Cây cầu kính đi bộ dài nhất thế giới sắp mở cửa tại Mộc Châu - Bạch Long với tổng chiều dài 632m sẽ là cây cầu đi bộ dài nhất thế giới.
Cầu Bạch Long có tổng chiều dài lên đến 632m, với phần bắc qua vách núi 290 m, trên vách đá 342 m. Phía dưới cầu là vực sâu 150m, tạo cảm giác mạo hiểm. Chiều rộng của mặt cầu 2,4m, phần trên vách đá 1,5m. Được biết, loại kính được sử dụng là là kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40 mm.

Cầu kính được lắp đặt hệ thống ánh sáng cùng với âm thanh giả lập tạo cảm giác mới lạ, tăng trải nghiệm. Cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi hang Chim Thần. Bên trong hang có các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.
Cầu là một trong những hạng mục của quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Mộc Châu Island thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu. Cây cầu được xây dựng với mục đích phục vụ du khách vào dịp lễ 30/4 và lễ khánh thành vào trung tuần tháng 5.
Ông Hoàng Mạnh Duy, Trưởng Phòng truyền thông dự án, cho biết cầu đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh "Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới". Dự kiến Guinness sẽ công bố vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Cầu Bạch Long là cầu kính thứ ba ở Việt Nam sau Cầu Rồng Mây (Lai Châu) và Cầu Tình yêu (Mộc Châu). Hiện danh hiệu cầu kính dài nhất thế giới thuộc về cầu trong khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên, 526 m.
Ông Long Trung Tâm, Chủ tịch UBND Huyện Mộc Châu, cho biết: "Việc khánh thành, đưa vào hoạt động cầu kính đi bộ là một trong những sự kiện lớn của huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La, tạo sức lan tỏa, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh và vùng Tây Bắc".

Được biết, giá vé trải nghiệm vào các ngày cuối tuần và dịp lễ sẽ là 650.000 đồng/người lớn, trẻ em cao 1-1,4 m là 450.000 đồng. Còn giá vé ngày thường giảm 100.000 đồng. Người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công giảm giá vé trong ngày thường là 400.000 đồng một người lớn và 250.000 đồng với trẻ em. Trẻ dưới 1m được miễn phí.
Ngày 29/4 khu vui chơi sẽ đưa vào phục vụ du khách các hạng mục như nhà hàng Tabamboo được dựng từ 60.000 cây tre tầm vông, tham quan Hang động Chim Thần, Zipline, đường trượt Air Sline, khu vui chơi ngoài trời Bouncing Clound...
NGUỒN: Tổng hợp
Rất nhiều chuyến bay khỏi hành từ Hà Nội, TP HCM đến Côn Đảo đã cháy hàng cả hạng phổ thông và thương gia trong tháng 4, 5.
Hai chị em gái lần đầu tiên đi du lịch với nhau và chọn điểm đến là Sa Pa với lịch trình 3N2Đ. Cùng theo dõi hành trình "níu giữ tuổi thanh xuân” của chị em Linh Thu dưới đây nhé!
Mộc Châu có một địa điểm được mệnh danh như làng “nguyên thuỷ”, nơi không điện, không sóng điện thoại và không Internet.
Hòa vào không khí sôi nổi của những ngày cận Tết Trung thu, giới trẻ Sài Gòn nô chức check in phố lồng đèn rực rỡ sắc đỏ tại quận 5.
Nếu bạn là một "fan" chân chính của Hà Giang thì nhất định khi hết dịch, đừng quên khám phá 5 tọa độ mới toanh, lên hình "đỉnh của chóp" ở miền đá nở hoa này.
Ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa trước tin tuyển dụng của nhà hàng Handi Grill ở Canada: trả lương 1,1 tỷ đông, không cần bằng cấp, kinh nghiệm cho nhân viên rửa bát...
Chia sẻ quan điểm "Mộc Châu vào mùa hoa đẹp nhất rồi", bạn trẻ này gợi ý lịch trình đi Mộc Châu 4N3Đ đón mùa hoa mận đầu năm đến các thành viên Check in Vietnam cùng những hình ảnh đầy cảm hứng.
Gần đây, một thành viên Check in Vietnam đã chia sẻ check list các quán cà phê nên ghé khi đến Tà Xùa thu hút sự chú ý của những ai đang tính tranh thủ đi săn mây trước Tết Nguyên đán.
Nếu tranh thủ 2 ngày cuối tuần để có một chuyến cuối năm vi vu Mộc Châu 2N1Đ thì bạn sẽ nhận ra rằng nơi đây không cần chờ đến Tết mà hiện tại "hoa nở khắp nơi" dù "thời tiết không quá lạnh", dẫn chứng từ thông tin của một thành viên Check in Vietnam.
Một cái cuối tuần nữa lại đến và mỗi dịp như vậy hẳn nhiều bạn trẻ miền Bắc nảy ra ý định săn mây đâu đó ở vùng cao phía Bắc. Hãy tham khảo lịch trình 2N1Đ săn mây Tà Xùa, một trong những điểm đến đang hot nhất mùa săn mây.
Hãy cùng một phượt thủ khám phá thác Không Tên, nơi chỉ cách trung tâm Tà Xùa 30 km và khoảng 1 giờ đi xe máy xem đây có đúng là "điểm check-in mới" như bạn trẻ này giới thiệu không nhé!
Loạt ảnh của các thành viên Check in Vietnam cho thấy Tà Xùa cực đẹp vào đầu mùa săn mây năm nay. Qua những hình ảnh này và tình hình thời tiết từ các dự báo thì có thể coi thời điểm này đi săn mây Tà Xùa khá thuận lợi.