Home Ở nhà Lọt top 100 các loại bánh nổi tiếng thế giới khiến dân tình xôn xao, ô hoá ra cách làm bánh da lợn lại dễ thế này

Lọt top 100 các loại bánh nổi tiếng thế giới khiến dân tình xôn xao, ô hoá ra cách làm bánh da lợn lại dễ thế này


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mới đây, Tasteatlas - website vốn được nhiều người vinh danh là "atlas của ẩm thực thế giới" đã đem tới bảng xếp hạng 100 món bánh ngọt nổi tiếng thế giới. Trong đó, bánh da lợn của Việt Nam may mắn nằm ở vị trí thứ 96 trong khi đứng đầu danh sách là bánh Pavlova. Chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi thơm tinh tế của lá dứa với vị bùi của đậu xanh cùng lớp bánh mềm dai chắc chắn sẽ khiến bạn không thể không “lùng sục" cách làm bánh da lợn ngay được

cách làm bánh da lợn tại nhà

  • Bột gạo
  • Bột bánh bò
  • Bột năng
  • Đường cát trắng
  • Đậu xanh không vỏ
  • Nước cốt dừa
  • Dầu ăn
  • Bột lá nếp/lá dứa
  • Vani: 2 ống

Bánh da lợn là một trong những cách làm món ăn vặt đơn giản hoàn toàn dễ làm chỉ với 6 bước thôi nhé! 

Bước 1: Trộn bột bánh bò 

Cho vào bát một lượng nhỏ khoảng 400gr bột bánh bò cùng 1 gói men rồi trộn đều. Kế tiếp bạn cho thêm 350ml nước dừa tươi vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại thì đậy kín tô bột rồi ủ lần 1 trong vòng 30 phút
Lưu ý: Công đoạn cho nước dừa vào bột nên cho từ từ để tránh khiến cho bột bị vón cục.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa 

cách làm bánh da lợn tại nhà

  • Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 450ml nước cốt dừa cùng 400gr đường, sau đó khuấy đều trên lửa vừa đến khi nào đường tan thì tiến hành tắt bếp.
  • Chờ cho hỗn hợp nước cốt dừa nguội bớt rồi mới từ từ đổ hỗn hợp vào tô bột bánh bò. Đổ xong thì khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Sau cùng chỉ cần đậy kín tô bột và tiến hành ủ lần 2 trong thời gian 30 phút 
  • Lưu ý: Để có thể lên men tốt thì bạn cần giữ cho nhiệt độ nước cốt dừa luôn có độ ấm trong khoảng từ 32 - 38 độ C đồng thời không được nhiều quá 40 độ C). Nếu nhiệt độ vượt mức 40 độ C sẽ khiến men trong bột bánh bị yếu hoặc chết khiến cho bánh không ngon 

Bước 3: Làm đậu xanh 

  • Đầu tiên là sơ chế bằng cách rửa sạch đậu xanh và ngâm mềm đậu với nước trong 2 giờ. 
  • Đến khi ngâm xong đem đậu xanh đi hấp hoặc nấu chín đậu xanh trong khoảng 20 phút là được 
  • Tiếp sau khi ngâm, bạn cho phần đậu xanh đã hấp chín vào máy xay sinh tố cùng với 80gr đường và 200ml nước cốt dừa, xay cho đến khi nhuyễn. Kế đến, cho đậu xanh ra bát tô rồi đem khuấy đều cùng 60gr bột năng và lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn để hoàn thiện bước này 

Bước 4: Lấy nước cốt lá dứa

  • Trước tiên bạn cũng cần sơ chế bằng cách rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, sau đó đem xay nhuyễn với 150ml nước lọc
  • Tiếp theo bạn cho hỗn hợp lá dứa đã xay vào miếng vải mùng để vắt lấy nước cốt lá dứa 

Bước 5: Trộn bột bánh da lợn

Ở bước này, bạn cần lấy một tô mới rồi cho vào tô lần lượt các nguyên liệu: nước cốt lá dứa, 80gr đường, nước cốt dừa, bột năng, bột gạo rồi khuấy đều cho hòa quyện. Sau đó, lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt.

Bước 6: Hấp bánh 

  • Đầu tiên, bặt đặt khuôn bánh vào trong xửng hấp rồi tiến hành đặt xửng lên một nồi nước sôi.
  • Tiếp đến bạn múc vào khuôn bánh tầm 1 muỗng canh hỗn hợp bột bánh nước cốt lá dứa vừa chế biến ở trên rồi đậy nắp kín và hấp trong vòng3 phút.
  • Sau khi hấp xong 3 phút, tiếp tục cho lên mặt bánh khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp đậu xanh rồi hấp bánh thêm tầm 3 phút nữa. Với phần lá dứa cũng làm tương tự thêm 1 lần như vậy 
  • Cuối cùng để hấp bánh bạn cho bánh lên mặt lớp bột bánh bò rồi hấp bánh thêm 15 phút là bánh đã chín và có thể thưởng thức 

Cách làm bánh da lợn - bánh lọt top 100 loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới

Còn chần chừ gì nữa, hãy mang “trọn vẹn" ẩm thực trong các món ăn vặt miền nam vào căn bếp của mình mùa giãn cách này với cách làm bánh da lợn siêu ngon ở trên nhé! 

Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.

Gà xối mỡ được đánh giá như "KFC thượng hạng phiên bản Việt" với phong cách chế biến cơm ngon mỗi ngày

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

Làm bánh Socola chảy trái tim cho người đặc biệt từ công thức siêu dễ

Hương vị thơm ngon mà bánh socola chảy mang lại sẽ là sức hấp dẫn không thể chối từ, đặc biệt làm tan chảy tâm hồn những tín đồ mê đồ ngọt.

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

7749 dáng pose thần thánh của Jennie này sẽ giúp bạn có toàn ảnh đẹp vừa khoe được đường cong trên cơ thể, chân vừa dài miên man

Làm Idol cần gì, chứ phải cần biết pose dáng sống ảo. Cùng học 7749 kiểu tạo dáng độc đáo, nhưng cực kỳ chất của cô nàng Jennie để không phải rơi vào bế tắc khi chụp hình.

Không gì là không thể: 4 cô gái không biết về xe cộ, xây dựng cùng nhau tạo nên một chiếc mobihome để đi khắp thế gian

4 cô gái trẻ ở Hà Lan dù không có kiến thức gì về xe cộ, xây dựng nhưng đã tự tạo được một nhà trọ mobihome sang chảnh từ chiếc xe bus cũ, đặc biệt mobihome này đem cho thuê kiếm gần nghìn đô mỗi tuần.

Trị chồng như thế này thì anh chồng nào chẳng khóc ròng: quăng con cá 7 tỷ vô chảo vì ông chồng quá lười biếng

Trị chồng như cô vợ này khiến ai cũng xót tiền: sẵn sàng quăng con cá 7 tỷ vô chảo vì ông chồng lười biếng, không chịu dọn bể cá.

Tủ lạnh có gì làm snack thế đấy - bí quyết 10 điểm cho đêm chill với món ăn vặt chay ít béo xem phim cuối tuần

Những đêm cuối tuần chill chill kiếm đồ nhắm xem phim mà sợ béo thì nhất định phải học cách làm snack món ăn vặt chay này

Không chỉ hấp dẫn du khách, người dân Đà thành cũng "phát nghiện" với những quán ăn vặt ngon ở Đà Nẵng

Các tín đồ ăn vặt Đà thành không thể bỏ lỡ những quán ăn vặt ngon ở Đà Nẵng bởi sự thơm ngon khó cưỡng của các món ăn huyền thoại

2
2
2
2
3