Mùa đông này, bạn không cần có “gấu” mà vẫn sẽ ấm lòng và ấm bụng. Hãy thưởng thức ngay những món đặc sản Hà Nội mùa đông dưới đây, để đi qua mùa lạnh này một cách ấm áp và hạnh phúc nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Cháo sườn là một món ăn quen thuộc của người Hà Nội. Khác với những loại cháo khác, cháo sườn được xay nhuyễn sau đó được nấu chung với sườn sụn. Có thể ăn kèm với ruốc hoặc 1 số loại topping khác. Nhưng đặc biệt, khi ăn cháo thì sẽ không thiếu được những chiếc quẩy giòn tan để ăn kèm.
Còn gì tuyệt vời hơn, vào những ngày trời đông giá lạnh, được cầm trên tay và thưởng thức một bát cháo sườn ấm nóng. Vậy thì cần gì gấu 37 độ nữa, khi có nó giúp mình ấm toàn thân rồi đúng không ạ!
Một số địa chỉ bạn nên ghé để thưởng thức cháo sườn:
Bánh đúc nóng là một món ăn quen thuộc của người Hà Nội nói riêng và người miền Bắc nói chung. Đây là một món ăn dân dã, thức quà ăn chơi vào mỗi buổi xế chiều.
Bánh có độ dẻo, dai, được ăn cùng với nước xương thanh ngọt ấm nóng, thêm chút thịt mộc nhĩ nấm hương, rắc lên trên là hành khô và rau mùi. Tất cả tạo nên một hương vị hoàn hảo, cho buổi chiều mùa đông lạnh giá.
Một bát bánh đúc đơn giản là thế nhưng lại rất tròn vị, phù hợp cho những ngày xế chiều dạo quanh ngắm đường phố và ghé lại một quán để thưởng thức món ăn độc đáo mà quen thuộc vị xưa này.
Địa chỉ ăn bánh đúc nóng tại Hà Nội:
Những ngày gió về được thưởng thức bát xôi chè, bánh trôi tàu nóng hổi ngọt thanh thì còn gì vui vẻ và ấm áp bằng.
Xôi chè là sự kết hợp của chè bà cốt (hay còn được gọi là chè con ong, chè gừng) với xôi đỗ xanh (hay còn gọi là xôi vò). Một sự kết hợp hoàn hảo, vị ngọt ngọt, cay nhẹ nhẹ của chè, hòa quện cùng vị mặn thanh và mềm dẻo của xôi. Tạo nên một hương vị khó quên, rất ấn tượng cho một buổi chiều nhẹ nhàng.
Còn bánh trôi tàu được làm từ bột, bên trong thường được làm từ nhân đậu xanh, mè đen, dừa nạo,... chúng ăn chung với nước gừng đường, nước trong vắt, có vị ngọt thanh. Đây là một món làm ấm chiếc bụng và tâm hồn của bạn, hãy cùng đi thưởng thức ngay nhé.
Địa chỉ ăn Xôi chè và Bánh trôi tàu
Trời lạnh như này mà dẫn crush đi dạo Hà Nội, rồi ghé quán mỳ làm một bát mỳ gà tần thì còn gì ấm áp hơn nhỉ!
Gà được hầm trong nhiều giờ cùng với ngải cứu, được ăn chung với mỳ tôm. Nước dùng thì thanh thanh, ngọt ngọt, ngải cứu thì ngọt không hề có vị đắng và thơm nức mũi.
Ghé ngay địa chỉ sau để thưởng thức nhé
Bánh giò nóng là một món ăn quen thuộc của người Hà Nội, bánh có thể làm bữa sáng, bữa xế cho mọi người.
Bánh có lớp vỏ mềm, mịn khi ăn tan ra trong miệng. Lớp nhân được làm từ thịt mộc nhĩ nấm hương và một số loại gia vị khác, tạo thành một hương vị đậm đà, tuổi thơ đến khó tả. Ngày đông lạnh, được thưởng thức một chiếc bánh giò nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.
Địa chỉ bán bánh giò nóng ngon tại Hà Nội
Vào những ngày đông lạnh giá hãy “xách xe” lên và đi thưởng thức ngay những món đặc sản Hà Nội mùa đông này nhé! Chúc bạn sẽ có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.
Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.
Mỗi khi nhớ đến ẩm thực Nhật Bản thì những chuỗi nhà hàng sushi ngon nổi tiếng ở trung tâm Hà Nội hẳn là lựa chọn hàng đầu của thực khách thủ đô.
"Mê mệt" món bánh xèo nhưng liệu các tín đồ ẩm thực có phân biệt được sự khác nhau giữa bánh xèo miền Tây và bánh xèo miền Trung không?
Liệu hai tiệm bánh mì có giá rất cao so với mặt bằng chung ở Sài Gòn và Hà Nội này có ngon như lời đồn, có đúng với câu chuyện "đắt xắt ra miếng" không?
Một năm thường có 2 mùa cốm là cốm chiêm và cốm mùa (mùa thu). Do thời tiết mát mẻ nên cốm mùa thu được cho là ngon hơn và nó trở thành đặc sản mùa thu. Nhưng có thể chưa nhiều người biết có hẳn 3 làng nghề cốm ở Hà Nội.
Mùa hoa súng đẹp như chốn thần tiên ở chùa Hương, không phải mùa nào cũng bắt gặp được hình ảnh thơ mộng như thế này trên suối Yến.
Gió lạnh tràn về cũng là dịp để thưởng thức những món ăn bình dân nhưng rất ngon trên phố Hà Nội. Hạt dẻ, bánh trôi tàu, bánh đúc nóng hay chỉ đơn giản là củ khoai nướng thơm ngào ngạt sẽ giúp cơ thể ấm hơn giữa mùa đông.
Các quán cà phê decor Giáng sinh sớm có lẽ là một trong những lý do khiến giới trẻ Hà thành nô nức đi chụp ảnh Noel bên cạnh trào lưu chuẩn bị sẵn ảnh cho những dịp lễ lớn.
Sau cuộc ghé thăm đột ngột của Sơn Tùng M-TP, một quán trà đá trước cổng chùa thành "tụ điểm giải khát số 2 Hà Nội". Tuy nhiên, cái kết "quá nhanh" lại không có hậu cho quán nước vỉa hè này.
Liệt kê 9 quán cà phê trong biệt thự cổ Hà Nội đang được giới trẻ yêu thích bậc nhất, một trang mạng chuyên về địa điểm vui chơi ở thủ đô nhận xét: "Quá hợp vibe cho mùa đông này".
Không khí lạnh tràn về Hà Nội vào những ngày cuối cùng của tháng 11 khiến thói quen sinh hoạt của nhiều cư dân thủ đô thay đổi bất chợt.