Home Ở nhà Bật mí công thức thần thánh cho sốt Mayonnnaise chuẩn vị béo ngậy

Bật mí công thức thần thánh cho sốt Mayonnnaise chuẩn vị béo ngậy


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sốt mayonnaise được coi là loại sốt thần thánh có thể phù hợp với những món ăn ngon hàng ngày. Và giờ đây bạn không cần lo việc phải chạy ra ngoài trong những ngày giãn cách để mua sốt nữa vì chúng ta đã có công thức làm sốt Mayonnaise thật béo ngậy và sánh mịn chuẩn vị. Cùng xem cách thức làm chúng nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

Được làm với nguyên liệu chính là trứng gà nên loại sốt này vừa dễ ăn kết hợp với các món ăn hàng ngày đơn giản lại siêu có lợi cho sức khỏe. Những gì bạn cần chuẩn bị là:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 150ml – 250ml dầu thực vật
  • 1 ít muối, nước lọc
  • 1/8 quả chanh
  • 1 thìa canh sốt mù tạt vàng, có thể điều chỉnh ít nhiều tùy sở thích

nguyên liệu sốt

Bước 1: Tách biệt lòng trắng, lòng đỏ

Trước hết bạn hãy đong khoảng 150-250ml dầu ăn thực vật. Sau đó đập quả trứng và lấy vỏ trứng tách hết lòng trắng ra. Lấy một chiếc khăn mỏng sạch bọc quanh thành bát, cho lòng đỏ trứng vào, với chút muối, đánh thật đều và cuối cùng cho mù tạt vàng để tăng thêm hương vị, vậy nên cũng không sao nếu bạn không thích cho mù tạt quá nhiều. Kể cả không cho mù tạt thì cũng không ảnh hưởng đến sự thành công của sốt đâu bạn nhé.

Bước 2: Nêm gia vị tạo hỗn hợp Mayonnaise

Cho dầu từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ và đồng thời đánh đều để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau ngay lập tức, cứ làm như vậy đến khi hỗn hợp dày đặc lên và sánh quyện đồng nhất. Tiếp theo bạn cho thêm 1 thìa nước cốt chanh, hoặc có thể sử dụng rượu vang trắng, giấm hay cả hai trộn vào nhau thay cho nước chanh. Nước chanh sẽ giúp hỗn hợp đang vàng óng bỗng sáng dần lên trông rất hấp dẫn. Lại tiếp tục đảo đều cho đến khi hết lượng dầu đong sẵn. Lúc này sốt Mayonnaise đã dần hoàn thành, bạn sẽ cảm nhận được độ bóng nhưng chúng đang khá khô. Bạn không nên tiếp tục cho dầu vào mà hãy cho nước vào thay thế.

làm sốt

Bước 3: Hoàn thiện và bảo quản

Sau khi cho lượng nước vừa đủ trong công thức, bạn sẽ thấy sốt Mayonnaise mịn mềm dẻo, có kết cấu lỏng hơn nãy một chút nhưng vẫn đảm bảo độ sánh mịn nhất định. Mới làm, sốt Mayonnaise sẽ chưa có được hương vị chuẩn chỉ, bạn cần cho vào tủ lạnh cấp mát khoảng 1-2 tiếng. Và sốt nên được bảo quản, sử dụng hết trong vòng 3 ngày. Nếu bạn theo dõi các công thức dạy nấu ăn hàng ngày thì thật tiếc nếu bỏ qua loại sốt huyền thoại này đúng không?

sốt mayonnaise

  • Dụng cụ chế biến nguyên liệu cần được tiệt trùng thật sạch và làm khô trước khi chế biến. Vì nếu bị dính nước, lòng đỏ trứng có thể khó kết dính được với dầu ăn trong quá trình làm sốt. 
  • Không sử dụng đến lòng trắng vì chúng sẽ làm sốt mất đi độ sánh mịn
  • Thay vì đánh bằng tay hãy dùng máy trứng để vừa tiết kiệm thời gian lại đồng thời tạo độ bông, sánh mịn, tăng tính thẩm mỹ cho sốt
  • Nếu sốt bị tách nước, có thể "cứu vớt" bằng cách cho thêm trứng và dầu ăn mới

Trên đây là cách làm sốt Mayonnaise có thể sử dụng với những món ăn ngon hàng ngàyVới công thức đơn giản như vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào pha chế ngay, đảm bảo bạn sẽ thấy nhanh gọn hơn việc phải ra ngoài mua lúc này đó. Chúc các bạn làm sốt thành công!

Mang ẩm thực hot trend Hàn Quốc lẫn đặc sản Đà Lạt vào căn bếp thân thương của bạn

Với món ăn ngon mỗi ngày dễ làm là cơm nắm rong biển và cơm lam gà nướng bạn sẽ tìm được hương vị mới mẻ

1001 bữa cơm cữ mẹ đẻ chăm con gái: không món nào trùng, hải sản ngập mặt làm chị em Yêu bếp điên đảo

Những bữa cơm cữ thế này không phải ai cũng nấu được, vì ngoài tình yêu thương vô bờ bến ra thì cần có tiền nữa mọi người ạ!

Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm thơm nức mũi

Với cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm để đổi vị bạn sẽ thấy chúng cực hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng phù hợp cho bữa chính lẫn ăn vặt

Cách làm tàu hũ hoa đậu biếc trân châu xanh tím đẹp mê vô cùng đơn giản bằng sữa đậu nành

Cách làm món tàu hũ hoa đậu biếc hấp dẫn và bắt mắt bằng sữa đậu nành

Combo gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon tự vào bếp làm mùa giãn cách đảm bảo “ăn đứt" ngoài hàng

Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này

Bỏ túi ngay cách chiên thịt heo với mắm ngon giòn rụm mà không sợ bị bắn dầu

Học cách chiên thịt heo với nước mắm ngon giòn rụm mà không sợ bị bắn dầu

Tách Spaces - khu tổ hợp giải trí “mới toanh” giữa lòng thủ đô có gì mà ai cũng nô nức trải nghiệm?

Giới trẻ Hà Thành lại có một chốn ăn chơi xịn xò, mới khai trương mấy ngày mà ảnh check in đã ngập mạng xã hội rồi.

Ai fan bánh mì trứng đánh kem béo ngậy, chắc chắn là fan số 1 của mùa thu Hà Nội

Trứng đánh kem - sức hấp dẫn không thể cưỡng từ của mùa thu Hà Nội

Mỗi bước đi đều bồng bềnh vì "cú sốc cao nguyên" Tây Tạng: đẹp như tuyệt tác của tạo hóa, bình yên đến bò Yak cũng mang Phật tính

Cần một chuyến đi khoảng 8 ngày 7 đêm thì bạn mới thấy hết vẻ đẹp của thiên nhiên và văn hóa Tây Tạng

5 triển lãm nghệ thuật sắp diễn ra tại Hà Nội - Sài Gòn, hội yêu cái đẹp check ngay!

Vào 3 tháng cuối năm này, những tâm hồn chill chill làm sao có thể bỏ qua những triển lãm cực ấn tượng này được.

2
2
2
2
3