Sốt mayonnaise được coi là loại sốt thần thánh có thể phù hợp với những món ăn ngon hàng ngày. Và giờ đây bạn không cần lo việc phải chạy ra ngoài trong những ngày giãn cách để mua sốt nữa vì chúng ta đã có công thức làm sốt Mayonnaise thật béo ngậy và sánh mịn chuẩn vị. Cùng xem cách thức làm chúng nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Được làm với nguyên liệu chính là trứng gà nên loại sốt này vừa dễ ăn kết hợp với các món ăn hàng ngày đơn giản lại siêu có lợi cho sức khỏe. Những gì bạn cần chuẩn bị là:
Trước hết bạn hãy đong khoảng 150-250ml dầu ăn thực vật. Sau đó đập quả trứng và lấy vỏ trứng tách hết lòng trắng ra. Lấy một chiếc khăn mỏng sạch bọc quanh thành bát, cho lòng đỏ trứng vào, với chút muối, đánh thật đều và cuối cùng cho mù tạt vàng để tăng thêm hương vị, vậy nên cũng không sao nếu bạn không thích cho mù tạt quá nhiều. Kể cả không cho mù tạt thì cũng không ảnh hưởng đến sự thành công của sốt đâu bạn nhé.
Cho dầu từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ và đồng thời đánh đều để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau ngay lập tức, cứ làm như vậy đến khi hỗn hợp dày đặc lên và sánh quyện đồng nhất. Tiếp theo bạn cho thêm 1 thìa nước cốt chanh, hoặc có thể sử dụng rượu vang trắng, giấm hay cả hai trộn vào nhau thay cho nước chanh. Nước chanh sẽ giúp hỗn hợp đang vàng óng bỗng sáng dần lên trông rất hấp dẫn. Lại tiếp tục đảo đều cho đến khi hết lượng dầu đong sẵn. Lúc này sốt Mayonnaise đã dần hoàn thành, bạn sẽ cảm nhận được độ bóng nhưng chúng đang khá khô. Bạn không nên tiếp tục cho dầu vào mà hãy cho nước vào thay thế.
Sau khi cho lượng nước vừa đủ trong công thức, bạn sẽ thấy sốt Mayonnaise mịn mềm dẻo, có kết cấu lỏng hơn nãy một chút nhưng vẫn đảm bảo độ sánh mịn nhất định. Mới làm, sốt Mayonnaise sẽ chưa có được hương vị chuẩn chỉ, bạn cần cho vào tủ lạnh cấp mát khoảng 1-2 tiếng. Và sốt nên được bảo quản, sử dụng hết trong vòng 3 ngày. Nếu bạn theo dõi các công thức dạy nấu ăn hàng ngày thì thật tiếc nếu bỏ qua loại sốt huyền thoại này đúng không?
Trên đây là cách làm sốt Mayonnaise có thể sử dụng với những món ăn ngon hàng ngày. Với công thức đơn giản như vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào pha chế ngay, đảm bảo bạn sẽ thấy nhanh gọn hơn việc phải ra ngoài mua lúc này đó. Chúc các bạn làm sốt thành công!
Ngày hè nắng nóng không cần ra ngoài mà vẫn có thạch xoài cốt dừa cho cả gia đình tráng miệng chỉ với công thức đơn giản sau đây
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.
Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này
Tìm hiểu về 7 món ăn truyền thống Bát Tràng, bạn sẽ nhận ra làng cổ gốm sứ nổi tiếng nhất Hà thành này có nền ẩm thực độc đáo bởi các món ngon nơi đây có nhiều nét đặc trưng khác biệt so với những vùng miền khác.
Dịp xuân và Tết Nguyên đán không thể thiếu những món mứt cổ truyền, đó là lý do cộng đồng ẩm thực bàn về cách làm món mứt vỏ bưởi - món mứt được cho là khá ngon và bổ dưỡng.
Thu 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún riêu ngày Tết, quán bún riêu "trêu đùa nói 400.000 đồng/bát bún" bị đình chỉ bởi có lẽ ít ai tin đó là trò đùa. Hàng nghìn cư dân mạng đồng tình với việc quán bị tạm đình chỉ.
Thông tin Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ được báo chí và các trang mạng lan truyền sau 2 ngày xảy ra sự cố tổng duyệt khiến nhiều thiết bị bay không người lái bốc cháy.
Không chỉ là ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội, chợ Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm) còn được cho là chợ quê còn lại duy nhất ở khu phố cổ. Nơi đây có những món ngon ngày Tết nức tiếng ai cũng nên thử khi có dịp ghé qua.
Với 4.050 thiết bị bay không người lái thắp sáng bầu trời thủ đô vào tối ngày 28/1 (tức 29 Tết), sự kiện trình diễn drone Giao thừa chào xuân Ất Tỵ dự kiến mang về cho Hà Nội kỷ lục Guinness thế giới.