Home TIN TỨC Quần thể danh thắng Tràng An lên hot search nhờ sức nóng của du khách thập phương đổ về Lễ hội Tràng An 2022

Quần thể danh thắng Tràng An lên hot search nhờ sức nóng của du khách thập phương đổ về Lễ hội Tràng An 2022


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vào ngày 17 tháng 4, Lễ hội Tràng An - Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương đã được khai mạc tại khu du lịch sinh thái Tràng An do Ban Quản lý quần thể danh thắng Tràng An, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường và UBND huyện Hoa Lư cùng phối hợp tổ chức. Lễ hội được kỳ vọng sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn với hàng loạt hoạt động cũng như các nghi thức tâm linh, có giá trị văn hoá được bảo tồn hàng ngàn năm nay.

Lễ hội Tràng An 2022 chính thức khai mạc rộn ràng đón du khách

Được biết,  đây là lễ hội truyền thống của địa phương, được tổ chức thường niên trong nhiều năm để tỏ lòng thương tiếc và tưởng nhớ đến Thánh Quý Minh Đại Vương, các vị vua Trần và các bậc tiền nhân đã có công lao cứu nước. Tất cả đều hướng đến ước nguyện được phù trợ quốc thái dân an, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, khơi dậy lòng tự hào, yêu quê hương đất nước, cố đô Hoa Lư với bề dày lịch sử ngàn năm văn hiến. Thánh Quý Minh Đại Vương là một vị tướng trấn ải Sơn Nam, thuộc thời vua Hùng Vương thứ 18, còn được gọi là "Thượng đẳng thần", từng được nhiều triều đại ban chiếu sắc phong và trở thành Thành hoàng làng ở nhiều nơi, nổi tiếng linh ứng.

Lễ hội Tràng An 2022 chính thức khai mạc rộn ràng đón du khách

Lễ hội Tràng An năm nay được tổ chức với quy mô nhỏ gọn hơn các năm trước nhằm đảm bảo đáp ứng các yêu cầu, quy định phòng, chống dịch COVID-19. Song lễ hội vẫn giữ nguyên được các bản sắc văn hóa truyền thống. 

Trong phần lễ, Ban Tổ chức thực hiện các nghi lễ truyền thống với một số hoạt động quen thuộc như: lễ rước nước, rước thuyền rồng băng qua các hang động đến đền Suối Tiên để thực hiện nghi lễ dâng hương Thánh Quý Minh Đại Vương. Bến thuyền trong thời dian này thường xuyên duy trì hoạt động của 1.500 đò với sự túc trực của hơn 1.200 người lái đò để sẵn sàng phục vụ lượng lớn du khách. 

Lễ hội Tràng An 2022 chính thức khai mạc rộn ràng đón du khách

Riêng phần hội cũng được trải dài từ bến thuyền Tràng An cho đến Suối Tiên, diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật nhằm giới thiệu về giá trị văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An cũng như một loạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc các vùng miền trên cả nước như: Nhã nhạc cung đình Huế, Quan họ, Đàn tính hát then, Cồng chiêng Tây Nguyên, Ví dặm, Ca trù, Hát văn…

Lễ hội Tràng An 2022 chính thức khai mạc rộn ràng đón du khách

Với truyền thống nhiều năm, lễ hội này tái hiện một cách trọn vẹn lịch sử Việt Nam qua các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần trên mảnh đất Cố đô Hoa Lư. Nơi đây từng Nơi đây từng là căn cứ đánh giặc ngoại xâm với thành trì chỉ từ núi, từ sông, cung thành là hang động. TVào mùa xuân se lạnh, hòa với không khí mưa phùn, du khách thập phương đến Trường An bằng thuyền để đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ, đi dưới những dãy núi đá vôi nối tiếp trải dài như bất tận. 

“Nóng bỏng tay” tháng 6: Lễ hội “Tận hưởng Đà Nẵng 2022” với hàng loạt sự kiện bùng nổ

Những thông tin mới nhất về các sự kiện trong tháng 6 của Đà Nẵng chắc hẳn sẽ khiến nhiều tín đồ du lịch “mất máu”.

Quần thể danh thắng Tràng An lên hot search nhờ sức nóng của du khách thập phương đổ về Lễ hội Tràng An 2022

Hàng nghìn du khách không ngại vượt gần 5km đường thủy tham dự các nghi lễ cho thấy sức thu hút của lễ hội Tràng An 2022

Khám phá ngay những lễ hội đua thuyền hàng năm độc đáo tại Việt Nam

Nếu các bạn ưa thích những chuyến du lịch thể thao - văn hóa, hãy tìm hiểu ngay về những lễ hội đua thuyền ở Việt Nam trong bài viết này.

Tiếc quá đi, năm nay Lâm Đồng không tổ chức Mùa hội cỏ hồng Langbiang

Cứ tháng 11 là dân tình háo hức chờ mùa cỏ hồng Đà Lạt nhưng năm nay thì hơi buồn một chút vì lễ hội cỏ hồng sẽ không diễn ra như thường niên.

Những quán cà phê tràn ngập không khí Halloween ở Hà Nội

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi là đến một trong những lễ hội được chờ đón nhất trong năm - Halloween.

Hội An lúc này đây: hàng nghìn người xem khinh khí cầu khiến đường phố tắc nghẽn

Lễ hội khinh khí cầu ở Hội An là sự kiện thu hút đông đảo không chỉ người dân địa phương mà còn nhiều du khách. Lúc này đây, hàng nghìn người đổ về phố Hội khiến đường xá tắc nghẽn....

Du khách nước ngoài đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi ngồi thuyền trên sông nước Ninh Bình

Trăm điều lạ khiến du khách nước ngoài bất ngờ khi đến thăm Việt Nam, điển hình là ở trên sông nước Ninh Bình khi họ ngạc nhiên ngạc nhiên trước cảnh chèo thuyền bằng chân và Circle K thu nhỏ trên sông.

Không chỉ có dê, Ninh Bình giờ đây đã có bầy cừu "quốc dân" sẵn sàng "sống ảo" cùng bạn trên đồng cỏ Gia Hưng

Nói về Ninh Bình thì hẳn ai cũng nghĩ ngay tới chùa Bái Đính, danh thắng Tràng An... và những chú dê ngắm nhìn du khách từ những sườn núi cao. Ninh Bình giờ đây đã có bầy cừu "quốc dân" như nhiều điểm đến nổi tiếng khác, chúng ngày ngày dạo chơi ở đồng cỏ Gia Hưng.

Đến với Ninh Bình đâu chỉ có Hang Múa hay Tràng An, mách bạn những tọa độ sau đây đẹp mê mẩn không kém

Ninh Bình không chỉ có Hang Múa, Tràng An, chùa Bái Đính hay rừng Cúc Phương đẹp mê ly mà còn có nhiều cảnh sắc đẹp hùng vĩ không kém.

Tại một "vũ trụ khác" ở… Ninh Bình, bún chả hình vuông mới là chuẩn bài!

Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.

Đến mùa sen Ninh Bình nở rộ rồi, sao không làm chuyến du lịch để đến Hang Múa "sống ảo" nhỉ?

Đừng bỏ lỡ mùa sen đẹp nhất Ninh Bình: Tranh thủ lúc sen còn bung nở, lẹ chân làm liền chuyến du lịch Ninh Bình sẵn ngắm sen rồi chụp hình "sống ảo" thôi nào.

Quần thể danh thắng Tràng An lên hot search nhờ sức nóng của du khách thập phương đổ về Lễ hội Tràng An 2022

Hàng nghìn du khách không ngại vượt gần 5km đường thủy tham dự các nghi lễ cho thấy sức thu hút của lễ hội Tràng An 2022

2
2
2
2
3