Home Ở nhà Nhà nhà thi nhau làm món ăn "hot trend" kết hợp độc lạ giữa bánh canh với bánh phồng tôm

Nhà nhà thi nhau làm món ăn "hot trend" kết hợp độc lạ giữa bánh canh với bánh phồng tôm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món ăn "hót hít" gần đây phải nhắc đến cái tên bánh canh phồng tôm, người người nhà nhà kéo nhau “đu trend”.

Thời gian gần đây, trên MXH liên tục xuất hiện các bài viết và các clip chia sẻ cách nấu một món ăn cực kỳ độc lạ, đó là bánh canh phồng tôm,- một kết hợp rất thú vị. Người này truyền người kia, dân tình thi nhau thử làm món ăn độc đáo này, thậm chí còn biến tấu theo rất nhiều kiểu khác nhau.

kết hợp độc lạ giữa bánh canh với bánh phồng tôm

Bánh canh là một món ăn quen thuộc ở Việt Nam bắt nguồn từ Nam Bộ, sau này thì phổ biến ở khắp nơi. Bánh canh gồm có nước lèo được nấu từ các nguyên liệu như tôm, cá, giò heo, cua, ghẹ.... Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, bột mì, bột năng, bột sắn hoặc pha trộn các loại bột.

kết hợp độc lạ giữa bánh canh với bánh phồng tôm

Bột cán thành tấm sau đó sẽ được cắt thành sợi to và ngắn hoặc se tròn thành cọng. Món bánh canh cũng có đa dạng cách nấu với các nguyên liệu khác nhau, nên có rất nhiều kiểu bánh canh khác nhau như bánh canh cua, bánh canh ghẹ, bánh canh giò heo... Gia vị nêm nếm và độ đậm, độ đặc của nước lèo cũng có chút khác biệt.

Tuy nhiên, gần đây dân tình đã biến tấu đôi chút món này, dùng bánh phồng tôm thay cho sợi bánh h. Phồng tôm là một loại bánh ăn nhẹ, ăn chơi, được làm từ bột, khi chiên sẽ phồng lên. Khi được cho vào nấu bánh canh, những miếng phồng tôm không phồng và xốp như chiên mà dẻo dai, tạo nên hương vị rất đặc sắc.

kết hợp độc lạ giữa bánh canh với bánh phồng tôm

kết hợp độc lạ giữa bánh canh với bánh phồng tôm

Và với sự kết hợp này, có rất nhiều phiên bản bánh canh phồng tôm được ra đời. Có người nấu với cua, ghẹ, có người lại nấu với giò heo...

Thật ra, món bánh canh phồng tôm này đã được sáng tạo ra từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nó trở nên hót hít nhờ hiệu ứng truyền thông của CĐM và rất nhiều người hưởng ứng. Rất nhiều người đã thử sức làm món ăn thú vị này. 

Đây là công thức làm bánh canh phồng tôm mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế

Với hải sản, rửa sạch, riêng mực ống khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Cua bạn có thể mua cua đã được tách thịt. Bánh phồng tôm ngâm trong nước cho tới khi mềm ra. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5 ly. Hành lá cắt nhỏ. Ướp hải sản với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối, 1 muỗng dầu hào, 1 ít tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm, để thấm.

Bước 2: Luộc trứng và xào hải sản

Luộc trứng: Trứng gà luộc lòng đào, bóc vỏ, cắt đôi.

Xào hải sản: Phi thơm 1 muỗng hành, tỏi băm với 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng dầu điều, cho tôm mực vào xào săn, trút ra.

Bước 3: Nấu nước súp

Đun sôi 1.5 lít nước, cho tôm khô và mực khô vào nấu khoảng 10 phút với lửa nhỏ cho ra nước ngọt, vớt tôm mực khô ra. Sau đó cho cà rốt và bánh phồng tôm vào nấu mềm, nêm 1 muỗng đường, ⅔ muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt. Cho hải sản đã xào vào, nếm vị vừa ăn, thêm nước bột năng vào nồi nước súp để nước súp hơi sánh rồi tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào, tắt lửa. Múc ra tô.

NGUỒN: Tổng hợp

30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới này sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả

Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.

"Rớt nước miếng" khi xem cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn: Đúng là tươi như hải sản mới vớt từ biển lên

Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!

Các fan Taylor Swift lưu ngay danh sách những hàng quán “ngon và xịn” để tiếp sức quẩy concert tại Singapore

Fan Taylor, các "Swifties" lưu ngay danh sách các quán ngon tiếp sức quẩy concert tại Singapore.

Lạp xưởng nướng đá - Trend mới nhất ngành F&B chốt sổ năm 2023 gây nhiều ý kiến trái chiều

Cứ ngỡ sau hàng loạt trend ăn uống như bánh đồng xu phô mai, trà chanh giã tay, trà sữa đất nung, chocolate bomb thì loạt trào lưu ăn uống của năm 2023 sẽ dừng lại. Ấy thế nhưng một điều không ngờ tới là để chốt sổ hết năm, đó chính là lạp xưởng nướng đá.

Cận cảnh món xôi đậu Hàn Quốc tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, xem phần nguyên liệu mới thấy thật kỳ công

Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.

Huy Trần mở tiệc tại nhà mừng Ngô Thanh Vân ra mắt phim mới: Toàn những món ngon lạ lắm!

Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.

Gia đình 4 người phượt xuyên Việt gây sốt MXH: 18 ngày di chuyển 4.200 km qua 20 tỉnh thành

Câu chuyện gia đình 4 người phượt xuyên Việt trong 18 ngày, di chuyển 4.200 km qua 20 tỉnh thành đang gây sốt trên diễn đàn Check in Vietnam với một "cơn bão" lời khen từ cộng đồng.

Những tác phẩm Checkin-holic 3 “giờ chót” nhưng “không phải dạng vừa”: Từ hương biển xanh mát đến sắc hoa núi rừng tiếp tục lan tỏa “Chất Việt Nam”

Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm dự thi Checkin-holic mùa 3 “đáng gờm” dù xuất hiện muộn màng trong 2 ngày cuối cùng của Vòng 1 - “Chất Việt Nam”, trước khi vòng thi chính thức khép lại vào lúc 12h ngày 4/7/2024.

Hot trend “Kiếp này cài hoa” của một chuỗi nhà hàng khuấy đảo giới trẻ

Hot trend đang khuấy đảo giới trẻ hiện tại là “Kiếp này cài hoa” của một chuỗi nhà hàng khiến cả bạn gái lẫn trai đều muốn thử một lần.

Thông báo dừng nhận bài dự thi Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam” và thời gian công bố Top 10

Vậy là thời điểm 12h00 ngày 04/07/2024 đã điểm và BTC Checkin-holic mùa 3 thông báo chính thức dừng nhận bài dự thi Vòng 1 từ các thí sinh. Top 10 thí sinh được chọn vào Vòng 2 dự kiến sẽ được công bố trong tháng 7/2024.

Tác phẩm dự thi Checkin-holic 3 đậm chất “vitamin sea”: Từ Hạ Long đến Vũng Tàu xanh mát đại dương gọi mời

Một trong những “Chất Việt Nam” được thể hiện nhiều nhất Checkin-holic năm nay là “chất biển xanh”. Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm đậm chất “vitamin sea” từ Bắc vào Nam, từ “chất” Hạ Long cho đến “chất” Vũng Tàu.

4 "ngôi sao" mới của Cẩm nang Michelin Việt Nam năm 2024

4 "ngôi sao" mới của Cẩm nang Michelin Việt Nam năm nay gồm 2 nhà hàng lần đầu xuất hiện và nhận 1 Sao Michelin, 1 nhà hàng thăng hạng lên 1 Sao Michelin và 1 nhà hàng Việt Nam đầu tiên nhận 1 Sao xanh Michelin.

2
2
2
2
3