Đậu hũ thúi cứ tưởng món ăn khiến người ta sợ vì độ “nặng mùi”, nhưng không ngờ quán ăn bán món này được khách hàng đến xếp hàng dài chờ thưởng thức.
Gần đây, Sài Thành nổi lên một gánh xe đậu hũ mang tên ''Đậu hũ thúi nhà họ La'' bởi sự độc lạ từ món ăn đến chiếc xe bán đậu hũ thúi của anh chủ La Phúc Khang (25 tuổi).
Người ta thường gọi gánh đậu của anh là ''xe đậu hũ… bất ổn nhất Sài Gòn'', bởi chỉ trong 2 tháng mở xe bán đậu hũ thúi, Khang đã phải đổi chỗ bán đến… 3 lần vì bị người dân xung quanh xua đuổi. Nơi đầu tiên mở bán được 21 ngày, đến nơi thứ hai thậm chí chỉ bán được vỏn vẹn có 3 ngày đã phải dọn đi tiếp. Tuy nhiên, đây là cơ hội để hàng ăn của anh nổi như cồn,chính nhờ việc bị người dân xua đuổi, phàn nàn, xe đậu hũ thúi của Khang bất ngờ trở thành cơn sốt trên MXH.
Mỗi lần mở bán là hàng đậu hũ thúi này lại đón hàng dài khách hàng đến chờ. Quán anh mở cửa lúc 4h30 chiều, nhưng từ 4h, nhiều khách đã tới xếp hàng chờ mua. Anh bán nhanh đến nổi có nhiều người phải quay lại tới 3 lần mới có cơ hội thưởng thức. Khách tới sẽ được phát số thứ tự để chờ tới lượt mua hàng.
Trước hàng dài khách đợi mua, Khang vui vẻ chia sẻ: ''Mình rất bất ngờ và cực kỳ vui vì không nghĩ hành trình làm nên chiếc xe đậu hũ thúi của mình lại được nhiều người đón nhận như vậy. Từ việc chỉ bán được 7-10 phần/ ngày, hiện tại mình đã bán được 150-200 phần/ ngày. Có rất nhiều khách từ xa cũng đến ủng hộ, vì sợ không đủ để bán cho mọi người nên mình đang cố gắng làm số lượng nhiều hơn''.
Như vậy có thể thấy anh La đã tạo nên một hiện tượng khó tin nhờ xe đồ ăn vặt đường phố, chứng tỏ sức hút không hề nhỏ của món ăn độc lạ này. Khang thừa nhận cũng có nhiều khách tìm đến xe đậu hũ vì tò mò, nhưng để giữ được chân khách quay mua nhiều lần thì lại đến từ chính những miếng đậu hũ được Khang tìm tòi học hỏi và cho ra một công thức của riêng mình.
Hiện nay, Khang mở gánh xe của mình tại cầu Bến Phân (Gò Vấp), Khang chia sẻ việc phải dọn đến một nơi hẻo lánh, gần sông buôn bán không phải lựa chọn ưu tiên của mình, thậm chí, đây chính là bước đường cùng của anh chàng. ''Khang vẫn muốn bán ở trung tâm, nhưng hiện tại thì có lẽ đây là lựa chọn tốt nhất của mình vì không gian ở đây thoáng, rộng, lại có sông… nên không ảnh hưởng mùi nhiều đến người dân. Ban đầu khi được giới thiệu qua đây thì Khang cũng lo sợ đắn đo vì ở đây rất vắng người qua lại nhưng khi bị dồn đến bước đường cùng, không còn nơi nào để đi nữa thì mình buộc phải đi về đây'' - Khang tâm sự.
Món ăn đậu hũ thúi có rất nhiều kiểu chế biến, từ kiểu của Trung Quốc hay những nhánh nhỏ hơn như Singapore, Indonesia… mỗi nơi sẽ có một cách ăn khác nhau. Chính vì vậy, Khang quyết định tự gom góp công thức rồi làm ra công thức hợp với khẩu vị người Việt Nam nhất.
Chàng trai 25 tuổi nói: ''Điểm khác biệt lớn nhất của quán Khang chính là món ăn đã được biến tấu theo cách ăn của người Việt. Đậu hũ thúi nhà họ La có rất nhiều gia vị quen thuộc của người Việt Nam nên từ đó sẽ không quá khó ăn, mùi đậu của nhà mình cũng chỉ thum thủm nhẹ nhẹ thôi nên sẽ không quá khó để thưởng thức. Vì món ăn này là món lên men, nên trước khi mở bán đến với khách hàng, Khang đã tự mình ăn và trải nghiệm trong suốt 6 tháng. Đến thời điểm hiện tại, đã mở bán được hơn 2.000 miếng đậu hũ rồi, mình chưa gặp bất kỳ trường hợp nào có vấn đề về sức khỏe khi ăn món của tiệm của mình''.
Từ quán lề đường, chủ xe đậu hũ thúi nhà họ La ấp ủ dự định lớn hơn với việc mở thêm chi nhánh và cửa tiệm đàng hoàng.
NGUỒN: Tổng hợp
Mấy ngày nay, quán cơm tấm mới mở của bộ 3 Độ Mixi, PewPew và Xemesis mới mở ở Đà Lạt “làm mưa, làm gió”, đông đảo khách hàng đến xếp hàng dài, đến cả chủ quán cũng phải vào phục vụ.
Quán ăn độc lạ khiến dân tình phải “ngã ngửa” vì treo 7749 quy định khác nhau, ai đọc xong cũng cất tiếng cười vì sự kỳ dị, hài hước của chủ quán.
Sau Cộng Cà phê, Phúc Long là thương hiệu đồ uống Việt Nam đình đám tiếp theo “đặt chân" đến xứ người - du học sinh Mỹ rục rịch “check in"
Cùng hội bạn thân khám phá ngay 7 quán vú nướng heo ngon nổi tiếng, đang khiến giời trẻ Sài Gòn trao đảo thôi nào!
Muốn ăn bánh xu xê ngon khỏi ra hàng rồi nhé, tự làm ở nhà cũng có chất lượng đỉnh cao!
Trong 29 nhà hàng, quán ăn vinh dự được Michelin nhắc tên trong hạng mục Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng), có không ít quán nức tiếng với tuổi đời mấy chục năm.
Giới trẻ Sài thành đổ xô đi quán cà phê siêu hot hit giữa trời 38 độ. Người bất chấp nắng để có hình đẹp, người chọn chỗ trong nhà vì không chịu được nóng.
Siêu tàu cao tốc từ TP HCM đi Côn Đảo chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/5, mở ra cơ hội du lịch siêu hấp dẫn.
Sài Gòn bước vào mùa hè nắng nóng, gợi ý các món ăn, nước uống giải nhiệt được dân văn phòng yêu thích, ấn tượng nhất là món trà đánh tan cái nóng ngay từ miếng đầu tiên
Concept mới toanh của một tiệm trà nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn đang mang hơi thở mùa hè khiến các bạn trẻ như lạc vào khu vườn cổ tích vừa huyền bí, vừa mờ ảo cùng làn sương khói, tưởng đang ở thế giới thần tiên.
Những quán cà phê tại Sài Gòn được giới trẻ chia sẻ rần rần trên Threads, đảm bảo được 3 tiêu chí sang - xịn - mịn.
Một quán ăn TP.HCM gây tranh cãi vì ngồi ăn giữa “biển” nước, như mùa nước nổi miền Tây, nhiều người thấy thích thú, có vị khách thì lo lắng, e dè.