Di sản sản văn hoá thế giới đã thực sự “hồi sinh” sau đại dịch Covid-19 với số lượng khách đến thăm khủng!
Được biết, Quyết định số 1351/QĐUBND của UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội tổ chức quản lý, vận hành và phát triển các điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và tương đương. Các sở, ngành có liên quan chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức, quản lý, vận hành và đầu tư xây dựng các điểm du lịch theo quy định, bảo đảm phát triển bền vững, hiệu quả.
Hoàng thành Thăng Long là một công trình kiến trúc đồ sộ được các vua chúa xây dựng trong nhiều thời kỳ lịch sử và đã trở thành một trong những di tích quan trọng nhất trong hệ thống di tích ở Việt Nam. Quần thể di tích gắn liền với lịch sử Hoàng thành Thăng Long bao gồm: khu khảo cổ học 18 Hoàng Diệu và các di tích còn sót lại trong khu di tích Thành cổ Hà Nội như Kỳ Đài, đoan Môn, điện Kính Thiên, khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu.
Sáng 24/4, khu di tích Hoàng thành Thăng Long bỗng gây sốc khi đón nhiều đoàn khách, học sinh, gia đình đến vui chơi cuối tuần. Du khách đến tham quan có ý thức chủ động bằng cách quét mã QR khai báo y tế, nhiệt độ cơ thể được kiểm tra bằng máy máy tự động.
Tuy lượng khách khá đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc khi mua vé. Khách đoàn, người lớn đã mua vé trước, chỉ khách lẻ, nhóm nhỏ, gia đình xếp hàng mua vé. Vé vào cửa là 30.000 đồng cho người lớn và miễn phí cho trẻ em. Tại khu vực quầy bán vé đều có kính chắn và nhân viên đeo khẩu trang, thường xuyên sử dụng nước sát khuẩn. Tại quầy vé cũng như nhiều địa điểm trong khuôn viên đều có biển báo nhắc nhở du khách tuân thủ 5K và phòng chống dịch Covid-19.
Sáng 24/4, khách chủ yếu là học sinh cuối cấp đến chụp ảnh kỷ yếu. Nhiều sinh viên đã ngất ngây vui mừng khi đây là lần đầu tiên đặt chân đến Hoàng thành Thăng Long. Điểm “check in”, chụp ảnh kỷ yếu được yêu thích nhất là khu vực cổng Đoan Môn.
Mỗi điểm đến của Hoàng thành Thăng Long đều rộn ràng tiếng cười nói. Cùng với các bạn sinh viên cũng cùng đoàn đến tham quan thì cũng có nhiều khách nhỏ cùng gia đình đến Hoàng thành Thăng Long để trải nghiệm các hoạt động văn hoá, nghệ thuật như xem biểu diễn múa rối nước. Ngoài ra còn có nhiều đoàn khách đến dâng hương tại Điện Kính Thiên.
Lượng khách đến Hoàng thành Thăng Long tăng cao cho thấy cuộc sống đã trở lại bình thường và các hoạt động du lịch đã trở lại, đem đến động lực mới cho các điểm đến và danh lam thắng cảnh của thủ đô.
Một số địa điểm du lịch ấn tượng nhất miền Nam không thể bỏ lỡ vào mùa Tết Nguyên Đán 2022, ai ai cũng nên cân nhắc những tọa độ hấp dẫn này để lên kế hoạch du xuân.
Nếu bạn đã đi Ninh Bình nhiều lần thì sẽ biết rõ tỉnh này có vô số điểm check-in nổi tiếng, một trong những nơi khá mới là vườn cúc họa mi Thung Nham và hiện đang là thời điểm cúc họa mi nở rộ.
Công trình studio Đà Lạt mà cứ ngỡ như check in Universal Studios. Tuy nhiên, người thì khen độc đáo, người thì cho rằng sẽ hỏng cảnh quan.
Khu vui chơi giải trí nguy hiểm trong rừng phòng hộ hoạt động không phép được gần 2 năm nay đã bị tuyên bố ngừng kinh doanh
Không phải cây thông Noel cao cả mấy mét hay được trang trí hoành tráng, mà vòng quay ngựa gỗ này mới khiến giới trẻ “điên đảo” trong mùa Giáng sinh.
Không thể ngờ đến một ngày du lịch Điện Biên lại khởi sắc nhờ quần thể chè Shan Tuyết Tủa Chùa độc đáo có 1-0-2
Nói về món xôi đỗ đen kiểu Hải Phòng nhưng lại chia sẻ cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ" theo khẩu vị của mình, tác giả này có lẽ đã gợi nhớ cho bao người về món xôi khá quen mà lâu lâu mới ăn.
Thủ đô luôn là nơi tập trung nhiều viện bảo tàng cấp quốc gia và gần đây Hà Nội đang đón một làn sóng giới trẻ check in ở các bảo tàng. Nếu bạn cũng muốn hòa vào làn sóng này, tham khảo ngay gợi ý 10 viện bảo tàng lớn hàng đầu ở Hà Nội sau nhé!
Được mệnh danh là "đặc sản kinh kỳ", cà bát Khương Hạ tưởng chừng sắp thất truyền khi món ngon có tuổi đời 300 năm này đang có khá ít người biết đến. Và hiện đã có những người trẻ vực dậy món cà muối lâu đời của ẩm thực Hà thành.
Khoảng 1 tháng trở lại đây, sự kiện cây hoa gạo trăm tuổi bên bờ Hồ Gươm bung nở đỏ thắm đã thu hút không chỉ nhiều người đến check in mà còn tạo nên một làn sóng chia sẻ đầy cảm xúc trên các trang mạng.
Gợi ý 4 nhà hàng nên dẫn bạn bè nước ngoài đến ăn sau đây từ một cô gái Hà thành, người vừa tiếp một người bạn nước ngoài ghé thăm cô và thủ đô Hà Nội.
Những ngày qua, nhiều bạn trẻ khoe ảnh check in địa điểm ngắm hoa phong linh mới nổi ở trung tâm thủ đô Hà Nội thay vì đi xa hơn một chút ra những tuyến đường vành đai như trước đây.