Home Ngoài phố Bánh tráng phơi sương muối nhuyễn đột nhiên nổi rần rần trên TikTok, bạn đã thử chưa?

Bánh tráng phơi sương muối nhuyễn đột nhiên nổi rần rần trên TikTok, bạn đã thử chưa?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những ngày gần đây, chắc hẳn không ít lần bạn lướt phải những clip tiktok hàng triệu views dù chỉ ăn…bánh tráng. Và món bánh tráng ấy không gì khác chính là bánh tráng phơi sương muối nhuyễn, món ăn gây bão toàn tiktok khiến chỉ nhìn thôi cũng thèm! 

MỤC LỤC [Hiện]

Bánh tráng phơi sương là một loại bánh tráng đặc sản của Tây Ninh, huyện Trảng Bàng. Bánh mềm, mịn, hình tròn tương tự như các loại bánh tráng khác nhưng có màu đục hơn, nổi bọt khí trên mặt bánh, có thể dùng ngay mà không cần nhúng nước hay nướng giòn. Bánh tráng phơi sương vì vậy sẽ cực dẻo, bánh xé rất nhẹ nhàng, không hề sượng hay cứng và cũng không bị chua 

Bánh tráng phơi sương muối nhuyễn đột nhiên nổi rần rần trên tiktok, bạn đã thử chưa?

Còn bánh tráng phơi sương muối nhuyễn là một trong những món ăn vặt được làm từ bánh tráng Tây Ninh và muối Tây Ninh. Tuy chỉ được làm từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm, nhưng thông qua sự kết hợp đặc biệt của các nguyên liệu, một món ăn vặt đã ra đời mà chỉ cần thưởng thức một miếng là không thể nào quên được. 

1 set bánh tráng phơi sương sẽ gồm: bánh tráng, muối, hành phi, tắc và sa tế. Muối tôm Tây Ninh loại hạt mịn. Màu sắc đẹp đặc biệt bắt mắt, đặc biệt khi ăn có thể thưởng thức được vị ngon của tôm. 

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 bát con để pha nước chấm. Cho vào 1 thìa sa tế, thêm 1 thìa muối khuấy đều lên sau đó cho hành phi vào. Trộn đều hỗn hợp rồi vắt 1 quả tắc vào, đảo lại một lần nữa cho đều 
  • Bước 2: Lấy 1 miếng bánh tráng từ trong bịch, vò nát, cuộn lại rồi chấm vào hỗn hợp vừa pha ban nãy là được. Hoặc nếu không thích chấm bạn hoàn toàn có thể cho hỗn hợp vào bên trong bánh tráng rồi cuốn lại, xoắn thật chặt cho đỡ rớt topping. Quả là một món ăn vặt bánh cuốn theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng phải không nào! 

Bánh tráng phơi sương muối nhuyễn đột nhiên nổi rần rần trên tiktok, bạn đã thử chưa?

Bánh tráng phơi sương có đầy đủ 4 vị chua cay mặn ngọt, sa tế thơm cay nhè nhẹ, còn hành phi giòn tan, quyện với bánh tráng dai dẻo ăn cực đưa miệng.

Vì bánh tráng có hơi ẩm của sương, gặp môi trường ẩm ướt nên nếu để lâu ngoài không khí  sẽ bị bay hơi làm cho bánh bị cứng. Cho nên để bánh được sử dụng lâu ngày thì nên bảo quản  trong môi trường 10-15 độ C, tức là để trong ngăn mát  tủ lạnh, nếu cần  thì lấy ra dùng, hoặc có thể gói bằng lá chuối để ủ cho bánh tráng không bị mất nước. Khi lấy bánh ra dùng thì lấy lượng vừa đủ ăn một hoặc hai lần rồi đậy nắp lại và sau khi dùng hết thì mới lấy ra sau để bánh không bị khô. 

4 món ăn đơn giản “đánh gục" mọi tín đồ ẩm thực khi ghé Nha Trang vào mùa hè

Nha Trang là điểm đến lý tưởng của mọi nhà mỗi khi hè đến đôi khi chỉ vì 4 món ăn đơn giản nhưng gây thương nhớ này!

Thử thách làm bánh flan siêu độc đáo với phần khung trang trí bằng đường đang nổi như cồn

Quá chán với cách làm bánh flan thông thường? Thử ngay trào lưu làm Creme Caramel với khung trang trí bằng đường theo MasterChef Canada

5 Hàng bánh tráng ngon 'mê ly', có giao hàng tận nơi ở Sài Gòn

5 tiệm bánh tráng mới, ngon "đứ đừ" và có hỗ trợ giao hàng tận nơi sau sẽ giúp ngày ở nhà của thị dân Sài Gòn thêm vui.

Khám phá ngay 6 thiên đường ăn vặt vừa ngon vừa rẻ ngay giữa Sài Gòn

Rủ ngay đám bạn thân và khám phá các quán ăn vặt dưới đây nhé. Chúng vừa ngon lại còn vừa rẻ, cực kỳ phù hợp với sinh viên đấy!

Bó hoa ngày valentine dành cho các food girl, team FA nhìn thôi cũng thấy chạnh lòng

Có lẽ đây chính là bó hoa thiết thực nhất đối với các cô nàng mê ăn uống

Chè bột lọc heo quay - Món chè mặn ngọt lẫn lộn thách thức mọi vị giác, nghe thì e dè nhưng ai cũng "gật gù" khen ngon

Hiếm nơi nào “cả gan” như Huế khi tạo viên chè mặn vừa thanh vừa tục, kết hợp giữa món mặn và món ngọt để tạo ra món chè bột lọc heo quay

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

8 quán ăn đường phố Hà Nội được Michelin giới thiệu: Phở và bún chả "chiếm sóng"

Tính đến hiện tại có tổng cộng 8 quán ăn đường phố Hà Nội được Michelin giới thiệu trên trang Michelin Guide, trong số này có tới 4 quán phở và 3 quán bún chả.

2
2
2
2
3