Em ăn bánh trôi tàu bà Thìn không anh đem qua.


Mùa đông này, chỉ cần một câu nói như thế thôi cũng đủ làm ấm lòng người con gái. Nhất là được ăn cháo sườn chợ Đồng Xuân, bánh trôi tàu bà Thìn và 7749 món nóng hôi hổi khác từ tay any. 

Yêu nhau được 2 năm, sau thời gian đầu nói chuyện nhiều trên facebook thì chúng mình dính nhau như sam, một tuần gặp nhau bảy ngày. Mà lại vớ được ông người yêu có tâm hồn ăn uống y như mình. Mùa hè thì đưa nhau đi trà chanh Đào Duy Từ, kem Tràng Tiền, chè khúc bạch Suvy mát rười rượi, mùa đông thì liên tục lẩu nướng xì xụp, xèo xèo rồi lại đá thêm trôi tàu nóng, bánh đúc nóng, cháo sườn,… Có những ngày đêm hôm lôi nhau đi ăn phở gánh Hàng Chiếu mà thở phù phù ra khói vì lạnh. Chúng mình đã bên nhau bốn mùa như thế, khoảng thời gian được ăn ngon và kè kè bên anh người yêu như vậy hạnh phúc vô cùng. 

Nhưng thời gian này mình bận, anh cũng bận. Công ty có dự án mới anh phải tăng ca liên tục còn mình thì cũng chẳng khác gì, mới thành nhân viên chính thức nên bận lắm. Cả tuần hai đứa chỉ hẹn gặp nhau được 2 thậm chí 1 hoặc không lần nào. Nhưng không vì thế mà mình bị đói đâu. Vì tối nào sau giờ làm anh cũng mang đồ ăn ngon qua tận nhà, lúc thì đưa cho mình mang lên ăn, có lúc thì cả hai cùng ăn. Chỉ tranh thủ được vậy, không có thời gian lượn lờ nhưng đủ để mình cảm thấy anh chính là gối sưởi 37 độ C hoàn hảo của mùa đông này rồi. 

Tối nay cũng giống như mọi tối, mình vừa về đến nhà thì nhận được điện thoại “Em ăn bánh trôi tàu bà Thìn không anh đem qua” Nhìn cốc bánh trôi vẫn còn ấm nóng lại thêm cả cốc chè bà cốt thơm thơm ông ý mua thêm cho mình mà rung rưng luôn, Hà Nội hôm nay 9 độ C. Xong cứ bảo mình ăn luôn mới chịu về. Đúng là chưa bao giờ ăn miếng bánh trôi tàu ở đâu ngon như thế. Vẫn cái vị mềm mềm, mùi nước gừng thơm thơm mà không ngọt. Ông ý biết mình thích ăn đậu xanh hơn mè đen nên thêm hẳn một viên đậu xanh. Ăn còn cảm giác ngon hơn quán ở Bát Đàn vì anh người yêu mang đến tận nhà thế này cơ mà. Nhờ có anh shipper nhiệt tình này mà tối nào cũng được ăn no. 

Rồi any đi về để mai còn đi làm sớm, một mình đứng nhìn ông đi xe ra khỏi con ngõ Tôn Đức Thắng mới thấy mình là cô gái hạnh phúc nhất mùa đông này rồi! 

“Thèm cháo sườn chợ Đồng Xuân quá, tối mai phải rủ shipper cùng ăn thôi” 

Các địa chỉ bánh trôi tàu ngon nhứt mùa đông Hà Nội: 

1, Bánh trôi tàu Xôi chè Bà Thìn số 1 Bát Đàn


2, Bánh trôi tàu đường đê Tô Hoàng


3, Bánh trôi tàu Chè bốn mùa số 4 Hàng Cân


4, Bánh trôi tàu 122 Hồng Mai, Hai Bà Trưng 


Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!


Khách sạn 5 sao đắt đỏ nhất Hà Nội bị tố phục vụ cơm thiu, tặng khách chocolate ăn dở

Màn xử lý "đi vào lòng đất" của khách sạn này ngay lập tức nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng.

xem thêm
Cả năm với có ngày Rằm tháng Giêng để trổ tài luộc gà cúng mà thế này thì các cụ cũng hờn

Chặt hay xé gà ăn thì còn dễ, chứ luộc và tạo thế gà bay, gà quỳ, gà ngậm cành hoa,... không phải ai cũng khéo tay làm được.

xem thêm
Định vị ngay tọa độ 6 điểm check in hoa ban đẹp nhất Hà Nội

Tháng 2 này Hà Nội chào mùa hoa ban trở lại, mang cả xuân Tây Bắc về Thủ đô. Muốn check in đẹp tựa "nàng thơ" thì cứ đến 6 tọa độ này!

xem thêm
Hà Nội những ngày hoa sưa nở trắng trời làm người ta muốn cất lên khúc tự tình yêu thương

Những ngày cuối tháng 2, khi miền Bắc còn chút lạnh là lúc hoa sưa bắt đầu nở trên các con đường, góc phố trung tâm thủ đô. Cả một khoảng trời trắng màu hoa sưa mới làm người ta xao xuyến làm sao!

xem thêm
Khôi, Thìn đóng cửa thì vẫn có những hàng phở siêu ngon này mở cho các thánh cuồng phở bò đây

Vừa ra Tết lại có dịch nên nhiều hàng phở quen của dân thủ đô đóng cửa. Nhưng vẫn có những hàng phở siêu chất lượng mở cửa với các biện pháp giãn cách, phòng dịch

xem thêm

2
2
2
2
3