Những ngày hè nắng nóng sẽ có màn "chào sân" dữ dội hơn bao giờ hết khi dự báo mấy ngày tới sẽ oi bức vô cùng. Note ngay công thức sinh tố bơ già dừa non sau đây để giải nhiệt mùa hè nhé!
Mới đây, FB Cao Giang - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đã thu hút cả nghìn lượt like và thả tim chỉ sau ít giờ chia sẻ công thức sinh tố bơ già dừa non khá đặc sắc. "Mùa bơ tới rồi cả nhà ơi, ngoài sinh tố bơ café, kem bơ hay rất nhiều món được làm từ bơ thì xu thế năm nay lại là món đồ uống với tên gọi thú vị Bơ già dừa non...", tác giả nói về món sinh tố của mình và cho rằng cách làm và nguyên liệu cũng không có gì khó hay phức tạp. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả với 3 công đoạn.
MỤC LỤC [Hiện]
- Thịt bơ: 500 gr
- Nước lọc: 250 - 300 ml
- Sữa đặc: 140 ml
- Đường cát trắng: 15 gr
Cân đúng nguyên liệu cho vào máy xay và xay nhuyễn mịn.
- Nước cốt dừa Thái: 350 ml
- Sữa đặc: 110 ml
- Kem Rich hoặc whipping cream: 50 ml
- Sữa tươi không đường:100 ml
- Đường cát: 15 gr
- Muối: 1 gr
Cân đúng trọng lượng nguyên liệu trộn đều sau đó khuấy hòa tan hoàn toàn các nguyên liệu.
- 100 ml nước sữa dừa
- 110 gr đá
- 100 gr bơ xay nhuyễn
- Thêm hạt điều vụn hoặc dừa khô bóp vụn, thêm chút dừa bánh tẻ nạo sợi lên trên.
Tác giả lưu ý: "Khi uống mình nên khuấy đều, uống luôn sẽ ngon nhất hoặc để đá tan 1-2 phút và thường thức. Vị bơ béo mát mát thanh thanh quyện cùng nước cốt dừa béo thơm, thỉnh thoảng thêm chút dừa khô giòn giòn rất thú vị". Ngoài ra, tác giả cũng bày thêm bí quyết cho ly sinh tố ngon là "chọn bơ già quả, dẻo thơm béo. Nếu chọn bơ không kỹ không ngon bơ sẽ đắng, không thơm dẫn đến ly bơ không được ngon".
Nguồn: FB Cao Giang
Ngoài nem nắm, nem thính đã quá quen thuộc thì người Giao Thủy còn 1 món ăn cực ngon mà lại ít người biết đến, đó là nem ốc móng tay.
Trong khi vợ bị chỉ trích nấu ăn vụng về thì Trấn Thành lại khoe mình là đầu bếp mùa dịch.
Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!
Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Học làm dâu mà kho nồi thịt kiểu này đúng là vừa làm khó mình vừa làm khó mẹ chồng, lại còn dũng cảm đăng ảnh khoe cộng đồng mạng
Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.
Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.
Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.