Sóc Sơn là một địa điểm gần Hà Nội được nhiều người lựa chọn làm địa điểm vui chơi trong ngày hoặc cuối tuần cùng gia đình và bạn bè. Vì vậy, dịch vụ villa, homestay cũng rất được quan tâm. Mới đây, trên hội review villa tại Sóc Sơn đã có một bài “bóc phốt” L. Villa Sóc Sơn với mở đầu về việc “treo đầu dê bán thịt chó”. Một đoàn khách đã chi 25 triệu cho 2 ngày 1 đêm tại L. Villa đã phải liên tục phản ánh về cơ sở vật chất cũng như thái độ phục vụ của nhân viên tại villa này.
Cụ thể sự việc, chúng tôi xin tóm tắt qua một vài luận điểm chính dưới đây:
- L. Villa quảng cáo căn biệt thự villa hoành tráng nhưng đến nơi lại để đoàn khách 20 người ở trong một “dãy nhà trọ”, cơ sở hạ tầng, thiết kế các phòng “treo đầu dê bán thịt chó”.
Cụ thể, nhóm khách này đã đặt phòng qua các bạn sale, theo quảng cáo L. Villa có diện tích 4000m2, “99,99% ai nhìn chữ L. Villa và ảnh đó đều nghĩ là sẽ ở villa. Nhưng đến nơi mà hóa ra căn villa “sang choảnh” không dành cho khách thuê. Khách thuê được L. bố trí cho 1 dãy nhà trọ đúng nghĩa sát hồ với từng phòng độc lập bé xíu xiu. Điều này cho thấy L.Villa quảng cáo nhập nhèm.
Bên cạnh đó, nhân viên sale cho biết có đủ các phòng chức năng nhưng khi nhận phòng thì lại “hóa ra” chỉ có phòng sinh hoạt chung - phòng bếp - quầy bar "3 trong 1". Chưa kể wc kiêm phòng tắm thông với phòng ngủ hở thông thống, cách giường ngủ có 40cm, giật nước bằng điện chứ nước không ở bồn chứa phía sau. Vì vậy phòng ốc có mùi hôi thối bởi mùi cống bốc lên, ruồi bay vè vè. Phòng sinh hoạt chung chỉ có 1 dãy bàn gỗ và ghế băng mà ngồi lâu sẽ rất ê mông, chủ bài viết cho biết “cứ tưởng có phòng sinh hoạt chung cùng nhau xem Euro thoải mái mà cuối cùng chỉ thu về toàn thất vọng”.
- Mất điện mấy tiếng nhưng giải quyết lâu la và cãi nhau với khách
Được biết, đoàn khách này gặp hơn 2 lần mất điện khi ở đây, mỗi lần khoảng 1 tiếng nhưng chủ villa không hỗ trợ ngay mà còn đôi co, cãi cọ với khách và cho biết có điện 3 pha riêng, “lần đầu mất điện”. Tuy nhiên sau khi đăng bài mới biết trước đây có đoàn khách đã từng gặp phải sự cố này và không được L. Villa hỗ trợ.
Trước thông tin chủ bài viết đăng tải về việc mất điện, L. Villa cho rằng chỉ mất có 30, 45ph và kêu rằng khách “rẻ rách”.
- Khách làm gãy kẹp hoa sen, L. Villa đòi đền 2 triệu cùng loạt phụ phí không báo trước
Chủ bài viết cho biết villa tính tiền dọn phòng cả buổi mà đoàn đã check out, 600k cho 2 lần dọn phòng. Ba cái bát còn thừa hôm trước chưa dọn hết cũng bị tính 1 lần rửa 200k, trong khi bảng báo giá ban đầu ghi rửa bát + dọn dẹp 500k/ngày mà đến lúc tính tiền lại tính riêng từng lượt vậy.
Đoàn khách này có làm gãy giá đỡ vòi hoa sen và chấp nhận đền nhưng bên villa bắt đền tận 2 triệu trong khi trên mạng chỉ bán có 180k loại xịn nhất. L. Villa báo khách rằng vòi hoa sen xịn 8 triệu rưỡi nên hỗ trợ sửa chữa chỉ thu 2 triệu. Sau khi đoàn khách này làm căng và đưa ra minh chứng rõ ràng L. Villa mới giảm xuống 200k.
- Thái độ phục vụ và cách xử lý kênh kiệu của quản lý
Một thành viên trong đoàn cho biết, chiều tối thứ 7 thấy điện chập chờn không ở được cho trẻ con và bà bầu nên đã nhờ sale nói chuyện với chủ nhà để trả phòng nhưng L. Villa yêu cầu phải có khách thế chỗ mới được trả. Khi được hỏi có cam kết không mất điện nữa không thì lại kêu khách ở được thì ở, không thì trả tiền. Tận 14h30 có điện đoàn khách này mới được ăn trưa.
Quản lý L. Villa khi thấy sale phản ánh tình hình thì kêu khách rẻ rách và không hề hỏi thăm tình hình của khách.
Trong một tuần đăng bài phản ánh nhưng đoàn khách này vẫn chưa hề có động thái xin lỗi hay có ý hoàn thiện mà chỉ tiếp tục comment chửi khách và tẩy trắng.
Dưới bài viết là nhiều khách cũng phản ánh trường hợp tương tự, có vẻ như sau nhiều lần tiếp nhận vấn đề thì L. Villa đã thấy “quen” hơn rồi thì phải?
Nguồn: Villa Homestay Sóc Sơn
Trước khi mùa hạ đến thay thế cho mùa xuân thì mùa hoa sưa lại về bên những "góc phố tinh khôi" như miêu tả của những thành viên Check in Vietnam đã kịp bắt lấy những khoảnh khắc hoa nở đầu tiên.
Cho dù đã làm mẹ của những nhóc tì xinh xắn nhưng vẫn chưa xác định sẽ tổ chức đám cưới lúc nào.
Dù không phải ai cũng chính thức công khai chuyện bạn đời ngoại tình, nhưng có nhiều chuyện không cần nói thì ai cũng hiểu.
Bài đăng phản ánh thái độ phục vụ ở quán xôi phố cổ đăng trên trang cá nhân của một thực khách nhận được tới hơn 1.000 like sau 24h giờ đăng tải cùng nhiều ý kiến đồng tình.
Mới đây, "cõi mạng" đang nổ ra một cuộc tranh cãi dữ dội về câu chuyện đi Sa Pa mà mặc trang phục Trung Quốc để chụp ảnh check-in. Người cho rằng mặc đồ vậy là thiếu hiểu biết, kỳ lạ. Người lại nói "chụp ảnh cho đẹp thì có sao",...
Cho dù bắp rang bơ trong rạp phim có đắt hơn ở ngoài thật, nhưng làm thế này có nên không?
Khoảng 1 tháng trở lại đây, sự kiện cây hoa gạo trăm tuổi bên bờ Hồ Gươm bung nở đỏ thắm đã thu hút không chỉ nhiều người đến check in mà còn tạo nên một làn sóng chia sẻ đầy cảm xúc trên các trang mạng.
Gợi ý 4 nhà hàng nên dẫn bạn bè nước ngoài đến ăn sau đây từ một cô gái Hà thành, người vừa tiếp một người bạn nước ngoài ghé thăm cô và thủ đô Hà Nội.
Những ngày qua, nhiều bạn trẻ khoe ảnh check in địa điểm ngắm hoa phong linh mới nổi ở trung tâm thủ đô Hà Nội thay vì đi xa hơn một chút ra những tuyến đường vành đai như trước đây.
Một tín đồ ẩm thực gần đây gợi ý cộng đồng mạng 6 nhà hàng dim sum ngon ở Hà Nội cùng nhiều miêu tả và nhận xét khá chi tiết. Chủ đề này đã thu hút nhiều sự chú ý từ các cư dân mạng cùng nhiều ý kiến đóng góp thêm nhiều địa chỉ khác.
Trước khi mùa hạ đến thay thế cho mùa xuân thì mùa hoa sưa lại về bên những "góc phố tinh khôi" như miêu tả của những thành viên Check in Vietnam đã kịp bắt lấy những khoảnh khắc hoa nở đầu tiên.
Với thông tin "Hàm cá mập" Bờ Hồ sắp được dỡ bỏ từ UBND TP Hà Nội, 3 quán cà phê nổi tiếng tại tòa nhà "Hàm cá mập" này thời gian tới có thể sẽ có view mới, trải nghiệm khách hàng hẳn sẽ khác nhiều.