Cho dù xuất hiện từ vài năm trước nhưng đến bây giờ nó vẫn là "best seller" trong các món ở Cần Thơ.
Pizza miền Tây được "phát minh" bởi chủ một quán ăn ở Cần Thơ. Vì nhận thấy có sự tương đồng hình thức giữa món ăn này với pizza mà khách đến ăn đã đặt cho nó một cái tên khá lạ - pizza hủ tiếu.
Từ trước đến nay, cứ nhắc đến pizza Việt Nam thì ai cũng nghĩ ngay tới bánh tráng nướng cực kỳ nổi tiếng, bởi chúng có sự tương đồng lớn cả về hình thức lẫn cách chế biến. Nhưng mà về với cùng "gạo trắng nước trong" Cần Thơ thì khách du lịch còn được thưởng thức thêm một phiên bản pizza khác nữa, chính là pizza hủ tiếu độc đáo và mới lạ này.
Trong khi những chiếc pizza truyền thống có phần đế là bột nhồi kỹ rồi mang nướng thì pizza của người miền Tây lại có phần đế được làm bằng nguyên liệu quá quen thuộc với chúng ta: sợi hủ tiếu. Hủ tiếu được dùng ở đây là hủ tiếu bột lọc, hủ tiếu được trụng cho chính rồi mang chiên nhanh trong chảo ngập dầu cho đến khi vàng gòn thật đều rồi vớt ra. Một phần hủ tiếu chiên có hình tròn, vàng ươm nhìn giống pizza lắm lắm!
Thế nhưng điểm nhấn của món ăn này lại hoàn toàn không phải phần đế đặc biệt đâu nhé! mà là phần topping ăn kèm nó cơ. Topping ở đây không phải thịt bò hay xúc xích phomai gì cả. mà chỉ đơn giản là trứng chiên, thịt khìa và nước cốt dừa béo ngậy ăn kèm.
Một suất pizza hủ tiếu đầu đủ sẽ trông như thế này, bắt mắt và siêu ngon. Nguyên liệu đơn giản và rẻ tiền nhưng chất lượng thì không phải bàn cãi nhé. Ngoài topping ra thì còn có hành ngò, đậu phộng rang rắc bên trên nữa, đảm bảo chiếc pizza mà bạn đang ăn đây không ở đâu bên nước ngoài có đâu!
Hủ tiếu chiên phồng giòn giòn thơm thơm, xá xíu ngon nhức nách, trứng ngầy ngậy, nước cốt dừa béo béo, ngon kém gì đồ hảo hạng đâu nhỉ? Khi ăn thì sợi hủ tiếu vì được chiên giòn nên nhanh chóng tan trong miệng, thấm vào cái béo béo mặn mặn của nước cốt dừa, vậy thôi mà kích thích vị giác lên gấp bội. Ở Cần Thơ thì không quá khó để tìm được chỗ bán món này, nên nếu có dịp ghé qua, đừng bỏ lỡ pizza hủ tiếu khỏi danh sách "must try" nhé!
Nhưng nếu bạn chưa biết, thì hãy thử pizza hủ tiếu ở quán Sáu Hoài. Đây là nơi xứng đáng để bạn ghé đến khi tới thăm Cần Thơ, pizza hủ tiếu lẫn hủ tiếu khô của lò đều đặc biệt khác lạ so với ở trung tâm thành phố bán. Nói không quá khi đây là đặc sản riêng ở nơi này, vì lò hủ tiếu Sáu Hoài là nơi đầu tiên nổi danh với món ăn siêu hot ấy. Đến lò thì ngoài được thử món ăn ngon, bạn còn được tự tay trải nghiệm quá trình sản xuất ra hủ tiếu nữa cơ!
Nổi tiếng không kém hủ tiếu Sáu Hoài là lò hủ tiếu Chín Của, sau khi tham quan chợ nổi ở Cần Thơ thì bạn có thể đi thuyền tới đây. Còn đi đường bộ thì di chuyển hướng Lộ Vòng Cung rồi rẽ vào hẻm 476, chạy xe thêm một đoạn nữa là đến rồi! Lò hủ tiếu Chín Của ngoài loại cơ bản có màu trắng đục, có thêm 4 màu khác từ lá cẩm, nghệ, trái gấc và lá dứa. Tất cả những loại mới này đều được làm theo nhu cầu của khách hàng.
Cũng như hai lò hủ tiếu trên, lò hủ tiếu Quê Tôi bạn nên ghé vào sáng sớm để có thể quan sát quá trình chế biến thủ công được trọn vẹn nhất. Ở đây có bán hủ tiếu chiên giòn ăn kèm chà bông mang về, rất tiện để mua làm quà, giá cũng khá là êm ái thôi, và quan trọng là mua 10 còn được tặng 1 nữa đấy!
Nguồn: tổng hợp
Sau khi một fanpage đăng tải về đặc sản bánh gật gù Quảng Ninh thì nhiều cư dân mạng bỗng tranh luận xôn xao xung quanh tên gọi khá độc lạ và vui tai của bánh.
Mới đây một nhóm nghiên cứu đã phát hiện một hợp chất quý trong nem chua giúp chống ngộ độc thực phẩm. Nhân cơ hội này, hãy tìm hiểu ngay về các loại nem chua làng nghề nổi tiếng tại Việt Nam.
Khám phá những thương hiệu bánh trung thu của người Hải Phòng như Đông Phương, Thanh Lịch hay Như Ý Cát Tường...
Không phải ai cũng may mắn có tài nấu nướng, đặc biệt là trend 'bánh chưng nước lọc' gây sốt vài năm qua.
Việt Nam tươi đẹp là thế, không chỉ nổi tiếng với những điểm dừng chân “ngây ngất” lòng người mà còn níu chân du khách với bản đồ ẩm thực phong phú, được thể hiện đầy màu sắc qua ống kính của thí sinh “Bản đồ Du lịch Ẩm thực Việt Nam”.
Không chỉ cái tên mà món cháo lạ của người Quảng Trị còn ghi điểm bởi hương vị độc đáo, là loại đặc sản mà bất cứ du khách nào cũng muốn một lần thử nghiệm.
Rồng là loài vật đứng đầu tứ linh, là hình ảnh quen thuộc với người Việt. Ở Việt Nam có nhiều địa danh rồng nổi tiếng, bạn đã khám phá hết chưa?
Nếu như thời thơ ấu bạc đã từng biết câu chuyện về lâu đài kẹo thì giờ đây bạn sẽ có phần choáng ngợp khi lạc vào "thiên đường bánh" có một không hai tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ của Thành phố Cần Thơ.
Những vùng miền khác thường nhắc đến miền Tây với món lẩu mắm, nhưng đừng quên thiên nhiên ưu ái ban tặng nơi đây nhiều sản vật phong phú. Ngay ở Cần Thơ cũng có thể kể ra 5 món ăn vặt nức tiếng nhất dịnh phải thử.
Vùng Tây Nam Bộ vốn nổi tiếng với ẩm thực miệt vườn mà Cần Thơ là trung tâm. Đến mà muốn thưởng thức ẩm thực miệt vườn cao cấp để phù hợp với tụ họp gia đình hay tiếp khách thì rất nên tham khảo 5 địa chỉ sau đây ở thành phố Cần Thơ.
Bản đồ thưởng thức trọn vẹn ẩm thực Cần Thơ: Ăn sáng ở chợ nổi Cái Răng, ăn trưa món miệt vườn và ghé chợ đêm Ninh Kiều.
Lẩu mắm Cần Thơ là loại lẩu có nguồn gốc từ miền Tây sông nước mà thành phố Cần Thơ là trung tâm. Vậy nên để thưởng thức hương vị gốc của lẩu mắm Cần Thơ thì đương nhiên thực khách cần phải đến với xứ Tây Đô và sau đây là 5 gợi ý về địa điểm.