Home Ở nhà Nhà nhà thi nhau làm món ăn "hot trend" kết hợp độc lạ giữa bánh canh với bánh phồng tôm

Nhà nhà thi nhau làm món ăn "hot trend" kết hợp độc lạ giữa bánh canh với bánh phồng tôm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món ăn "hót hít" gần đây phải nhắc đến cái tên bánh canh phồng tôm, người người nhà nhà kéo nhau “đu trend”.

Thời gian gần đây, trên MXH liên tục xuất hiện các bài viết và các clip chia sẻ cách nấu một món ăn cực kỳ độc lạ, đó là bánh canh phồng tôm,- một kết hợp rất thú vị. Người này truyền người kia, dân tình thi nhau thử làm món ăn độc đáo này, thậm chí còn biến tấu theo rất nhiều kiểu khác nhau.

kết hợp độc lạ giữa bánh canh với bánh phồng tôm

Bánh canh là một món ăn quen thuộc ở Việt Nam bắt nguồn từ Nam Bộ, sau này thì phổ biến ở khắp nơi. Bánh canh gồm có nước lèo được nấu từ các nguyên liệu như tôm, cá, giò heo, cua, ghẹ.... Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, bột mì, bột năng, bột sắn hoặc pha trộn các loại bột.

kết hợp độc lạ giữa bánh canh với bánh phồng tôm

Bột cán thành tấm sau đó sẽ được cắt thành sợi to và ngắn hoặc se tròn thành cọng. Món bánh canh cũng có đa dạng cách nấu với các nguyên liệu khác nhau, nên có rất nhiều kiểu bánh canh khác nhau như bánh canh cua, bánh canh ghẹ, bánh canh giò heo... Gia vị nêm nếm và độ đậm, độ đặc của nước lèo cũng có chút khác biệt.

Tuy nhiên, gần đây dân tình đã biến tấu đôi chút món này, dùng bánh phồng tôm thay cho sợi bánh h. Phồng tôm là một loại bánh ăn nhẹ, ăn chơi, được làm từ bột, khi chiên sẽ phồng lên. Khi được cho vào nấu bánh canh, những miếng phồng tôm không phồng và xốp như chiên mà dẻo dai, tạo nên hương vị rất đặc sắc.

kết hợp độc lạ giữa bánh canh với bánh phồng tôm

kết hợp độc lạ giữa bánh canh với bánh phồng tôm

Và với sự kết hợp này, có rất nhiều phiên bản bánh canh phồng tôm được ra đời. Có người nấu với cua, ghẹ, có người lại nấu với giò heo...

Thật ra, món bánh canh phồng tôm này đã được sáng tạo ra từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nó trở nên hót hít nhờ hiệu ứng truyền thông của CĐM và rất nhiều người hưởng ứng. Rất nhiều người đã thử sức làm món ăn thú vị này. 

Đây là công thức làm bánh canh phồng tôm mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế

Với hải sản, rửa sạch, riêng mực ống khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Cua bạn có thể mua cua đã được tách thịt. Bánh phồng tôm ngâm trong nước cho tới khi mềm ra. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5 ly. Hành lá cắt nhỏ. Ướp hải sản với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối, 1 muỗng dầu hào, 1 ít tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm, để thấm.

Bước 2: Luộc trứng và xào hải sản

Luộc trứng: Trứng gà luộc lòng đào, bóc vỏ, cắt đôi.

Xào hải sản: Phi thơm 1 muỗng hành, tỏi băm với 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng dầu điều, cho tôm mực vào xào săn, trút ra.

Bước 3: Nấu nước súp

Đun sôi 1.5 lít nước, cho tôm khô và mực khô vào nấu khoảng 10 phút với lửa nhỏ cho ra nước ngọt, vớt tôm mực khô ra. Sau đó cho cà rốt và bánh phồng tôm vào nấu mềm, nêm 1 muỗng đường, ⅔ muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt. Cho hải sản đã xào vào, nếm vị vừa ăn, thêm nước bột năng vào nồi nước súp để nước súp hơi sánh rồi tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào, tắt lửa. Múc ra tô.

NGUỒN: Tổng hợp

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

5 món đặc sản nổi tiếng đất Vĩnh Long, ai đến cũng phải mua về làm quà

Đi du lịch Vĩnh Long, mua gì về làm quà? Tham khảo 5 món đặc sản của vùng đất của những cây trái có tiếng trong nước, hương vị gần gũi, riêng biệt nhưng rất đáng thử.

Sao Việt nấu ăn ở nhà “cần mẫn” suốt 2021, đâu là món ăn được ưu ái vào bếp nhiều nhất?

Dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động nghệ thuật ngưng trệ nên không lạ gì khi rất nhiều sao Việt nấu ăn ở nhà đỉnh như masterchef trong 2021

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Mùa thu phơi hồng

Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Địa điểm hẹn hò trong ngày 20/10 chắc chắn không thể bỏ qua những triển lãm dưới đây

Các địa điểm hẹn hò nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 từ Bắc chí Nam năm nay mang đến nhiều cơ hội khám phá những triển lãm nghệ thuật hay ho.

Còn gì chất hơn những “nàng thơ” Checkin-holic năm nay, cứ lên đồ du lịch là “biến hình” thành fashionista

Mặc đẹp khi đi du lịch là điều không thể thiếu khi bạn muốn có những bức ảnh đẹp cả về phong cảnh cũng như chân dung. Checkin-holic mùa 3 đã xuất hiện nhiều thí sinh được ví như những “nàng thơ” lên đồ “cực cháy” trong tác phẩm dự thi.

Anh chàng chạy xe 8.000 km để "hoàn thành chỉ tiêu" phượt khắp 63 tỉnh thành

Một anh chàng đã gây ấn tượng mạnh trên diễn đàn phượt khi "hoàn thành chỉ tiêu" phượt khắp 63 tỉnh thành của bản thân bằng hành trình chạy xe tới 8.000 km.

Cô nàng "Chất Chill" của Checkin-holic 3 khoe "outfit cực mượt" và tuyên bố: "26 tuổi mình đã đi được 18 hòn đảo lớn nhỏ của Việt Nam"

Thu Thảo - Cô nàng "Chất Chill" của Checkin-holic 3 khoe "outfit cực mượt" thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng Check in Vietnam sau hơn 1 tháng cuộc thi khép lại.

Tham khảo những nhà hàng Hà Nội, TP.HCM phục vụ món ăn ngon như cơm nhà nấu

Top những quán cơm nhà được Michelin gợi ý tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng thực phẩm, kỹ thuật nấu ăn.

Lịch trình 2N2Đ trekking Tà Năng - Phan Dũng xuất phát từ Sài Gòn

Nếu bạn là người yêu thích trekking thì có một cung đường nổi tiếng ở Nam Trung Bộ không thể bỏ qua. Hãy tham khảo lịch trình 2N2Đ trekking Tà Năng - Phan Dũng của một bạn trẻ đến từ Bắc Giang.

2
2
2
2
3