Đã đến mùa mận chín, người người, nhà nhà lại đua nhau tiêu thụ mận, còn những ai không ăn được chua thì tham khảo ngay cách làm ô mai mận sau đây nhé!
Mới đây, FB Hồng Thị Thu Nguyễn - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với bài đăng về món ăn vặt liên quan đến những trái mận miền Bắc đang vào đầu vụ. "Ô mai mận, ăn cho thỏa nỗi niềm không ăn được chua mà lại thích ăn mận đề cách bác ơi!", tác giả món ô mai mận bật mí kèm công thức chi tiết.
MỤC LỤC [Hiện]
- Mận - đường vàng tỷ lệ 1: 0,4 ("nhớ chọn mận chua cứng quả nha các bác, đừng tham mận chín không ngon đâu").
- Muối tinh, gừng 1 nhánh.
- Khía mận, ngâm rửa nước cho sạch bớt sự chua chát. Hết 30 phút sự chua chát giảm bớt là được.
- Ngâm mận với đường và xíu muối trong 3 - 5h cho đường tan ngấm.
- Bắc lên bếp, đun sôi, hớt bọt và giảm lửa, vừa cạn độ 1/2 nước thì chắt bớt nước mận ra làm siro để tủ lạnh uống dần. Sau đó bật to lửa đun cho mận hết nước, còn 3 phút cuối cho gừng băm nhỏ vào, thêm 1 thìa muối nhỏ. Bước này để ý kẻo keo mận cháy.
- Đem phơi 4 nắng to rồi cho tủ lạnh cho mận dẻo khô. Sử dụng lò sấy thì cho sấy 100 độ 2 - 3 tiếng.
"Ngâm đưởng và xíu muối".
"Đun sôi hớt bọt".
"Đun cạn 1/2 rồi chắc siro ra rồi đun tiếp".
"Đun cạn cho gừng và thêm tý muối cho đậm vị hơn".
"Gắp ra mâm phơi 4 nắng".
"Mận bắt đầu khô".
"Đẹp mê luôn sau 4 nắng".
Nguồn: FB Hồng Thị Thu Nguyễn
Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm
Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".
Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.
Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.
Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?
Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.
Những ai có thói quen ăn bánh vào mỗi bữa sáng hay mỗi lần ra phố vặt ở thủ đô hẳn sẽ quan tâm loạt địa chỉ những quán bánh ngon Hà Nội sau đây.
Gió mùa Đông Bắc ùa về, cộng thêm tiết trời thu Hà Nội se se lạnh thì nên ăn món gì trong thời tiết này để no và ấm bụng?
Ông bố 8x này đã thu hút hơn 1 nghìn lượt tương tác tích cực với công thức nấu chuối xanh với sườn heo. Món ăn không quá xa lạ mà vô cùng dân dã vẫn được nhiều người khen ngợi và note lại.
Sau cơn mưa lớn, mùa thu đã đến với không khí se lạnh, cảm giác cần mặc thêm một chiếc áo khoác mỏng và những món ăn ấm nóng.
Đến Việt Nam đúng dịp bão Yagi vừa đi qua, du khách quốc tế không ngần ngại giúp sức với người dân thủ đô khi chứng kiến những hậu quả của cơn bão số 3 trên đường phố.
Nhiều bạn trẻ là thành viên diễn đàn Check in Vietnam sống tại Hà Nội đã sẻ chia tâm sự bên những thân cây đổ bằng những loạt ảnh ghi lại cảnh thiệt hại trên đường phố do bão Yagi.