Top những món ngon ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt, chắc chắn du khách phải lưu lại để có một chuyến đi trọn vẹn.
MỤC LỤC [Hiện]
Gà nướng cơm lam là món ăn nhất định phải thử khi du lịch Tây Nguyên nói chung hay thành phố sương mù Đà Lạt nói riêng. Không khó để tìm thấy quán gà nướng cơm lam ngay tại đây với hương vị thơm ngon, giá cả phải chăng. Cơm nấu trong ống nứa nên bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm đặc trưng. Mẹt cơm dẻo nhưng không bị nhão, ăn thơm bùi, đậm vị.
Ăn cơm lam thì không thể thiếu mẹt gà nướng vàng, tạo thành bộ đôi hấp dẫn. Gà ở đây là gà ta nên có độ dai, béo hơn gà công nghiệp. Con gà nhỏ, làm sạch rồi ướp đủ gia vị. Tiếp đến, đầu bếp nướng tới khi lớp da ngoài vàng giòn, rướm mỡ còn bên trong vừa thấm vị, dậy mùi thơm nức mũi.
Bánh ướt xếp chồng là món ăn vặt được nhiều người dân địa phương và cả du khách ưa thích khi tới du lịch Đà Lạt. Bên cạnh những món ăn vặt nổi tiếng như bánh mì xíu mại, bánh ướt lòng gà, bánh căn,… bánh ướt xếp chồng cũng là món ăn được nhiều du khách tò mò muốn thưởng thức khi tới Đà Lạt.
Bánh ướt được gói kèm với các loại nhân như nem nướng, thịt nướng, nem chua, chả lụa cùng giá đỗ, xoài ương và lá húng quế. Nước chấm có 4 loại khác nhau như mắm nêm, xí muội, tương đậu và mắm pha chua ngọt.
Bánh ướt rất mỏng nên mỗi thực khách có thể ăn 10 – 15 đĩa. Sau khi thưởng thức, họ từ từ xếp đĩa thành những chồng cao ngất ngưởng ngay bên cạnh. Đây cũng là lí do mà món ăn này có tên bánh ướt chồng đĩa.
Bánh căn là một trong những cái tên được rất nhiều thực khách yêu thích tìm kiếm khi lên Đà Lạt. Bánh căn được làm từ bột gạo ngon, một ít gia vị như muối để có vị, được đổ trong khuôn đất nung, bán theo một cặp được gập lại và nhân truyền thống bên trong là trứng cút hoặc trứng gà. Nhưng dạo gần đây, có một số quán thêm nhân hải sản, nhân thịt để khách du lịch có nhiều sự lựa chọn hơn.
Bánh bèo mềm thơm, trắng mịn khiến bao thực khách phải mê mệt khi đặt chân đến Đà Lạt. Nổi bật và khác biệt so với các loại bánh bèo miền khác là bánh bèo ở đây sẽ được cho thêm phần topping là da heo chiên giòn.
Miếng da heo chiên giòn ăn cùng với bánh bèo vừa thấm vị và không tạo cảm giác ngán. Bánh bèo khi ăn sẽ được cho vào chén nhỏ với một ít tóp mỡ, mỡ hành, tôm khô và không thể thiếu chính là nước mắm.
Bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt được lòng rất nhiều bạn trẻ và đây được ví von là “món pizza Đà Lạt” với đầy đủ các nguyên liệu từ tôm khô, khô gà, bơ, xúc xích, mỡ hành,… được nướng vừa phải, khi ăn sẽ được chấm cùng với tương ớt. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là phải ăn nóng thì mới giữ được độ giòn ngon và độ nóng của bánh.
Bánh mì xíu mại là một trong những món ăn sáng vô cùng phổ biến và nổi tiếng không chỉ riêng người dân Đà Lạt mà còn đối với cả khách du lịch.
Tại đây, xíu mại sẽ được đựng trong chén cùng nhiều nước súp ngon. Trong chén nước sẽ còn có vài miếng da heo và chả cực ngon. Cách thưởng thức đúng chuẩn chính là xé miếng bánh mì và chấm vào nước dùng.
Lẩu cá tầm luôn nằm trong list những món ngon Đà Lạt mà thực khách không thể bỏ qua khi đến thành phố ngàn hoa. Nước lẩu cá tầm được nấu với các nguyên liệu gồm: Sa tế, nước me chua, gia vị lẩu thái, ớt… để đạt thành phẩm có vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay, kết hợp với cá tầm cắt lát giúp nồi lẩu thơm ngon tròn vị.
Lẩu cá tầm Đà Lạt được ăn kèm với các loại rau tươi được trồng từ nông trại rau sạch tại phố ngàn hoa như: Hoa chuối, cải thảo, nấm kim chi, rau muống bào sợi. Giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt, được ngồi bên nồi lẩu cá tầm nghi ngút khói thì còn gì “ấm bụng” hơn.
NGUỒN: Tổng Hợp
Giữa lòng Việt Nam có một ngôi rừng "độc nhất vô nhị" mang tên Madagui, bạn đã nghe? Ghé Madugui - "thành phố rừng" độc đáo ở Lâm Đồng, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị đó.
Du lịch Đà Lạt tháng 12, bạn đã bỏ túi những "bí kíp" nào rồi? Đừng quên "học lỏm" kinh nghiệm đi kiểu "để dành" của cô bạn Nghi Phương để mang về một bộ ảnh cực kì chất lượng nhé!
Với vô số món ngon được giới thiệu sau đây, hẳn bạn sẽ tự hỏi kỳ nghỉ lễ 5 ngày tới liệu có đủ để làm chuyến "food tour" Nam Định khi mà ẩm thực nơi đây quá đa dạng, phong phú.
Năm 2024, ẩm thực Đà Nẵng nói chung và ẩm thực đường phố Đà Nẵng nói riêng đã lần đầu xuất hiện trong Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin miêu tả 5 tiệm ăn Đà Nẵng trong danh mục Street Food ra sao.
Tầm mùng 2, mùng 3 Tết đổ đi, người người nhà nhà bắt đầu chuyến hành trình du xuân, đặc biệt là 3 địa điểm này nhìn hình thôi cũng thấy “ngộp thở’.
Là đôi bạn thân từ ngày còn thơ bé, đến khi về già lại được con cháu tổ chức cho chuyến kỉ niệm tình bạn 60 năm chỉ có thể là câu chuyện của 2 cụ bà này.
Hoa dã quỳ ở tỉnh Lâm Đồng nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 12, khoe sắc vàng tươi nổi bật giữa không gian cao nguyên mát mẻ, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh.
Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?. Dưới đây là các món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.
Top những món ngon ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt, chắc chắn du khách phải lưu lại để có một chuyến đi trọn vẹn.
5 con dốc được ví như thiên đường của sự mộng mơ tại Đà Lạt, lên hình cứ ngỡ như phim Hàn Quốc.
Thác Voi - Đà Lạt được đánh giá là có vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ bậc nhất với dòng chảy ầm ì quanh năm trên nền cảnh quan chằng chịt cây cổ thụ trăm năm và dây leo.
Mùa hè đến rồi, bạn mong mỏi chạy trốn cái nóng. Hãy rủ rê hội bạn và xách vali đến với combo bờ biển mát rượi ở Ninh Thuận và thời tiết mát mẻ ở Đà Lạt nào.