Home Ngoài phố "Hót hòn họt" món vịt quay Tỳ Bà có ngoại hình siêu độc, 99% ai đi qua cũng phải “ngước nhìn"

"Hót hòn họt" món vịt quay Tỳ Bà có ngoại hình siêu độc, 99% ai đi qua cũng phải “ngước nhìn"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Với nguyên liệu chính là vịt bầu ít mỡ được lọc kỹ xương và tẩm ướp bởi hơn 15 loại gia vị, thảo mộc rồi đem căng lên các khuôn mang hình dáng tự như một chiếc đàn, quả thực vịt quay Tỳ Bà không chỉ vẻ ngoài lạ mắt mà thậm chí hương vị cũng vô cùng hấp dẫn với lớp da giòn rụm, thơm ngon.

MỤC LỤC [Hiện]

Sở dĩ có cái tên độc đáo như vậy là vì con vịt sẽ được kéo căng ra, đặt lên 1 chiếc khuôn sao cho xẹp lép khi quay và vì thế có hình dáng trông rất giống một chiếc đàn Tỳ Bà. Nhiều người còn thích thú liên tưởng đến hình ảnh chiếc vợt cầu lông và gọi đây là “vịt vợt cầu lông”. Món vịt Tỳ Bà này thực chất có nguồn gốc từ cả Thái Lan lẫn Trung Hoa. 

Hót hòn họt món vịt quay Tỳ Bà có ngoại hình siêu độc

Vịt quay Tỳ Bà là vịt bầu ít mỡ đã được rút xương sẵn (trừ phần đầu với cổ). Sau khi rút xương sẽ được tẩm ướp gia vị trung hoa sau đó đem đi quay. Lọc thịt phải làm sao để cho sát xương nhất có thể, phần da của vịt nếu bị rách thì coi như bị hỏng. Thịt được tẩm ướp bằng hơn 15 gia vị truyền thống giã nhỏ chính là điểm khác biệt mà những thực khách sành ăn dễ dàng cảm nhận được. 

Sau khi tẩm ướp xong thì bắt đầu tẩm ướp màu, sử dụng dành dành và hạt điều để tạo ra màu da đỏ của vịt. Bước tiếp theo là mang vịt đi quay trong khoảng 25 phút. . Chỉ quay trong thời gian ngắn thì mới giữ được độ tươi ngon của vịt. Quay xong phải treo lên ít nhất 10 phút thì món này mới ngon vì lúc ấy da vịt mới mỏng, không có nhiều mỡ lại rất giòn. 

Thịt dày, chắc nhưng không bị khô, chấm cùng nước sốt riêng của quán. ​Lớp da quay nâu óng ả, giòn rụm vị béo mà không hề ngấy, vị giòn tan của da, vị thơm mềm. Sau đó chấm với nước sốt sánh mịn cực đặc trưng được tạo nên từ xì dầu, dứa và lê để tạo độ ngọt, độ thanh. Khi ăn vịt quay Tỳ Bà bạn có thể ăn kèm với củ kiệu, hành muối, ăn luôn hoặc cuốn cùng rau thơm, cuốn nem cũng đều ngon.

Hót hòn họt món vịt quay Tỳ Bà có ngoại hình siêu độc

Nếu bạn ở Hà Nội, hoàn toàn có thể ghé qua một số địa chỉ như: 

  • Quán Quay & Nướng 39 - Châu Long, Trúc Bạch, Ba Đình 
  • Lu quán - Nghĩa Tân, Cầu Giấy 

Giá cả của 1 con vịt quay Tỳ Bà rơi vào tầm hơn 250k/con, khá cao so với các món vịt quay thông thường tuy nhiên cũng không phải là quá đắt. Chính vì vậy, nếu bạn muốn một lần được trải nghiệm món ăn độc lạ đang hot rần rần này thì còn chần chờ gì nữa, nhanh tay ghé các địa chỉ trên và bắt trend thôi nào!

Đổ gục trước kem cheese đậu biếc - món ngon mới dành riêng cho fan blue

Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.

Mục sở thị loạt món ngon chưa thưởng thức là chưa phải tới Hội An!

"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!

Rong biển cuộn chà bông và rong biển cuộn ức gà - 2 món cuộn rong biển hot nhất mạng xã hội dù một bên là món ăn vặt, một bên là món ăn healthy

Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại", đảm bảo "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên"

Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.

Hàng bánh mì được mệnh danh rẻ nhất Việt Nam, giá chỉ có 5k của bà cụ 86 tuổi

Hàng bánh mì rẻ đến bất ngờ tại Bình Dương của cụ Sáu chỉ với mức giá 5k/ổ, nhưng phía sau đó là cả một câu chuyện cảm động.

Cộng đồng Check in Vietnam "hoà cùng màu cờ Tổ quốc" trong không khí Đại lễ A80 chào mừng Quốc khánh 2/9

Trong không khí Đại lễ A80 vô cùng háo hức, tưng bừng hướng đến ngày Quốc khánh 2/9, nhiều thành viên của cộng đồng Check in Vietnam "hoà cùng màu cờ Tổ quốc" qua những loạt ảnh tuyệt đẹp với tâm điểm là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng nổi bật ở khắp nơi.

Check in Vietnam tham dự Hội nghị KOL với kỷ nguyên Vươn mình của dân tộc

Ngày 18/8 vừa qua, đại diện Check in Vietnam tham dự Hội nghị KOL với kỷ nguyên Vươn mình của dân tộc, sự kiện diễn ra tại Hà Nội quy tụ gần 300 KOL tiêu biểu đến từ 34 tỉnh thành trên cả nước.

Thông tin cấm đường tại Hà Nội phục vụ Đại lễ A80 từ ngày 21/8 đến Quốc khánh 2/9

Nếu bạn đang có ý định check in mùa thu Hà Nội, nhất là muốn hòa mình vào không khí hào hùng của những ngày lịch sử sắp tới thì thông tin cấm đường tại Hà Nội phục vụ Đại lễ A80 từ ngày 21/8 đến Quốc khánh 2/9 là điều cần phải note lại.

Những công trình cũ nát nhuốm màu hoài cổ ở ngoại thành Hà Nội khiến netizen thích thú hoài niệm

Ngoại thành Hà Nội có khá nhiều những công trình cũ nát nhuốm màu hoài cổ, dường như sắp được phá bỏ để thay thế vào là những công trình mới xứng tầm cho thời kỳ phát triển mới. Tuy nhiên, nhiều góc cũ vẫn khiến netizen thích thú hoài niệm.

Trà chanh phố cổ giải nhiệt mùa nắng nóng: "Vẫn là một cái gì đó rất đẳng cấp"

Hà Nội đã cận kề mùa thu nhưng cái oi bức mùa hè vẫn chưa đi qua và nếu đi dạo ở trung tâm thủ đồ thì trà chanh phố cổ giải nhiệt mùa nắng nóng vẫn luôn là một trong những lựa chọn không thể thiếu.

Cộng đồng Check in Vietnam ghi lại những hình ảnh đẹp nhất của Ngày hội vì Thủ đô bình yên

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số loạt ảnh trong số những hình ảnh đẹp nhất của Ngày hội vì Thủ đô bình yên do các thành viên cộng đồng Check in Vietnam ghi lại vào sáng ngày 10/8, khi sự kiện diễn ra tại khu vực Bờ Hồ (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội).

2
2
2
2
3