Home Ngoài phố Nhóm bạn mất hàng trăm nghìn ăn "xiên bẩn" chợ đêm Đà Lạt, chuyện gì đang xảy ra vậy?

Nhóm bạn mất hàng trăm nghìn ăn "xiên bẩn" chợ đêm Đà Lạt, chuyện gì đang xảy ra vậy?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món ăn bình dân của các bạn trẻ nay đã nâng cấp với mức giá nhà hàng rồi hay sao? Phát hiện ra một cô gái mặc bikini màu cam đang "xỉu ngang, xỉu dọc" khi ở ngoài bãi biển. Nhìn xa tưởng lạ, ai ngờ lại quen!

Nhắc đến Đà Lạt thì không thể không nhắc đến chợ đêm, mà đã nói đến chợ đêm thì không ai yêu Đà Lạt mà không biết cả. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng được rất nhiều bạn trẻ yêu xê dịch yêu thích. Tại chợ đêm bày bán rất nhiều thứ, bao gồm các sạp bán đồ ăn, nước uống,.... ti tỉ thứ trên đời, tuy nhiên thì không phải lúc nào giá cả cũng đi cùng với chất lượng. 

Mới đây, một tiktoker khá có tiếng trên MXH đã đăng đàn than thở khi ghé thăm chợ đêm Đà Lạt, anh chàng cho biết bản thân vô cùng thất vọng khi cả nhóm ăn que xiên - món ăn giá rẻ và bình dân ngoài lề đường và tiêu tốn đến 350 nghìn đồng cho vài que bé xíu.

 Xiên que sạch sẽ, đẹp mắt mà chủ quán tính tiền hơi "lươn"!

Cụ thể, sự việc theo như anh chàng tiktoker ghi lại thì được biết đây là lần đầu nhóm bạn đến chợ đêm chơi. Vì thèm đồ ăn ở đây, nhóm đã bắt đầu từ xiên que quen thuộc trước và chọn được một quán trong chợ. Trước khi ăn, cả nhóm đã hỏi giá rõ ràng và được chủ quán giải đáp "vòng ngoài là 10 nghìn còn hai vòng trong là 15 nghìn". Thấy giá khá hợp lý, cả nhóm đã gọi tổng cộng 17 xiên, chủ yếu trong số đó là loại xiên 10 nghìn đồng. 

Cả nhóm muốn tính tiền luôn thì chủ quán nói thêm: "Cứ ngồi đi, tính tiền sau. Mâm nào tính mâm đó, không phải lo". Nghe vậy, nhóm bạn cũng ra bàn ngồi chờ và ăn uống mà không lường trước được pha thanh toán lại "ngã cây" thế này! 350 nghìn đồng - số tiền lớn hơn rất nhiều so với báo giá của chủ quán và dự tính của nhóm. Dù vô cùng bức xúc nhưng không có ghi lại bằng chứng nên cả nhóm chỉ đành chấp nhận trả tiền cho xong, chuyến đi cũng vì vậy mà mất vui hơn nhiều.

Sạp bán "xiên bẩn" mà tiktoker cùng các bạn ghé qua. 

Sau khi về khách sạn, nam tiktoker này có xem lại video mình đã quay và tính ra cả nhóm phải trả cao hơn cả trăm nghìn đồng so với dự tính. "Kể cả có đắt thì cũng phải rõ ràng từ trước, bao nhiêu xiên 15k, bao nhiêu xiên 10k. Cho là 1 xiên 15k đi, nhưng đắt cũng phải cảm thấy nó ngon thì bọn mình chấp nhận, nhưng đằng này lại không ngon mọi người ạ" - anh chàng bày tỏ sự bức xúc. 

Theo như chia sẻ, chủ quán xiên liên tục giục nhóm bạn ngồi vào bàn ăn uống trước và trả tiền sau. 

Đây là số viên chiên mà nhóm đã gọi. 

Ngay sau khi đoạn video này được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của những người mê du lịch và yêu Đà Lạt, ai cũng bày tỏ sự thông cảm với nam tiktoker kia. 

Nhiều người cũng tiết lộ rằng chợ đêm Đà Lạt vốn đắt đỏ trước giờ rồi! Ai đi nhiều hoặc đã tìm hiểu từ trước sẽ không bao giờ ăn đồ ăn vặt tại chợ đêm cả. Chưa kể chất lượng đồ ăn ở đây ngày càng không tốt theo cảm nhận của khách, nhưng chưa thấy chủ quán nào tiếp thu và cải thiện chất lượng dịch vụ, khổ nhất vẫn là khách du lịch, đã không ăn ngon, mất tiền còn nhận về trải nghiệm chẳng vui. Đến hỏi giá tiền trước mà vẫn mất tiền oan thế này thì xin đến Đà Lạt chụp ảnh rồi về mấy nhà hàng ăn cho no nê chứ ăn vặt làm gì nữa!

Nguồn: Tổng hợp

Mũm mĩm thì có sao, lên Đà Lạt cứ phải mặc đẹp mà "sống ảo" thần sầu như cô bạn này

Ai bảo mũm mĩm thì chụp ảnh không đẹp nào? Cứ nhìn cô bạn Uyên Nhi trong bộ ảnh "Đà Lạt mùa nào cũng đẹp" này thì biết: Chỉ cần tự tin mặc đẹp và lên Đà Lạt là có ngay ảnh đẹp này!

Đâu chỉ có 4 mùa xuân hạ thu đông, Việt Nam còn có 8 mùa đẹp thổn thức này mà tuổi trẻ ai cũng muốn đi bằng hết

Việt Nam đâu chỉ có 4 mùa xuân hạ thu đông mà còn có 8 mùa thật đặc biệt mà tuổi trẻ, ai cũng muốn đi bằng hết: mùa săn mây, mùa bình minh, các mùa hoa, mùa nước nổi,.... Bạn đã check-in được mấy mùa rồi?

Top 4 khu nghỉ dưỡng Đà Lạt sang chảnh ẩn mình trong rừng sâu, tựa như đứng giữa trời Tây

Những khu nghỉ dưỡng ở Đà Lạt khiến du khách cứ ngỡ như đứng giữa trời Tây với phong cách kiến trúc châu Âu lãng mạn.

Cười “không nhặt được mồm” với bộ ảnh check in của đôi bạn lầy lội tại địa điểm du lịch hot “nhất nhì” Đà Lạt

Bộ ảnh du lịch Đà Lạt của đôi bạn Nhiên Hye và VyVo được đăng tải trên group Ghiền Đà Lạt đã khiến cộng động mạng được phen “cười lăn lộn” bởi những dáng chụp hình cực bá đạo, hài hước.

Nam thanh niên review khu glamping hot nhất nhì Đà Lạt: Liệu ảnh mạng và thực tế có giống nhau?

Mới đây, một tiktoker đã đăng tải trên nền tảng này clip review khu glamping hot nhất nhì Đà Lạt. Đoạn clip dài 4 phút kể về trải nghiệm thực tế tại khu cắm trại sang chảnh này...

Đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm

Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!

Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.

Thích thú với hình ảnh đoàn tàu La Reine mới toanh chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.

Phượt thủ đua nhau cập nhật tình hình mùa hoa dã quỳ Đà Lạt gây "sốt ruột" cộng đồng mạng

Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.

2
2
2
2
3