Home Ngoài phố Món bánh cuốn độc đáo, đa dạng được một chuyên trang du lịch Úc đề cử vào danh sách những món ăn hấp dẫn nhất thế giới

Món bánh cuốn độc đáo, đa dạng được một chuyên trang du lịch Úc đề cử vào danh sách những món ăn hấp dẫn nhất thế giới


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Thêm một đại diện ẩm thực của Việt Nam lọt top những món hấp dẫn nhất thế giới của chuyên trang du lịch từ Úc. Đặc biệt bánh cuốn lại được chế biến đa dạng, mỗi nơi một khác.

Với nền ẩm thực đa dạng và độc đáo từ nguyên liệu hay cách chế biến công phu, nhiều món ăn Việt Nam như phở, bún chả, bánh mì… đã trở thành những cái tên quen thuộc trên bản đồ ẩm thực quốc tế. Trên Traveller - một chuyên trang du lịch nổi tiếng của Úc gần đây đã bất ngờ đưa món bánh cuốn Việt Nam vào top 10 những món ngon hấp dẫn nhất thế giới và khuyến khích các du khách nên thử.

Cùng điểm qua các kiểu bánh cuốn của các vùng miền có gì đặc trưng riêng gì mà được nhiều du khách nước ngoài thích đến thế.

MỤC LỤC [Hiện]

Món bánh cuốn quen thuộc của Hà Nội chính là một đĩa bánh cuốn nhân thịt mộc nhĩ nóng hổi, nhưng bánh Thanh Trì từ Hà Nội cũng có những đặc điểm rất riêng. Bánh cuốn Thanh Trì thường được tráng mỏng nên có độ dẻo nhất định, bên trong dù không có nhân nhưng được rắc nhiều hành phi lên trên. 

Như truyền thống, bánh cuốn Thành Trì ăn kèm với chả, và chén nước chấm được pha từ nước mắm, giấm nếp và vài lát ớt tươi. Hiện tại, 1 số quán còn phục vụ thêm bánh cuốn có nhân mộc nhĩ băm, nhân trứng và thêm thịt nướng để tăng độ hấp dẫn.

Tại vùng đất Hà Nam, cũng có món bánh cuốn nức tiếng bánh cuốn Phủ Lý. Phiên bản bánh cuốn này cũng rất độc đáo. Bánh không có nhân bên trong, và khi chín được gấp gọn lại nên vỏ bánh khá dày và dai. Điểm đặc biệt là bánh cuốn Phủ Lý lại ăn cùng thịt nướng than, thịt thơm có cả nạc lẫn mỡ nên khi ăn mềm thơm và không bị khô. Bánh cuốn Phủ Lý thường được chấm cùng cùng nước mắm pha loãng và luôn có các loại rau sống đi kèm.

Bánh cuốn Cao Bằng có phần khác biệt hơn các loại khác khi không ăn cùng nước mắm mà chấm cùng chén nước xương hầm, trong đó có 1 cây giò, trứng, chút rau thơm thái nhỏ, măng ngâm mắc mật và không kèm hành phi. 

Phần vỏ bánh làm từ loại gạo đặc biệt của Cao Bằng. Người ta đem gạo đi xay, pha bột vài tiếng trước khi bán nên bánh tráng xong không bị chua, có màu trắng đục và mùi gạo thơm thoang thoảng. Nhân bánh cuộn với thịt heo băm nhỏ được nêm nếm gia vị rồi xào chín chứ không có mộc nhĩ. 

Dù không quá nổi tiếng, nhưng bánh cuốn Mễ Sở chính là đặc sản của Hưng Yên, sở hữu những nét hấp dẫn riêng. Bánh cuốn Mễ Sở là bánh sẵn từ trước nên thường ăn nguội. Lớp vỏ bánh tráng khá dày, chồng nhiều lớp lên nhau, bên trong kèm nhân thịt heo băm đã xào từ trước và hành phi. Phần nhân bánh thường cho rất ít nên bánh cuốn Hưng Yên sẽ có hình dáng thon dài. Ăn kèm với bánh cuốn Hưng Yên chủ yếu là rau húng lủi để dậy lên mùi thơm riêng biệt.

Mùa thu nhất định phải ăn những "đặc sản" từ cốm năm nào cũng được săn đón, nhìn thôi đủ thèm

Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.

Suất bún chả 35 nghìn 2 miếng chả ở khu du lịch tạo nên "cuộc chiến giá bún"?

Sau những tranh cãi về suất bún chả 35 nghìn dù chỉ có 2 miếng chả, một "cuộc chiến giá bún" bất ngờ xuất hiện khi một số quán bún, phở ở Hà Nội tăng giá đúng là thời điểm này.

Lưu lại danh sách các món ăn ngon nhất định phải thử khi đến Đà Lạt

Top những món ngon ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt, chắc chắn du khách phải lưu lại để có một chuyến đi trọn vẹn.

Giật mình vì cơm tấm có màu xanh, hóa ra là cơm tấm hoa đậu biếc đang gây sốt gần đây

Cơm tấm hoa đậu biếc gây tranh cãi: Người háo hức muốn thử, người e ngại vì 'màu lạ'

Tò mò với loại đặc sản bán trên vỉa hè Hà Nội cô gái Nga quyết định mua về thử và cái kết ngỡ ngàng khi quá ngon

Là thiên đường ẩm thực với những đặc sản vô cùng độc lạ Việt Nam luôn khiến du khách nước ngoài cảm thấy hứng thú

Bánh crepe mềm dẻo cuộn pudding: Từ món "hot trend" đến gây tranh cãi diễn đàn ẩm thực

Món bánh crepe mềm dẻo cuộn pudding đang gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn ẩm thực về cả độ ngon ngọt, vẻ ngoài lạ mắt lẫn giá bán được cho là gần bằng 2 bát phở.

Cộng đồng phượt thủ rủ nhau phượt xuyên Tết từ Sài Gòn ra Hà Nội: 23 - 24 Tết ra Hà Nội, mùng 6 - 7 Tết vào lại Sài Gòn

Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng cộng đồng phượt thủ đã rủ nhau phượt xuyên Tết từ Sài Gòn ra Hà Nội, lịch trình dự định là 23 - 24 Tết ra Hà Nội, mùng 6 - 7 Tết vào lại Sài Gòn.

Những điều rút ra từ chuyến xuyên Việt đầu tiên của cô gái 25 tuổi: "Người khác đi được thì mình cũng đi được"

Một trong những điều rút ra từ chuyến xuyên Việt đầu tiên của cô gái 25 tuổi này là "Người khác đi được thì mình cũng đi được" và cô bạn tự nhủ "Mình sẽ lại đi tiếp ở những hành trình khác".

Địa điểm hẹn hò trong ngày 20/10 chắc chắn không thể bỏ qua những triển lãm dưới đây

Các địa điểm hẹn hò nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 từ Bắc chí Nam năm nay mang đến nhiều cơ hội khám phá những triển lãm nghệ thuật hay ho.

Còn gì chất hơn những “nàng thơ” Checkin-holic năm nay, cứ lên đồ du lịch là “biến hình” thành fashionista

Mặc đẹp khi đi du lịch là điều không thể thiếu khi bạn muốn có những bức ảnh đẹp cả về phong cảnh cũng như chân dung. Checkin-holic mùa 3 đã xuất hiện nhiều thí sinh được ví như những “nàng thơ” lên đồ “cực cháy” trong tác phẩm dự thi.

Anh chàng chạy xe 8.000 km để "hoàn thành chỉ tiêu" phượt khắp 63 tỉnh thành

Một anh chàng đã gây ấn tượng mạnh trên diễn đàn phượt khi "hoàn thành chỉ tiêu" phượt khắp 63 tỉnh thành của bản thân bằng hành trình chạy xe tới 8.000 km.

2
2
2
2
3