khiến trăm nghìn cô gái trẻ thổn thức, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Những ngày qua, trend F&B ở Việt Nam đón một thành viên mới là tàu hũ hoa anh đào (hay còn gọi là pudding hoa anh đào) - món ăn có vẻ ngoài xinh xắn đến mức nhiều người mua xong không nỡ ăn.

Đã đến lúc chuẩn bị mâm cúng Tết Hàn thực với những món ăn đặc sắc mỗi năm chỉ làm một lần

Ngoài các thức không thể thiếu thì còn có những món ăn có thể tham khảo trong mâm cúng Tết Hàn thực để cầu chúc sự đủ đầy và may mắn.

30/4 - 1/5 đi đâu, chơi gì "ngon, bổ, rẻ" để "né" giá vé máy bay tăng cao?

Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 - 1/5 tiếp tục tăng mạnh. Vậy đi chơi đâu để "ngon, bổ, rẻ" và giúp bạn “né” giá vé máy bay cao mà vẫn có một kỳ nghỉ trọn vẹn?

Món hot trend cực kỳ độc lạ: Trà sữa ngon ngọt... uống cùng với hành lá

Thêm một món hot trend độc lạ khiến nhiều người bất ngờ. Món trà sữa hành lá nhìn là biết hương vị hổ lốn, liệu có phải “thảm họa” của năm?

2
2
2
2
3