Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Hiện tại, chỉ duy nhất TP Đà Nẵng có 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin. Sẽ thật tiếc cho những ai trong đoàn khách 4.500 người Ấn Độ muốn thưởng thức ẩm thực của những nhà hàng được Michelin tín nhiệm khi đợt này có vẻ đoàn không có kế hoạch tới Đà Nẵng.
MỤC LỤC [Hiện]
Theo giới thiệu trên trang Michelin Guide, Rang là từ tiếng Hindi, có nghĩa là màu sắc và những mảng màu tô điểm cho căn phòng, bao gồm các món cà ri đầy màu sắc với màu trắng, vàng, xanh lá cây và đỏ. Cũng theo nguồn tin này, chủ sở hữu kiêm đầu bếp là hai anh em sinh ra ở Ấn Độ và lớn lên ở Úc. Họ được đào tạo chính quy về nghệ thuật ẩm thực phương Tây và ủng hộ ẩm thực mới với ảnh hưởng quốc tế. Bắt đầu với gà tikka, đuôi là cà ri vàng dal tadka với roti hoặc naan. Michelin khuyên những người yêu thích cơm nên thử món biryani của họ.
Một món ngon tại Rang. (Ảnh: TheRang)
Trên trang web của nhà hàng cũng giới thiệu về hai anh em đầu bếp này, theo đó Aman Singh là hiện thân của tâm hồn Rang. "Bắt nguồn từ bản chất thực sự của văn hóa Punjabi, anh dễ dàng nâng cao trải nghiệm ăn uống, khéo léo dệt nên một tấm thảm kết nối và gắn kết. Với kiến thức sâu rộng và thái độ khiêm tốn, Aman tuyển chọn những sáng tạo ẩm thực theo yêu cầu và dàn dựng các sự kiện được thực hiện hoàn hảo, đảm bảo rằng khách hàng hoàn toàn đắm chìm trong khoảnh khắc hiện tại, thoát khỏi mọi lo lắng. Thông qua sự ấm áp đích thực và lòng hiếu khách không lay chuyển của mình, anh tạo nên một bầu không khí tràn ngập niềm vui thuần khiết và sự thư giãn thanh thản, để lại cho khách hàng những kỷ niệm đáng trân trọng và cảm giác thích thú lâu dài...", trang web nêu.
Người anh em còn lại là Sohan Singh Bisht. "Hành trình ẩm thực của đầu bếp Sohan là sự kết hợp giữa sáng tạo và đổi mới. Với một thập kỷ kinh nghiệm về ẩm thực Địa Trung Hải và châu Âu trên toàn cầu cùng niềm đam mê pha trộn hương vị, anh mang đến nét độc đáo và giàu trí tưởng tượng cho ẩm thực Ấn Độ. Từ cách trình bày đẹp mắt đến sự kết hợp nguyên liệu bất ngờ, các món ăn của đầu bếp Sohan là một bữa tiệc cho các giác quan. Với sự chú ý đến từng chi tiết trong mọi khía cạnh, anh tạo ra một bầu không khí đưa thực khách đến một thế giới nơi truyền thống gặp gỡ sự đổi mới. Chuẩn bị cho một trải nghiệm ẩm thực tôn vinh sự sáng tạo và trí tưởng tượng, nơi mỗi món ăn kể một câu chuyện và mỗi miếng cắn là một cuộc phiêu lưu vào nghệ thuật ẩm thực.", trang web giới thiệu.
Hai anh em người Ấn Độ là chủ sở hữu kiêm đầu bếp Rang. (Ảnh: TheRang)
Theo Michelin Guide, nhà hàng tự hào có hai bức tranh tường được vẽ bằng tay, một bức về vịnh Hạ Long và một bức về Hawa Mahal. Cũng theo nguồn tin này, một đầu bếp Ấn Độ giàu kinh nghiệm điều hành nhà bếp và thực đơn phong phú của ông có các món ăn mang tính biểu tượng từ Bắc vào Nam quê hương của ông. Michelin khuyên bắt đầu bữa ăn của bạn với một món papadam tươi mát chấm với nước sốt bạc hà, sau đó thử món saag ghosh - một món cà ri thịt cừu và rau bina từ miền Bắc Ấn Độ được nhận xét là ngon hơn khi ăn kèm với bánh mì naan tỏi để chấm nước sốt kem.
Một bữa ăn khá thịnh soạn tại Indian Aroma Restaurant. (Ảnh: FB Indian Aroma Restaurant)
Trong một bài đăng gần nhất trên fanpage, nhà hàng này viết: "Vào mỗi Chủ nhật, hãy thưởng thức Kerala Sadhya tinh tế, một bữa tiệc truyền thống gồm 14 món chay hấp dẫn được phục vụ trên lá chuối. Bữa ăn xa hoa này là sự tôn vinh hương vị và kết cấu, cung cấp suất ăn không giới hạn đảm bảo bạn có thể thưởng thức từng món ăn theo ý thích. Sadhya chỉ phục vụ vào giờ ăn trưa vào mỗi Chủ nhật, khiến đây trở thành món ăn cuối tuần hoàn hảo. Từ món Tangy Sambar và Savory Avial đến món Payasam ngọt ngào, mỗi món ăn đều được chế biến tỉ mỉ để mang đến hương vị đích thực của di sản ẩm thực phong phú của Kerala...".
Bữa ăn Kerala Sadhya của nhà hàng. (Ảnh: FB Indian Aroma Restaurant)
Còn đây là set đặc biệt gọi là Dosa. (Ảnh: FB Indian Aroma Restaurant)
Fanpage của nhà hàng cũng cho biết nhiều gia đình Việt Nam và cả Ấn Độ đã đến nhà hàng dùng bữa và tỏ ra yêu thích ẩm thực tại đây. Cùng với thông tin về đoàn khách đông đảo 4.500 người Ấn Độ đang có chuyến du lịch tuyệt vời tại Việt Nam, 2 nhà hàng trong danh sách Bib Gourmand của Michelin (tôn vinh những nhà hàng chất lượng tốt, nấu ăn giá trị) chắc chắn sẽ giúp thu hút ngày càng nhiều du khách Ấn Độ chọn Việt Nam làm điểm đến.
Nguồn: Tổng hợp
Cảnh đẹp chính là điểm nhấn của những nhà hàng nổi tiếng độc đáo hàng đầu thế giới này thay vì đồ ăn, nhưng tất nhiên đồ ăn của các nhà hàng cao cấp này cũng miễn chê.
3 diễn viên Việt mới lấn sân kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, cà phê. Hãy cùng xem thử nhà hàng của họ có gì thú vị nhé!
Đùi heo ủ muối truyền thống của Tây Ban Nha đang hot rần rần trên MXH. Vậy món này có gì mà Shark Hưng tuyên bố “của hiếm”, nhưng lại bán tràn lan trên thị trường?
Sau một năm làm việc vất vả, nếu muốn tự thưởng cho mình một bữa ăn sang chảnh, bạn trẻ thủ đô rất nên tham khảo những "hầm" vang nổi tiếng ngon và sang trọng ở Hà Nội.
Là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với lịch sử phát triển gần 80 năm, loạt nhà hàng sang trọng thuộc hệ thống InterContinental Hotels & Resorts ở Việt Nam có gì thú vị?
"Mê mệt" món bánh xèo nhưng liệu các tín đồ ẩm thực có phân biệt được sự khác nhau giữa bánh xèo miền Tây và bánh xèo miền Trung không?
"Hiện ban tổ chức đang làm việc với các đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam để mang đến Đà Nẵng các chương trình âm nhạc quy mô được khán giả yêu thích, trong đó có Anh trai vượt ngàn chông gai", đại diện ban tổ chức cho hay.
Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.