Ngoài gỏi gà măng cụt thì còn có rất nhiều món gỏi khác được làm từ gà như trộn cùng hoa phượng, dâu da, bắp cải... đều rất ngon, nhiều người làm thử và thành công mỹ mãn.
Món đầu tiên xuất hiện trong mùa hè này và liên tục khiến măng cụt cháy hàng chính là gỏi gà măng cụt. Món ăn đặc biệt này không chỉ được săn lùng ở Bình Dương - thủ phủ của măng cụt mà còn lan rộng sang các thành phố khác như Sài Gòn, các tỉnh miền Tây, rồi ra ngoài Bắc. Thậm chí ở ngoài Bắc, nhiều quán kiếm bộn tiền nhờ kinh doanh món gỏi này, một ngày bán vài trăm suất với doanh thu lên đến 9 con số. Đa số mọi người muốn thử món này vì nghĩ măng cụt xanh sẽ chát, nhưng ngược lại, măng cụt vỏ xanh nhưng đã gần chín, ngọt vừa phải, giòn, dày thịt, trộn gỏi ăn rất đưa miệng.
Món gỏi tiếp theo được kì vọng chính là gỏi gà hoa phượng. Dù nhiều người bán tín bán nghi không biết hoa phượng có ăn được không, nhưng trên thực tế thì từ rất lâu người miền Tây đã hái hoa phượng làm gỏi khi đến mùa. Nguyên liệu để làm ra món này có hoa phượng vĩ, bụp chuối bào, thịt gà. Thời gian gần đây, theo trend gỏi gà măng cụt thì gỏi gà hoa phượng cũng được rất nhiều người lăng xê trên MXH. Hoa phượng chua chát nhẹ, giong vừa phải, cánh hoa mềm, thường được trộn cùng nộm hoa chuối để nâng vị, ăn kèm lạc rang, hành phi và bánh tráng nướng nữa.
Ngoài trà mãng cầu thì gỏi gà mãng cầu cũng rất được săn đón. Cũng giống như gỏi gà măng cụt thì gỏi gà mãng cầu cũng phải dùng trái chưa chín, còn cứng. Quả cứng sẽ không nhũn, vị chua ngọt vừa đủ, không làm gỏi mất đi độ ngon của gỏi. Mãng cầu sau khi làm sạch sẽ được thái lát, trộn cùng các nguyên liệu khác kèm nước xốt chua ngọt pha sệt. Công thức nước mắm trộn gỏi được cho là ngon bất bại sẽ gồm 2 muỗng đường, 2 muỗng mắm, 3 muỗng cốt chanh mang khuấy đều, khi tất cả hòa quyện vào nhau mới cho tỏi, hành, ớt băm và điều chỉnh lại hương vị cho vừa miệng. Mãng cầu chưa chín cũng không hề chát, rất giòn, thịt quả dai, chua chua, ngọt ngọt dễ ăn vô cùng.
Nghe hơi lạ nhưng món này lại khá ngon và nhanh chóng được đón nhận trong thời gian gần đây. Dâu da chua chua cực hợp với vị mặn, ngọt, chua cay, của nước xốt trộn gỏi, bắp cải tím thái sợ giòn giòn, thịt gà béo ngậy, ngoài gà, có thể thay thế bằng tôm, thịt ba chỉ cũng rất ngon. Về cơ bản thì gỏi gà dâu da cũng làm giống như các món gỏi gà khác. Sau khi trộn đều các nguyên liệu với nước sốt pha sẵn thì đừng quên thưởng thức món này cùng một chút phồng tôm nhé!
Đối với gỏi gà xoài xanh thì thay vì cắt miếng, bào sợi là quyết định hợp lí hơn cả. Món này cũng ngon nhất khi có hành tây thái mỏng, cà rốt bào sợi. Cũng đừng quên húng quế, rau răm, nước mắm pha và đậu phộng rang giòn. Xoài chua chua, cà rốt, hành tây giòn, dù đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ làm nhưng bù lại thành quả lại vô cùng xứng đáng với công sức đã bỏ ra đấy!
Nguồn: Tổng hợp
Một netizen mới đây đã tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khiến nhiều người thích thú.
Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.
Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..
Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.
Chân giò kho coca là một món ăn lạ miệng mà ngon khó cưỡng. Hãy cùng học ngay công thức làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé!
Hẹn một mai hết dịch bạn nhất định sẽ được trải nghiệm những quán cơm gà ngon nhất khi đặt chân khắp mọi miền Tổ quốc
Trong các bảng xếp hạng khu vực do chuyên trang 50 Best công bố vài năm trở lại đây chứng kiến 4 địa điểm ăn uống của Việt Nam vươn tầm châu Á dù chưa phải là những thứ hạng cao.
Câu chuyện gia đình 4 người phượt xuyên Việt trong 18 ngày, di chuyển 4.200 km qua 20 tỉnh thành đang gây sốt trên diễn đàn Check in Vietnam với một "cơn bão" lời khen từ cộng đồng.
Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm dự thi Checkin-holic mùa 3 “đáng gờm” dù xuất hiện muộn màng trong 2 ngày cuối cùng của Vòng 1 - “Chất Việt Nam”, trước khi vòng thi chính thức khép lại vào lúc 12h ngày 4/7/2024.
Hot trend đang khuấy đảo giới trẻ hiện tại là “Kiếp này cài hoa” của một chuỗi nhà hàng khiến cả bạn gái lẫn trai đều muốn thử một lần.
Vậy là thời điểm 12h00 ngày 04/07/2024 đã điểm và BTC Checkin-holic mùa 3 thông báo chính thức dừng nhận bài dự thi Vòng 1 từ các thí sinh. Top 10 thí sinh được chọn vào Vòng 2 dự kiến sẽ được công bố trong tháng 7/2024.
Một trong những “Chất Việt Nam” được thể hiện nhiều nhất Checkin-holic năm nay là “chất biển xanh”. Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm đậm chất “vitamin sea” từ Bắc vào Nam, từ “chất” Hạ Long cho đến “chất” Vũng Tàu.