Trái cây ăn thường rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn đã thử ngâm rượu trái cây chưa? Rượu trái cây là món cocktail hấp dẫn nhiều đối tượng bởi vị thơm, ngọt, dễ uống. Không chỉ vậy, rượu trái cây còn rất tốt với sức khỏe. Học ngay công thức ngâm rượu trái cây đơn giản này để trổ tài cho gia đình thưởng thức ngay thôi.
MỤC LỤC [Hiện]
Các loại rượu trái cây đặc biệt là rượu vang đỏ nếu sử dụng đều đặn sẽ rất tốt cho làn da và vóc dáng phụ nữ.
Tác dụng của rượu trái cây đối với sức khỏe của mọi người không thể hoàn toàn phủ nhận. Tuy nhiên cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào công nhận vì còn quá ít thông tin về những công dụng của rượu trái cây. Và bạn có thể sử dụng chúng nếu như hiểu và biết cách ngâm để đạt hiệu quả sử dụng tối ưu nhất. Nếu người nào không sử dụng được rượu có thể ngâm dưới dạng siro cũng rất tốt.
Trong các bữa tiệc nhỏ của gia đình có sự góp mặt của 1 chút rượu trái cây thì rất tuyệt vời đúng không?
Rượu trái cây tự ngâm nếu như không chú ý và chăm chút cho từng khâu thì chưa chắc đã an toàn cho sức khỏe. Người sử dụng rất dễ bị ngộ độc rượu, tổn thương cơ quan nội tạng cũng như suy thận, vàng da,… nếu không đảm bảo quy trình ngâm rượu, thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. Do vậy, việc ngâm rượu nói chung hay ngâm rượu trái cây nói riêng cần hết sức chú ý.
Một vấn đề nữa là khi ngâm rượu, chúng ta cần lưu ý đến những nguyên liệu có tính “đối kháng nhau”. Những thành phần có biệt dược kỵ nhau khi ngâm chung, nếu nhẹ thì rượu sẽ không có “chất”, nặng có thể mang độc tố dẫn đến gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.
Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý đến cách thực hiện và việc kết hợp trái cây nếu làm rượu trái cây mix vị bạn nhé!
Bác sĩ Nguyễn Văn Lân, Viện Y Dược học Cổ truyền Quân đội chia sẻ: “Việc nhiều người trẻ hiện nay có thói quen pha chế rượu với nước có ga, nước hoa quả công nghiệp sử dụng hóa chất, phẩm màu, hoa quả tươi là không nên. Bởi thức uống này có chất bảo quản, có hàm lượng đường lớn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại đối với sức khỏe”.
Rượu trái cây là sản phẩm được làm dựa trên sự lên men của hoa quả trong tự nhiên. Tùy từng loại quả mà chúng ta xác định phương pháp ủ rượu thích hợp nhất. Với những loại quả không có khả năng tự lên men được, người làm nên sử dụng thêm chất xúc tác để thúc đẩy quá trình lên men đó.
Ngâm hoa quả cùng với rượu để các hoạt chất của hoa quả tan vào tronng rượu. Với cách ngâm này, người ngâm phải đảm bảo điều kiện rượu uống từ 30 độ trở nên mới có công dụng và không làm hư hỏng trái cây trong quá trình ngâm.
Rượu ổi sau 1 tháng là dùng được, hương vị rất thơm ngon mà lại bổ dưỡng
Đây là cách lên men đường của các loại trái cây rồi chưng cất rượu có hương hoa quả. Với cách làm này, sau khi lên men sẽ tạo nồng độ rượu chừng 2 - 3 độ. Nếu cách làm đúng, nồng độ rượu có thể lên đến 20 độ.
Những trái cây sử dụng phương pháp chưng cất như dâu tằm sẽ ngâm trong thời gian ngắn hơn là có thế thưởng thức được!
Một số loại trái cây có lượng acid cao như dâu tây, dứa, anh đào,…cần điều chỉnh lượng đường để giảm độ chua của rượu sau khi lên men. Cách làm này cũng giúp rượu ngon hơn và dễ uống cho mọi đối tượng.
Đặc trưng nhất của rượu trái cây nhà làm thường có mùi thơm, vị dễ uống, ngon hơn rượu mua. Rượu mua thời gian lên men thường không được kiểm soát sát xao nên thường có vị chat, hăng, có vị đắng cay nồng gây khó chịu.
Rượu trái cây ngâm sau 30 – 35 ngày có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, rượu trái cây được khuyến nghị nên sử dụng trong vòng 1 năm từ ngày sản xuất để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn khi sử dụng.
Bên cạnh một số sản phẩm rượu có cách chế biến rượu rất đặc biệt, rượu trái cây lại có cách làm khá đơn giản. Bất kì ai cũng có thể tự tay làm tại nhà.
Rượu trái cây là thức uống đang kiến chị em "phát sốt" vì độ hot
Đối với từng loại quả có cách sơ chế riêng, thái lát hoặc cắt khoanh tròn, bổ dọc theo chiều quả.
Vậy là sau khoảng 1 tháng, bạn đã có một bình rượu trái cây thơm ngon mời bạn bè người thân cùng thưởng thức rồi.
Tự tay làm một bình rượu trái cây vừa an toàn vừa bổ dưỡng ngay tại nhà
Với 10 gợi ý và cách làm đơn giản trên tại nhà, mong rằng những ngày dịch này của bạn ở nhà sẽ không vô nghĩa. Vừa sử dụng đãi khách quý, mang làm quà biếu cũng rất hợp lý. Chúc các bạn làm rượu trái cây thành công!
Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.
Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi
Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.
Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy
Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!
Qua loạt ảnh chia sẻ chuyến đi đến Đường Lâm ngày cận Tết của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam, chợt nhận ra làng cổ Đường Lâm không hẳn là một ngôi làng. Đường Lâm không phải tên làng và tên gọi điểm đến này đã trở thành một thương hiệu du lịch.
Đúng như tác giả món ăn độc đáo giới thiệu hay là cảnh báo cho những người không ăn được cay, công thức giò bì tai ớt xiêm xanh sau đây chỉ dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn".
Dịp Tết Âm lịch 2025, TP Hà Nội tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa tại quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh.
Đây là những địa điểm chụp ảnh áo dài Tết gây sốt ở thủ đô Hà Nội, chỗ nào cũng đậm chất truyền thống mà lại rộn ràng không khí đầu năm.
Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng từ 2.025 drone với chương trình ca nhạc quy tụ dàn nhạc giao hưởng theo tiêu chuẩn quốc tế để chào đón năm mới 2025 tại hồ Tây.
Đâu là những quán lẩu thái ngon thỏa mãn cơn thèm cay cay và ấm nóng trong tiết trời mùa đông Hà Nội này?