Home Nhà hàng Khám phá Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023 trong danh sách Asia`s 50 Best Restaurants 2023 vừa công bố

Khám phá Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023 trong danh sách Asia`s 50 Best Restaurants 2023 vừa công bố


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Danh sách Asia`s 50 Best Restaurants 2023 đã được công bố tại lễ trao giải diễn ra tại Singapore cuối tháng 3 vừa qua. Hãy cùng Khám phá Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023 trong danh sách này.

Kỷ niệm 10 năm thành lập, bảng xếp hạng năm nay có các nhà hàng từ 19 thành phố khác nhau ở 11 quốc gia và 7 hạng mục mới. Hãy cùng khám phá Top 10 trong danh sách này để biết địa điểm nào đã được vinh danh trong năm 2023 nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

Mang đến sự độc đáo và hoàn hảo cho ẩm thực Thái Lan hiện đại, thực đơn nếm thử ngắn gọn nhưng ngọt ngào của Le Du giới thiệu những sản phẩm ẩm thực ngon nhất của đất nước, lấy cảm hứng từ di sản nông nghiệp phi thường và kỹ thuật ẩm thực lâu đời của quốc gia. Món khao kluk kapi gồm tôm sông trên nền cơm risotto gạo lức, được tăng cường bởi mắm nêm giàu vị umami, là món ăn được yêu thích đã khiến thực khách quay trở lại.

Nhà hàng hàng đầu của đầu bếp Thitid 'Ton' Tassanakajohn đã góp mặt trong bảng xếp hạng 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á kể từ lần đầu tiên lọt vào danh sách này vào năm 2017. Hiện nhà hàng đã được vinh danh là Nhà hàng Tốt nhất Châu Á 2023, Le Du đã xứng đáng giành được giải thưởng ở vị trí đầu bảng.

Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023

Nằm trên tầng 7 của khách sạn Four Seasons ở Tokyo, bữa tối tại Sézanne là một trải nghiệm thực sự đặc biệt, được đặt trong bối cảnh tuyệt đẹp của đường chân trời rực rỡ hàng đầu thành phố. Thực đơn kiểu Pháp hiện đại của đầu bếp Daniel Calvert rất thanh lịch và tinh tế, tự hào với các món gan ngỗng kèm vịt hầm và thạch Madeira cùng với thịt nai Shiranuka và khoai lang Kagoshima.

Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023

"Em ruột" của Le Du cũng bay cao. Nusara đã nổi tiếng xuất sắc kể từ khi khai trương vào năm 2020, mang đến sự tôn kính đối với cách nấu ăn kiểu Thái lấy cảm hứng từ gia đình. Một thực đơn nếm thử 12 món điều hướng các nền ẩm thực của Thái Lan, bao gồm các món ăn nhẹ từ cá thu với dừa và dưa chuột và món cà ri cua đặc trưng của nhà hàng.

Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023

Nhà hàng mang tính biểu tượng của Zaiyu Hasegawa không giống bất kỳ nhà hàng nào khác ở Nhật Bản. Mang đến phong cách ẩm thực kaiseki sáng tạo, hiện đại và dễ tiếp cận, thực đơn nếm thử nhiều món của anh lấy cảm hứng từ bên trong và bên ngoài Nhật Bản với món khai vị gồm bánh xốp gan ngỗng monaka và đĩa “DFC” cổ điển của anh phục vụ gà rán Den.

Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023

Trở lại thật ấn tượng, nhà hàng cùng tên của đầu bếp huyền thoại Gaggan Anand đã hoạt động trở lại sau thời gian tạm đóng cửa để tiếp tục hành trình phá vỡ giới hạn của nền ẩm thực Ấn Độ hiện đại. Những miếng nhỏ chẳng hạn như Flower Power, có mousse óc dê, rất hấp dẫn và thú vị hơn trước.

Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023

Từng đứng đầu danh sách 50 món ngon nhất châu Á trong cả năm 2019 và 2020, tour du lịch ẩm thực Singapore này đã tiếp tục vượt qua ranh giới với các món ăn Pháp nổi bật. Trứng hữu cơ hun khói hương thảo và biến thể củ cải đường gia truyền là hai món nhất định phải đặt cho người lần đầu tiên trải nghiệm nhà hàng. Hãy kết thúc bữa ăn với món tráng miệng của Louisa Lim - Đầu bếp bánh ngọt giỏi nhất châu Á 2023.

Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023

Đầu bếp Hiroyasu Kawate đã gây bão tại Florilège kể từ khi ông thành lập cửa hàng lần đầu tiên vào năm 2009. Món ăn Pháp có hương vị bền vững của nó được thể hiện rõ nhất qua các món ăn như thịt bò sử dụng thịt từ những con bò 13 tuổi lẽ ra đã bị loại bỏ. Vì sự cống hiến không ngừng nghỉ cho nghề và nâng cao tinh thần, Kawate-san đã thắng giải thưởng Sự lựa chọn của Đầu bếp Inedit Damm 2023.

Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023

Nằm trong khu thương mại của Osaka, La Cime là một nhà hàng kiểu Pháp mới của một đầu bếp có bằng cấp nghiêm túc. Từng được đào tạo tại các nhà bếp cao cấp trên khắp nước Pháp, hãy chờ đợi những mẫu mực về các món ăn chính của ẩm thực Pháp bởi đầu bếp Yusuke Takada, người đã nhiều lần chế biến những chiếc đĩa châu Âu trang nhã được làm từ nguyên liệu Nhật Bản.

Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023

Sorn được cho là một trong những nhà hàng khó đặt chỗ nhất ở Thái Lan và điều này có lý do chính đáng. Dịch vụ hoàn hảo, sự sáng tạo không giới hạn và sự chú ý đến từng chi tiết chưa từng có đã giúp nhà hàng này đạt đến đỉnh cao của ẩm thực hiện đại. Các món ăn miền Nam Thái Lan được tẩm gia vị đậm đà chiếm ưu thế trong thực đơn của nhà hàng, trong đó món ăn Kan Chu Piang đánh dấu một trải nghiệm không thể bỏ qua.

Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023

Sau hai thập kỷ đứng đầu trong lĩnh vực ăn uống cao cấp của Tokyo, nhà hàng cùng tên của đầu bếp Yoshihiro Narisawa cần được giới thiệu một chút. Tại đây, các phương pháp trồng trọt, chăn nuôi và trồng trọt truyền thống của Nhật Bản thời tiền hiện đại đã truyền cảm hứng và được đưa vào thực đơn của nhà hàng, dẫn đến các món ăn như Soup of the Soil, Bread of the Forest...

Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023

Tham khảo thêm các nhà hàng trong danh sách Asia's 50 Best Restaurants 2023:

 • Labyrinth (Singapore)
 • Sazenka (Tokyo, Nhật Bản)
 • The Chairman (Hồng Kông, Trung Quốc)
 • Villa Aida (Wakayama, Nhật Bản)
 • Mosu (Seoul, Hàn Quốc)
 • Masque (Mumbai, Ấn Độ)
 • Meta (Singapore)
 • Fu He Hui (Thượng Hải, Trung Quốc)
 • Indian Accent (New Delhi, Ấn Độ)
 • Ode (Tokyo, Nhật Bản)
 • Zén (Singapore)
 • Sühring (Bangkok, Thái Lan)
 • Onjium (Seoul, Hàn Quốc)
 • Burnt Ends (Singapore)
 • Euphoria (Singapore)
 • Cloudstreet (Singapore)
 • Les Amis (Singapore)
 • Mingles (Seoul, Hàn Quốc)
 • Neighborhood (Hồng Kông, Trung Quốc)
 • Avartana (Chennai, Ấn Độ)
 • Ensue (Thâm Quyến, Trung Quốc)
 • Cenci (Kyoto, Nhật Bản)
 • Ms. Maria & Mr. Singh (Bangkok, Thái Lan)
 • Da Vittorio (Thượng Hải, Trung Quốc)
 • Potong (Bangkok, Thái Lan)
 • Born (Singapore)
 • Wing (Hồng Kông, Trung Quốc)
 • Raan Jay Fai (Bangkok, Thái Lan)
 • Wing Lei Palace (Macau, Trung Quốc)
 • Anan Saigon (TP HCM, Việt Nam)
 • Mono (Hồng Kông, Trung Quốc)
 • Toyo Eatery (Manila, Philippines)
 • Sichuan Moon (Macau, Trung Quốc)
 • L'Effervescence (Tokyo, Nhật Bản)
 • Mume (Đài Loan, Trung Quốc)
 • Baan Tepa (Bangkok, Thái Lan)
 • Born & Bred (Seoul, Hàn Quốc)
 • Metiz (Makati, Philippines)
 • Caprice (Hồng Kông, Trung Quốc)
 • Refer (Bắc Kinh, Trung Quốc)

Nguồn: The World's 50 Best Restaurants

5 điểm đến gần Đông Nam Á trong 29 nhà hàng và quán bar quốc tế mới nhất "không thể bỏ lỡ" năm 2023

Hãy cùng khám phá 5 điểm đến ở Đông Nam Á và khu vực lân cận trong 29 nhà hàng và quán bar quốc tế mới nhất mà The World's 50 Best Restaurants gọi là "không thể bỏ lỡ" năm 2023.

Công thức làm món kim chi củ cải chuẩn Hàn Quốc

Kim chi có thể coi là một loại dưa muối của Hàn Quốc và có nhiều loại kim chi cũng như nhiều biến thể ở các nước du nhập. Hãy cùng tham khảo công thức làm món kim chi củ cải chuẩn Hàn Quốc với kim chi muối cùng củ cải trắng giòn rụm.

Nhà hàng phục vụ món côn trùng gây sốt ở Tokyo: Sẵn sàng cho tương lai hậu tận thế?

Giống như bước vào một thế giới tương lai hậu tận thế, nơi mọi người sống và vui chơi dưới lòng đất, đó là cảm nhận về quán bar kiêm nhà hàng phục vụ món côn trùng, trào lưu gây sốt ở Tokyo thời gian gần đây.

16 nhà hàng phục vụ bữa ăn và cocktail ngon nhất năm 2023 do đại sứ truyền thông bình chọn

50 Best TasteHunters là một nhóm các đại sứ truyền thông xã hội có niềm đam mê với đồ ăn, cocktail và du lịch. Sau đây là những chắt lọc từ trải nghiệm tuyệt vời nhất của họ trong năm 2023 - 16 nhà hàng phục vụ bữa ăn và cocktail ngon nhất năm 2023 được nhóm này gợi ý cho bàn ăn của năm 2024.

Gợi ý tín đồ ẩm thực Tây Bắc một số nhà hàng phục vụ đặc sản thắng cố

Các tín đồ ẩm thực Tây Bắc hẳn đều biết món thắng cố trứ danh của đồng bào H'mông. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được món thắng cố chính gốc nấu ở bản và thích đến các nhà hàng phục vụ đặc sản thắng cố hơn.

Muốn thưởng thức các món ăn chuẩn vị miền Tây, đặc biệt là lẩu mắm tại TP HCM thì ghé ngay mấy nhà hàng này

Có mấy nhà hàng TP.HCM chuyên về ẩm thực miền Tây này bạn không nên bỏ lỡ, trong đó có những cái tên khá nổi như Tiệm lẩu Cù Lao, Vườn Cò Bên Sông, lẩu mắm Bà Dú, nhà hàng Hoàng Tâm…

Đi Campuchia tự túc không khó với những tips sau từ hai nữ du khách Việt xinh đẹp

Với những bạn muốn tham khảo những điểm lưu ý khi đi Koh Rong - Phnom Penh tự túc mà không biết cần lưu ý những gì, thì bài viết này chính xác là dành cho bạn.

Cộng đồng mạng chúc mừng "Ẩm Thực Mẹ Làm" vào Top 30 under 30 Châu Á của Forbes

Sự kiện kênh YouTube Ẩm Thực Mẹ Làm vào Top 30 under 30 Châu Á của Forbes đã được cộng đồng mạng Việt đón nhận vô cùng tích cực và có thể coi là niềm tự hào trong lĩnh vực sáng tạo nội dung về ẩm thực của Việt Nam.

Khám phá phố Quy Nhơn giữa lòng thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Ngay giữa thủ đô Seoul - Hàn Quốc xuất hiện một con phố mang tên "Quy Nhơn, Việt Nam", thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.

Độc đáo công thức món canh xương hầm khoai kamchathang kiểu Hàn

Công thức món canh xương hầm khoai kamchathang kiểu Hàn từ một tín đồ ẩm thực từng có thời gian du học tại Hàn Quốc thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Campuchia khánh thành Đài cá ngựa phun nước ở Kampot - dân mạng gọi tên Tứ Đại Đài Phun

Campuchia vừa khánh thành tượng cá ngựa phun nước, chính thức là mảnh ghép thứ 4 của Tứ Đại Đài Phun của Đông Nam Á được đặt tại bốn nước bao gồm: Singapore, Việt Nam, Thái Lan và giờ là Campuchia.

8 quán bar hàng đầu Ấn Độ được coi là đang "làm rung chuyển nền văn hóa cocktail" của đất nước này

Văn hóa quán bar của Ấn Độ đang trải qua một sự thay đổi, một loạt các cơ sở mới cực kỳ thú vị đang định hình lại bối cảnh cocktail tại đây. Hãy cùng khám phá 8 quán bar hàng đầu Ấn Độ được coi là đang "làm rung chuyển nền văn hóa cocktail" của đất nước này.

2
2
2
2
3