Trong ký ức về một món kem ngọt, bùi, béo hấp dẫn, tác giả đã tự chế biến ra món kem chuối đặc sắc. Và cách làm món kem chuối "tuổi thơ" này đã thu hút hàng nghìn like trên MXH.
Mới đây, FB Khanh Nguyen - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sinh sống tại TP HCM đã chia sẻ công thức làm món kem chuối thu hút hàng nhìn like và bình luận từ cộng đồng mạng. "Kem chuối là món ăn tuổi thơ quen thuộc với mình. Chắc thế hệ 8x ai cũng thương nhớ hương vị này hen. Mấy cây kem chuối hồi xưa hay được bán trong tiệm tạp hoá, để trong bịch nilon ép dẹp lép. Ngọt bùi béo, hấp dẫn gì đâu luôn. Cách làm kem chuối rất đơn giản, không cần máy đánh kem cầu kỳ, chỉ cần vài nguyên liệu dễ mua.", tác giả cho biết kèm công thức chế biến chi tiết.
MỤC LỤC [Hiện]
- 5 quả chuối sứ (chuối sứ chọn nải chín, hơi đen bên ngoài, bóc vỏ, cắt miếng dài mỏng)
- 8 múi mít thái
- 400 ml nước cốt dừa Thái
- 1 muỗng canh bột năng
- 50 ml sữa tươi
- Xíu muối (tức là một ít)
- 20 gr đường
- 30 gr sữa đặc
- 50 gr đậu phộng rang
- 40 gr dừa khô/dừa nạo
- 1 hũ sữa chua.
- B1: Đun hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi, đường, muối trên lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ.
- B2: Cho sữa chua quậy đều cho hỗn hợp hoà quyện.
- B3: Hoà bột năng với 15 ml nước rồi tiếp tục đổ vào nồi và quậy liên tục ở lửa nhỏ. Đợi hỗn hợp sệt lại là xong.
- B4: Cho vô khuôn theo từng lớp là chuối, hỗn hợp cốt dừa, mít, đậu phộng, dừa nạo rồi cứ theo thứ tự như vậy cho đến khi đầy khuôn.
- B5: Đậy kín nắp hộp và đặt vào ngăn đá tủ lạnh, để từ 5 - 6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Tác giả lưu ý: "Khi ăn, bạn để hộp kem ở nhiệt độ phòng vài phút cho mềm rồi lấy kem ra, cắt thành miếng vừa ăn nhé".
Nguồn: FB Khanh Nguyen
Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ
Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.
Khả năng sáng tạo trong bếp núc của Hà Tăng thì khỏi bàn cãi rồi.
Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.
Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.
Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!
Tối ngày 30/11, Lễ vinh danh Giải thưởng các Nhà sáng tạo nội dung số Việt Nam - Vietnam iContent Awards 2024 do báo điện tử VnExpress tổ chức đã diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (quận Tân Bình, TP HCM). Tại sự kiện, Check in Vietnam được vinh danh “Kênh/trang/nhóm cộng đồng của năm”.
Xuất xứ miền Tây nên khìa là cái tên xa lạ đối với hầu hết các vùng miền khác. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt khìa nước dừa để có được một món thịt dùng với cơm có mùi thơm phức.
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.