Món ăn "hót hít" gần đây phải nhắc đến cái tên bánh canh phồng tôm, người người nhà nhà kéo nhau “đu trend”.
Thời gian gần đây, trên MXH liên tục xuất hiện các bài viết và các clip chia sẻ cách nấu một món ăn cực kỳ độc lạ, đó là bánh canh phồng tôm,- một kết hợp rất thú vị. Người này truyền người kia, dân tình thi nhau thử làm món ăn độc đáo này, thậm chí còn biến tấu theo rất nhiều kiểu khác nhau.
Bánh canh là một món ăn quen thuộc ở Việt Nam bắt nguồn từ Nam Bộ, sau này thì phổ biến ở khắp nơi. Bánh canh gồm có nước lèo được nấu từ các nguyên liệu như tôm, cá, giò heo, cua, ghẹ.... Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, bột mì, bột năng, bột sắn hoặc pha trộn các loại bột.
Bột cán thành tấm sau đó sẽ được cắt thành sợi to và ngắn hoặc se tròn thành cọng. Món bánh canh cũng có đa dạng cách nấu với các nguyên liệu khác nhau, nên có rất nhiều kiểu bánh canh khác nhau như bánh canh cua, bánh canh ghẹ, bánh canh giò heo... Gia vị nêm nếm và độ đậm, độ đặc của nước lèo cũng có chút khác biệt.
Tuy nhiên, gần đây dân tình đã biến tấu đôi chút món này, dùng bánh phồng tôm thay cho sợi bánh h. Phồng tôm là một loại bánh ăn nhẹ, ăn chơi, được làm từ bột, khi chiên sẽ phồng lên. Khi được cho vào nấu bánh canh, những miếng phồng tôm không phồng và xốp như chiên mà dẻo dai, tạo nên hương vị rất đặc sắc.
Và với sự kết hợp này, có rất nhiều phiên bản bánh canh phồng tôm được ra đời. Có người nấu với cua, ghẹ, có người lại nấu với giò heo...
Thật ra, món bánh canh phồng tôm này đã được sáng tạo ra từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nó trở nên hót hít nhờ hiệu ứng truyền thông của CĐM và rất nhiều người hưởng ứng. Rất nhiều người đã thử sức làm món ăn thú vị này.
Đây là công thức làm bánh canh phồng tôm mà bạn có thể tham khảo:
Bước 1: Sơ chế
Với hải sản, rửa sạch, riêng mực ống khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Cua bạn có thể mua cua đã được tách thịt. Bánh phồng tôm ngâm trong nước cho tới khi mềm ra. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5 ly. Hành lá cắt nhỏ. Ướp hải sản với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối, 1 muỗng dầu hào, 1 ít tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm, để thấm.
Bước 2: Luộc trứng và xào hải sản
Luộc trứng: Trứng gà luộc lòng đào, bóc vỏ, cắt đôi.
Xào hải sản: Phi thơm 1 muỗng hành, tỏi băm với 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng dầu điều, cho tôm mực vào xào săn, trút ra.
Bước 3: Nấu nước súp
Đun sôi 1.5 lít nước, cho tôm khô và mực khô vào nấu khoảng 10 phút với lửa nhỏ cho ra nước ngọt, vớt tôm mực khô ra. Sau đó cho cà rốt và bánh phồng tôm vào nấu mềm, nêm 1 muỗng đường, ⅔ muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt. Cho hải sản đã xào vào, nếm vị vừa ăn, thêm nước bột năng vào nồi nước súp để nước súp hơi sánh rồi tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào, tắt lửa. Múc ra tô.
NGUỒN: Tổng hợp
Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.
Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Dù không ở Việt Nam, nhưng những món ăn Việt, tinh thần Việt vẫn xuất hiện ở bất cứ nơi nào có sự hiện diện của những con người Việt Nam.
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Lễ hội Bánh mì, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM.
Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng
Các bạn trẻ Bắc chí Nam xúng xính váy áo “sắm” hình Noel, đến các chỗ check in nào cũng trở nên đông đúc, chụp hình sống ảo trong các quán cà phê này quả là thử thách lớn.
Không phải cây thông Noel cao cả mấy mét hay được trang trí hoành tráng, mà vòng quay ngựa gỗ này mới khiến giới trẻ “điên đảo” trong mùa Giáng sinh.
Trong lịch trình 5N4Đ khám phá Sài Gòn, Cần Thơ và Cà Mau, bạn trẻ Hà thành này lưu lại Sài Gòn lâu nhất và đã check-in nhiều địa danh nổi tiếng như chợ nổi Cái Răng, cực Nam Tổ quốc, dinh Độc Lập...
Món bánh crepe mềm dẻo cuộn pudding đang gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn ẩm thực về cả độ ngon ngọt, vẻ ngoài lạ mắt lẫn giá bán được cho là gần bằng 2 bát phở.
Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng cộng đồng phượt thủ đã rủ nhau phượt xuyên Tết từ Sài Gòn ra Hà Nội, lịch trình dự định là 23 - 24 Tết ra Hà Nội, mùng 6 - 7 Tết vào lại Sài Gòn.
Một trong những điều rút ra từ chuyến xuyên Việt đầu tiên của cô gái 25 tuổi này là "Người khác đi được thì mình cũng đi được" và cô bạn tự nhủ "Mình sẽ lại đi tiếp ở những hành trình khác".