Nói về một món khá độc lạ với nhận xét đây là một "món ăn ngon, nhanh và cũng không kém phần hấp dẫn", bạn trẻ bày cộng đồng mạng cách nấu món trứng vịt lộn om bầu kiểu Huế.
Thời gian gần đây, món trứng vịt lộn om bầu kiểu Huế bỗng được bàn luận khá nhiều trên các diễn đàn ẩm thực. Trên một diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn, FB Na Thỏ đã có bài hướng dẫn khá chi tiết về món ăn này. "Huế đang mưa nhiều, đường xá rất hay ngập, nên dù không đi chợ được chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản cũng nấu được một món ăn ngon, nhanh và cũng không kém phần hấp dẫn ạ!
Bầu chọn quả non non để thái miếng nguyên cả ruột, rau mồng tơi, trứng vịt lộn mua sẵn nên chọn quả non nước sẽ ngọt hơn, đồ kèm thêm để ăn hợp với vịt lộn thì không thể thiếu rau răm và gừng thái sợi, nếu ai ăn được cay cho thêm ít ớt tươi và tiêu xanh sẽ ngon hơn nhiều lắm ạ.", thành viên này chia sẻ. Hãy cùng tham khảo cách nấu món ăn khá độc lạ này.
MỤC LỤC [Hiện]
- 8 - 10 quả trứng vịt lộn
- 1/2 quả bầu
- 1 mớ rau mùng tơi
- 1 mớ rau răm
- 1,5 lít nước
- Một số loại gia vị gồm dầu ăn, hành, gừng, ruốc, mắm muối...
"Bầu vs mồng tơi là cặp bài trùng cho món vịt lộn um đó ạ kk".
- Phi hành tím với dầu cho thơm rồi bỏ bầu xào xào sơ, sau đó cho tầm 1,5l nước tương ứng 8 - 10 quả trứng vịt.
- Nếm gia vị (ở Huế thường cho thêm 1 muỗng ruốc Huế) rồi đợi sôi là đập trứng vịt lộn đã luộc chín vào, tầm 2 - 3 phút là tắt bếp rồi mới cho rau răm và gừng thái sợi. Nấu lâu vịt lộn sẽ khô và giảm độ ngọt.
- Trứng vịt um (om) bầu ăn nóng, vừa ăn vừa thổi sẽ ngon hơn. Nên nấu cùng loại bầu sứ.
"Nước sôi liền cho mồng tơi vào liền tầm 3 phút là tắt bếp thôi, vì vịt lộn nấu lâu quá sẽ bị khô và giảm độ béo ngọt".
"Tắt bếp thì cho hành ngó lá và rau răm cùng gừng thái sợi , mình làm thêm chén muối tiêu vắt tắt vào để ai thích ăn thì nêm thêm".
"Vịt lộn um bầu và ăn trong bầu sứ, giữ cho vịt lộn um nóng lâu hơn và vừa ăn vừa thổi mới đúng bài ạ".
Nguồn: FB Na Thỏ
Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.
Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.
Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.
Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.
Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.
Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy
Nói về một món khá độc lạ với nhận xét đây là một "món ăn ngon, nhanh và cũng không kém phần hấp dẫn", bạn trẻ bày cộng đồng mạng cách nấu món trứng vịt lộn om bầu kiểu Huế.
Lời khẳng định "Cầm 2 triệu đi Huế tiêu không hết lại phải mất công mang về" trong bài review 2 ngày du lịch Huế của một bạn trẻ nhận một số ý kiến trái chiều khi có người cho rằng riêng vé máy bay đã phải hơn con số này.
Dưới đây là những hình ảnh sau trùng tu của ngôi điện quan trọng bậc nhất Hoàng thành Huế - Điện Thái Hòa, biểu tượng quyền lực của triều Nguyễn sau 3 năm trùng tu.
Bánh xèo nhân thịt và nhân tôm có lẽ đã rất quen thuộc. Hãy tham khảo công thức bánh xèo hải sản sau với phần nhân khác một chút kèm bí quyết "giòn hơn, thơm hơn và để lâu không bị mềm".
Từ một bài đăng thể hiện sự yêu thích với món ngon xứ Huế ở Hà Nội, dân mạng ba miền đua nhau thể hiện tình yêu với bún bò Huế kèm hình ảnh những bát bún bò thơm ngon qua từng ánh mắt.
Đi kèm lời khuyên "Ai mê lựu nhưng ngại ăn nhả hạt thì áp dụng cách này để làm nước ép uống cho đẹp da..." của một thành viên diễn đàn ẩm thực là 3 bước tách hạt lựu vô cùng đơn giản có thể chưa quá nhiều người nắm được.