Khám phá những nhà hàng đạt sao Michelin tại thành phố biển Đà Nẵng, đến mới biết toàn cái tên xịn sò, sang chảnh.
Cuối tháng 5 vừa qua, thành phố biển năng động và hiện đại Đà Nẵng đã chính thức trở thành điểm đến ẩm thực thứ ba của Michelin Guide tại Việt Nam, sau Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thông báo này đã tạo ra sự phấn khích lớn trong cộng đồng ẩm thực và du lịch.
Vậy là từ nay mì Quảng, bún mắm nêm, bánh mì thịt xíu, cuốn ram, hến xúc bánh tráng... sẽ có dịp tranh tài cùng các đại diện quen thuộc phở, hủ tíu hay cơm tấm. Tinh túy của ẩm thực miền Trung sẽ được các cẩm nang du lịch chú ý hơn, lượng khách quốc tế lẫn trong nước đổ về Đà Nẵng sẽ càng ngày càng nhiều.
Cùng đoán cái tên nào chinh phục những vị giám khảo khó tính của bảng xếp hạng ẩm thực danh giá này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Một trong những nhà hàng được hội sành ăn điểm mặt chỉ tên nhất trong mùa giải Michelin Guide tại Việt Nam năm 2024 chính là Le Comptoir - một nhà hàng Pháp tọa lạc trong thành phố biển Đà Nẵng. Không mang vẻ choáng ngợp trong thiết kế mà Le Comptoir mang đến một không gian ẩm thực Pháp thanh lịch, ấm cúng. Các món Pháp không quá cầu kỳ về cách trình bày, nhưng đều được đánh giá chỉn chu, vừa có một chút thuần Pháp vừa có 1 chút cách tân nhẹ nhàng.
Không mang vẻ choáng ngợp trong thiết kế mà Le Comptoir mang đến một không gian ẩm thực Pháp thanh lịch, ấm cúng. Các món Pháp không quá cầu kỳ về cách trình bày, nhưng đều được đánh giá chỉn chu, vừa có một chút thuần Pháp vừa có 1 chút cách tân nhẹ nhàng. Đó chính là lý do mà hầu hết mọi người đều bật ra cái tên Le Comptoir khi nói đến vị trí xứng đang cho giải thưởng Michelin Star ở Đà Nẵng năm 2024.
Si Dining là nhà hàng theo phong cách Italian Bistronomie với các món ăn đậm bản sắc Địa Trung Hải được sử dụng các nguyên liệu tươi mới nhất của Việt Nam. Bếp trưởng của nhà hàng là Chef Alessio Rasom - người Ý, từng là đầu bếp Michelin nổi tiếng khắp nơi trên thế giới như Mauro Colagreco (3*), Eric Frechon (3*), William Ledeuil (1*), Takuji Takahashi (1*), Andrea Berton (1*) và Alfio Ghezzi (1*).
Si Dining sở hữu một không gian mở bên ngoài có rất nhiều cây cối nhưng không gian bên trong lại mang một vibes sang trọng, hút mắt thực khách bởi tone màu đỏ tươi. Cũng giống như Le Comptoir thì ngoài set menu và a la carte (món lẻ khách order dựa trên thực đơn có sẵn tại nhà hàng) thì nhà hàng có khá nhiều món Of The Day thay đổi hàng ngày tùy theo các nguyên liệu tươi ngon có sẵn.
Được biết, là đứa con tinh thần của một cô gái miền Trung yêu ẩm thực và đam mê khám phá hương vị Việt nguyên bản, đầu bếp Summer Le (Lê Hạ Uyên) đã biến Nén thành một điểm đến độc đáo với những món ăn Việt Nam truyền thống được biến tấu một cách sáng tạo. Sự chú trọng vào nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cao cùng với cách trình bày món ăn tinh tế đã giúp Nén tạo nên sự khác biệt.
Không gian nhà hàng tuy khá nhỏ, bài trí tối giản, phù hợp cho các cuộc hò hẹn nhưng Nén thu hút và nhận về khá nhiều lời khen ngợi từ thực khách từ trong tới du khách quốc tế. Nơi đây đã từng chào đón vị đầu bếp nổi tiếng Dominique Crenn, chủ sở hữu của nhà hàng ba sao Michelin Atelier Crenn ở San Francisco. Và giờ đây Nén là một cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng.
Còn một điều thú vị là Nén Danang chính là người anh em với Nén Light - nhà hàng ở TP.HCM từng nhận giải thưởng Michelin Selected 2023.
La Maison 1888 có lẽ là cái tên không quá xa lạ với những người đam mê ẩm thực sang chảnh. Nằm trong khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, mang phong cách ẩm thực Pháp tinh tế. Được dẫn dắt bởi đầu bếp 3 sao Michelin Pierre Gagnaire lừng danh, gây nhiều tiếng vang lớn với giới ẩm thực quốc tế khi lọt top 50 Best Discovery danh giá.
Với không gian sang trọng, cùng sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực Pháp và nguyên liệu địa phương của Việt Nam khiến nhà hàng này trở thành ứng cử viên sáng giá cho Michelin Star Đà Nẵng 2024.
NGUỒN: Tổng hợp
Cũng như Hà Nội, những nhà hàng bia Đức ở Sài Gòn thường có khuôn viên rộng lớn đi kèm đồ ăn cao cấp, là những địa điểm không thể bỏ qua dịp liên hoan cuối năm.
Nếu bạn quan tâm trải nghiệm ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới để nâng tầm phong cách ăn chay và thực vật lên một tầm cao mới, hãy tham khảo 11 nhà hàng chay ngon nhất thế giới trong danh sách do The World's 50 Best Restaurants đề xuất.
Món ăn Nhật đã không còn xa lạ gì, nhưng liệu bạn có nhớ cái tên nào trong đầu khi cân nhắc? Hãy tham khảo nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng ở tụ điểm vui chơi trung tâm Hà Nội và Sài Gòn nhé!
Phải chăng món Hàn chỉ đáng kể ở đồ nướng? Những nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc ngon nhất thế giới bên ngoài xứ sở kim chi sau đây sẽ cho thấy món Hàn phong phú, đa dạng hơn bạn tưởng.
Khi tìm kiếm các địa điểm trong nước trên chuyên trang xếp hạng nhà hàng uy tín thế giới The World`s 50 Best Restaurants, người dùng được gợi ý 9 điểm đến Việt Nam khá chất lượng.
Món Huế từ mộc mạc, giản dị đến cao lương mỹ vị đều được chế biến hết sức công phu và kỹ lưỡng như những tác phẩm nghệ thuật và nổi bật nhất vẫn là ẩm thực cung đình Huế. Hãy tham khảo những nhà hàng nổi tiếng nhất về ẩm thực Huế ngay tại Huế nhé!
Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.