Home Nhà hàng Nhà hàng phục vụ món côn trùng gây sốt ở Tokyo: Sẵn sàng cho tương lai hậu tận thế?

Nhà hàng phục vụ món côn trùng gây sốt ở Tokyo: Sẵn sàng cho tương lai hậu tận thế?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Giống như bước vào một thế giới tương lai hậu tận thế, nơi mọi người sống và vui chơi dưới lòng đất, đó là cảm nhận về quán bar kiêm nhà hàng phục vụ món côn trùng, trào lưu gây sốt ở Tokyo thời gian gần đây.

Neo Shinjuku Atsushi là một quán bar kiêm nhà hàng cyberpunk ở Tokyo, Nhật Bản, được tạo ra nhằm mục đích mang đến cho bạn cái nhìn thoáng qua về một thế giới đen tối, cho phép bạn bước vào “một không gian mới” với nội thất và các yếu tố thiết kế sẽ khiến bạn cảm thấy như thế giới bên ngoài đã sụp đổ.

nhà hàng phục vụ món côn trùng
Phong cách thẩm mỹ tân Tokyo phổ biến trong các bộ phim khoa học viễn tưởng của Neo Shinjuku Atsushi. (Ảnh: SoraNews24)

Nằm cách ga Shinjuku Sanchome khoảng 200 m, quán bar kiêm nhà hàng này có sức chứa 9 người tại quầy, 10 người ngồi trong quầy bar và 10 người ngồi trong không gian gác xép bán riêng tư.

Trong khi nội thất xứng đáng để "sống ảo" thì đồ ăn cũng vậy, vì thực đơn vẫn giữ chủ đề không có gì mới với bộ sưu tập “bữa ăn trong tương lai”. Một trong những điểm nổi bật là “bánh mì kẹp thịt nén” của nhà hàng, có giá 1.470 yen (10,22 USD), được đóng gói chân không và nấu ở nhiệt độ cao bằng quy trình sản xuất thực phẩm nén đặc biệt cho phép chúng được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài.

nhà hàng phục vụ món côn trùng
Bánh mì nén của Neo Shinjuku Atsushi. (Ảnh: SoraNews24)

Bằng cách làm nóng gói trong lò vi sóng, bánh và chả sẽ lấy lại độ ẩm, tạo ra món bánh mì kẹp phô mai của tương lai nếu tương lai đó không có tủ lạnh. “Thực phẩm sinh tồn” này sẽ khiến bạn có cảm giác như đang ở một thế giới khác và đồ uống cũng mang tính tương lai không kém với carbon dioxide từ bình gas được bơm trực tiếp vào đồ uống trái cây để tạo ra cacbonat axit cacbonic tươi.

Và thực đơn cũng có cả đồ ăn và đồ uống côn trùng nữa, vì tương lai giả định tất cả đều xoay quanh protein côn trùng. Một số lựa chọn về rượu có chứa những thú vui như ong và đông trùng hạ thảo, một loại nấm mọc trên các loài côn trùng.

nhà hàng phục vụ món côn trùng
Đồ uống côn trùng của Neo Shinjuku Atsushi. (Ảnh: SoraNews24)

Món cà ri của nó là dế nạm ở dạng thịt viên và trang trí khô, món "sashimi" tinh tế là lớp vỏ còn sót lại của con tằm, còn rượu táo được tẩm chiết xuất bọ nước và phủ cả một con côn trùng lên trên, được cho là có vị như tôm..., nhiều loại côn trùng khác nhau được phục vụ tại quán cà phê kiêm nhà hàng Take-Noko ở Tokyo. Giám đốc Take-Noko, bà Michiko Miura, cho biết châu chấu, tằm và ong bắp cày theo truyền thống được ăn ở những vùng thịt và cá khan hiếm, một tập tục xuất hiện trong bối cảnh thiếu lương thực trong và sau Thế chiến thứ hai.

nhà hàng phục vụ món côn trùng
Món risotto phô mai với thịt dế viên tại Take-Noko. (Ảnh: Reuters)

Bà nói thêm: “Gần đây đã có những tiến bộ trong việc nuôi những loài như dế và sâu bột để làm thực phẩm, vì vậy khả năng sử dụng côn trùng làm nguyên liệu thực sự đang tăng lên”.

Một số công ty, bao gồm thương hiệu bánh mì quốc gia Pasco, đã bán bánh ngọt và đồ ăn nhẹ làm từ bột dế. Nhà sản xuất thực phẩm chế biến Nichirei và công ty viễn thông Nippon Telegraph and Electrical đã đầu tư vào các dự án kinh doanh như vậy trong năm qua.

Thuật ngữ "dế" cũng bắt đầu trở thành xu hướng trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản gần đây sau khi có thông tin cho rằng côn trùng dạng bột đang được sử dụng trong bữa trưa và đồ ăn nhẹ ở trường học. Sự quan tâm của người tiêu dùng đã tạo hiệu ứng tốt cho nhà hàng Take-Noko, người quản lý Miura cho biết họ thường kín chỗ vào cuối tuần.

nhà hàng phục vụ món côn trùng
Nhiều loại côn trùng khác nhau được phục vụ trên một chiếc đĩa bằng gỗ ở Take-Noko. (Ảnh: Reuters)

Nhà hàng này là sản phẩm trí tuệ của Takeo Saito, người đã thành lập công ty cùng tên Takeo Inc cách đây 9 năm và đã phát triển nó để kinh doanh thực phẩm đóng gói cung cấp hơn 60 loại món ăn dành cho động vật chân đốt, từ bọ cạp đến nhện tarantula. Saito cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là biến côn trùng thành một thứ gì đó riêng biệt mà được thưởng thức trên cùng một bàn ăn với rau, cá và thịt”.

Nguồn: SoraNews24, JapanToday

30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới này sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả

Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.

7 nhà hàng phục vụ bữa ăn ở những địa điểm khắc nghiệt nhất thế giới

Từ những bán đảo lộng gió đến những bờ biển biệt lập..., hãy xem 7 nhà hàng này phục vụ bữa ăn ở những địa điểm khắc nghiệt nhất thế giới bằng cách nào.

Top 5 nhà hàng đồ ăn ngon nhất châu Á năm 2022 do Tripadvisor bình chọn đa số ở Đông Nam Á

Trong Top 5 nhà hàng đồ ăn ngon nhất châu Á năm 2022 do Tripadvisor bình chọn có 3 nhà hàng ở Đông Nam Á, 2 nhà hàng còn lại ở Hồng Kông, hứa hẹn thu hút du khách trong nước có nhu cầu đi các nước gần Việt Nam.

8 nhà hàng ven bờ ngoạn mục nhất thế giới: Những thiên đường dưới nước tĩnh lặng

Từ những quán rượu ven sông yên tĩnh đến những thiên đường dưới nước tĩnh lặng, 8 nhà hàng ven bờ ngoạn mục nhất thế giới sau đây đã biến môi trường xung quanh dưới nước của họ thành sân khấu ẩm thực tuyệt đỉnh.

Đến Cần Thơ mà muốn thưởng thức ẩm thực miệt vườn cao cấp thì nên ghé 5 nhà hàng này

Vùng Tây Nam Bộ vốn nổi tiếng với ẩm thực miệt vườn mà Cần Thơ là trung tâm. Đến mà muốn thưởng thức ẩm thực miệt vườn cao cấp để phù hợp với tụ họp gia đình hay tiếp khách thì rất nên tham khảo 5 địa chỉ sau đây ở thành phố Cần Thơ.

Những nhà hàng nổi tiếng độc đáo hàng đầu thế giới nhưng đồ ăn không phải là điểm thu hút chính

Cảnh đẹp chính là điểm nhấn của những nhà hàng nổi tiếng độc đáo hàng đầu thế giới này thay vì đồ ăn, nhưng tất nhiên đồ ăn của các nhà hàng cao cấp này cũng miễn chê.

Tuyết rơi trên đỉnh Phú Sĩ sau thời gian chờ đợi dài kỷ lục, du khách thở phào nhẹ nhõm

Thở phào nhẹ nhõm hẳn là cảm giác của nhiều du khách đang dự định hoặc đã có kế hoạch du lịch Nhật Bản thời gian này. Thông tin tuyết rơi trên đỉnh Phú Sĩ đã được xác nhận sau rất nhiều ngày đỉnh núi trơ trọi.

Khám phá 5 nhà hàng đạt 3 Sao Michelin ở cố đô Kyoto của Nhật Bản

Mới đây, Chef's Pencil cho biết thành phố Kyoto, Nhật Bản là nơi có nhiều nhà hàng đạt Sao Michelin trên đầu người nhiều nhất thế giới. Hãy cùng khám phá 5 nhà hàng đạt 3 Sao Michelin ở cố đô Kyoto của xứ sở mặt trời mọc.

Mất đi điểm check in đẹp tại núi Phú Sĩ, du khách chọc thủng lưới chắn, bắc thang chụp ảnh

Góc check in Phú Sĩ đẹp nhất đã được dựng rào chắn sau khi có quá nhiều du khách kéo đến. Tuy nhiên, nhiều người bất chấp chọc thủng lưới, bắc thang để chụp ảnh.

Bánh mì Việt Nam tại Nhật khiến số lượng cửa hàng bánh mì ở đây tăng gấp 4 lần so với 10 năm trước?

Một bài đăng trên MXH gây tranh cãi khi có ý cho rằng bánh mì Việt Nam tại Nhật khiến số lượng cửa hàng bánh mì ở đây tăng gấp 4 lần so với 10 năm trước.

Nhà hàng phục vụ món côn trùng gây sốt ở Tokyo: Sẵn sàng cho tương lai hậu tận thế?

Giống như bước vào một thế giới tương lai hậu tận thế, nơi mọi người sống và vui chơi dưới lòng đất, đó là cảm nhận về quán bar kiêm nhà hàng phục vụ món côn trùng, trào lưu gây sốt ở Tokyo thời gian gần đây.

Hoàng Yến Chibi khoe ảnh check in ngôi nhà nổi tiếng trong phim "First Love", fan rần rần chắc sắp có MV

Mới đây, Hoàng Yến Chibi đã tới Nhât Bản và ghé thăm căn nhà nổi tiếng trong bộ phim "First Love" đình đám, ngay sau khi chia sẻ, loạt hình ảnh của nữ diễn viên đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo CĐM.

2
2
2
2
3