Nhiều người hẳn đã từng nghe đến món bánh ướt đặc sản Tây Nguyên nức tiếng, thế nhưng khi về đến Sài Gòn, món ăn khoái khẩu này lại độc lạ vô cùng nhờ sự xuất hiện của bánh ướt ban mê. Dù bánh ướt ban mê khác biệt nhiều với phiên bản gốc vậy mà còn hot hơn, vì sao vậy nhỉ?
MỤC LỤC [Hiện]
Bánh ướt ban mê thực chất là bánh ướt - loại bánh này được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo tẻ hòa với bột khoai mì hoặc bột năng. Đối với bánh ướt thông thường, toàn bộ phần nhân bánh và các loại nhân đi kèm được bày ra đĩa, rắc hành khô lên trên và chấm cùng nước chấm
Tuy nhiên bánh ướt ban mê lại có một cách ăn hoàn toàn khác: bạn sẽ chọn loại ăn kèm với bánh ướt, đặt các món ăn kèm lên trên bánh ướt, cuộn lại và nhúng vào một trong 4 loại nước chấm, ăn hết dĩa bánh nào thì chồng dĩa lên mới tiếp tục cuốn cái tiếp theo ăn.
Với cách ăn này, bạn có thể thưởng thức hương vị nguyên chất của bánh ướt mà không lo bị ngán hay khó tiêu do sử dụng nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhân và tự cuốn bánh ướt theo ý thích của mình
Vì vậy, cái tên Bánh ướt Ban Mê không tượng trưng cho xuất xứ của một món ăn mà chỉ quê quán của người chủ quán. Sau khi giảm bớt và tạo thêm nhân và đồ uống đi kèm, bánh ướt Ban Mê trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người dân thị thành.
Điều thú vị của món bánh ướt ban mê là thực khách có thể chọn nhân đi kèm với bánh và cuộn lại mọi lúc mọi nơi nên bánh ướt sẽ ngon hơn khi vừa đổ ra vẫn còn ấm. Chưa hết, quán còn có 4 loại nhân đặc trưng bao gồm: thịt nướng, nem nướng, nem chua lụi, chả cốm cùng 4 loại nước chấm: nước mắm tỏi ớt chua ngọt, mắm nêm, tương đậu nành và mắm ngọt, mỗi loại nước chấm đều có hương vị riêng
Ngoài bánh ướt, nhân, nước chấm còn có dưa chuột, xoài thái sợi, dưa cải chua và rau quế đi kèm. Vị chua chua của xoài, dưa cải, rau thơm, thịt, mùi thơm của nem nướng và vị mặn của nước chấm kết hợp với nhau sẽ khiến bạn hài lòng vô cùng
Quán ăn ngon Sài Gòn đặc biệt này có 2 chi nhánh, một chi nhánh ở đường Số 14, Phường 3, Quận Bình Thạnh. Còn chi nhánh 2 ở số 10 Tôn Thất Tùng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Bánh ướt ban mê có giá 2.000 đồng/cái, nhân bánh 27.000 đồng/loại/dĩa và các món tráng miệng, món nước cũng chỉ có giá từ 5.000 – 30.000/loại. Việc tính tiền sẽ phụ thuộc vào số dĩa đựng bánh ướt trên bàn.
Dẻo, dai, thơm bùi là những từ dùng để miêu tả món ăn "tuổi thơ" gây thương nhớ của dân Sài Gòn. Đó chính là món chuối nếp nướng.
Chỉ còn đếm ngược đúng 1 tuần nữa là dịp nghỉ lễ 30/4, cùng điểm qua các điểm bắn pháo hoa 30/4 thành phố Hồ Chí Minh năm 2021
Dù không thiếu sơn hào mĩ vị nhưng có lẽ với Tăng Thanh Hà thì món bột chiên giản dị này mới là "best".
Những ngày Sài Gòn chuyển thời tiết se lạnh thì nhất định phải ra phố để thử những món ăn này mới là "chuẩn bài".
Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.
Trứng đánh kem - sức hấp dẫn không thể cưỡng từ của mùa thu Hà Nội
Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.
Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.
Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng
Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây
Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.
Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.